Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

2021-07-29 01:25

Tác giả: Tiên Lê


blogradio.vn - Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

***

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người. Đó là cái tuổi mà ta ngông nghênh bước vào đời, mang trong mình bao nhiệt huyết và đam mê. Trên những cung đường ấy, ta sẽ gặp không ít những gian nan và thử thách. Nhưng chỉ cần luôn khắc ghi trong tim câu nói “Không cần nhanh, chỉ cần đừng dừng lại” thì ta sẽ vượt qua tất cả và đạt được ước muốn của mình.

Tuổi trẻ, ta có gì trong tay? Ta có ước vọng, thời gian và công sức. Ta có ngọn lửa cháy bỏng khao khát được cống hiến cho đời. Chỉ cần ta luôn mang trong mình niềm tin và quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc thì sớm muộn ta cũng gặt hái trái ngọt. Dù ta có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa, miễn ta không từ bỏ là ta đã tiến rất gần đến đích rồi. 

Nếu thiên tài sáng chế không kiên trì và bỏ cuộc sau hàng ngàn thí nghiệm thì lấy đâu những phát minh mang tầm vóc nhân loại. Cho nên thời gian không là vấn đề, vấn đề là ở bản thân mình. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần ta không dừng lại thì ta nhất định sẽ thành công.

hay-mim-cuoi-mot-cach-nhe-nhang-hon

Trong chúng ta có lẽ ai cũng muốn thành công một cách nhanh chóng. Và khi không đạt được điều mong muốn ta dễ rơi vào cảnh chán nản thậm chí từ bỏ ước mơ ban đầu của mình. Nỗi sợ thất bại cứ ám ảnh chúng ta. Nó đưa ta vào lối mòn của suy nghĩ để rồi ta chọn cách giải thoát là dừng lại và không làm gì cả. 

Có những bạn trẻ đã từ bỏ giấc mơ khởi nghiệp vì không gọi vốn thành công. Hay có bạn sau một vài lần phỏng vấn thất bại đã chấp nhận gác tấm bằng đại học để làm việc trái nghề. Ta cũng không thể trách họ nhưng dường như họ đang đánh mất đi tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và họ sẽ không thật sự hạnh phúc vì đã bỏ dở ước mơ của chính mình.

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

© Tiên Lê - blogradio.vn

Xem thêm: Sẽ có người thay anh che chở cho em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top