Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

2019-07-14 01:30

Tác giả: Gấu Trúc

blogradio.vn - Bốn mùa trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà yên tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

***

Bạn phải biết rằng sẽ luôn có ai đó chờ đợi bạn trên thế giới này. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào đó, luôn có một người như vậy. Tôi đã thử qua hàng ngàn loại đồ uống. Tuy nhiên tôi vẫn luôn chờ đợi một tách trà, một tách trà dành riêng cho tôi.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người bạn thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thương giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

Khi bạn có tâm trạng tốt, hãy pha một tách trà và thưởng thức nó, tâm trạng bạn sẽ dễ chịu hơn. Khi bạn buồn bã, hãy pha một tách trà, tâm trạng bạn sẽ trở nên bình tĩnh. Khi bạn chán nản, hãy pha một tách trà, tâm trạng sẽ trở nên rõ ràng. Khi bạn đang ở trong một trạng thái tồi tệ, hãy pha một tách trà và dĩ nhiên tâm trạng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thời gian là tiêu chuẩn tốt nhất, trà ngon cũng vậy, người tốt vẫn như mọi khi.

thuongtra

Tất cả niềm vui và nỗi buồn được hình thành trong tính cách. Cuộc sống là một sự tái sinh. Nếu bạn lưu lại chất lượng trà tốt nhất, bạn sẽ nhận được sự đền đáp tốt nhất từ ​​thời gian.

Khi bạn dành điều tốt nhất cho người khác, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ ​​người khác. Bạn càng hào phóng, bạn càng nhận được nhiều, bạn càng keo kiệt, bạn càng không có gì. Vô tư hơn, ít phù phiếm hơn, thị phi thực sự có thể dửng dưng, cuộc sống thực sự an yên thoải mai.

Dù bận rộn đến đâu, bạn luôn có thể cầm một tách trà trong tay. Ngoài việc giải khát, bạn cũng có thể cảm nhận trái tim của mình. Tại một thời điểm nhất định, chẳng hạn như ngồi giữa cỏ và cây, như trở về với núi với rừng, bạn có thể cảm nhận được những làn gió dịu êm và nhẹ nhàng. 

Bốn mùa đã trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm của tôi dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

Khi bạn rảnh rỗi, đó là thời gian tốt để thưởng trà. Sự tự mãn của cuộc sống cuối cùng sẽ biến thành một đám mây trong trà và trôi nổi trong không khí. Trà đậm có mùi thơm của trà, và trong có mùi thơm của những lá trà tươi.

Với trà, bạn cần nếm thử một cách cẩn thận, để thưởng thức hương vị trà ngon hơn và cảm nhận hương vị cuộc sống. Trong tách nước ấm, kèm theo những lá trà và ngay lập tức sẽ có tách trà ấy mang theo hương vị của riêng mình. 

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

m thế nào tướng thế ấy 

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

'Tháng năm rực rỡ' - Hành trình tìm lại tuổi thanh xuân

'Tháng năm rực rỡ' - Hành trình tìm lại tuổi thanh xuân

Bộ phim kể về những cô gái có tuổi thanh xuân tuyệt vời nhất. 6 cô gái với 6 cá tính khác biệt, đại diện cho những lớp tính cách tiêu biểu của thế hệ học trò. Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) hay còn gọi là Phương "nhà quê”, là nhân vật chính dẫn dắt câu chuyện đi qua những nếp gấp thời gian, đan cài giữa quá khứ và thực tại, với những khúc chuyển cảnh đầy tinh tế và mang đậm chất nghệ, khiến người xem không khỏi thổn thức.

Ký ức của... hồi đó

Ký ức của... hồi đó

Tôi cứ thắc mắc rồi lại tự mình giải thích cho mình: Cũng là vì… hồi đó. Bởi lẽ hồi đó cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, tôi lại còn nhỏ nên đã thưởng thức món ăn, nhất là những món ngon như hủ tiếu bằng vị giác của một đứa trẻ chưa nếm trải vị ngọt lạt của cuộc đời.

15 chân lý mà có khi đi gần hết cuộc đời chúng ta mới nhận ra

15 chân lý mà có khi đi gần hết cuộc đời chúng ta mới nhận ra

Chỉ đến tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm con người ta mới thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống.

Muốn được về nhà ăn cơm với mẹ

Muốn được về nhà ăn cơm với mẹ

Con về nhé! Mẹ ơi hãy đợi Ở nơi đây rong ruổi mệt rồi

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Chứng kiến nhiều du học sinh đoàn tụ với gia đình trong dịp hè, tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Nếu như những lần trước, tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin dồn dập cho cha mẹ thì bây giờ tôi chỉ lặng lẽ ngắm nhìn dòng người đi qua. Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn cô đơn và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

Theo chiêm tinh, đây là thời điểm đỉnh cao trong tài vận của những cung Hoàng đạo này.

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

Chỉ khi bạn có thực lực thì những lời bạn nói mới được người khác nghe thấy, tin tưởng và cover lại. Khi bạn đủ mạnh, cả thế giới này đều sẽ nói cười với bạn.

back to top