Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim của cha

2019-08-14 08:24

Tác giả: Gấu Trúc

blogradio.vn - Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người.

***

Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

Cao nhất không phải là núi, mà là tấm lưng của cha

Xa nhất không phải là chân trời, mà là sự chờ đợi của cha

Sâu nhất không phải là nước mắt, mà là nếp nhăn của cha

Rộng nhất không phải là biển, mà là tình yêu thương của người cha

Ấm áp nhất không phải là mặt trời, mà là vòng tay của cha.

Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người. Cha không bao giờ ca ngợi bạn tốt như thế nào, nhưng bên trong thì rất tự hào! Cha luôn hy vọng rằng bạn sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc trong tương lai.

Trái tim của cha

Trên thế giới này, người yêu bạn nhất nhưng không thể hiện đó là người cha. Ai sẵn sàng làm ngựa cho bạn cưỡi, sẵn sàng bắt những con vật mà bạn sợ ra chỗ khác khi bạn hoảng loạn hét lên.

Hạnh phúc là ngồi sau xe của cha được cha chở đi đây đó. Mỗi khi về nhà được nghe cha nói "đói bụng chưa, đi tắm rồi ra ăn cơm". Nhớ những khi đi chơi về muộn, cha ngồi trước nhà đợi cửa. Cảm thấy thương cha nhiều thật nhiều. Đôi khi gặp những sai lầm, khó khăn cha luôn động viên, an ủi.

Trong thế giới này, người căng thẳng nhất, và gánh vác bao khó khăn, gian khổ trên vai chính là người cha. Trong số những người xung quanh bạn, người trải qua nhiều mưa gió nhất chính là cha. Vì gia đình, vì đàn con cha không ngại gian khổ, khó khăn, vất vả để cho đàn con được cơm no áo ấm, dù có đói cũng không để con bị đói, dù thiếu thốn cũng không để con thua thiệt bạn bè.

Trong bóng tối, tình yêu của cha là ngọn đèn soi sáng

Khi kiệt sức, tình yêu của cha là nước đem một sự sống

Khi làm việc chăm chỉ, tình yêu của cha là trụ cột tinh thần

Và khi thành công, tình yêu của cha là một sự khích lệ.

Mặc dù người cha không có tình yêu tinh tế, không thể hiện bằng lời nói, nhưng cha dạy chúng ta đối mặt với tương lai bằng sức mạnh, và sẽ không dễ dàng gục ngã khi gặp thất bại và khó khăn.

Có một cây cổ thụ sẽ che chở bạn mãi mãi, không để cho bạn bị mưa ướt, không để bạn bị nắng rọi vào. Có một cây cổ thụ, đứng sau lưng bạn mãi mãi. Trái tim bạn sẽ vững chắc và không sợ hãi. Luôn dõi theo bạn lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Cây cổ thụ này là cha.

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lá thư của bố: Này con gái, đừng bằng lòng sống một cuộc đời bình thường và trầm lặng

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel  siêu ngầu phiên bản truyền hình

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel siêu ngầu phiên bản truyền hình

Đến với Jessica Jones, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu sắc hoàn toàn khác với các bộ phim siêu anh hùng của Marvel ngoài rạp.

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì trong những giấc mơ? Khi chúng mình chẳng còn bên nhau nữa.

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Nếu có ai ghé qua làng Chương, Cẩm Khê quê tôi thì sẽ thấy được sự bình yên của một miền quê. Tình người nghĩa xóm là những miếng trầu, bát nước trà xanh hay điếu thuốc lào... chỉ những đơn giản, mộc mạc đó thôi cũng quá đủ ấm áp yêu thương!

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

back to top