Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 bài học lớn chỉ có những người đã thất tình mới nhận ra

2019-01-11 01:26

Tác giả:

Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Thế nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, hãy học cách chấp nhận.

***

1. Làm thế nào để yêu thương người khác bất chấp những sai lầm của người ấy. Liệu có dễ dàng không? Không hề. Liệu có đáng không khi còn chưa chắc chắn tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi? Đáng chứ.

2. Hiểu rõ điều bạn không muốn xảy ra trong mối quan hệ: Thật dễ dàng để nhìn lại và nhớ về người yêu cũ của bạn đã từng lãng mạn như thế nào. Có thể, anh ấy từng một lần đã đưa bạn đi ăn tối. Có thể, anh ấy từng một lần đã dỗ dành khi bạn bật khóc. Bạn cũng chưa thể quên được khoảnh khắc anh ấy gọi mình là "bạn gái" ở chốn đông người! Nhưng hãy nhớ rằng, không một ai có thể giữ bình tĩnh mãi trước những khoảnh khắc "hồi tưởng" ấy đâu.

3. Sự thấu hiểu chính là chìa khóa quan trọng: Nếu như bạn không nói ra điều gì khiến cho bạn phiền lòng thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được gì cả. Nếu bạn không nói chỉ vì bạn sợ điều đó sẽ dẫn đến sự kết thúc, vậy thì kết thúc hẳn là điều không thể nào tránh khỏi.

4. Không đáng để bạn phải dồn hết tình cảm vào một mối quan hệ vốn đã có dấu hiệu tan vỡ ngay từ lúc ban đầu.

5. Hãy đón nhận lời chia tay bằng lòng bao dung: Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Bạn bị tổn thương theo cách mà sự tổn thương sẽ khiến cho bạn phản ứng nhẹ nhàng hơn hẳn cách mà bạn nghĩ. Hãy học hỏi từ chính những sai lầm của mình.


6. Đừng bao giờ đánh mất chính mình: Thường thì có rất nhiều người dành hết thời gian và nhiệt huyết cho một mối quan hệ, để rồi khi kết thúc, họ sẽ cảm thấy dường như bản thân đã đánh mất tất cả, kể cả chính bản thân mình. Còn điều gì có thể vui hơn khi được sống là chính bạn chứ?

7. Một tình yêu đẹp rất dễ bị tổn thương: Thực chất, để mở lòng đón nhận một người xa lạ bước vào thế giới của mình là một điều khá đáng sợ. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thật tuyệt vời khi có một người yêu bạn, luôn dành tất cả cho bạn. Bạn cũng sẽ học được một điều rằng, trong tình yêu, càng gò bó thì lại càng khó phát triển.

8. Có sự khác biệt giữa đam mê và tình yêu: Bạn có thể nhập nhằng giữa nhiều thứ, nhưng với đam mê và tình yêu thì không thể. Đam mê có rất nhiều hình thức, nó thường là lý do cho những cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi, nhưng đồng thời cũng là lý do khiến họ làm lành. Đam mê không phải là tình yêu, nhưng nó chắc hẳn là một phần của tình yêu.

9. Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử quyến rũ trong mộng của bạn chẳng hề là hoàng tử, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành một nàng công chúa. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không có ai đặc biệt tồn tại chỉ để dành riêng cho bạn. Liệu anh ấy có thể khiến cho bạn xúc động hay không? Có thể không. Nhưng, bạn có xứng đáng để được yêu thương hay không? Chắc chắn rồi.

10. Những câu chuyện về sự phản bội mà bạn nghe đồn đều là sự thật: Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Vẫn còn nhiều người tốt hơn kia mà. Anh ta rồi sẽ hối hận thôi.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Không chỉ cặp Thân Mùi, Ngọ Thìn lấy nhau cực hợp, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Xuân đẹp như em đến bên anh

Xuân đẹp như em đến bên anh

Đẹp sao xuân đến với đời Như em đã đến bên đời cùng anh.

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

back to top
logo left
logo right
banner bottom