Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biết đâu hai trái tim lỡ nhịp sẽ sống tốt hơn, anh nhỉ ? ( Thì thầm 262 )

2013-06-07 10:45

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Kún, Bum Bum

Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu thật sự là sự chia sẻ, cảm thông và chăm sóc lẫn nhau. Người ta vẫn hay nói rằng: khi nhận lời một ai đó một cách nhanh chóng, dễ dàng thì sẽ thất bại. Người ta nói rằng: khi yêu đừng quá quan tâm, chăm sóc "ai đó" thái quá, sẽ khó chịu lắm. Hình như anh và em đều đi ngược với những gì người ta nói! Cái tình yêu chóng vánh ấy chắc đã làm cho anh, em bất ngờ và hoang mang lắm. Em vẫn hay tự hỏi là " Có thật không nhỉ, mình yêu bừa à, mình có bị điên không mà nhận lời?". Nhiều câu hỏi như thế, cứ đặt ra rồi lại bỏ ngỏ không trả lời. Mà sự thật là em cũng muốn trả lời lắm, nhưng em sợ cái lạnh lùng của anh!
Em vấp ngã ở quãng đi đầu tiên của mình. Lần đầu biết yêu một ai đó và cũng là lần đầu em khóc nhiều đến vậy. Sợ đối mặt, sợ lắm cái cảm giác yêu thương cận kề. Cứ nghĩ sẽ lâu lắm em mới mở lòng với người khác được, cứ nghĩ sẽ lâu lắm một ai đó mới có thể thay đổi được cảm giác của em. Anh tâm sự với em, em có thể tự cười một mình và đi qua những nỗi đau ấy. Giờ đây, trong em cũng chạm nhiều viết thương, vẫn đang buồn về những cái cũ nhưng em đọc được ở đâu đó câu chuyện và em biết, để quên đi cái cũ cần bắt đầu từ cuộc sống mới, con người mới.

Có lẽ em ích kỉ khi bắt anh đứng ở một góc trong trái tim em, nhưng anh đừng buồn nhé vì giờ đây góc ấy đang dần làm em sống tốt hơn. Có thể hiện tại, anh với em chỉ bắt đầu một tình cảm, bắt đầu vượt qua những thử thách cùng nhau. Cũng chẳng biết nó sẽ đưa đẩy về đâu, nhưng dù sao khi hai trái tim lỡ nhịp sẽ đập tốt hơn anh nhỉ?Em không phải là người nội tâm, em sống rất hướng ngoại, thoải mái. Cũng ít người biết được em là người sống thiên về tình cảm. Cái lớp bọc của em cũng hoàn hảo không kém, nó che hết sự yếu mềm trong em. Em thích điều đó.

Có số điện thoại của anh đấy nhưng cứ cầm điện thoại định nhắn tin thì bỏ xuống. Cũng muốn quan tâm đấy nhưng mà có cần thiết không nhỉ khi em muốn biết anh đang nghĩ gì. Em nhận ra anh là người giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện. Em không thích cái lạnh lùng của anh. Anh làm em hụt hẫng. Đừng buồn nhé khi em nói vậy, cũng có thể anh giống em, cũng một chút nhớ nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Có lẽ thế!

Em biết là con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng chúng ta sẽ tìm được một người theo đúng những gì đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng thì phải làm cho họ hiểu và ở bên mình. Em luôn đi tìm một người như thế, mở lòng và yêu thêm một lần nữa. Cũng có lúc em tuyệt vọng lắm, vì thế cứ bước cùng em nhé dù cuộc sống này có như thế nào. Có lẽ đau khổ một lần là quá đủ cho cả anh và em!
  • Gửi từ Bang Le email yumiko.yummy
  • Thì thầm số 262 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio
(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Dẫu biết đường đời còn dài rộng, nhưng cũng vô thường lắm, đừng mãi để quá khứ dày vò tâm trí, hãy cố gắng bước về phía trước, dẫu một mình, dẫu không anh. Sống ở đời, cũng có người khôn ngoan kẻ dại khờ. Em làm sao biết được trái tim em sao cứ mãi dại khờ, lẽo đẽo theo sau một người, để rồi đau, rồi tổn thương, rồi trách dại trách khôn.

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi! Con số khiến tôi ngày nào cũng đau đầu. Nhiều khi chỉ muốn ở nhà trùm chăn không gặp gỡ ai. Cứ ra đường là người thân quen lại hỏi một câu quá đỗi quen thuộc: Cháu đi làm à? Sắp lấy chồng chưa?

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

back to top