Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

2021-07-29 01:25

Tác giả: Tiên Lê


blogradio.vn - Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

***

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người. Đó là cái tuổi mà ta ngông nghênh bước vào đời, mang trong mình bao nhiệt huyết và đam mê. Trên những cung đường ấy, ta sẽ gặp không ít những gian nan và thử thách. Nhưng chỉ cần luôn khắc ghi trong tim câu nói “Không cần nhanh, chỉ cần đừng dừng lại” thì ta sẽ vượt qua tất cả và đạt được ước muốn của mình.

Tuổi trẻ, ta có gì trong tay? Ta có ước vọng, thời gian và công sức. Ta có ngọn lửa cháy bỏng khao khát được cống hiến cho đời. Chỉ cần ta luôn mang trong mình niềm tin và quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc thì sớm muộn ta cũng gặt hái trái ngọt. Dù ta có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa, miễn ta không từ bỏ là ta đã tiến rất gần đến đích rồi. 

Nếu thiên tài sáng chế không kiên trì và bỏ cuộc sau hàng ngàn thí nghiệm thì lấy đâu những phát minh mang tầm vóc nhân loại. Cho nên thời gian không là vấn đề, vấn đề là ở bản thân mình. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần ta không dừng lại thì ta nhất định sẽ thành công.

hay-mim-cuoi-mot-cach-nhe-nhang-hon

Trong chúng ta có lẽ ai cũng muốn thành công một cách nhanh chóng. Và khi không đạt được điều mong muốn ta dễ rơi vào cảnh chán nản thậm chí từ bỏ ước mơ ban đầu của mình. Nỗi sợ thất bại cứ ám ảnh chúng ta. Nó đưa ta vào lối mòn của suy nghĩ để rồi ta chọn cách giải thoát là dừng lại và không làm gì cả. 

Có những bạn trẻ đã từ bỏ giấc mơ khởi nghiệp vì không gọi vốn thành công. Hay có bạn sau một vài lần phỏng vấn thất bại đã chấp nhận gác tấm bằng đại học để làm việc trái nghề. Ta cũng không thể trách họ nhưng dường như họ đang đánh mất đi tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và họ sẽ không thật sự hạnh phúc vì đã bỏ dở ước mơ của chính mình.

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và hãy sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn.

© Tiên Lê - blogradio.vn

Xem thêm: Sẽ có người thay anh che chở cho em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim, hành tinh của tình yêu bắt đầu đi vào cung Bọ Cạp đầy bí ẩn vào ngày 10/9, mang theo sự thay đổi đáng kể trong chuyện tình cảm của 12 cung hoàng đạo.

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

Lệnh giãn cách đã bước sang tháng thứ 3 và đã có nhiều người nhận ra chưa bao giờ họ phải đối mặt với suy nghĩ của mình nhiều như vậy. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh như thế, thì thói quen này hoàn toàn thay đổi được, bạn chỉ cần kiên trì với các bước sau đây.

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Đã bao lần tôi nói cùng biển, biển còn nhớ không giữa vô vàn những thì thầm to nhỏ của muôn người muốn gửi gắm cho biển, và chỉ muốn mỗi biển biết mà thôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Ở đây giữa Đà Lạt hôm nay, đi qua câu chuyện của đời mình, mỉm cười ngắm nhìn lại quá khứ và thấy lòng mình ngập tràn một cảm giác biết ơn sâu sắc. Hơn bất kỳ động lực nào, chính những thử thách ngày ấy đã khiến tôi đi ra khỏi vùng an toàn của đời mình, đầy sợ sệt, mất mát và bất cần.

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Cha đã đi đi xa thật rồi đó Chỉ mình con ôm ấp những nỗi buồn Nhớ về cha và những ngày quá khứ Là những ngày đẹp nhất của đời con.

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

back to top