Phát thanh xúc cảm của bạn !

22 tuổi khát vọng được bé lại

2016-09-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - 22 tuổi, khát vọng được bé lại trỗi dậy một cách mãnh liệt. Ước là đứa trẻ ngây ngô, đơn giản với những cảm xúc của chính mình. Đau thì khóc, vui thì cười. Nhưng theo thời gian rồi cũng phải lớn lên, người lớn thì lại càng lớn dần. Họ học cách chịu đựng, đối mặt với sự thật, làm quen với mảng màu cảm xúc giả tạo. 22 tuổi học cách nghĩ nhiều hơn là nói, học cách che đậy nỗi đau, sự lo lắng, sợ hãi.

***

22 tuổi, chưa thật sự tròn đầy cảm xúc, chưa đủ lớn để làm cái gì đó lớn lao nhưng chí ít cũng biết mình vừa bước qua cái thời trẻ sốc nổi. Đủ trưởng thành để đưa ra những quyết định đúng nhất cho sự lựa chọn của bản thân, nên làm gì? Đi đâu?

22 tuổi ấy mà, vẫn còn đâu đó chút vấn vương ẩm ương của tuổi trẻ, sự ngây dại khi lần đầu tiên va chạm với cuộc đời. Có bỡ ngỡ, có sợ hãi đó nhưng cũng không thiếu cảm giác háo hức, bản năng muốn khám phá, vươn lên và làm những điều mình thích.

22 tuổi có thể quên đi những việc, những người làm ta tổn thương nhưng cũng nhớ rõ những người cùng ta khóc, cùng ta cười. Những người vô tình lưu dấu ấn sâu đậm của những tháng ngày 22.

22 tuổi, nhớ 1 thời mê mệt tiểu thuyết, ngôn tình Trung Quốc. Mộng mị trong mấy bộ phim Hàn sướt mướt thê lương. Nhớ những tháng ngày cuồng nhiệt cày “Runing Man”, mê mấy anh chàng dị hợm “BigBang” hay mấy chàng diễn viên siêu phong độ nào đó.

22 tuổi, có thể mặc quần đùi, áo Bacra, cùng cô bạn gái chung phòng ngồi lê lết ở quán café bóng đá đến 2h sáng mới về kí túc chỉ để hò hét cổ vũ cho thần tượng “Messi” thôi đó mà.

 22 tuổi khát vọng được bé lại trỗi dậy một cách mãnh liệt

22 tuổi, tràn đầy nhiệt huyết để bán sức mình cho 15,16 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Rồi khi nhìn lại chỉ biết đùa vui mà tiếc cả tuổi thanh xuân. 22, tiếc rẻ những thứ chưa làm được của tuổi trẻ, những nơi chưa đến, những lời chưa nói, những yêu thương chưa đong đầy, những ước nguyện còn dở dang.

22 tuổi, học cách khóc vì người khác, tập cách sống làm người lớn. Biết lo cho gia đình, nhắc nhở bản thân phải sống có trách nhiệm. Ý thức rằng ta không chỉ sống cho ta mà còn sống cho người khác, học cách cho đi mà không cần nhận lại.

22 tuổi, ước muốn được đi thật xa, được vùng vẫy trong khoảng tự do mang tên mình. Chỉ muốn xách balo lên và đi đến những nơi chưa bao giờ được đặt chân đến. Đôi mắt muốn ngắm nhìn, đôi tai muốn lắng nghe, muốn hiểu hơn về con người, về văn hóa, nếp sống của họ. Để học hỏi và cũng để mở lòng mà đón nhận những giá trị yêu thương không cần lời nói. Góp nhặt những kỉ niệm, biến chúng thành những kinh nghiệm dắt lưng bỏ túi cho cả cuộc đời sau này.

22 tuổi, khát vọng được bé lại trỗi dậy một cách mãnh liệt. Ước là đứa trẻ ngây ngô, đơn giản với những cảm xúc của chính mình. Đau thì khóc, vui thì cười, không thích thì giận dỗi, làm nũng. Suốt ngày chỉ biết quẩn quanh nghịch dại mà chẳng ai thèm la mắng. Nhưng đời đâu được như là mơ, con nít theo thời gian rồi cũng phải lớn lên, người lớn thì lại càng lớn dần. Họ học cách chịu đựng, đối mặt với sự thật, làm quen với mảng màu cảm xúc giả tạo. 22 tuổi học cách nghĩ nhiều hơn là nói, học cách che đậy nỗi đau, sự lo lắng, sợ hãi.

 22 tuổi khát vọng được bé lại trỗi dậy một cách mãnh liệt

22 tuổi, dẫu vẫn cười nói vui vẻ nhưng không thể trốn khỏi cái cảm giác chới với đến tận cùng trước những sự lựa chọn, mơ hồ với mọi con đường phía trước. Hoặc thậm chí mọi thứ bỗng chốc tối sầm lại khi mà ngay cả cơ hội lựa chọn cũng không có.

22 tuổi, lo lắng trong sự kì vọng của ba má.

22 tuổi, đỉnh điểm của mọi chữ thất như người ta vẫn thường nhắc, nhưng chữ thất to nhất có lẽ là thất vọng - thất vọng về bản thân.

22 tuổi, chẳng có gì ngoài 2 chữ “tuổi trẻ”. Nhưng chỉ cần 2 chữ sôi sục ấy thôi cũng đủ vực dậy tinh thần của cô gái 22 tuổi đầy bế tắc. Đủ sức nuôi nấng hy vọng dù là nhỏ nhoi nhất….

Vì thế, cô gái 22 tuổi à! Hãy cứ mạnh mẽ, cứ nỗ lực hết mình cho sự cố gắng của bản thân.

© Xé – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cảPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top