Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 – cái tuổi người ta chưa kịp lớn

2016-09-01 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ở cái tuổi 25 khi ta còn chưa kịp lớn. Cũng đôi lúc chạnh lòng vì những bàn tay đan vào nhau, những cái ôm trên phố khi chiều về. Cũng lắm lúc thẩn thờ ngồi mơ về lão chồng lịch lãm, những đứa con thiên thần. Thế nhưng tình còn mãi nơi đâu, trái tim vẫn cứ đập theo chu kỳ của nó, sao chẳng chịu lỗi nhịp nào để ta có thể thổn thức nhớ về một bóng hình nào đó.

***

Chiều... Ngồi nhìn cái hình nền desktop đỏ, ngoài rơi mưa rả rích. Lướt web và xem bạn bè như được dịp thi nhau khoe ảnh cưới. Thoáng chút chạnh lòng.

25 tuổi cái tuổi đứng giữa những chênh vênh trong lựa chọn của cuộc đời.

25 tuổi – Những mối tình chưa hề trọn vẹn, tìm mãi cũng chẳng thấy đâu là mảnh ghép của đời mình. Lắm lúc chùn chân mỏi bước muốn gật đầu một cái nắm đại tay người lạ nào đó để cùng nhau bước qua chiều mưa. Thế nhưng lại lưỡng lự – liệu bàn tay ấy có cùng ta đi hết đoạn đường mưa hay sẽ nhanh rẽ ở ngã rẽ đâu đó để tìm chiếc ô tròn xoe che những hạt mưa ngâu. Và thế, có lẽ người đã lướt qua ta từ lúc nào.

25 tuổi – Cái tuổi ẩm ương trong những cuộc chuyện trò. Đôi lúc chẳng hiểu tụi nhỏ nghĩ gì khi chỉ mới 20 – 21 tuổi đầu. Cái tuổi mà ngày đó ta chưa từng nghĩ tới chuyện yêu đương chỉ mãi lo theo những cuộc vui của thời sinh viên. Ấy thế mà tụi nó suốt ngày than thở yêu đương. Lặng nghe, ta chỉ biết nén tiếng thở dài khi thấy mình còn quá non nớt trước những suy nghĩ ấy.

25 – cái tuổi người ta chưa kịp lớn

25 tuổi – Cái tuổi mà đám bạn cùng trang lứa đua nhau cưới, có đứa con bồng con bế, thậm chỉ con chúng đã vào mầm non, tiểu học. Thế mà riêng ta mỗi chiều vẫn thản nhiên chạy xe về nhà, không cần phải ai đón, ai đưa. Chẳng phải giận hờn khi người ta đến đón mình trễ. Thích ghé quán cóc nào đó la cà, hay đứa bạn tự dưng gọi điện đi ăn cũng chẳng phải bận tâm về đứa con thèm sữa hay ông chồng đang chờ cơm ở nhà.

25 tuổi – Vẫn thường tụ tập với hội những chị bạn chưa chồng. Không phải vì các chị ế không ai theo đuổi. Cũng có cả đám trai đẹp, lịch lãm, thành đạt thậm chí là trai trẻ vây quanh. Thế mà không hiểu tại sao các chị vẫn cứ dứng dung với đời. Chị em vẫn cứ hẹn hò cùng nhau, lên lịch check in những vùng đất mới, những quán ngon quán lạ. Tuổi trẻ ai cũng chỉ có một lần, duyên chưa tới sao cứ vội tìm. Sống có trách nhiệm với bản thân của hiện tại để không phải sống hoài sống phí những tháng ngày tươi đẹp ấy. Người là của ta chắc chắn sẽ đợi ta đâu đó nơi cuối con đường này.

25 tuổi – Phải đối mặt với nỗi lo của gia đình. Con gái trong nhà cứ như bom nổ chậm. Mẹ chỉ biết lắc đầu ngao ngán khi ta nhõng nhẽo mỗi khi thèm ăn món mẹ nấu. Cha chỉ biết cười trừ khi ngần này cái tuổi mà ta còn tranh nhau đất nặn với đám cháu trong nhà. Không hẹn mà gặp, họ thường bảo ta: “Bao giờ mới chịu lớn hả con”. Ta chỉ cười thương cho những vết chân chim hằn in trên khóe mắt của những tháng năm gian khổ vì con.

Ở cái tuổi 25 khi ta còn chưa kịp lớn. Cũng đôi lúc chạnh lòng vì những bàn tay đan vào nhau, những cái ôm trên phố khi chiều về. Cũng lắm lúc thẩn thờ ngồi mơ về lão chồng lịch lãm, những đứa con thiên thần. Thế nhưng tình còn mãi nơi đâu, trái tim vẫn cứ đập theo chu kỳ của nó, sao chẳng chịu lỗi nhịp nào để ta có thể thổn thức nhớ về một bóng hình nào đó.

25 tuổi – Nơi triền dốc thoải thoải để nhìn lại những cung đường đã đi qua và hướng đến con đường dài chạy về tương lai phía trước.

© Dung Thùy – blogradio.vn

Có thể mọi người quan tâm: Đã đến lúc bạn cần thoát ế siêu tốc
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top