Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim của cha

2019-08-14 08:24

Tác giả: Gấu Trúc

blogradio.vn - Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người.

***

Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

Cao nhất không phải là núi, mà là tấm lưng của cha

Xa nhất không phải là chân trời, mà là sự chờ đợi của cha

Sâu nhất không phải là nước mắt, mà là nếp nhăn của cha

Rộng nhất không phải là biển, mà là tình yêu thương của người cha

Ấm áp nhất không phải là mặt trời, mà là vòng tay của cha.

Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người. Cha không bao giờ ca ngợi bạn tốt như thế nào, nhưng bên trong thì rất tự hào! Cha luôn hy vọng rằng bạn sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc trong tương lai.

Trái tim của cha

Trên thế giới này, người yêu bạn nhất nhưng không thể hiện đó là người cha. Ai sẵn sàng làm ngựa cho bạn cưỡi, sẵn sàng bắt những con vật mà bạn sợ ra chỗ khác khi bạn hoảng loạn hét lên.

Hạnh phúc là ngồi sau xe của cha được cha chở đi đây đó. Mỗi khi về nhà được nghe cha nói "đói bụng chưa, đi tắm rồi ra ăn cơm". Nhớ những khi đi chơi về muộn, cha ngồi trước nhà đợi cửa. Cảm thấy thương cha nhiều thật nhiều. Đôi khi gặp những sai lầm, khó khăn cha luôn động viên, an ủi.

Trong thế giới này, người căng thẳng nhất, và gánh vác bao khó khăn, gian khổ trên vai chính là người cha. Trong số những người xung quanh bạn, người trải qua nhiều mưa gió nhất chính là cha. Vì gia đình, vì đàn con cha không ngại gian khổ, khó khăn, vất vả để cho đàn con được cơm no áo ấm, dù có đói cũng không để con bị đói, dù thiếu thốn cũng không để con thua thiệt bạn bè.

Trong bóng tối, tình yêu của cha là ngọn đèn soi sáng

Khi kiệt sức, tình yêu của cha là nước đem một sự sống

Khi làm việc chăm chỉ, tình yêu của cha là trụ cột tinh thần

Và khi thành công, tình yêu của cha là một sự khích lệ.

Mặc dù người cha không có tình yêu tinh tế, không thể hiện bằng lời nói, nhưng cha dạy chúng ta đối mặt với tương lai bằng sức mạnh, và sẽ không dễ dàng gục ngã khi gặp thất bại và khó khăn.

Có một cây cổ thụ sẽ che chở bạn mãi mãi, không để cho bạn bị mưa ướt, không để bạn bị nắng rọi vào. Có một cây cổ thụ, đứng sau lưng bạn mãi mãi. Trái tim bạn sẽ vững chắc và không sợ hãi. Luôn dõi theo bạn lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Cây cổ thụ này là cha.

© Gấu Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lá thư của bố: Này con gái, đừng bằng lòng sống một cuộc đời bình thường và trầm lặng

Gấu Trúc

Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ qua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top