Phát thanh xúc cảm của bạn !

12A1 ( Phần 2 )

2013-05-27 14:14

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù, Jun


Tối, tranh thủ lên mạng search mấy cái đề thi đại học năm ngoái, nó vào blog của con bạn cùng lớp - Quỳnh Anh, thấy đăng bài "Lớp 12 nghĩa là...". Nó trầm tư, suy nghĩ về mọi thứ, tình cảm bạn bè, tình thầy trò, rồi cả những giờ phút chia tay sắp diễn ra nữa…

Nhìn thấy chỗ Hạnh - lớp phó học tập, đồng thời cũng là một member học vip nhất của lớp, đang rất rôm rả, nó cũng lon ton chạy đến để buôn. Hình như đang đến phần gay cấn. Quỳnh Anh bảo:

- Trường mình cũng oách ghê, tự nhiên lại tổ chức cuộc thi này. Mà 99% lớp mình chẳng ai đăng ký đâu.

My cũng phụ hoạ theo:

- Ừ thì lần nào chả thế, lớp mình bao nhiêu gương mặt sáng giá nhưng tại bọn nó cứ ngại đấy chứ. Đấy, như con Ánh này này.Nó mở to mắt nhìn Hạnh ruồi:

- Gì? Tao đi kiểu gì, nữ công gia chánh thì chẳng biết, ăn nói cũng không! Lên đấy làm trò cười à? - Vừa nói nó vừa cốc Hạnh ruồi một cái .

Cô chủ nhiệm vào, bỏ dở câu chuyện, nó chạy về chỗ. Phổ biến xong công việc của lớp, cô đưa mắt nhìn cả lớp và cười bí ẩn.

"Quái, dạo này mốt cười nửa miệng hay sao ý nhỉ?" - Nó nhủ thầm.

Cô đứng dậy và đi xuống cuối lớp:

- Chắc các em đã biết về cuộc thi phong cách học đường rồi đúng không? Vì thứ hai phải nộp danh sách nên hôm nay chúng ta phải đăng ký ngay. Thế bạn nào muốn tham gia nào?

Sự im lặng đến ghê người bao trùm lớp học. Đứa nọ nhìn đứa kia, đứa kia nhìn đứa khác, ngơ ngác như những chú nai tơ.

- E hèm! - chắc là để tránh việc cười ngất ra vì lớp, cô đổi giọng - Nếu không ai tình nguyện thì cô chỉ định vậy!

Kịch bản đúng như dự doán của bất cứ đứa nào ngồi dưới, 3 năm học với nhau, chuyện này đã quá quen thuộc rồi.

- Nào chúng ta cùng thưởng thức trò chơi Bắt gà trong chuồng!

Mặt từng đứa tỏ vẻ cam chịu, thậm chí Hoàng còn lẩm bẩm nghĩ lại sáng nay đi ra đường đã bước chân phải hay chân trái. Riêng nó vẫn bình thản lôi đề Hoá ra nghiền ngẫm, bởi vì nó chắc mẩm A1 bao nhiêu gương mặt ngời ngời, còn lâu mới đến lượt nó. Cô nhìn một lượt, từ Trương Vinh - cây toán của lớp, đến Hùng - con sâu ngủ triền miên, rồi lại Hằng - siêu sao đội tuyển Anh hay Tú Anh tài năng nổi tiếng.Cuối cùng, cô phán:

- Kì khảo sát lần trước là Mai Hạnh và Khuê đứng đầu, theo cô thì nên để hai bạn này và lớp trưởng đi thi. Các em thấy thế nào?

Còn thế nào được nữa thưa cô, tất nhiên là đồng ý cả hai tay rồi. Ở một nơi mà ai ai cũng yêu chuộng sự yên bình như lớp A1 này thì người ta cứ có xu hướng tránh được cái gì hay cái ấy. Mà mọi người xem, nó nói có sai đâu, một đứa cứ tầm tầm về mọi mặt như nó thì chẳng phải lo cái gì. Bỗng nhiên, ở bàn thứ 2, Ly đứng dậy:

- Thưa cô, theo em thì đây là một cuộc thi không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết về mặt kiến thức, mà còn phải am hiểu về các lĩnh vực của đời sống xã hội như âm nhạc, thời trang ... Em nghĩ rằng lớp mình nên cử một bạn có thể đảm nhận tốt phương diện này. Em nghĩ Vinh có thể là một ứng cử viên sáng giá.

Thế là nhóm hotgirl đã nhúng tay vào rồi đấy. Nó nghĩ, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nó, tiếp tục làm đề nào.

Tác giả : Sưu tầm

Được thể hiện qua giọng đọc : Nhím Xù, Jun

Kỹ thuật : Jun


Click nghe truyện teen cực hay: Công Chúa độc thân

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Người dưng mang duyên thầm

Replay Blog Radio: Người dưng mang duyên thầm

Ngày ấy, tôi thích em bởi nụ cười duyên dáng tôi bắt gặp trên phố thị ồn ào. Tôi như kẻ không kiểm soát được lí trí theo em chỉ để ngắm mãi “kẻ dưng mang duyên thầm” làm trái tim ngây dại này say nắng.

Blog Radio 700: Em không đợi tôi trưởng thành

Blog Radio 700: Em không đợi tôi trưởng thành

Thật buồn khi ta đem lòng yêu một ai đó khi chưa có gì trong tay, thậm chí khi ta mới là một cậu trai mới lớn chưa trưởng thành, chưa thể bảo vệ, chở che cho họ. Ta cứ ôm mối tình si ấy mà lớn lên nhưng liệu người có chờ đợi ta không?

Replay Blog Radio: Đánh cược với cô đơn

Replay Blog Radio: Đánh cược với cô đơn

Để yêu và được yêu một lần nữa, đôi khi người ta phải đánh cược. Đánh cược với cô đơn, đánh cược với thời gian và nỗi nhớ cồn cào. Đó là lúc chợt nhận ra rằng mình đã yêu nhau từ bao giờ.

Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm

Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm

Trong một bộ phim thanh xuân vườn trường của Trung Quốc nổi đình nổi đám năm nào có một câu nói làm người ta nhớ mãi: “Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.” Đúng người sai thời điểm chính là như vậy, biết rõ đó là người mình yêu, nhưng không thể thắng nổi thời gian, không thể thắng nổi khoảng cách, cũng chưa đủ trưởng thành để thắng nổi những rào cản của cuộc đời.

Đừng trên tình bạn dưới tình yêu nữa

Đừng trên tình bạn dưới tình yêu nữa

Thành càng lớn càng mang nét đẹp trưởng thành, chững chạc. Cậu ấy vẫn luôn điềm tĩnh như nước nhưng chính sự điềm tĩnh ấy lại thu hút người khác giới. Dạo gần đây, hình bóng cậu ấy cứ xuất hiện trong tâm trí khiến tôi ngại ngùng quá thể. Tôi bắt đầu không còn vô tư như trước khi tiếp xúc với Thành.

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Tuổi trẻ này thật đáng sống và tuổi trẻ này cũng thật đẹp hãy biết giữ gìn. Hãy trân trọng niềm hạnh phúc vì hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn rất gần ngay bên cạnh chúng ta.

Replay Blog Radio: Anh sẽ đến và lấp đầy khoảng trống tim em

Replay Blog Radio: Anh sẽ đến và lấp đầy khoảng trống tim em

Biết đâu trà là nhân duyên để anh gặp lại cô. Ở nơi nào đó. Anh vẫn tin như vậy

Blog Radio 699: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Blog Radio 699: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Mong rằng anh - người nàng từng yêu - sẽ luôn được hạnh phúc bên cô gái ấy. Còn nàng, đành đi tìm sự bình yên khác vậy!

Replay Blog Radio: Yêu một người đã từng chịu tổn thương

Replay Blog Radio: Yêu một người đã từng chịu tổn thương

Điều đáng sợ nhất ở cuộc đời này là trong khoảnh khắc nào đó, bất chợt trong đời con người ta phải đối diện với sự cô đơn trống vắng. Cô đơn không phải là không có ai để yêu, không phải không có ai yêu, mà cô đơn vì cảm thấy lạc lõng giữa những tình yêu chật chội.

Cậu, tớ và lời hứa

Cậu, tớ và lời hứa

Hòa nhìn ra bầu trời xanh thẳm sau cơn mưa bên ngoài ô cửa, lòng hắn như có chút hy vọng, cả chút nhớ mong. Thật muốn được cùng người ấy thưởng thức chiếc bánh ngon lành này.

back to top