Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đi để cô đơn tìm về

2019-07-23 08:35

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó đã nói, cái gì cũng có hạn sử dụng, tình cảm cũng như vậy. Bởi “đường không người đi đường đầy cỏ dại, người không qua lại trở thành người dưng”.

***

Sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu, vẫn cần một người đàn ông để những lúc yếu đuối, mệt mỏi có thể dựa vào. Nhưng liệu em có thể dựa vào vai anh - người đã từng thương mà khóc?

Em vẫn còn nhớ anh, vẫn nghĩ về anh. Nhưng khi anh im lặng, em biết mình nên dừng lại. Sự im lặng, một cách nhẹ nhàng và tàn nhẫn. Bởi không ai có thể phá hủy sâu sắc thế giới của một con người bằng sự im lặng của người họ yêu. Yêu một người thật lòng, yêu đến khờ dại, đâu phải cứ nói “quên đi” là có thể quên ngay được. Đó là cả sự cố chấp, bướng bỉnh, cứng đầu của em.

Thế nhưng vì đàn ông thích chinh phục, ưa thử thách, nên khi em yêu họ quá nhiều, vì họ mà lụy tình như vậy, họ sẽ cảm thấy áp lực, nhàm chán, không có sự thách thức và không còn những điều thú vị. Cái gì mà đạt được quá dễ dàng nghĩa là không quý giá nên có mấy khi được trân trọng?

nguoididelaicodontimve

Em nhớ những ngày thanh xuân, đã từng có một người cùng em đi qua những mùa thi cực khổ, người vì em mà phơi mình trong trời mưa tầm tã, vì em mà tìm đủ cớ gặp mặt. Tuổi trẻ của chúng ta, được một người theo đuổi nhiệt tình đến tuyệt vọng như vậy cũng là điều hạnh phúc.

Nhưng bây giờ, mỗi khi nhớ lại, đó lại là một nỗi đau. Cuộc đời này không phải cứ gặp nhau là sẽ không ly biệt, không phải cứ quen nhau là có thể đến được với nhau, không phải cứ yêu nhau là có thể dắt tay nhau vào lễ đường. Tình yêu trăm sắc, muôn màu, không phải cái gì cũng xảy ra theo chiều hướng của gam màu hường phấn.

Cuộc đời này, chỉ cần là một người phụ nữ thì sẽ có rất nhiều sự lo lắng của riêng mình. Trưởng thành rồi, lại nhận ra bản thân giờ cô đơn đến thế. Hai mươi mấy tuổi, vẫn còn thời gian để yêu thương, để nhớ, để mong chờ một người. Nhưng tuổi đôi mươi còn được mấy năm xuân sắc? Chỉ sợ rằng người em chờ thì người ta không đến, còn người đến lại không phải là người mà em chờ mong.

Cho tới khi nào em mới chịu buông tay, trái tim của em, khi nào mới thôi hoài niệm?

Nước mắt của em khi nào mới thôi rơi trong những đêm dài, thổn thức cho những điều đã cũ?

© Tác giả ẩn danh - Blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thì ra điều anh dễ buông bỏ nhất chính là em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top