Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

2019-07-14 01:30

Tác giả: Gấu Trúc


blogradio.vn - Bốn mùa trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà yên tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

***

Bạn phải biết rằng sẽ luôn có ai đó chờ đợi bạn trên thế giới này. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào đó, luôn có một người như vậy. Tôi đã thử qua hàng ngàn loại đồ uống. Tuy nhiên tôi vẫn luôn chờ đợi một tách trà, một tách trà dành riêng cho tôi.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người bạn thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thương giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

Khi bạn có tâm trạng tốt, hãy pha một tách trà và thưởng thức nó, tâm trạng bạn sẽ dễ chịu hơn. Khi bạn buồn bã, hãy pha một tách trà, tâm trạng bạn sẽ trở nên bình tĩnh. Khi bạn chán nản, hãy pha một tách trà, tâm trạng sẽ trở nên rõ ràng. Khi bạn đang ở trong một trạng thái tồi tệ, hãy pha một tách trà và dĩ nhiên tâm trạng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thời gian là tiêu chuẩn tốt nhất, trà ngon cũng vậy, người tốt vẫn như mọi khi.

thuongtra

Tất cả niềm vui và nỗi buồn được hình thành trong tính cách. Cuộc sống là một sự tái sinh. Nếu bạn lưu lại chất lượng trà tốt nhất, bạn sẽ nhận được sự đền đáp tốt nhất từ ​​thời gian.

Khi bạn dành điều tốt nhất cho người khác, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ ​​người khác. Bạn càng hào phóng, bạn càng nhận được nhiều, bạn càng keo kiệt, bạn càng không có gì. Vô tư hơn, ít phù phiếm hơn, thị phi thực sự có thể dửng dưng, cuộc sống thực sự an yên thoải mai.

Dù bận rộn đến đâu, bạn luôn có thể cầm một tách trà trong tay. Ngoài việc giải khát, bạn cũng có thể cảm nhận trái tim của mình. Tại một thời điểm nhất định, chẳng hạn như ngồi giữa cỏ và cây, như trở về với núi với rừng, bạn có thể cảm nhận được những làn gió dịu êm và nhẹ nhàng. 

Bốn mùa đã trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm của tôi dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

Khi bạn rảnh rỗi, đó là thời gian tốt để thưởng trà. Sự tự mãn của cuộc sống cuối cùng sẽ biến thành một đám mây trong trà và trôi nổi trong không khí. Trà đậm có mùi thơm của trà, và trong có mùi thơm của những lá trà tươi.

Với trà, bạn cần nếm thử một cách cẩn thận, để thưởng thức hương vị trà ngon hơn và cảm nhận hương vị cuộc sống. Trong tách nước ấm, kèm theo những lá trà và ngay lập tức sẽ có tách trà ấy mang theo hương vị của riêng mình. 

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

m thế nào tướng thế ấy 

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top