Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta hãy làm bạn thôi anh nhé! ( Thì thầm 258 )

2013-05-23 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team


Và lời cuối cùng em muốn nói với anh, em xin lỗi nhưng em không thể. Em không phải là người con gái ở lại bên cuộc đời anh, càng không phải người con gái có trái tim thuộc về anh. Em không thích anh, và trái tim em đã bao lần nói với em điều đó, thời gian 3 tháng em cho anh không biết đến giờ này đã đủ chưa nhưng có một điều thời gian không bao giờ làm được, đó là việc cố-gắng-yêu-một-người.

Có lẽ anh sẽ bất ngờ khi nhận được bức thư này, và em cũng không biết thời điểm này khi em gửi anh bức thư sẽ là bao giờ nữa, nhưng có một điều em chắc chắn là sẽ gửi nó cho anh dù sớm hay muộn, vì em biết trái tim em nó đang nói gì. Cho dù đọc xong bức thư anh thất vọng, buồn bã, chán ghét hay hận em thì em cũng xin chấp nhận, vì em ích kỷ và chẳng thể nào nghĩ cho ai khác ngoài bản thân em cả, khi trái tim em không đồng ý, thì nó sẽ không chấp nhận bất cứ yêu thương nào dù là lớn đến đâu mang đến.

Đã hơn 2 tuần kể từ khi em quen biết anh, và cũng là hơn 2 tuần em làm việc tại Hoa Sao, một khoảng thời gian ngắn ngủi và vội vã. Lúc đầu gặp anh, trừ việc anh là con trai duy nhất trong nhóm, còn lại em không có ấn tượng gì nhiều lắm về anh cả. Em coi việc nói chuyện và cười với anh như một phép xã giao vì em muốn làm quen với tất cả mọi người trong nhóm mới. Áp lực của tuần đầu tiên làm việc và những sai sót ngớ ngẩn khiến em khá bận rộn để không còn kịp nghĩ gì nhiều khác, khi mà anh bắt đầu nhắn tin cho em. Để rồi vài ngày sau em phát hiện ra anh quan tâm đến em không chỉ vì em là bạn cùng nhóm. Cậu bạn thân em từng nói em thỉnh thoảng hay làm những cử chỉ, hành động khiến người khác giới phải chú ý, đó có lẽ là sức hút nhỏ của riêng em, nhưng em không hề biết điều đó. Và em cũng không hiểu là từ lúc nào anh bắt đầu để ý đến em như thế.Mọi việc bắt đầu diễn ra quá nhanh khi chỉ sau 2 tuần quen biết anh nói yêu em. Nếu là những người khác thì em đã cười và từ chối thẳng thừng chẳng do dự, vì cái chữ “yêu” đó sao nói ra quá dễ dàng. Em không bao giờ tin vào tình yêu sét đánh, và luôn cười cho những đứa tin vào thứ tình yêu đó, thật quá trẻ con. Em đồng ý đi chơi với anh buổi tối hôm đó vì cũng muốn thử thách mình với những trải nghiệm mới, và em nghĩ rằng nếu có thể thì mọi chuyện sẽ từ từ đi đến con đường tốt đẹp hơn. Nhưng em đã nhầm, hay chính xác là anh đã làm sai hết các bước.

Cái sai đầu tiên của anh là thú nhận việc thích em quá sớm, thậm chí nói yêu em ngay khi mới quen nhau được 2 tuần. Biết vì sao điều đó là sai không? Vì em vốn là đứa rất hoài nghi, điều này chắc chắn anh không biết. Ngoài mặt em thường tỏ ra đồng ý với những gì mọi người nói, nhưng thực ra em chỉ tin họ một phần nhỏ thôi, chính vì thế khi anh và Lan nói là anh em, em chỉ cười thầm trong bụng và đồng ý theo ý kiến của 2 người. Em có một lớp vỏ bọc mà bạn thân em gọi là băng, còn em thì chỉ gọi nó là thủy tinh thôi, vì em nghĩ nó cũng không lạnh lẽo lắm. Lớp vỏ bọc ấy đã bảo vệ em từ rất lâu rồi, và nó khiến cho em không phải chịu nhiều tổn thương từ thế giới bên ngoài. Em luôn hoài nghi với tất cả, chính vì thế khi làm quen với anh và đi chơi cùng anh, em luôn luôn cảnh giác với tất cả những gì anh nói và anh làm. Cũng đừng thất vọng vì em không tin tưởng anh, em không tin tưởng bất cứ ai trừ bố mẹ em, ngay cả con bạn thân nhất của em cũng ở trong danh sách bị nghi ngờ đó mà. Anh nói yêu em chỉ sau 2 tuần quen biết, nếu như thứ tình cảm của anh không phải giả dối thì cũng là bồng bột, đó là suy nghĩ của em cho đến thời điểm này.

Cũng chính vì việc anh nói thích em quá sớm, cho nên anh đã không cho em kịp chuẩn bị chút tâm lý nào để đón nhận một điều to lớn như thế này. Với em tình yêu rất cao đẹp, cho dù vì nó mà em đã bị không ít tổn thương trong quá khứ, nhưng nói đến vấn đề tình cảm, em luôn luôn nghiêm túc. Anh đã quá ích kỷ, anh đã chỉ nghĩ cho tình cảm của bản thân mình mà không nghĩ gì đến cảm nhận của em. Anh có quyền yêu em và thổ lộ việc anh yêu em, muốn em cũng yêu anh như thế, nhưng anh à, anh có biết hậu quả của việc nói ra như thế với em là như thế nào không? Thứ nhất, em vốn đã chưa tin anh, nay lại càng không tin anh, không tin vào thứ tình cảm mà anh gọi là tình yêu, em càng có thêm lý do để nghi ngờ nó là một trò lừa gạt. Thứ hai, quá khứ của em vẫn luôn ám ảnh em cho đến tận bây giờ, và trái tim em vẫn còn in nguyên bóng hình của người đó.

Cho dù anh ấy đã giết chết trái tim em không chỉ một lần, em căm hận anh ấy, em thù ghét anh ấy, nhưng em chưa bao giờ hết yêu anh ấy. Anh còn chưa kịp tìm hiểu gì thì đã nhảy vào nói yêu em, anh nói xem em có thể ngay lập tức chấp nhận anh không, khi mà trái tim em vẫn đang nhỏ máu và ngập tràn hình bóng của người đàn ông khác. Thứ ba, em muốn nói thật rằng từ lúc quen anh cho đến bây giờ trái tim em chưa bao giờ một lần rung động vì anh, vì những gì anh làm và vì những lời anh nói, có chăng nó cũng chỉ là sự thương hại chưa nỡ ra tay của em thôi. Khi con bạn thân em biết chuyện này, nó nhíu mày với em: “Sao lần này mày không làm như mấy lần trước, sao tự nhiên lại yếu đuối và thay đổi thế?”. Em đã trả lời nó: “Tao không nỡ nói thẳng, tao thấy anh ấy cũng tốt và ban đầu tao cũng muốn thử bản thân mình xem thế nào, nhưng có vẻ như vô ích rồi, tao chưa sẵn sàng cho bất cứ thứ gì cả”.
Có thể tình yêu đối với anh chỉ là sự chinh phục, nhưng đối với em nó thiêng liêng hơn rất nhiều. Em coi trọng tình yêu, và em càng quý trọng hơn tình cảm mà em đã dành cho người em yêu nhất ấy. Sau khi rời xa anh ấy, em đã hoảng loạn và vô cùng đau đớn, nước mắt của em chảy dài hàng đêm. Một trong những người bạn thân của cả em và anh ấy đã đến bên em, giúp em lấy lại cân bằng, dù mãi sau đó anh ấy mới biết mối quan hệ thật sự giữa em và người ấy. Em đã thích anh bạn thân đó, nhưng khi em nghĩ nên tiến tới một mức độ thân thiết hơn, thì em nhận ra cả em và anh ấy đều không làm được. Anh ấy không muốn yêu người con gái đã từng là người yêu của bạn thân anh ấy, còn em, em vẫn chưa thể quên người em yêu nhất, và chưa sẵn sàng để yêu thêm bất cứ ai, việc em muốn trở thành bạn gái của anh bạn thân ấy chỉ là vì muốn chọc tức người em yêu thôi. Chữ “yêu” thật lòng khó lắm mới nói được ra và thể hiện ra anh à, chứ nó không bao giờ là một thứ dễ dàng như anh đã nói đâu.

Kể từ lúc đó em đã tự học cách cân bằng cuộc sống cho mình, một cuộc sống với công việc và học hành, bận rộn nhưng em được là chính em, em được thỏa sức với tất cả những gì em muốn và không phải gò bó chịu sự kiểm soát của bất cứ ai, hay dựa dẫm vào bất cứ người nào. Trái tim em đã đóng cửa, nhưng tận sâu bên trong nó vẫn luôn chờ đợi một người đàn ông, chờ đợi một bóng hình quay về bên em. Mỗi khi nhận được những quan tâm từ anh ấy, em thấy mình như được sống lại, cảm giác yêu thương vẫn vẹn nguyên như ngày xưa, và em biết rằng cho dù anh ấy có ở đâu, nắm tay ai hay yêu ai khác, thì em vẫn sẽ chờ anh ấy, chờ tình yêu của anh ấy lại quay về bên em như lúc ban đầu, khi một nụ cười của anh ấy khiến em thấy mình thật nhỏ bé và vỡ tan đầy hạnh phúc khi anh ấy nắm tay em thật chặt, khi hơi ấm của anh ấy bao quanh em và siết chặt em trong vòng tay ấm áp.

Và lời cuối cùng em muốn nói với anh, em xin lỗi nhưng em không thể. Em không phải là người con gái ở lại bên cuộc đời anh, càng không phải người con gái có trái tim thuộc về anh. Em không thích anh, và trái tim em đã bao lần nói với em điều đó, thời gian 3 tháng em cho anh không biết đến giờ này đã đủ chưa nhưng có một điều thời gian không bao giờ làm được, đó là việc cố-gắng-yêu-một-người.

Em không bao giờ làm những thứ mình không thích, càng không bao giờ tự ép buộc mình phải lựa chọn những gì mình không muốn, đó là sự ích kỷ cao ngạo đáng ghét của bản thân em mà em không bao giờ bỏ được. Nếu cả đời này em không thể chờ được anh ấy, hay không thể có người đàn ông khác khiến trái tim em rung động như đã từng như thế, thì em nguyện cô đơn cả đời. Anh đã rất tốt với em, nhưng đó không phải là điều quyết định trong tình yêu. Một lần nữa, em xin lỗi anh, mong rằng anh sẽ hiểu cho những gì em muốn nói. Chúng ta hãy làm bạn thôi, anh nhé!


Tác giả : Phương Quỳnh _ email: vuthiphuongquynh@

Thì thầm số 258 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio


Lắng nghe thì thầm Dù chỉ...1%
(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Người dưng mang duyên thầm

Replay Blog Radio: Người dưng mang duyên thầm

Ngày ấy, tôi thích em bởi nụ cười duyên dáng tôi bắt gặp trên phố thị ồn ào. Tôi như kẻ không kiểm soát được lí trí theo em chỉ để ngắm mãi “kẻ dưng mang duyên thầm” làm trái tim ngây dại này say nắng.

Blog Radio 700: Em không đợi tôi trưởng thành

Blog Radio 700: Em không đợi tôi trưởng thành

Thật buồn khi ta đem lòng yêu một ai đó khi chưa có gì trong tay, thậm chí khi ta mới là một cậu trai mới lớn chưa trưởng thành, chưa thể bảo vệ, chở che cho họ. Ta cứ ôm mối tình si ấy mà lớn lên nhưng liệu người có chờ đợi ta không?

Replay Blog Radio: Đánh cược với cô đơn

Replay Blog Radio: Đánh cược với cô đơn

Để yêu và được yêu một lần nữa, đôi khi người ta phải đánh cược. Đánh cược với cô đơn, đánh cược với thời gian và nỗi nhớ cồn cào. Đó là lúc chợt nhận ra rằng mình đã yêu nhau từ bao giờ.

Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm

Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm

Trong một bộ phim thanh xuân vườn trường của Trung Quốc nổi đình nổi đám năm nào có một câu nói làm người ta nhớ mãi: “Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.” Đúng người sai thời điểm chính là như vậy, biết rõ đó là người mình yêu, nhưng không thể thắng nổi thời gian, không thể thắng nổi khoảng cách, cũng chưa đủ trưởng thành để thắng nổi những rào cản của cuộc đời.

Đừng trên tình bạn dưới tình yêu nữa

Đừng trên tình bạn dưới tình yêu nữa

Thành càng lớn càng mang nét đẹp trưởng thành, chững chạc. Cậu ấy vẫn luôn điềm tĩnh như nước nhưng chính sự điềm tĩnh ấy lại thu hút người khác giới. Dạo gần đây, hình bóng cậu ấy cứ xuất hiện trong tâm trí khiến tôi ngại ngùng quá thể. Tôi bắt đầu không còn vô tư như trước khi tiếp xúc với Thành.

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Tuổi trẻ này thật đáng sống và tuổi trẻ này cũng thật đẹp hãy biết giữ gìn. Hãy trân trọng niềm hạnh phúc vì hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn rất gần ngay bên cạnh chúng ta.

Replay Blog Radio: Anh sẽ đến và lấp đầy khoảng trống tim em

Replay Blog Radio: Anh sẽ đến và lấp đầy khoảng trống tim em

Biết đâu trà là nhân duyên để anh gặp lại cô. Ở nơi nào đó. Anh vẫn tin như vậy

Blog Radio 699: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Blog Radio 699: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Mong rằng anh - người nàng từng yêu - sẽ luôn được hạnh phúc bên cô gái ấy. Còn nàng, đành đi tìm sự bình yên khác vậy!

Replay Blog Radio: Yêu một người đã từng chịu tổn thương

Replay Blog Radio: Yêu một người đã từng chịu tổn thương

Điều đáng sợ nhất ở cuộc đời này là trong khoảnh khắc nào đó, bất chợt trong đời con người ta phải đối diện với sự cô đơn trống vắng. Cô đơn không phải là không có ai để yêu, không phải không có ai yêu, mà cô đơn vì cảm thấy lạc lõng giữa những tình yêu chật chội.

Cậu, tớ và lời hứa

Cậu, tớ và lời hứa

Hòa nhìn ra bầu trời xanh thẳm sau cơn mưa bên ngoài ô cửa, lòng hắn như có chút hy vọng, cả chút nhớ mong. Thật muốn được cùng người ấy thưởng thức chiếc bánh ngon lành này.

back to top