Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đi để cô đơn tìm về

2019-07-23 08:35

Tác giả:

blogradio.vn - Ai đó đã nói, cái gì cũng có hạn sử dụng, tình cảm cũng như vậy. Bởi “đường không người đi đường đầy cỏ dại, người không qua lại trở thành người dưng”.

***

Sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu, vẫn cần một người đàn ông để những lúc yếu đuối, mệt mỏi có thể dựa vào. Nhưng liệu em có thể dựa vào vai anh - người đã từng thương mà khóc?

Em vẫn còn nhớ anh, vẫn nghĩ về anh. Nhưng khi anh im lặng, em biết mình nên dừng lại. Sự im lặng, một cách nhẹ nhàng và tàn nhẫn. Bởi không ai có thể phá hủy sâu sắc thế giới của một con người bằng sự im lặng của người họ yêu. Yêu một người thật lòng, yêu đến khờ dại, đâu phải cứ nói “quên đi” là có thể quên ngay được. Đó là cả sự cố chấp, bướng bỉnh, cứng đầu của em.

Thế nhưng vì đàn ông thích chinh phục, ưa thử thách, nên khi em yêu họ quá nhiều, vì họ mà lụy tình như vậy, họ sẽ cảm thấy áp lực, nhàm chán, không có sự thách thức và không còn những điều thú vị. Cái gì mà đạt được quá dễ dàng nghĩa là không quý giá nên có mấy khi được trân trọng?

nguoididelaicodontimve

Em nhớ những ngày thanh xuân, đã từng có một người cùng em đi qua những mùa thi cực khổ, người vì em mà phơi mình trong trời mưa tầm tã, vì em mà tìm đủ cớ gặp mặt. Tuổi trẻ của chúng ta, được một người theo đuổi nhiệt tình đến tuyệt vọng như vậy cũng là điều hạnh phúc.

Nhưng bây giờ, mỗi khi nhớ lại, đó lại là một nỗi đau. Cuộc đời này không phải cứ gặp nhau là sẽ không ly biệt, không phải cứ quen nhau là có thể đến được với nhau, không phải cứ yêu nhau là có thể dắt tay nhau vào lễ đường. Tình yêu trăm sắc, muôn màu, không phải cái gì cũng xảy ra theo chiều hướng của gam màu hường phấn.

Cuộc đời này, chỉ cần là một người phụ nữ thì sẽ có rất nhiều sự lo lắng của riêng mình. Trưởng thành rồi, lại nhận ra bản thân giờ cô đơn đến thế. Hai mươi mấy tuổi, vẫn còn thời gian để yêu thương, để nhớ, để mong chờ một người. Nhưng tuổi đôi mươi còn được mấy năm xuân sắc? Chỉ sợ rằng người em chờ thì người ta không đến, còn người đến lại không phải là người mà em chờ mong.

Cho tới khi nào em mới chịu buông tay, trái tim của em, khi nào mới thôi hoài niệm?

Nước mắt của em khi nào mới thôi rơi trong những đêm dài, thổn thức cho những điều đã cũ?

© Tác giả ẩn danh - Blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thì ra điều anh dễ buông bỏ nhất chính là em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top