Yêu từ một phía cũng là yêu
2019-08-07 08:30
Tác giả:
Gấu Trúc
blogradio.vn - Tình yêu luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nụ cười của anh nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể kiểm soát được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương.
***
Nhìn lá thu vàng nhẹ rơi, lòng nhớ anh vô cùng rồi em âm thầm gọi tên anh. Cũng lâu rồi, có lẽ là mấy năm rồi anh nhỉ? Chúng ta đã không gặp nhau, không nhắn tin, không gọi điện. Em biết tình cảm em dành cho anh chỉ là từ một phía, chỉ là do sự ngộ nhận ngốc nghếch từ em.
Em biết chúng mình không có một chút nào hợp với nhau dù chỉ là một điểm chung. Nhưng biết làm sao giờ, thích chỉ đơn giản là thích thôi. Trên thế gian này đâu có ai có thể cấm trái tim mình được phải không anh? Và anh cũng biết điều đó để rồi từ từ lặng lẽ rời xa em. Em vẫn vậy vẫn không nói gì cứ để anh như thế rồi buông tay. Bao lần em tự nhủ với lòng rằng "Sao vậy? Sao mày ngốc vậy chứ? Đó đâu phải là tình yêu, đó chỉ là cảm giác hơn tình bạn thôi đâu có đến mức gọi là tình yêu? Mày phải tự hiểu rõ bản thân mày chứ?”.

Cứ nghĩ rằng anh chính là một nửa yêu thương, một nửa của riêng mình nhưng hoá ra chỉ là ngộ nhận, chỉ là do mà em thôi. Từ tình bạn chuyển sang tình yêu liệu từ tình yêu có thể nào chuyển sang tình bạn như lúc chúng ta ban đầu không anh? Điều đó em đã có câu trả lời rồi: "Không thể và không bao giờ trở lại như lúc ban đầu".
Em nhớ lắm, nhớ những chiều mưa ngồi sau xe anh mà cảm giác ấm áp quá đỗi khi được nép vào lưng anh. Anh có nhớ không? Nhớ những ngày nắng, nhớ những con phố quen thuộc, hàng cây, quán nước và cô bé bước bâng khuâng theo anh. Nay cảm giác trong em lại ùa về, đã bao nhiêu lâu rồi anh nhỉ. Sao mà em vẫn chưa thể nào quên được anh?
Em nhớ cái cách anh dỗ dành em "Không sao rồi, anh ở đây, không sao, không sao". Em thích ngắm nhìn nụ cười của anh, nụ cười đẹp như những vì sao bừng lên giữa đêm đen, mang lại cho em sự yên bình và ấm áp. "Lòng em trót yêu anh lâu rồi mà chưa dám nói câu yêu người. Sợ tình mong manh xóa nhòa ngày xanh". Em chỉ biết lặng thinh xếp quá khứ vào tim.
Cảm ơn anh, cảm ơn kỷ niệm và ký ức về anh, em sẽ luôn cất giữ trong tim mình. Dù tương lai có ra sao anh vẫn có một vị trí nhất định trong tim em. Luôn lạc quan, yêu đời và luôn hạnh phúc anh nhé!
Tạm biệt người em đã từng rất thương, tạm biệt người em đã từng rất yêu...
© Gấu Trúc – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Xin em đừng tự làm mình đau thêm
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.











