Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã kiên nhẫn chọn cuộc đời đi cùng em

2021-11-29 01:25

Tác giả: Mih Key


blogradio.vn - Tôi đã nghi ngờ tình yêu không nồng nhiệt của chúng tôi, nhưng khoảnh khắc anh ấy chạm vào phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn tôi. Tôi cảm thấy có một sự kết nối thật đặc biệt từ trái tim tới trái tim. Lần sau cùng, sau vỏ bọc hoàn hảo mà tất cả mọi người thấy, tôi đã kể về cái quá khứ không mấy tốt đẹp của tôi cho tổ chức từ thiện liên quan tới hỗ trợ trẻ vị thành niên đang đối mặt với bệnh trầm cảm ấy.

***

“Em tin vào tình yêu, nhưng không tin vào sự vĩnh cửu, em tin vào duyên phận, nhưng không tin nó có thể xảy ra dễ dàng”.

“Có quá nhiều chuyện xảy ra trong quá khứ khiến em cảm thấy dường như em chẳng bao giờ có thể chạm tới hạnh phúc cả. Anh, vẫn muốn tiếp tục giận em sao?”

Thỉnh thoảng khi nghĩ về quá khứ, tôi lại thấy tiếc cho thanh xuân năm ấy. Cậu bạn cùng bàn đã mang tới cho tôi một thứ tình bạn đẹp đẽ hơn cả tình yêu. Sự ngây thơ trong trẻo năm ấy, có lẽ chẳng bao giờ tôi có cơ hội lấy lại được nữa. Cái tựa vai nhẹ nhàng lúc chúng tôi cùng xem một bộ phim yêu thích, không vương một chút dục vọng nào, chỉ là sự trong trẻo của cái gọi là thích.

“Ai cũng bảo, rất khó để tìm một người bao dung quá khứ của em. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để lắng nghe câu chuyện của em. Kể cả bố mẹ em cũng vậy, họ có một cuộc sống quá huy hoàng, nên họ sẽ không bao giờ chấp nhận cái quá khứ mà em đã đi qua anh à, nên em đã rất do dự, rằng em có nên tham dự talk show đó không?”.

“Đến cả anh, em cũng không chắc anh có đủ kiên nhẫn để lắng nghe không nữa”.

Anh ấy vẫn yên lặng nhìn tôi, chưa lên tiếng. Anh là kiểu người trầm lặng ít nói, và ít khi thể hiện cảm xúc, nên đôi khi tôi không biết trong tình yêu của chúng tôi, có sự nồng nhiệt và cháy bỏng hay không. Hoặc chúng tôi bên nhau chưa đủ lâu.

“Anh có chắc anh đủ hiểu em không?”.

“Em đã từng cho anh cơ hội để hiểu em chưa?”.

“Em luôn sợ ai đó sẽ nhìn thấy con người thật của em, sợ ai đó  thấy phần yếu đuối nhất trong em. Em lúc nào cũng cười nói, cũng tỏ ra vui vẻ nhưng anh biết không? Em mới là người cô đơn nhất”.

Tôi cứ nhìn đăm đăm về phía trước, nên bỗng giật mình khi anh khẽ chạm vào trán của tôi.

“Nhăn trán ít thôi, có tí tuổi đầu”.

Một câu nói ấy cũng khiến tôi khẽ mỉm cười, và rồi anh cũng bật cười theo. Không biết là tôi cười, hay là vì câu nói đùa ngốc nghếch của anh.

co_-_don_2

“Làm những điều mà em đã bỏ lỡ trước đây đi, đừng nghĩ nhiều cho người khác quá. Hãy hỏi bản thân mình, em muốn như thế nào”.

“Vậy em có thể gặp lại cậu ấy không?”.

Anh thở dài, tôi lại nghĩ anh không muốn tôi đi, dù sao cũng chẳng ai mong muốn người yêu mình đi gặp người yêu cũ. Nhưng tôi đơn giản chỉ là, muốn gặp lại cậu ấy với tư cách là một người bạn, để tôi thôi những vấn vương không cần thiết.

Chúng tôi cãi nhau lần trước, cũng vì tôi vẫn chưa xóa một số thứ về cậu ấy. Chẳng biết ai sai ai đúng, chúng tôi cứ thế giận nhau trong hai tuần liền.

“Anh đã từng không muốn để em đi, nhưng nếu sự ích kỷ của anh làm em phiền lòng, thì cứ làm như em muốn đi”.

***

“Cậu vẫn khỏe chứ?”

“Ừm rất khỏe. Lâu lắm rồi, phải gần ba năm rồi mới gặp lại cậu. Tớ nhìn thấy ảnh bé con nhà cậu rồi, đáng yêu thật đấy”.

“Hiện tại cậu hạnh phúc chứ?”.

“Thế nào là định nghĩa của hạnh phúc nhỉ? Tớ nghĩ là tớ tự do và hạnh phúc. Và cậu cũng biết vì sao tớ muốn gặp lại cậu đúng không? Tớ muốn nói câu xin lỗi mà tớ nên nói ba năm trước, tớ biết chỉ có tớ dở hơi nên muốn gặp một người chỉ để nói câu xin lỗi”.

“Cậu không dở hơi đâu, thỉnh thoảng tớ vẫn nhớ tới cậu, như một phần ký ức đẹp trong tớ. Hồi đó chúng ta tự đơn phương lẫn nhau, tự làm tổn thương lẫn nhau, tự bỏ lỡ nhau, nên không có ai đúng hay sai cả. Giờ cả hai chúng ta đều tìm được nửa kia phù hợp rồi, điều đó thật tốt, phải không?”.

Điều đó thật tốt. Chúng tôi cuối cùng cũng nói được ra những câu để bản thân nhẹ lòng, tôi hạnh phúc cho hạnh phúc của cậu ấy, và cậu ấy cũng vậy.

Hoài Phong mua rất nhiều bia, để trên bàn.

“Anh thất tình hay sao?”

Tôi trêu chọc chàng trai khó tính này.

“Không, đợi em về, uống cùng, chẳng phải em cũng thất tình hay sao?”.

Tôi thuần thục mở một lon bia, đưa cho anh.

“Tình ngay trước mặt, thất là thất thế nào? Anh không muốn biết, em đã nói gì với cậu ấy à?”.

Nhấp một ngụm bia, anh chẳng thèm trả lời, mà tôi cứ mặc kệ, cứ thao thao bất tuyệt.

“Cậu ấy có vẻ trưởng thành hơn này, ít nói hơn, trầm tính hơn ngày xưa...và đặc biệt là, rất yêu vợ con”.

anh_-_5

Tôi giựt lon bia anh uống được một nửa, tu một hơi.

“Em không còn tình cảm gì với cậu ấy đâu, thật đấy. Cậu ấy mãi là một người đặc biệt trong cuộc đời của em, nhưng không có nghĩa là người em yêu sâu đậm, anh hiểu không? Em chấp nhận ở bên cạnh anh, là vì em yêu anh. Anh nhớ lần đầu tiên anh gặp em không? Anh khó tính như ma ý, lạnh lùng chẳng nói chuyện với ai. Anh rung động vì lần đầu anh thấy một cô gái cứng đầu như em trốn một góc khóc đúng không? Em không nói, không phải vì em không biết”.

Lần đầu tiên chúng tôi, ngồi tâm sự với nhau nhiều tới vậy. Trong một mối quan hệ, không chỉ toàn trải hoa hồng, mà còn nhiều những khúc mắc cần được giải quyết.

“Em luôn tìm kiếm một người, mà người đó chấp nhận con người thật của em, không phải muốn em thay đổi theo những yêu cầu của họ. Và em cũng sẽ như vậy”.

Anh bật tới lon bia thứ ba, mới bắt đầu mở miệng nói chuyện.

“Anh luôn nghĩ, tình yêu không phải thứ để tìm kiếm, mà nó sẽ tới, một cách tự nhiên và bất ngờ nhất”.

“Anh từng yêu ai chưa?”.

“Rồi, yêu được vài năm. Chắc tại anh hay ghen quá. Anh khó tính mà, em cũng hiểu. Chẳng hiểu sao lại yêu em nhiều tới vậy”.

Tôi bật cười khúc khích, không phải ai cũng may mắn gặp được chàng trai hết lòng vì mình tới vậy.

co_-_nhau_3

“Bởi vì chúng ta là những mảnh ghép không hoàn hảo. Em là một con ngựa hoang bất trị, anh thì như một cái dây cương cứng ngắc. Lúc 18, 19 em từng rất nổi loạn, thời mới lớn ấy, ở bên một đất nước xa lạ. Không gia đình, bạn bè thân thiết, học hành thì stress. Cho dù em có cố gắng bận rộn tới mấy, em vẫn cảm thấy rất cô đơn, cho nên em đã có vài mối quan hệ không rõ ràng. Trước mặt bố mẹ em vẫn luôn tỏ ra là một đứa trẻ ngoan ngoãn biết nghe lời, nên khi họ biết em bỏ học, họ thật sự rất buồn. Em là một đứa trẻ không ngoan, nhưng nếu thời gian có quay trở lại em cũng không thể làm khác được, vì nhờ có em ngày đó, mới có em phiên bản tốt hơn ở hiện tại. Khi họ nhìn thấy hình xăm ở cánh tay trái của em, họ chẳng hề hỏi vì sao em xăm nó, chỉ tặng em một cái tát điếng người và bắt em xóa hình xăm”.

“Xóa làm gì, hình xăm đẹp mà. Với lại, em cũng trưởng thành ở hiện tại rồi. Quá khứ không phải chỉ là những ký ức xa xôi không phải sao?”

Tôi nhẹ nhàng tựa đầu vào vai anh ấy, rồi tự dưng không hiểu sao nước mắt lại chầm chậm rơi, chưa ai nói với tôi rằng, đừng quan tâm quá khứ ấy nữa, hãy hạnh phúc mà bước tiếp thật hiên ngang.

“Ngọc Anh ạ, em cứ tự do mà làm những điều em thích đi. Anh xin lỗi vì thời gian qua đã bó buộc em quá. Đáng lẽ, em không nên bị ảnh hưởng bởi những gì anh mong muốn, hãy làm những gì mà em muốn ấy. Anh nhận ra là, khi yêu một người, là chấp nhận con người thật của người ấy, không phải muốn họ thay đổi vì sự mong muốn ích kỷ của bản thân, chúng ta đâu có ai hoàn hảo đâu. Cùng nhau hoàn thiện bản thân, cùng nhau nhận ra lỗi lầm, và sửa sai đó mới là thứ chúng ta cần làm không phải sao?”.

Giọng anh thật ấm, và cả đôi bàn tay đang nắm lấy tôi cũng vậy.

Tôi đã nghi ngờ tình yêu không nồng nhiệt của chúng tôi, nhưng khoảnh khắc anh ấy chạm vào phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn tôi. Tôi cảm thấy có một sự kết nối thật đặc biệt từ trái tim tới trái tim. Lần sau cùng, sau vỏ bọc hoàn hảo mà tất cả mọi người thấy, tôi đã kể về cái quá khứ không mấy tốt đẹp của tôi cho tổ chức từ thiện liên quan tới hỗ trợ trẻ vị thành niên đang đối mặt với bệnh trầm cảm ấy.

co_-_nhau_5

Tôi đã từng có giai đoạn bị trầm cảm, từng quen nhiều chàng trai và mang cái mác bad girl trong truyền thuyết, từng bỏ học, từng bắt tại trận lúc bố tôi đang ngoại tình. Từng mất phương hướng cho chính cuộc đời của mình, từng bị từ chối bởi rất nhiều nhà tuyển dụng, từng muốn từ bỏ cuộc sống của bản thân mình. Từng để quá khứ dày vò hiện tại, và ai cũng nghĩ vì tôi gặp được Hoài Phong nên tôi mới thay đổi. Không phải vậy, tôi chỉ nhận ra bản thân mình phí hoài nhiều thứ, khi tôi mất đi vài thứ tôi trân trọng, tôi chỉ thay đổi cách nhìn nhận vì chính tôi không muốn bỏ cuộc. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, tại sao không thể đấu tranh cho nó một kết cục tốt đẹp?

Anh ngồi dưới khán đài, lẳng lặng nhìn tôi trình bày, trên khuôn mặt vẫn thản nhiên như vậy.

Tiếng vỗ tay không ngớt khi tôi kết thúc, tôi chỉ cảm thấy rất nhẹ nhõm.

Hoài Phong ôm tôi thật chặt trong vòng tay, rồi thủ thỉ.

“Em làm tốt lắm”.

Đôi khi thứ bạn cần, chỉ là một người đàn ông đủ vững chãi, luôn ở phía sau lưng cổ vũ cho bạn.

eyu_4

Tôi gặp lại bố sau một vài năm, khi tôi trở thành một đứa trẻ hiểu chuyện hơn.

“Bố, xin lỗi…”.

“Con chấp nhận lời xin lỗi của bố, nhưng có lẽ, con sẽ chẳng bao giờ quên. Con người chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc đau khổ thay vì hạnh phúc, vì có lẽ sự đau khổ có tính sát thương mạnh hơn là sự hạnh phúc. Con rất yêu bố, vì bố là bố của con. Chỉ vậy thôi”.

Tôi không cố gắng hàn gắn những thứ đã vỡ nát, tôi chỉ đang cố gắng làm những việc của một người lớn nên làm.

“Nhiều khi anh cảm thấy, em thật sự quá mạnh mẽ, đôi lúc mạnh mẽ tới phát bực”.

“Vậy em phải làm sao bây giờ?.

“Yếu đuối đi một chút, còn chuyện mạnh mẽ, cứ để anh lo”.

© Mih Key - blogradio.vn

Xem thêm: Chỉ chân thành là không đủ | Radio tình yêu

Mih Key

Tuổi trẻ là để trải nghiệm, để đi những nơi mình muốn, gặp những người mình yêu thương, và quan trọng là chúng ta tìm ra được giá trị của bản thân mình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top