Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

2021-07-29 01:25

Tác giả: Tiên Lê


blogradio.vn - Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

***

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người. Đó là cái tuổi mà ta ngông nghênh bước vào đời, mang trong mình bao nhiệt huyết và đam mê. Trên những cung đường ấy, ta sẽ gặp không ít những gian nan và thử thách. Nhưng chỉ cần luôn khắc ghi trong tim câu nói “Không cần nhanh, chỉ cần đừng dừng lại” thì ta sẽ vượt qua tất cả và đạt được ước muốn của mình.

Tuổi trẻ, ta có gì trong tay? Ta có ước vọng, thời gian và công sức. Ta có ngọn lửa cháy bỏng khao khát được cống hiến cho đời. Chỉ cần ta luôn mang trong mình niềm tin và quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc thì sớm muộn ta cũng gặt hái trái ngọt. Dù ta có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa, miễn ta không từ bỏ là ta đã tiến rất gần đến đích rồi. 

Nếu thiên tài sáng chế không kiên trì và bỏ cuộc sau hàng ngàn thí nghiệm thì lấy đâu những phát minh mang tầm vóc nhân loại. Cho nên thời gian không là vấn đề, vấn đề là ở bản thân mình. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần ta không dừng lại thì ta nhất định sẽ thành công.

hay-mim-cuoi-mot-cach-nhe-nhang-hon

Trong chúng ta có lẽ ai cũng muốn thành công một cách nhanh chóng. Và khi không đạt được điều mong muốn ta dễ rơi vào cảnh chán nản thậm chí từ bỏ ước mơ ban đầu của mình. Nỗi sợ thất bại cứ ám ảnh chúng ta. Nó đưa ta vào lối mòn của suy nghĩ để rồi ta chọn cách giải thoát là dừng lại và không làm gì cả. 

Có những bạn trẻ đã từ bỏ giấc mơ khởi nghiệp vì không gọi vốn thành công. Hay có bạn sau một vài lần phỏng vấn thất bại đã chấp nhận gác tấm bằng đại học để làm việc trái nghề. Ta cũng không thể trách họ nhưng dường như họ đang đánh mất đi tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và họ sẽ không thật sự hạnh phúc vì đã bỏ dở ước mơ của chính mình.

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

© Tiên Lê - blogradio.vn

Xem thêm: Sẽ có người thay anh che chở cho em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top