Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu từ một phía cũng là yêu

2019-08-07 08:30

Tác giả: Gấu Trúc


blogradio.vn - Tình yêu luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nụ cười của anh nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể kiểm soát được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương.

***

Nhìn lá thu vàng nhẹ rơi, lòng nhớ anh vô cùng rồi em âm thầm gọi tên anh. Cũng lâu rồi, có lẽ là mấy năm rồi anh nhỉ? Chúng ta đã không gặp nhau, không nhắn tin, không gọi điện. Em biết tình cảm em dành cho anh chỉ là từ một phía, chỉ là do sự ngộ nhận ngốc nghếch từ em.

Em biết chúng mình không có một chút nào hợp với nhau dù chỉ là một điểm chung. Nhưng biết làm sao giờ, thích chỉ đơn giản là thích thôi. Trên thế gian này đâu có ai có thể cấm trái tim mình được phải không anh? Và anh cũng biết điều đó để rồi từ từ lặng lẽ rời xa em. Em vẫn vậy vẫn không nói gì cứ để anh như thế rồi buông tay. Bao lần em tự nhủ với lòng rằng "Sao vậy? Sao mày ngốc vậy chứ? Đó đâu phải là tình yêu, đó chỉ là cảm giác hơn tình bạn thôi đâu có đến mức gọi là tình yêu? Mày phải tự hiểu rõ bản thân mày chứ?”.


Cứ nghĩ rằng anh chính là một nửa yêu thương, một nửa của riêng mình nhưng hoá ra chỉ là ngộ nhận, chỉ là do mà em thôi. Từ tình bạn chuyển sang tình yêu liệu từ tình yêu có thể nào chuyển sang tình bạn như lúc chúng ta ban đầu không anh? Điều đó em đã có câu trả lời rồi: "Không thể và không bao giờ trở lại như lúc ban đầu".

Em nhớ lắm, nhớ những chiều mưa ngồi sau xe anh mà cảm giác ấm áp quá đỗi khi được nép vào lưng anh. Anh có nhớ không? Nhớ những ngày nắng, nhớ những con phố quen thuộc, hàng cây, quán nước và cô bé bước bâng khuâng theo anh. Nay cảm giác trong em lại ùa về, đã bao nhiêu lâu rồi anh nhỉ. Sao mà em vẫn chưa thể nào quên được anh?

Em nhớ cái cách anh dỗ dành em "Không sao rồi, anh ở đây, không sao, không sao". Em thích ngắm nhìn nụ cười của anh, nụ cười đẹp như những vì sao bừng lên giữa đêm đen, mang lại cho em sự yên bình và ấm áp. "Lòng em trót yêu anh lâu rồi mà chưa dám nói câu yêu người. Sợ tình mong manh xóa nhòa ngày xanh". Em chỉ biết lặng thinh xếp quá khứ vào tim.

Cảm ơn anh, cảm ơn kỷ niệm và ký ức về anh, em sẽ luôn cất giữ trong tim mình. Dù tương lai có ra sao anh vẫn có một vị trí nhất định trong tim em. Luôn lạc quan, yêu đời và luôn hạnh phúc anh nhé!

Tạm biệt người em đã từng rất thương, tạm biệt người em đã từng rất yêu...

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Xin em đừng tự làm mình đau thêm

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top