Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ đừng vội bỏ cuộc

2021-04-29 01:27

Tác giả: Cúc Tịch


blogradio.vn - Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

***

Hành trình của tuổi trẻ trong cuộc sống có rất nhiều điểm giống như việc chèo lái, định hướng một con thuyền trên biển cả sóng gió. Trong hành trình đó, mỗi người chúng ta đều được quyền phán đoán và có những lựa chọn khác nhau, hoặc an phận, đi theo con đường dễ dàng, hoặc dũng cảm dấn thân mình đi qua những vùng bão tố.

Điều đó cũng có nghĩa là mỗi người đều có thể lựa chọn cuộc sống cho chính mình mà không phụ thuộc vào bất cứ ai, vào bất cứ điều gì và hoàn cảnh nào. Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần là đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt để có thể thành công trên con đường của chính mình, hướng tới những ý nghĩa và giá trị đích thực của cuộc sống.

Tuổi trẻ, mỗi người đều có một mục tiêu sống khác nhau, dù nhỏ bé hay vĩ đại, dù bình thường hay cao cả, nhưng đều phải nỗ lực vì nó. Và quan trọng hơn là khi nào về đích, cảm nhận và sống với những hạnh phúc trong đời.

Mỗi con người tồn tại trong cuộc sống đều vì những mục đích khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng đôi khi chúng ta lầm vào những tình huống, hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng, bế tắc, không biết lựa chọn lối đi nào. Và dường như ước mơ và dự định tốt đẹp mà chúng ta mong ước bấy lâu sụp đổ không còn điểm tựa. Đó chính là điều tuổi trẻ phải đối mặt, là lúc cuộc đời buộc chúng ta phải có sự lựa chọn. Sẽ gục ngã, than thân trách phận hay dừng lại và bỏ cuộc? Hay chúng ta sẽ lựa chọn một ngã rẽ nào đó để phó mặc cho cuộc đời may rủi.

co-gai-quyen-ru-ngoi-tren-ghe

Cuộc sống vốn nhiều thay đổi, thử thách, để vững vàng đối đầu với nó. Một trong những hành trang cần thiết nhất mà bạn phải đem theo bên mình, chính là ý chí và lòng tự tin.

Ý chí và niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, tìm được giá trị thật của mình, vươn tới những mục đích sống cao đẹp trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Nhờ có ý chí, chúng ta mới có thể học hỏi từ những thất bại đã qua, vững niềm tin vượt qua những thử thách, vượt lên số phận, không nản lòng mỗi khi thất bại, không chùn bước trước mỗi khó khăn, không dẫm lên lối ,mòn của chính mình và người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nếu bạn đang là những thế hệ trẻ, đang là những con người đầy khát khao và hoài bão cháy bỏng thì điều tôi khuyên bạn chân thành nhất là đừng vội bỏ cuộc. Chúng ta đang ở độ tuổi đẹp nhất, sung sức nhất, chúng ta có thể chịu đựng được những cảm giác đau đớn nhất và cái quan trọng đó là chúng ta có thời gian, thật nhiều, rất nhiều, thứ mà mỗi người trôi qua ai cũng tiếc nuối. Tại sao mình không cố gắng, tại sao mình lại sợ sệt mà lùi lại, để rồi quãng thời gian ấy chỉ còn lại là sự ân hận, nuối tiếc.

Tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và đi qua những chông gai, cạm bẫy của cuộc đời. Tuổi trẻ là sống cháy hết mình, hết với những đam mê nhiệt huyết, với những khát khao cháy bỏng. Có thể trên con đường ấy bạn vấp ngã đấy, nhưng cách bạn nên làm là đứng dậy trên chính vết ngã ấy, tự tin, quyết tâm bước tiếp.

Tuổi trẻ rơi vào nghịch cảnh là điều đương nhiên, bởi ông trời sẽ không vì bạn đau khổ mà bớt gieo giông bão. Bạn đau người khác cũng thế, bạn bế tắc người khác cũng vậy. Thế nhưng tại sao người khác có thể bước tiếp còn bạn thì không, tại sao chỉ khóc vì giấc mơ không thành mà không biến nó thành sự thật.

cô_gái4

Tuổi trẻ có tất cả nhưng nếu như ta còn chùn bước, nếu ta còn lo sợ thì nó sẽ trôi qua một cách tẻ nhạt. Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn tràn ngập sợ hãi, oán hờn hay chấp nhận. Vượt lên và vui sống đều tùy thuộc vào cách ta đối mặt với những thử thách của số phận.

Tuổi trẻ khi chọn cho mình một lối đi, tôi chọn con đường bắt đầu từ khu vườn  “tham vọng” và kết thúc ở thành phố “vinh quang”. Hành lý tôi mang theo chứa đầy tri thức và lòng tin hòa cùng đó là đam mê mãnh liệt.

Tuổi trẻ học được cách băng qua đoạn đường đau thương của cuộc sống và không để mình bị ướt trong cơn mưa cuộc đời. Học được cách luôn cho trái tim mình rộng mở, dù đôi lúc phải đón nhận cả những nỗi đau và sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ là thế, là không bỏ cuộc, là dám sống với chính mình, dám thực hiện ước mơ dù cái giá phải trả là quá đắt. Thể hiện sức mạnh và ý chí của bản thân trong mỗi giai đoạn vất vả của cuộc đời mình cũng chính là lúc bạn thể hiện được sức mạnh tiềm ẩn nơi bạn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng mang trong mình sức mạnh ấy. Chỉ cần bạn có niềm tin, luôn vững lòng trước những khó khăn thử thách, luôn có một khát vọng vươn lên, nhất định bạn sẽ tìm thấy điều mình hằng mong ước. Đó cũng là lúc bạn tạo nên giá trị khác biệt và đúng đắn cho con người bạn.

lang-nghe-ban-3

Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

© Cúc Tịch - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không? l Radio Tâm Sự

Cúc Tịch

chỉ là khi được sống thật với cảm xúc tôi nhận ra một hình hài mới của bản thân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top