Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên trong chính sự đơn độc

2021-01-26 01:26

Tác giả: Mai


blogradio.vn - Trải qua bao lần thất tình, tình yêu có hay không đối với em lại nhẹ nhàng như nước. Tình yêu đến em sẽ dang rộng tay và đón nhận bằng hết thảy niềm hân hoan, còn không, em vẫn mãn nguyện với hiện tại. Em vẫn sẽ ôm lấy bản thân mình. Em đơn độc chứ không hề cô độc, mà đơn độc là một phần tất yếu mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua.

***

Năm tháng trôi qua, chuyện cũ cũng chỉ như gió thoảng mây bay. Em giờ đây đã không còn làm ầm ĩ vì đau đớn mà chỉ mỉm cười nhẹ nhàng chấp nhận sự cô đơn trong hiện tại. 

Trước kia, em nghĩ một người con gái chẳng kiếm nổi một ai ở cạnh quả thật là thất bại. Nhưng bây giờ mọi thứ đã khác khi em nhận ra mình vẫn sống bình yên và có khả năng tự lo lắng chu đáo cho bản thân. Một mình thì sao chứ? Ngước mắt lên thấy bầu trời vẫn trong xanh, thong thả dạo quanh con đường quen thuộc. Những lúc ấy, đối với em, mình đang sống tự do, tự tại.

Tâm hồn em thư thái hơn nhiều khi biết tìm về với sự tĩnh lặng mặc cho ngoài kia là guồng quay hối hả của nhịp sống. Em không cố công lao mình đi tìm tình yêu nữa, em giờ đây rất hài lòng với hiện tại và bắt đầu tập yêu mình thật nhiều. 

Cuộc sống độc thân mang đến cho em cơ hội được nhìn ngắm, thấu cảm con người thật thà của mình. Những vết thương lòng từ các mối quan hệ lưng chừng cũng vì thế mà được xoa dịu, tuy không thể biến mất hoàn toàn nhưng chí ít chúng không để lại sẹo trong em.  

hoang-dao-unsplash-4

Có tình yêu trong đời tất nhiên là vui chứ, nhưng nếu tình yêu chưa kịp đến thì cũng không vấn đề gì. Càng khao khát lại càng không thấy đâu, nên em cứ bình tĩnh tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình và hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười vào lúc em không ngờ nhất. Nếu đang đi trên đường mà vô tình nhìn thấy một cặp đôi tình tứ, em đã thôi chạnh lòng hay ghen tị mà thay vào đó là thầm chúc phúc tự tận đáy lòng và một cảm giác thích thú đến lạ. Khi có ai hỏi sao mãi không thấy em có người yêu rồi trêu em ế, em có thể cười nói thoải mái chứ đâu có tự ti, ngại ngùng như xưa.

Được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao, nhưng được an yên lại càng quý giá hơn. Sau cùng, khi đối diện với mình trong gương, em vẫn thấy may mắn vì chính em đã không bỏ rơi em. Bản thân mình vẫn ở đây cùng với nét đẹp trưởng thành theo thời gian. 

Trải qua bao lần thất tình, tình yêu có hay không đối với em lại nhẹ nhàng như nước. Tình yêu đến em sẽ dang rộng tay và đón nhận bằng hết thảy niềm hân hoan, còn không, em vẫn mãn nguyện với hiện tại. Em vẫn sẽ ôm lấy bản thân mình. Em đơn độc chứ không hề cô độc, mà đơn độc là một phần tất yếu mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua.

© Mai - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải mình sinh ra chỉ để nhìn người ta hạnh phúc?

Mai

Viết đi, ngại gì? ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top