Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

2019-07-14 01:30

Tác giả: Gấu Trúc

blogradio.vn - Bốn mùa trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà yên tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

***

Bạn phải biết rằng sẽ luôn có ai đó chờ đợi bạn trên thế giới này. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào đó, luôn có một người như vậy. Tôi đã thử qua hàng ngàn loại đồ uống. Tuy nhiên tôi vẫn luôn chờ đợi một tách trà, một tách trà dành riêng cho tôi.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người bạn thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thương giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

Khi bạn có tâm trạng tốt, hãy pha một tách trà và thưởng thức nó, tâm trạng bạn sẽ dễ chịu hơn. Khi bạn buồn bã, hãy pha một tách trà, tâm trạng bạn sẽ trở nên bình tĩnh. Khi bạn chán nản, hãy pha một tách trà, tâm trạng sẽ trở nên rõ ràng. Khi bạn đang ở trong một trạng thái tồi tệ, hãy pha một tách trà và dĩ nhiên tâm trạng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thời gian là tiêu chuẩn tốt nhất, trà ngon cũng vậy, người tốt vẫn như mọi khi.

thuongtra

Tất cả niềm vui và nỗi buồn được hình thành trong tính cách. Cuộc sống là một sự tái sinh. Nếu bạn lưu lại chất lượng trà tốt nhất, bạn sẽ nhận được sự đền đáp tốt nhất từ ​​thời gian.

Khi bạn dành điều tốt nhất cho người khác, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ ​​người khác. Bạn càng hào phóng, bạn càng nhận được nhiều, bạn càng keo kiệt, bạn càng không có gì. Vô tư hơn, ít phù phiếm hơn, thị phi thực sự có thể dửng dưng, cuộc sống thực sự an yên thoải mai.

Dù bận rộn đến đâu, bạn luôn có thể cầm một tách trà trong tay. Ngoài việc giải khát, bạn cũng có thể cảm nhận trái tim của mình. Tại một thời điểm nhất định, chẳng hạn như ngồi giữa cỏ và cây, như trở về với núi với rừng, bạn có thể cảm nhận được những làn gió dịu êm và nhẹ nhàng. 

Bốn mùa đã trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm của tôi dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

Khi bạn rảnh rỗi, đó là thời gian tốt để thưởng trà. Sự tự mãn của cuộc sống cuối cùng sẽ biến thành một đám mây trong trà và trôi nổi trong không khí. Trà đậm có mùi thơm của trà, và trong có mùi thơm của những lá trà tươi.

Với trà, bạn cần nếm thử một cách cẩn thận, để thưởng thức hương vị trà ngon hơn và cảm nhận hương vị cuộc sống. Trong tách nước ấm, kèm theo những lá trà và ngay lập tức sẽ có tách trà ấy mang theo hương vị của riêng mình. 

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

m thế nào tướng thế ấy 

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top