Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim của cha

2019-08-14 08:24

Tác giả: Gấu Trúc


blogradio.vn - Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người.

***

Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

Cao nhất không phải là núi, mà là tấm lưng của cha

Xa nhất không phải là chân trời, mà là sự chờ đợi của cha

Sâu nhất không phải là nước mắt, mà là nếp nhăn của cha

Rộng nhất không phải là biển, mà là tình yêu thương của người cha

Ấm áp nhất không phải là mặt trời, mà là vòng tay của cha.

Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người. Cha không bao giờ ca ngợi bạn tốt như thế nào, nhưng bên trong thì rất tự hào! Cha luôn hy vọng rằng bạn sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc trong tương lai.

Trái tim của cha

Trên thế giới này, người yêu bạn nhất nhưng không thể hiện đó là người cha. Ai sẵn sàng làm ngựa cho bạn cưỡi, sẵn sàng bắt những con vật mà bạn sợ ra chỗ khác khi bạn hoảng loạn hét lên.

Hạnh phúc là ngồi sau xe của cha được cha chở đi đây đó. Mỗi khi về nhà được nghe cha nói "đói bụng chưa, đi tắm rồi ra ăn cơm". Nhớ những khi đi chơi về muộn, cha ngồi trước nhà đợi cửa. Cảm thấy thương cha nhiều thật nhiều. Đôi khi gặp những sai lầm, khó khăn cha luôn động viên, an ủi.

Trong thế giới này, người căng thẳng nhất, và gánh vác bao khó khăn, gian khổ trên vai chính là người cha. Trong số những người xung quanh bạn, người trải qua nhiều mưa gió nhất chính là cha. Vì gia đình, vì đàn con cha không ngại gian khổ, khó khăn, vất vả để cho đàn con được cơm no áo ấm, dù có đói cũng không để con bị đói, dù thiếu thốn cũng không để con thua thiệt bạn bè.

Trong bóng tối, tình yêu của cha là ngọn đèn soi sáng

Khi kiệt sức, tình yêu của cha là nước đem một sự sống

Khi làm việc chăm chỉ, tình yêu của cha là trụ cột tinh thần

Và khi thành công, tình yêu của cha là một sự khích lệ.

Mặc dù người cha không có tình yêu tinh tế, không thể hiện bằng lời nói, nhưng cha dạy chúng ta đối mặt với tương lai bằng sức mạnh, và sẽ không dễ dàng gục ngã khi gặp thất bại và khó khăn.

Có một cây cổ thụ sẽ che chở bạn mãi mãi, không để cho bạn bị mưa ướt, không để bạn bị nắng rọi vào. Có một cây cổ thụ, đứng sau lưng bạn mãi mãi. Trái tim bạn sẽ vững chắc và không sợ hãi. Luôn dõi theo bạn lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Cây cổ thụ này là cha.

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lá thư của bố: Này con gái, đừng bằng lòng sống một cuộc đời bình thường và trầm lặng

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những năm tháng sau này

Những năm tháng sau này

Bầu trời hôm ấy vô cùng đẹp bỗng đổ mây đen mù mịt, tôi và người đứng nhìn nhau giữa dòng người vội vã đang tìm chỗ tránh cơn dông, tựa như chúng tôi tách biệt hoàn toàn với hỗn loạn ngoài kia. Chúng tôi cứ thế biến mất khỏi những năm tháng nhức nhối. Có lẽ với tôi như vậy là đủ, những năm tháng sau này chỉ còn lại sự thanh thản.

Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây

Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây

“Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây" Anh lặp lại lời cô nói, ánh mắt dịu dàng rơi trên đỉnh đầu cô, khẽ khàng đặt một nụ hôn lên mái tóc đầy nước mưa. Cô ngẩng mặt lên, những ngón tay thuôn dài, mang hơi lạnh của anh lướt trên bờ má cô, lau đi vệt nước mắt nhem nhuốc.

Bức tranh em để lại cho anh là một bức họa buồn

Bức tranh em để lại cho anh là một bức họa buồn

Mẹ cô đi lại gần anh trên tay bà cầm bức tranh vẽ hình anh của cô, bà nói với anh đây là kỷ vật cuối cùng cô để lại, bà xin lỗi anh vì đã quá cố chấp ngăn cản hai người. Tay anh run run đón lấy bức tranh. Anh ôm lấy bức tranh òa khóc như một đứa trẻ, nước mắt ướt đẫm cả bức tranh.

Chào tháng Bọ Cạp, tháng của những đam mê và thân mật, 12 cung hoàng đạo đã sẵn sàng để đón nhận những thay đổi?

Chào tháng Bọ Cạp, tháng của những đam mê và thân mật, 12 cung hoàng đạo đã sẵn sàng để đón nhận những thay đổi?

Tháng Bọ Cạp là thời điểm tuyệt vời để củng cố các mối quan hệ. Hãy nghĩ đến bất kỳ ai, bất kỳ người bạn, người đối tác nào mà bạn đã gặp trong tháng Thiên Bình trước đó và xác định đâu mới là mối quan hệ cần thiết lập sự bền vững.

Người thẳng thắn phê bình chính là quý nhân của bạn nhưng thái độ của bạn mới là quyết định tất cả

Người thẳng thắn phê bình chính là quý nhân của bạn nhưng thái độ của bạn mới là quyết định tất cả

Trong một mối quan hệ, người dám phê bình mới chính là quý nhân của đời bạn. Có thể chấp nhận những lời thật lòng, dám nghe lời phê phán mới nhìn rõ được bản thân để hoàn thiện con người.

Thành công không chỉ có một con đường

Thành công không chỉ có một con đường

Ngày thi cuối cùng kết thúc, tôi thở phào nhẹ nhõm, tôi biết bản thân mình đã cố gắng hết sức nên vô cùng tự tin, tôi cảm thấy yên tâm trong những ngày chờ điểm.

Gửi Sài Gòn thương

Gửi Sài Gòn thương

Tôi mong em mau chóng khỏi bệnh. Tôi thèm lắm cảm giác ở bên cạnh em, ngắm nhìn em xinh đẹp. Đợi em khỏi bệnh rồi tôi sẽ đến gặp em, trò chuyện với em như ngày trước. Sài Gòn ơi, em không đơn độc đâu, cả nước ở bên em, em phải cố lên đấy. Đã 3 tháng rồi, tôi nhớ Sài Gòn nhiều lắm.

Năm tháng tựa chiêm bao

Năm tháng tựa chiêm bao

Muôn ngàn nỗi đớn đau Xin gác lại phía sau Mỉm cười ta cất bước Năm tháng tựa chiêm bao.

Cho con xin gối đầu một chút

Cho con xin gối đầu một chút

Cho con xin gối đầu một chút Đời bon chen con mệt lắm rồi Ngủ một giấc đến khi tỉnh dậy Ở bên mình chỉ có mẹ thôi.

Nếu một ngày ba không còn trên đời

Nếu một ngày ba không còn trên đời

Khi con viết những dòng chữ này, con không còn cơ hội gặp lại ba. Cuộc sống quá ngắn ngủi, con vẫn nuối tiếc những ngày tháng cha con mình sống bên nhau.

back to top