Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đi để cô đơn tìm về

2019-07-23 08:35

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó đã nói, cái gì cũng có hạn sử dụng, tình cảm cũng như vậy. Bởi “đường không người đi đường đầy cỏ dại, người không qua lại trở thành người dưng”.

***

Sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu, vẫn cần một người đàn ông để những lúc yếu đuối, mệt mỏi có thể dựa vào. Nhưng liệu em có thể dựa vào vai anh - người đã từng thương mà khóc?

Em vẫn còn nhớ anh, vẫn nghĩ về anh. Nhưng khi anh im lặng, em biết mình nên dừng lại. Sự im lặng, một cách nhẹ nhàng và tàn nhẫn. Bởi không ai có thể phá hủy sâu sắc thế giới của một con người bằng sự im lặng của người họ yêu. Yêu một người thật lòng, yêu đến khờ dại, đâu phải cứ nói “quên đi” là có thể quên ngay được. Đó là cả sự cố chấp, bướng bỉnh, cứng đầu của em.

Thế nhưng vì đàn ông thích chinh phục, ưa thử thách, nên khi em yêu họ quá nhiều, vì họ mà lụy tình như vậy, họ sẽ cảm thấy áp lực, nhàm chán, không có sự thách thức và không còn những điều thú vị. Cái gì mà đạt được quá dễ dàng nghĩa là không quý giá nên có mấy khi được trân trọng?

nguoididelaicodontimve

Em nhớ những ngày thanh xuân, đã từng có một người cùng em đi qua những mùa thi cực khổ, người vì em mà phơi mình trong trời mưa tầm tã, vì em mà tìm đủ cớ gặp mặt. Tuổi trẻ của chúng ta, được một người theo đuổi nhiệt tình đến tuyệt vọng như vậy cũng là điều hạnh phúc.

Nhưng bây giờ, mỗi khi nhớ lại, đó lại là một nỗi đau. Cuộc đời này không phải cứ gặp nhau là sẽ không ly biệt, không phải cứ quen nhau là có thể đến được với nhau, không phải cứ yêu nhau là có thể dắt tay nhau vào lễ đường. Tình yêu trăm sắc, muôn màu, không phải cái gì cũng xảy ra theo chiều hướng của gam màu hường phấn.

Cuộc đời này, chỉ cần là một người phụ nữ thì sẽ có rất nhiều sự lo lắng của riêng mình. Trưởng thành rồi, lại nhận ra bản thân giờ cô đơn đến thế. Hai mươi mấy tuổi, vẫn còn thời gian để yêu thương, để nhớ, để mong chờ một người. Nhưng tuổi đôi mươi còn được mấy năm xuân sắc? Chỉ sợ rằng người em chờ thì người ta không đến, còn người đến lại không phải là người mà em chờ mong.

Cho tới khi nào em mới chịu buông tay, trái tim của em, khi nào mới thôi hoài niệm?

Nước mắt của em khi nào mới thôi rơi trong những đêm dài, thổn thức cho những điều đã cũ?

© Tác giả ẩn danh - Blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thì ra điều anh dễ buông bỏ nhất chính là em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top