Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 – cái tuổi người ta chưa kịp lớn

2016-09-01 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ở cái tuổi 25 khi ta còn chưa kịp lớn. Cũng đôi lúc chạnh lòng vì những bàn tay đan vào nhau, những cái ôm trên phố khi chiều về. Cũng lắm lúc thẩn thờ ngồi mơ về lão chồng lịch lãm, những đứa con thiên thần. Thế nhưng tình còn mãi nơi đâu, trái tim vẫn cứ đập theo chu kỳ của nó, sao chẳng chịu lỗi nhịp nào để ta có thể thổn thức nhớ về một bóng hình nào đó.

***

Chiều... Ngồi nhìn cái hình nền desktop đỏ, ngoài rơi mưa rả rích. Lướt web và xem bạn bè như được dịp thi nhau khoe ảnh cưới. Thoáng chút chạnh lòng.

25 tuổi cái tuổi đứng giữa những chênh vênh trong lựa chọn của cuộc đời.

25 tuổi – Những mối tình chưa hề trọn vẹn, tìm mãi cũng chẳng thấy đâu là mảnh ghép của đời mình. Lắm lúc chùn chân mỏi bước muốn gật đầu một cái nắm đại tay người lạ nào đó để cùng nhau bước qua chiều mưa. Thế nhưng lại lưỡng lự – liệu bàn tay ấy có cùng ta đi hết đoạn đường mưa hay sẽ nhanh rẽ ở ngã rẽ đâu đó để tìm chiếc ô tròn xoe che những hạt mưa ngâu. Và thế, có lẽ người đã lướt qua ta từ lúc nào.

25 tuổi – Cái tuổi ẩm ương trong những cuộc chuyện trò. Đôi lúc chẳng hiểu tụi nhỏ nghĩ gì khi chỉ mới 20 – 21 tuổi đầu. Cái tuổi mà ngày đó ta chưa từng nghĩ tới chuyện yêu đương chỉ mãi lo theo những cuộc vui của thời sinh viên. Ấy thế mà tụi nó suốt ngày than thở yêu đương. Lặng nghe, ta chỉ biết nén tiếng thở dài khi thấy mình còn quá non nớt trước những suy nghĩ ấy.

25 – cái tuổi người ta chưa kịp lớn

25 tuổi – Cái tuổi mà đám bạn cùng trang lứa đua nhau cưới, có đứa con bồng con bế, thậm chỉ con chúng đã vào mầm non, tiểu học. Thế mà riêng ta mỗi chiều vẫn thản nhiên chạy xe về nhà, không cần phải ai đón, ai đưa. Chẳng phải giận hờn khi người ta đến đón mình trễ. Thích ghé quán cóc nào đó la cà, hay đứa bạn tự dưng gọi điện đi ăn cũng chẳng phải bận tâm về đứa con thèm sữa hay ông chồng đang chờ cơm ở nhà.

25 tuổi – Vẫn thường tụ tập với hội những chị bạn chưa chồng. Không phải vì các chị ế không ai theo đuổi. Cũng có cả đám trai đẹp, lịch lãm, thành đạt thậm chí là trai trẻ vây quanh. Thế mà không hiểu tại sao các chị vẫn cứ dứng dung với đời. Chị em vẫn cứ hẹn hò cùng nhau, lên lịch check in những vùng đất mới, những quán ngon quán lạ. Tuổi trẻ ai cũng chỉ có một lần, duyên chưa tới sao cứ vội tìm. Sống có trách nhiệm với bản thân của hiện tại để không phải sống hoài sống phí những tháng ngày tươi đẹp ấy. Người là của ta chắc chắn sẽ đợi ta đâu đó nơi cuối con đường này.

25 tuổi – Phải đối mặt với nỗi lo của gia đình. Con gái trong nhà cứ như bom nổ chậm. Mẹ chỉ biết lắc đầu ngao ngán khi ta nhõng nhẽo mỗi khi thèm ăn món mẹ nấu. Cha chỉ biết cười trừ khi ngần này cái tuổi mà ta còn tranh nhau đất nặn với đám cháu trong nhà. Không hẹn mà gặp, họ thường bảo ta: “Bao giờ mới chịu lớn hả con”. Ta chỉ cười thương cho những vết chân chim hằn in trên khóe mắt của những tháng năm gian khổ vì con.

Ở cái tuổi 25 khi ta còn chưa kịp lớn. Cũng đôi lúc chạnh lòng vì những bàn tay đan vào nhau, những cái ôm trên phố khi chiều về. Cũng lắm lúc thẩn thờ ngồi mơ về lão chồng lịch lãm, những đứa con thiên thần. Thế nhưng tình còn mãi nơi đâu, trái tim vẫn cứ đập theo chu kỳ của nó, sao chẳng chịu lỗi nhịp nào để ta có thể thổn thức nhớ về một bóng hình nào đó.

25 tuổi – Nơi triền dốc thoải thoải để nhìn lại những cung đường đã đi qua và hướng đến con đường dài chạy về tương lai phía trước.

© Dung Thùy – blogradio.vn

Có thể mọi người quan tâm: Đã đến lúc bạn cần thoát ế siêu tốc
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top