Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 bài học lớn chỉ có những người đã thất tình mới nhận ra

2019-01-11 01:26

Tác giả:


Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Thế nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, hãy học cách chấp nhận.

***

1. Làm thế nào để yêu thương người khác bất chấp những sai lầm của người ấy. Liệu có dễ dàng không? Không hề. Liệu có đáng không khi còn chưa chắc chắn tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi? Đáng chứ.

2. Hiểu rõ điều bạn không muốn xảy ra trong mối quan hệ: Thật dễ dàng để nhìn lại và nhớ về người yêu cũ của bạn đã từng lãng mạn như thế nào. Có thể, anh ấy từng một lần đã đưa bạn đi ăn tối. Có thể, anh ấy từng một lần đã dỗ dành khi bạn bật khóc. Bạn cũng chưa thể quên được khoảnh khắc anh ấy gọi mình là "bạn gái" ở chốn đông người! Nhưng hãy nhớ rằng, không một ai có thể giữ bình tĩnh mãi trước những khoảnh khắc "hồi tưởng" ấy đâu.

3. Sự thấu hiểu chính là chìa khóa quan trọng: Nếu như bạn không nói ra điều gì khiến cho bạn phiền lòng thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được gì cả. Nếu bạn không nói chỉ vì bạn sợ điều đó sẽ dẫn đến sự kết thúc, vậy thì kết thúc hẳn là điều không thể nào tránh khỏi.

4. Không đáng để bạn phải dồn hết tình cảm vào một mối quan hệ vốn đã có dấu hiệu tan vỡ ngay từ lúc ban đầu.

5. Hãy đón nhận lời chia tay bằng lòng bao dung: Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Bạn bị tổn thương theo cách mà sự tổn thương sẽ khiến cho bạn phản ứng nhẹ nhàng hơn hẳn cách mà bạn nghĩ. Hãy học hỏi từ chính những sai lầm của mình.


6. Đừng bao giờ đánh mất chính mình: Thường thì có rất nhiều người dành hết thời gian và nhiệt huyết cho một mối quan hệ, để rồi khi kết thúc, họ sẽ cảm thấy dường như bản thân đã đánh mất tất cả, kể cả chính bản thân mình. Còn điều gì có thể vui hơn khi được sống là chính bạn chứ?

7. Một tình yêu đẹp rất dễ bị tổn thương: Thực chất, để mở lòng đón nhận một người xa lạ bước vào thế giới của mình là một điều khá đáng sợ. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thật tuyệt vời khi có một người yêu bạn, luôn dành tất cả cho bạn. Bạn cũng sẽ học được một điều rằng, trong tình yêu, càng gò bó thì lại càng khó phát triển.

8. Có sự khác biệt giữa đam mê và tình yêu: Bạn có thể nhập nhằng giữa nhiều thứ, nhưng với đam mê và tình yêu thì không thể. Đam mê có rất nhiều hình thức, nó thường là lý do cho những cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi, nhưng đồng thời cũng là lý do khiến họ làm lành. Đam mê không phải là tình yêu, nhưng nó chắc hẳn là một phần của tình yêu.

9. Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử quyến rũ trong mộng của bạn chẳng hề là hoàng tử, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành một nàng công chúa. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không có ai đặc biệt tồn tại chỉ để dành riêng cho bạn. Liệu anh ấy có thể khiến cho bạn xúc động hay không? Có thể không. Nhưng, bạn có xứng đáng để được yêu thương hay không? Chắc chắn rồi.

10. Những câu chuyện về sự phản bội mà bạn nghe đồn đều là sự thật: Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Vẫn còn nhiều người tốt hơn kia mà. Anh ta rồi sẽ hối hận thôi.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top