Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ đừng vội bỏ cuộc

2021-04-29 01:27

Tác giả: Cúc Tịch


blogradio.vn - Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

***

Hành trình của tuổi trẻ trong cuộc sống có rất nhiều điểm giống như việc chèo lái, định hướng một con thuyền trên biển cả sóng gió. Trong hành trình đó, mỗi người chúng ta đều được quyền phán đoán và có những lựa chọn khác nhau, hoặc an phận, đi theo con đường dễ dàng, hoặc dũng cảm dấn thân mình đi qua những vùng bão tố.

Điều đó cũng có nghĩa là mỗi người đều có thể lựa chọn cuộc sống cho chính mình mà không phụ thuộc vào bất cứ ai, vào bất cứ điều gì và hoàn cảnh nào. Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần là đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt để có thể thành công trên con đường của chính mình, hướng tới những ý nghĩa và giá trị đích thực của cuộc sống.

Tuổi trẻ, mỗi người đều có một mục tiêu sống khác nhau, dù nhỏ bé hay vĩ đại, dù bình thường hay cao cả, nhưng đều phải nỗ lực vì nó. Và quan trọng hơn là khi nào về đích, cảm nhận và sống với những hạnh phúc trong đời.

Mỗi con người tồn tại trong cuộc sống đều vì những mục đích khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng đôi khi chúng ta lầm vào những tình huống, hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng, bế tắc, không biết lựa chọn lối đi nào. Và dường như ước mơ và dự định tốt đẹp mà chúng ta mong ước bấy lâu sụp đổ không còn điểm tựa. Đó chính là điều tuổi trẻ phải đối mặt, là lúc cuộc đời buộc chúng ta phải có sự lựa chọn. Sẽ gục ngã, than thân trách phận hay dừng lại và bỏ cuộc? Hay chúng ta sẽ lựa chọn một ngã rẽ nào đó để phó mặc cho cuộc đời may rủi.

co-gai-quyen-ru-ngoi-tren-ghe

Cuộc sống vốn nhiều thay đổi, thử thách, để vững vàng đối đầu với nó. Một trong những hành trang cần thiết nhất mà bạn phải đem theo bên mình, chính là ý chí và lòng tự tin.

Ý chí và niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, tìm được giá trị thật của mình, vươn tới những mục đích sống cao đẹp trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Nhờ có ý chí, chúng ta mới có thể học hỏi từ những thất bại đã qua, vững niềm tin vượt qua những thử thách, vượt lên số phận, không nản lòng mỗi khi thất bại, không chùn bước trước mỗi khó khăn, không dẫm lên lối ,mòn của chính mình và người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nếu bạn đang là những thế hệ trẻ, đang là những con người đầy khát khao và hoài bão cháy bỏng thì điều tôi khuyên bạn chân thành nhất là đừng vội bỏ cuộc. Chúng ta đang ở độ tuổi đẹp nhất, sung sức nhất, chúng ta có thể chịu đựng được những cảm giác đau đớn nhất và cái quan trọng đó là chúng ta có thời gian, thật nhiều, rất nhiều, thứ mà mỗi người trôi qua ai cũng tiếc nuối. Tại sao mình không cố gắng, tại sao mình lại sợ sệt mà lùi lại, để rồi quãng thời gian ấy chỉ còn lại là sự ân hận, nuối tiếc.

Tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và đi qua những chông gai, cạm bẫy của cuộc đời. Tuổi trẻ là sống cháy hết mình, hết với những đam mê nhiệt huyết, với những khát khao cháy bỏng. Có thể trên con đường ấy bạn vấp ngã đấy, nhưng cách bạn nên làm là đứng dậy trên chính vết ngã ấy, tự tin, quyết tâm bước tiếp.

Tuổi trẻ rơi vào nghịch cảnh là điều đương nhiên, bởi ông trời sẽ không vì bạn đau khổ mà bớt gieo giông bão. Bạn đau người khác cũng thế, bạn bế tắc người khác cũng vậy. Thế nhưng tại sao người khác có thể bước tiếp còn bạn thì không, tại sao chỉ khóc vì giấc mơ không thành mà không biến nó thành sự thật.

cô_gái4

Tuổi trẻ có tất cả nhưng nếu như ta còn chùn bước, nếu ta còn lo sợ thì nó sẽ trôi qua một cách tẻ nhạt. Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn tràn ngập sợ hãi, oán hờn hay chấp nhận. Vượt lên và vui sống đều tùy thuộc vào cách ta đối mặt với những thử thách của số phận.

Tuổi trẻ khi chọn cho mình một lối đi, tôi chọn con đường bắt đầu từ khu vườn  “tham vọng” và kết thúc ở thành phố “vinh quang”. Hành lý tôi mang theo chứa đầy tri thức và lòng tin hòa cùng đó là đam mê mãnh liệt.

Tuổi trẻ học được cách băng qua đoạn đường đau thương của cuộc sống và không để mình bị ướt trong cơn mưa cuộc đời. Học được cách luôn cho trái tim mình rộng mở, dù đôi lúc phải đón nhận cả những nỗi đau và sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ là thế, là không bỏ cuộc, là dám sống với chính mình, dám thực hiện ước mơ dù cái giá phải trả là quá đắt. Thể hiện sức mạnh và ý chí của bản thân trong mỗi giai đoạn vất vả của cuộc đời mình cũng chính là lúc bạn thể hiện được sức mạnh tiềm ẩn nơi bạn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng mang trong mình sức mạnh ấy. Chỉ cần bạn có niềm tin, luôn vững lòng trước những khó khăn thử thách, luôn có một khát vọng vươn lên, nhất định bạn sẽ tìm thấy điều mình hằng mong ước. Đó cũng là lúc bạn tạo nên giá trị khác biệt và đúng đắn cho con người bạn.

lang-nghe-ban-3

Tuổi trẻ vượt lên số phận là chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời và tạo nên những chuyển biến mới cho cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhận ra sau những cay đắng và giọt nước mắt, vẫn còn đó một niềm vui và hạnh phúc. Và sau những bão tố, chúng ta lại đứng lên được và bước tiếp, theo đuổi ước mơ của mình mạnh mẽ hơn.

© Cúc Tịch - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không? l Radio Tâm Sự

Cúc Tịch

chỉ là khi được sống thật với cảm xúc tôi nhận ra một hình hài mới của bản thân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top