Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta hãy làm bạn thôi anh nhé! ( Thì thầm 258 )

2013-05-23 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team


Và lời cuối cùng em muốn nói với anh, em xin lỗi nhưng em không thể. Em không phải là người con gái ở lại bên cuộc đời anh, càng không phải người con gái có trái tim thuộc về anh. Em không thích anh, và trái tim em đã bao lần nói với em điều đó, thời gian 3 tháng em cho anh không biết đến giờ này đã đủ chưa nhưng có một điều thời gian không bao giờ làm được, đó là việc cố-gắng-yêu-một-người.

Có lẽ anh sẽ bất ngờ khi nhận được bức thư này, và em cũng không biết thời điểm này khi em gửi anh bức thư sẽ là bao giờ nữa, nhưng có một điều em chắc chắn là sẽ gửi nó cho anh dù sớm hay muộn, vì em biết trái tim em nó đang nói gì. Cho dù đọc xong bức thư anh thất vọng, buồn bã, chán ghét hay hận em thì em cũng xin chấp nhận, vì em ích kỷ và chẳng thể nào nghĩ cho ai khác ngoài bản thân em cả, khi trái tim em không đồng ý, thì nó sẽ không chấp nhận bất cứ yêu thương nào dù là lớn đến đâu mang đến.

Đã hơn 2 tuần kể từ khi em quen biết anh, và cũng là hơn 2 tuần em làm việc tại Hoa Sao, một khoảng thời gian ngắn ngủi và vội vã. Lúc đầu gặp anh, trừ việc anh là con trai duy nhất trong nhóm, còn lại em không có ấn tượng gì nhiều lắm về anh cả. Em coi việc nói chuyện và cười với anh như một phép xã giao vì em muốn làm quen với tất cả mọi người trong nhóm mới. Áp lực của tuần đầu tiên làm việc và những sai sót ngớ ngẩn khiến em khá bận rộn để không còn kịp nghĩ gì nhiều khác, khi mà anh bắt đầu nhắn tin cho em. Để rồi vài ngày sau em phát hiện ra anh quan tâm đến em không chỉ vì em là bạn cùng nhóm. Cậu bạn thân em từng nói em thỉnh thoảng hay làm những cử chỉ, hành động khiến người khác giới phải chú ý, đó có lẽ là sức hút nhỏ của riêng em, nhưng em không hề biết điều đó. Và em cũng không hiểu là từ lúc nào anh bắt đầu để ý đến em như thế.Mọi việc bắt đầu diễn ra quá nhanh khi chỉ sau 2 tuần quen biết anh nói yêu em. Nếu là những người khác thì em đã cười và từ chối thẳng thừng chẳng do dự, vì cái chữ “yêu” đó sao nói ra quá dễ dàng. Em không bao giờ tin vào tình yêu sét đánh, và luôn cười cho những đứa tin vào thứ tình yêu đó, thật quá trẻ con. Em đồng ý đi chơi với anh buổi tối hôm đó vì cũng muốn thử thách mình với những trải nghiệm mới, và em nghĩ rằng nếu có thể thì mọi chuyện sẽ từ từ đi đến con đường tốt đẹp hơn. Nhưng em đã nhầm, hay chính xác là anh đã làm sai hết các bước.

Cái sai đầu tiên của anh là thú nhận việc thích em quá sớm, thậm chí nói yêu em ngay khi mới quen nhau được 2 tuần. Biết vì sao điều đó là sai không? Vì em vốn là đứa rất hoài nghi, điều này chắc chắn anh không biết. Ngoài mặt em thường tỏ ra đồng ý với những gì mọi người nói, nhưng thực ra em chỉ tin họ một phần nhỏ thôi, chính vì thế khi anh và Lan nói là anh em, em chỉ cười thầm trong bụng và đồng ý theo ý kiến của 2 người. Em có một lớp vỏ bọc mà bạn thân em gọi là băng, còn em thì chỉ gọi nó là thủy tinh thôi, vì em nghĩ nó cũng không lạnh lẽo lắm. Lớp vỏ bọc ấy đã bảo vệ em từ rất lâu rồi, và nó khiến cho em không phải chịu nhiều tổn thương từ thế giới bên ngoài. Em luôn hoài nghi với tất cả, chính vì thế khi làm quen với anh và đi chơi cùng anh, em luôn luôn cảnh giác với tất cả những gì anh nói và anh làm. Cũng đừng thất vọng vì em không tin tưởng anh, em không tin tưởng bất cứ ai trừ bố mẹ em, ngay cả con bạn thân nhất của em cũng ở trong danh sách bị nghi ngờ đó mà. Anh nói yêu em chỉ sau 2 tuần quen biết, nếu như thứ tình cảm của anh không phải giả dối thì cũng là bồng bột, đó là suy nghĩ của em cho đến thời điểm này.

Cũng chính vì việc anh nói thích em quá sớm, cho nên anh đã không cho em kịp chuẩn bị chút tâm lý nào để đón nhận một điều to lớn như thế này. Với em tình yêu rất cao đẹp, cho dù vì nó mà em đã bị không ít tổn thương trong quá khứ, nhưng nói đến vấn đề tình cảm, em luôn luôn nghiêm túc. Anh đã quá ích kỷ, anh đã chỉ nghĩ cho tình cảm của bản thân mình mà không nghĩ gì đến cảm nhận của em. Anh có quyền yêu em và thổ lộ việc anh yêu em, muốn em cũng yêu anh như thế, nhưng anh à, anh có biết hậu quả của việc nói ra như thế với em là như thế nào không? Thứ nhất, em vốn đã chưa tin anh, nay lại càng không tin anh, không tin vào thứ tình cảm mà anh gọi là tình yêu, em càng có thêm lý do để nghi ngờ nó là một trò lừa gạt. Thứ hai, quá khứ của em vẫn luôn ám ảnh em cho đến tận bây giờ, và trái tim em vẫn còn in nguyên bóng hình của người đó.

Cho dù anh ấy đã giết chết trái tim em không chỉ một lần, em căm hận anh ấy, em thù ghét anh ấy, nhưng em chưa bao giờ hết yêu anh ấy. Anh còn chưa kịp tìm hiểu gì thì đã nhảy vào nói yêu em, anh nói xem em có thể ngay lập tức chấp nhận anh không, khi mà trái tim em vẫn đang nhỏ máu và ngập tràn hình bóng của người đàn ông khác. Thứ ba, em muốn nói thật rằng từ lúc quen anh cho đến bây giờ trái tim em chưa bao giờ một lần rung động vì anh, vì những gì anh làm và vì những lời anh nói, có chăng nó cũng chỉ là sự thương hại chưa nỡ ra tay của em thôi. Khi con bạn thân em biết chuyện này, nó nhíu mày với em: “Sao lần này mày không làm như mấy lần trước, sao tự nhiên lại yếu đuối và thay đổi thế?”. Em đã trả lời nó: “Tao không nỡ nói thẳng, tao thấy anh ấy cũng tốt và ban đầu tao cũng muốn thử bản thân mình xem thế nào, nhưng có vẻ như vô ích rồi, tao chưa sẵn sàng cho bất cứ thứ gì cả”.
Có thể tình yêu đối với anh chỉ là sự chinh phục, nhưng đối với em nó thiêng liêng hơn rất nhiều. Em coi trọng tình yêu, và em càng quý trọng hơn tình cảm mà em đã dành cho người em yêu nhất ấy. Sau khi rời xa anh ấy, em đã hoảng loạn và vô cùng đau đớn, nước mắt của em chảy dài hàng đêm. Một trong những người bạn thân của cả em và anh ấy đã đến bên em, giúp em lấy lại cân bằng, dù mãi sau đó anh ấy mới biết mối quan hệ thật sự giữa em và người ấy. Em đã thích anh bạn thân đó, nhưng khi em nghĩ nên tiến tới một mức độ thân thiết hơn, thì em nhận ra cả em và anh ấy đều không làm được. Anh ấy không muốn yêu người con gái đã từng là người yêu của bạn thân anh ấy, còn em, em vẫn chưa thể quên người em yêu nhất, và chưa sẵn sàng để yêu thêm bất cứ ai, việc em muốn trở thành bạn gái của anh bạn thân ấy chỉ là vì muốn chọc tức người em yêu thôi. Chữ “yêu” thật lòng khó lắm mới nói được ra và thể hiện ra anh à, chứ nó không bao giờ là một thứ dễ dàng như anh đã nói đâu.

Kể từ lúc đó em đã tự học cách cân bằng cuộc sống cho mình, một cuộc sống với công việc và học hành, bận rộn nhưng em được là chính em, em được thỏa sức với tất cả những gì em muốn và không phải gò bó chịu sự kiểm soát của bất cứ ai, hay dựa dẫm vào bất cứ người nào. Trái tim em đã đóng cửa, nhưng tận sâu bên trong nó vẫn luôn chờ đợi một người đàn ông, chờ đợi một bóng hình quay về bên em. Mỗi khi nhận được những quan tâm từ anh ấy, em thấy mình như được sống lại, cảm giác yêu thương vẫn vẹn nguyên như ngày xưa, và em biết rằng cho dù anh ấy có ở đâu, nắm tay ai hay yêu ai khác, thì em vẫn sẽ chờ anh ấy, chờ tình yêu của anh ấy lại quay về bên em như lúc ban đầu, khi một nụ cười của anh ấy khiến em thấy mình thật nhỏ bé và vỡ tan đầy hạnh phúc khi anh ấy nắm tay em thật chặt, khi hơi ấm của anh ấy bao quanh em và siết chặt em trong vòng tay ấm áp.

Và lời cuối cùng em muốn nói với anh, em xin lỗi nhưng em không thể. Em không phải là người con gái ở lại bên cuộc đời anh, càng không phải người con gái có trái tim thuộc về anh. Em không thích anh, và trái tim em đã bao lần nói với em điều đó, thời gian 3 tháng em cho anh không biết đến giờ này đã đủ chưa nhưng có một điều thời gian không bao giờ làm được, đó là việc cố-gắng-yêu-một-người.

Em không bao giờ làm những thứ mình không thích, càng không bao giờ tự ép buộc mình phải lựa chọn những gì mình không muốn, đó là sự ích kỷ cao ngạo đáng ghét của bản thân em mà em không bao giờ bỏ được. Nếu cả đời này em không thể chờ được anh ấy, hay không thể có người đàn ông khác khiến trái tim em rung động như đã từng như thế, thì em nguyện cô đơn cả đời. Anh đã rất tốt với em, nhưng đó không phải là điều quyết định trong tình yêu. Một lần nữa, em xin lỗi anh, mong rằng anh sẽ hiểu cho những gì em muốn nói. Chúng ta hãy làm bạn thôi, anh nhé!


Tác giả : Phương Quỳnh _ email: vuthiphuongquynh@

Thì thầm số 258 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio


Lắng nghe thì thầm Dù chỉ...1%
(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Ta biết đấy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những gì đã xảy ra chúng ta không thể nào thay đổi được, nhưng những gì ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai, ta có thể thay đổi được.

back to top