Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân thật vui khi tớ đi cùng các cậu

2021-08-24 01:25

Tác giả: hi.meyy


blogradio.vn - Tớ mỉm cười vì tớ tin rằng những đoạn thanh xuân tiếp theo của tớ sẽ thật đẹp. Tớ mỉm cười vì 4 người bạn của tớ năm đó đến bây giờ vẫn luôn bên cạnh tớ, đầy đủ không thiếu một ai.    

***

Khi đặt bút viết những dòng này, tớ cũng có chút băn khoăn "Lỡ các bạn C3 đọc được thì sao nhỉ? Lỡ các bạn đánh giá mình thì biết phải làm sao?” Nhưng tớ tin rằng các cậu sẽ đón nhận bài viết này với một suy nghĩ tích cực nhất và biết đâu lại hiểu hơn về người bạn năm ấy của mình? Cái này thì tớ cũng không chắc nữa.

Năm đó, tớ đỗ vào lớp chọn của một trường C3 theo đúng như nguyện vọng của mình với điểm số không quá cao nhưng đủ để có thể gặp được những con người nơi đây- nơi mà tớ đã gắn bó trọn vẹn cả 3 năm thanh xuân của mình.

Tớ vẫn luôn tự hào nói rằng thanh xuân của tớ là một bức tranh tràn ngập tiếng cười. Tuy nó không phải là một bức tranh hoàn hảo, nhưng tớ yêu nó vì nó đã từng "khiếm khuyết", khiếm khuyết theo một cách hoàn hảo nhất.

Trong bức tranh thanh xuân đó có tớ, có đống sách vở ngổn ngang và có những tệp đề chồng chất. Tớ đang làm gì với thanh xuân của mình vậy? Tớ học. Học vì thực sự đam mê, học vì mục tiêu Đại học trước mắt, học vì gia đình hay học vì nghĩa vụ bản thân hay đơn giản nó chỉ là bản năng và thói quen hằng ngày.  Một đoạn thanh xuân đã qua của tớ diễn ra có phần tĩnh lặng và đâu đó pha chút buồn man mác. Chẳng sướt mướt vào những ngày cuối cấp như người ta, cũng chẳng có cái gọi là tình yêu học trò gì đó. 

ban_-_than_6

Ở đoạn thanh xuân đó, giọt nước mắt không rơi vào buổi học cuối cùng. Không rơi không phải vì tình cảm của tớ dành cho con người và nơi đây chưa đủ lớn mà là vì xa nơi đây phải chăng là một lẽ tự nhiên nên tớ đã không đặt quá nhiều cảm xúc, sự bồi hồi hay bịn rịn vào đó để tớ cảm thấy đau hay nhớ.

Cũng ở đoạn thanh xuân đó, tớ là một đứa khá mờ nhạt trong mắt bạn bè. Tớ cũng không để lại ấn tượng quá lớn với thầy cô vì khi đó tớ chọn là "thính giả" thay vì làm "người kể chuyện”. Học lệch khối so với các bạn, tớ dường như chẳng thể nào phát huy được sở trường của mình. Học với tư tưởng có được một bảng điểm đẹp hay học cho bằng bạn, bằng bè đã bóp chết đứa con mang tên ý tưởng, sáng tạo trong tớ. 

Tớ mông lung vì bản thân tớ chẳng thể đi theo cái từng gọi là yêu thích. Có lẽ cái yêu thích ở đây chưa đủ cháy để trở thành đam mê nên nó cũng chỉ gọi là hơn bình thường một chút. Tớ muốn là chính mình trong cuộc đời của tớ nhưng “cái chính mình” đó đôi khi lại bị bóp méo đi ít nhiều do sự bon chen, xô đẩy của cuộc sống hay cũng chính là do tính cách nhút nhát, không dám đứng lên đấu tranh của chính bản thân mình.

Có lẽ đó là đoạn thanh xuân đáng buồn nếu ai đó đọc được câu chuyện này. Vì thanh xuân của họ đẹp đẽ biết bao. Họ có những giọt nước mắt chia ly mà tớ chẳng có, họ có thứ tình cảm trong sáng tuổi học trò mà có lẽ tớ không may mắn có được. Buồn như vậy, tớ có muốn trở về đoạn thanh xuân đó nữa không? Có chứ. Đó là một bức tranh khiếm khuyết nhưng đối với tớ nó thật hoàn hảo. Hoàn hảo là vì năm đó, tại nơi này, chúng tớ đã gặp được nhau.

ban_-_than_1

Trong đoạn thanh xuân đó, nụ cười vẫn giòn giã. 4 đứa, 4 tính cách khác nhau nhưng bằng một cách nào đó mà chúng tớ đã gặp nhau và gắn bó cho đến tận bây giờ. 5 năm cho một tình bạn đẹp, không quá ngắn nhưng chưa đủ dài, chúng tớ vẫn sẽ tiếp tục cố gắng. Tớ tin là như vậy.

Tớ là một đứa khá nhạy cảm, hay suy nghĩ nhiều nhưng tớ lại ít buồn phiền vì những gì đã qua, vì tớ biết, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời của mình đều có nguyên do, có yêu thì cũng có ghét, có đẹp thì cũng có bão giông và trớ trêu thay chính những cái gọi là "bão giông” đó lại vô tình là động lực để tớ tốt hơn chính mình ngày hôm qua.

Không thể trở về đoạn thanh xuân đó cũng chẳng thể thay đổi hay giá như cho một điều gì đó. Tớ của ngày hôm nay, khi nhìn lại đoạn thanh xuân đã từng không còn thở dài nữa vì khi đó, tớ đã cố gắng hết sức rồi.

Tớ mỉm cười vì giờ đây tớ đã được là chính mình, mạnh mẽ hơn một chút được làm những điều mình yêu thích, hài lòng với bản thân mình tại thời điểm hiện tại.

Tớ mỉm cười vì tớ tin rằng những đoạn thanh xuân tiếp theo của tớ sẽ thật đẹp. Tớ mỉm cười vì 4 người bạn của tớ năm đó đến bây giờ vẫn luôn bên cạnh tớ, đầy đủ không thiếu một ai.                                                                                                               

© hi.meyy - blogradio.vn

Xem thêm: Ai còn đứng lại nơi này?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn tháng 12 vì đã cho tôi những buổi sáng tốt lành, được ngắm nhìn người thân và những người tôi thương yêu tươi cười vui vẻ. Cảm ơn đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui và không ít thử thách. Cảm ơn vì đã cho tôi một mùa đông thật ấm áp.

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em Yêu như cách tôi thấy em trên nền đồng xanh ngắt

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu Khoảng trời tôi nhìn qua khung cửa sổ Chở che tôi suốt mười hai năm học Khoảng trời trong vắt màu xanh ngọc Đẹp như tuổi thiên thần của tôi.

Thương về miền Trung

Thương về miền Trung

Con người miền Trung nơi đây thật thà chất phát, yêu thương lẫn nhau và nhiệt tình với du khách gần xa.

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Đông đã về. Gió vẫn thổi xuyên qua những mảnh tôn trước hiên nhà. Nhớ lại ánh nhìn đầu tiên tôi gặp, nhớ lại khoảng thời gian trước đây tôi và cậu chơi thân với nhau, tôi lại ước gì lúc đó đừng ngước lên nhìn ánh mắt ấy. Giá như không nhìn thì trong tôi đã không đầy sự phức tạp như thế này. Nhưng mỗi khi nhắc tới hai chữ “giá như” thì có lẽ đã quá muộn rồi. Năm 17 tuổi, tôi chưa thích ai nhiều đến thế. Còn cậu chưa biết ai thích cậu nhiều đến vậy?

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

W.G.Sebald, nhà văn Đức nổi tiếng chuyên viết về ký ức, chiêm nghiệm rằng “ký ức nằm ngủ trong chúng ta hằng tháng, hằng năm trời, lặng lẽ sinh sôi, cho đến khi thức dậy bởi một chuyện vặt nào đó”.

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng vào mùa đông và chia tay vào mùa hè, chỉ vì tôi không muốn anh ấy nắm bàn tay ướt mồ hôi của tôi.

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

Anh sẽ đi cùng em

Anh sẽ đi cùng em

Nếu em đang muốn khóc Thì hãy báo cho anh Anh không phải dỗ dành, Giúp cho em cười được. Điều anh cần làm trước Là sẽ khóc cùng em

back to top