Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

2019-07-14 01:30

Tác giả: Gấu Trúc


blogradio.vn - Bốn mùa trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà yên tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

***

Bạn phải biết rằng sẽ luôn có ai đó chờ đợi bạn trên thế giới này. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào đó, luôn có một người như vậy. Tôi đã thử qua hàng ngàn loại đồ uống. Tuy nhiên tôi vẫn luôn chờ đợi một tách trà, một tách trà dành riêng cho tôi.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người bạn thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thương giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

Khi bạn có tâm trạng tốt, hãy pha một tách trà và thưởng thức nó, tâm trạng bạn sẽ dễ chịu hơn. Khi bạn buồn bã, hãy pha một tách trà, tâm trạng bạn sẽ trở nên bình tĩnh. Khi bạn chán nản, hãy pha một tách trà, tâm trạng sẽ trở nên rõ ràng. Khi bạn đang ở trong một trạng thái tồi tệ, hãy pha một tách trà và dĩ nhiên tâm trạng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thời gian là tiêu chuẩn tốt nhất, trà ngon cũng vậy, người tốt vẫn như mọi khi.

thuongtra

Tất cả niềm vui và nỗi buồn được hình thành trong tính cách. Cuộc sống là một sự tái sinh. Nếu bạn lưu lại chất lượng trà tốt nhất, bạn sẽ nhận được sự đền đáp tốt nhất từ ​​thời gian.

Khi bạn dành điều tốt nhất cho người khác, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ ​​người khác. Bạn càng hào phóng, bạn càng nhận được nhiều, bạn càng keo kiệt, bạn càng không có gì. Vô tư hơn, ít phù phiếm hơn, thị phi thực sự có thể dửng dưng, cuộc sống thực sự an yên thoải mai.

Dù bận rộn đến đâu, bạn luôn có thể cầm một tách trà trong tay. Ngoài việc giải khát, bạn cũng có thể cảm nhận trái tim của mình. Tại một thời điểm nhất định, chẳng hạn như ngồi giữa cỏ và cây, như trở về với núi với rừng, bạn có thể cảm nhận được những làn gió dịu êm và nhẹ nhàng. 

Bốn mùa đã trôi qua, thời gian thì vội vã, và trái tim không thay đổi chính là tình cảm của tôi dành cho trà. Cuộc sống nhẹ nhàng như tách trà tĩnh, trân trọng khoảnh khắc chính là hạnh phúc.

Khi bạn rảnh rỗi, đó là thời gian tốt để thưởng trà. Sự tự mãn của cuộc sống cuối cùng sẽ biến thành một đám mây trong trà và trôi nổi trong không khí. Trà đậm có mùi thơm của trà, và trong có mùi thơm của những lá trà tươi.

Với trà, bạn cần nếm thử một cách cẩn thận, để thưởng thức hương vị trà ngon hơn và cảm nhận hương vị cuộc sống. Trong tách nước ấm, kèm theo những lá trà và ngay lập tức sẽ có tách trà ấy mang theo hương vị của riêng mình. 

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

m thế nào tướng thế ấy 

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái rồi sẽ tìm được chiếc váy cưới thuộc về mình dù bạn đã đi qua bao nhiêu cuộc tình đổ vỡ hay may mắn hạnh phúc ngay mối tình đầu. Hãy luôn nhớ bạn đừng vì bất kì ai mà hạ thấp bản thân mình, cũng đừng vì ai mà thay đổi.

Bằng đại học có phải là tất cả?

Bằng đại học có phải là tất cả?

Đôi lúc lại đặt câu hỏi chẳng biết cái bằng đại học mà năm năm mình theo đuổi nó có giá trị gì, hay chỉ là mỗi lần xin việc lại lấy ra photo công chứng để đi nộp mà mình chẳng biết gì về cái nghề mình đã học.

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Thời gian không còn dài, hãy để cha mẹ của bạn vui được thêm bao nhiêu nữa thì cứ vui. Mọi thứ mất đi đều có thể tìm lại được, chỉ có thời gian sẽ mãi mãi không bao giờ quay trở lại. Hãy yêu thương cha mẹ của bạn nhiều hơn bạn nhé.

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Thử hỏi, một con người chưa biết gì đến tình yêu, thậm chí là thích khi nhận được lời tỏ tình của anh bạn thân thiết nhất sẽ thế nào. Chỉ đến lúc ấy, tôi mới vỡ lẽ những cảm xúc mà tôi ấp ủ bấy lâu thực ra là yêu!

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Suốt bao năm qua hình ảnh của anh chưa hề nhạt nhòa trong tim em, nó chỉ tạm ẩn đi, rồi khi gặp chất xúc tác nó sẽ trỗi dậy. Em đã cố gắng rất nhiều để quên đi hình ảnh ấy. Thương anh thì em có, nhớ anh em vẫn còn nhưng hãy để nó khép lại trong miền ký ức của em thôi.

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Anh nhẹ nhàng nhấc nắp hộp xôi lên. Chưa đến ba giây sau mấy cái đầu đều đồng loạt nhỏm dậy như được lập trình sẵn, cánh mũi phập phồng hít lấy mùi xôi, hai con mắt lờ đờ chớp chớp. Mấy đứa bạn nhìn hộp xôi rồi nhìn anh, rồi nó nhe hàm răng thò thụt cười hềnh hệch, chắc tụi nó cũng thèm lắm rồi.

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

Thực ra để xử lý một vấn đề, việc đơn giản chỉ cần đối diện với chính nó, giải quyết thực sự không khó như trong suy nghĩ của mình, có lẽ Adaline đã để sự sợ hãi làm lu mờ đi những thứ đáng trân trọng, bỏ lỡ và đánh mất đi những người thực sự yêu thương.

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Và chờ một ngày quên tất cả chia ly Ta sẽ yêu mình gấp nhiều lần trước khi yêu ai khác.

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

back to top