Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ đừng vội bỏ cuộc

2021-04-29 01:27

Tác giả: Cúc Tịch


blogradio.vn - Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

***

Hành trình của tuổi trẻ trong cuộc sống có rất nhiều điểm giống như việc chèo lái, định hướng một con thuyền trên biển cả sóng gió. Trong hành trình đó, mỗi người chúng ta đều được quyền phán đoán và có những lựa chọn khác nhau, hoặc an phận, đi theo con đường dễ dàng, hoặc dũng cảm dấn thân mình đi qua những vùng bão tố.

Điều đó cũng có nghĩa là mỗi người đều có thể lựa chọn cuộc sống cho chính mình mà không phụ thuộc vào bất cứ ai, vào bất cứ điều gì và hoàn cảnh nào. Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần là đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt để có thể thành công trên con đường của chính mình, hướng tới những ý nghĩa và giá trị đích thực của cuộc sống.

Tuổi trẻ, mỗi người đều có một mục tiêu sống khác nhau, dù nhỏ bé hay vĩ đại, dù bình thường hay cao cả, nhưng đều phải nỗ lực vì nó. Và quan trọng hơn là khi nào về đích, cảm nhận và sống với những hạnh phúc trong đời.

Mỗi con người tồn tại trong cuộc sống đều vì những mục đích khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng đôi khi chúng ta lầm vào những tình huống, hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng, bế tắc, không biết lựa chọn lối đi nào. Và dường như ước mơ và dự định tốt đẹp mà chúng ta mong ước bấy lâu sụp đổ không còn điểm tựa. Đó chính là điều tuổi trẻ phải đối mặt, là lúc cuộc đời buộc chúng ta phải có sự lựa chọn. Sẽ gục ngã, than thân trách phận hay dừng lại và bỏ cuộc? Hay chúng ta sẽ lựa chọn một ngã rẽ nào đó để phó mặc cho cuộc đời may rủi.

co-gai-quyen-ru-ngoi-tren-ghe

Cuộc sống vốn nhiều thay đổi, thử thách, để vững vàng đối đầu với nó. Một trong những hành trang cần thiết nhất mà bạn phải đem theo bên mình, chính là ý chí và lòng tự tin.

Ý chí và niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, tìm được giá trị thật của mình, vươn tới những mục đích sống cao đẹp trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Nhờ có ý chí, chúng ta mới có thể học hỏi từ những thất bại đã qua, vững niềm tin vượt qua những thử thách, vượt lên số phận, không nản lòng mỗi khi thất bại, không chùn bước trước mỗi khó khăn, không dẫm lên lối ,mòn của chính mình và người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nếu bạn đang là những thế hệ trẻ, đang là những con người đầy khát khao và hoài bão cháy bỏng thì điều tôi khuyên bạn chân thành nhất là đừng vội bỏ cuộc. Chúng ta đang ở độ tuổi đẹp nhất, sung sức nhất, chúng ta có thể chịu đựng được những cảm giác đau đớn nhất và cái quan trọng đó là chúng ta có thời gian, thật nhiều, rất nhiều, thứ mà mỗi người trôi qua ai cũng tiếc nuối. Tại sao mình không cố gắng, tại sao mình lại sợ sệt mà lùi lại, để rồi quãng thời gian ấy chỉ còn lại là sự ân hận, nuối tiếc.

Tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và đi qua những chông gai, cạm bẫy của cuộc đời. Tuổi trẻ là sống cháy hết mình, hết với những đam mê nhiệt huyết, với những khát khao cháy bỏng. Có thể trên con đường ấy bạn vấp ngã đấy, nhưng cách bạn nên làm là đứng dậy trên chính vết ngã ấy, tự tin, quyết tâm bước tiếp.

Tuổi trẻ rơi vào nghịch cảnh là điều đương nhiên, bởi ông trời sẽ không vì bạn đau khổ mà bớt gieo giông bão. Bạn đau người khác cũng thế, bạn bế tắc người khác cũng vậy. Thế nhưng tại sao người khác có thể bước tiếp còn bạn thì không, tại sao chỉ khóc vì giấc mơ không thành mà không biến nó thành sự thật.

cô_gái4

Tuổi trẻ có tất cả nhưng nếu như ta còn chùn bước, nếu ta còn lo sợ thì nó sẽ trôi qua một cách tẻ nhạt. Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn tràn ngập sợ hãi, oán hờn hay chấp nhận. Vượt lên và vui sống đều tùy thuộc vào cách ta đối mặt với những thử thách của số phận.

Tuổi trẻ khi chọn cho mình một lối đi, tôi chọn con đường bắt đầu từ khu vườn  “tham vọng” và kết thúc ở thành phố “vinh quang”. Hành lý tôi mang theo chứa đầy tri thức và lòng tin hòa cùng đó là đam mê mãnh liệt.

Tuổi trẻ học được cách băng qua đoạn đường đau thương của cuộc sống và không để mình bị ướt trong cơn mưa cuộc đời. Học được cách luôn cho trái tim mình rộng mở, dù đôi lúc phải đón nhận cả những nỗi đau và sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ là thế, là không bỏ cuộc, là dám sống với chính mình, dám thực hiện ước mơ dù cái giá phải trả là quá đắt. Thể hiện sức mạnh và ý chí của bản thân trong mỗi giai đoạn vất vả của cuộc đời mình cũng chính là lúc bạn thể hiện được sức mạnh tiềm ẩn nơi bạn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng mang trong mình sức mạnh ấy. Chỉ cần bạn có niềm tin, luôn vững lòng trước những khó khăn thử thách, luôn có một khát vọng vươn lên, nhất định bạn sẽ tìm thấy điều mình hằng mong ước. Đó cũng là lúc bạn tạo nên giá trị khác biệt và đúng đắn cho con người bạn.

lang-nghe-ban-3

Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

© Cúc Tịch - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không? l Radio Tâm Sự

Cúc Tịch

chỉ là khi được sống thật với cảm xúc tôi nhận ra một hình hài mới của bản thân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top