Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hôm nay tôi thất tình

2019-07-08 08:30

Tác giả: Lâm Oanh

blogradio.vn - Tự nhủ với bản thân thời gian sẽ là phương pháp tốt cho mọi vấn đề, rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng thất tình, như giọt buồn tràn ly. Giữ không được mà buông thì chẳng nỡ. Buồn lại càng buồn...

***

Chẳng hiểu sao hai hôm nay trời trở lạnh, chút tâm trạng của mình cũng bỗng trở thành của ai. Chút tâm trạng này lạ là lại chẳng phải thứ cảm giác gì quá rõ ràng, nó cứ lấp lửng, dở dang, lưng chừng rồi dừng ở cái mà người ta hay gọi là "thất tình".

Tình – là thứ cảm xúc gì đó mà với mỗi người sẽ lại có một định nghĩa riêng. Nếu có khái niệm nào rõ ràng cho chữ "tình" có lẽ đã chẳng phải là "tình". Thật khó hiểu, đúng không?

Mà có thứ còn khó hiểu hơn, là "tình" trong "tình cảm" của con người. Khó hiểu bởi có bao giờ tự bản thân mình kiểm soát được cái tình cảm ấy của mình đâu, cảm xúc là của mình đấy nhưng quyết định nó như nào thì đôi khi lại rơi vào tay của những người khác. Ví như hôm nay, tự nhiên thấy "thất tình".

hntoithattinh

Nằm nghe lòng mình đánh một tiếng vỡ toang, có chút chút buồn vương, chút thương rồi chút nhớ, lại một chút cô đơn, lạnh lẽo nơi tận cùng. Gió ngoài kia có lạnh, cũng không đủ làm lạnh con tim bằng điều ấy. Những câu chuyện dù vui, cũng chẳng làm tiếng cười bật lên trong tâm trí. Bao nhiêu kẻ vây quanh nhưng cô đơn vẫn chọn ngự trị mãi bên mình.

Thất tình, có nhiều kiểu. Chẳng may hôm nay mình lại rơi vào kiểu ngược tâm nhất, là tự mình thất tình. Cả bầu trời xanh bao la, lại như có tay ai che lấp biến thành đen. Lồng ngực nhỏ bé như treo thêm vào tảng đá - nặng trĩu, kéo trì trệ cả tinh thần.

Vậy mới thấy người biết cách an ủi người khác nhất lại chính là kẻ đáng thương. Chút tâm tư rối bời của bản thân, không cách nào mà tự xoa dịu được. Cứ mãi làm bộ rằng mình không sao cả, tự nhủ với bản thân thời gian sẽ là phương pháp tốt cho mọi vấn đề, rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng thất tình, như giọt buồn tràn ly. Giữ không được mà buông thì chẳng nỡ. Buồn lại càng buồn...

Người bảo với ta, lần đầu cũng như là lần cuối. Ta không tin nhưng ta vẫn ngẩn ngơ ta viết, viết cho người, rồi lại viết cho ta. Hôm nay người thất tình, biết đâu ngày mai lại đến lượt ta. Chuyện tình cảm, không ai nói trước được điều gì.

Thế là thất tình.

© Lâm Oanh -  blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ là chúng ta chưa đủ duyên nợ

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top