Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết tớ vô cùng thích cậu

2020-07-26 01:30

Tác giả: Mộc Chi


blogradio.vn - Tớ xin lỗi vì năm ấy đã không nói cho cậu ấy biết tớ vô cùng thích cậu. Xin lỗi vì đã không đuổi theo cậu.

***

Tôi đã từng có một cô bạn thân.

Chúng tôi học chung với nhau từ năm lớp 1 và chơi thân từ đó. Hai đứa cứ như gia đình ruột thịt vậy. Đồ dùng học tập, chúng tôi đều mua giống nhau. Thói quen này mãi tới năm lớp 8 chúng tôi mới bỏ được. Tôi và cậu ấy cứ như hình với bóng, đi đâu, làm gì cũng đều có nhau.

Chúng tôi cùng nhau trưởng thành, cùng nhau tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ nhất của tuổi trẻ. Là khoảnh khắc nhảy cẫng lên vì sung sướng khi biết chúng tôi đều thi đỗ cấp ba, là tiếng cười khúc khích sau lưng thầy giáo khi bị phạt chung đứng ngoài hành lang vì hai đứa đã đi học muộn lại còn trèo tường, là những lần bùng học đi ăn bánh tráng trộn, là những chuyến du lịch tự túc đầu tiên bằng xe bus chỉ có hai đứa.

Chúng tôi cùng nhau sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống của đối phương. Là những lần ôm nhau khóc nức nở khi chuyện tình yêu của tôi và cậu ấy đều không được trọn vẹn, là những lần gia đình của một trong hai đứa có chuyện không vui thì nhất định sẽ tìm đến nhau để động viên, an ủi.

Nhưng hiện tại, người bạn đồng hành cùng tôi trong hành trình thanh xuân năm ấy, giờ chỉ còn gói gọn trong hai chữ đã từng mà thôi.

3ef71a54a27eb2dcaac239855bc0a898

Tốt nghiệp xong, chúng tôi bị tất bật lo cho sự nghiệp riêng.

Giữa chốn thành thị và guồng quay của cuộc sống không ngừng chuyển động, tôi và cậu ấy đều có những đam mê khác nhau và mục tiêu phấn đấu khác nhau.

Cậu ấy đã thay đổi rất nhiều, có những mối quan hệ mới, những người bạn thân thiết mới. Chúng tôi không còn tìm được chủ đề chung khi nói chuyện, chuyện cậu ấy hứng thú, quan tâm thì tôi lại không biết và ngược lại.

Lúc đó tôi mới chợt nhận ra, hai đứa khác nhau quá nhiều.

Cậu ấy hướng ngoại, thích bầu không khi ồn ã, náo nhiệt, thích giao du kết bạn. Còn tôi lại là một người hướng nội, ưa sự yên tĩnh và có xu hướng thích ở một mình. Không chỉ khác biệt trong phong cách thời trang, sở thích cá nhân mà cả lối sống lẫn tư duy của chúng tôi đều trái ngược hoàn toàn.

Hẳn cậu ấy cũng nhận ra sự khác biệt quá lớn đó giữa chúng tôi. Bởi vậy mà những lần hẹn gặp mặt nhau đi cà phê cũng thưa dần, những tin nhắn hỏi han cũng không còn thường xuyên như trước nữa.

Cứ thế, hai đứa dần rời xa khỏi cuộc sống của đối phương mà chẳng có lấy một lời tạm biệt chính thức.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn nhớ về cậu ấy. Nhớ về những kỷ niệm thời còn ngồi trên ghế nhà trường của hai đứa, có lúc tôi bật cười ngây ngốc, có lúc tôi lại thấy đau nhói trong tim.

Mười hai năm bên nhau giờ chỉ là những mảnh ký ức vụn vặt được chắp nối hiện lên trong tâm trí tôi mà thôi.

Tôi vốn không có nhiều bạn. Cậu ấy là người bạn thân duy nhất mà tôi có. Kể từ khi không còn liên lạc với nhau, tôi cứ lầm lũi một mình. Không phải là tôi không có người bạn nào, tôi vẫn giao du kết bạn như bình thường nhưng không có người bạn thân thực sự nào cả.

lon_3

Tình bạn vốn là cần sự đồng điệu trong tâm hồn của đôi bên. Khi cả hai đứa đã không còn tìm được tiếng nói chung, rất khó để duy trì mối quan hệ bền vững được.

Cũng là lỗi tại bản thân tôi. Do tôi không chịu thay đổi, không bắt kịp được với nhịp sống của cậu ấy.

Tôi cứ đứng mãi ở phía sau, còn cậu ấy không ngừng tiến về trước. Tôi cứ dậm chân tại chỗ, còn cậu ấy không ngừng bước tiếp.

Tôi cứ ôm lấy mãi hình ảnh cô bạn ngồi cùng bàn năm nào mà quên đi rằng cô ấy đã trưởng thành. Dường như, chỉ có mình tôi cứ bị mắc kẹt trong quá khứ mà thôi.

Khoảng cách của hai đứa ngày càng xa. Xa tới mức chẳng thể nào quay lại được như ngày xưa nữa.

Qua những người bạn cùng lớp ngày xưa, tôi biết được cậu ấy đã chuyển công tác vào miền Nam và định cư luôn ở đó. Môi trường năng động ở đó đúng là rất thích hợp để cậu ấy phát triển sự nghiệp. Tôi mừng cho cậu ấy.

Hai đứa có lẽ sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau được nữa.

Nhưng nếu như, nếu như một ngày nào đó, chúng tôi còn có cơ hội gặp lại. Tôi muốn nói lời cám ơn và xin lỗi chân thành tới cậu ấy.

yeu1

Cám ơn bởi 12 năm gắn bó với nhau, cậu luôn lắng nghe mọi tâm sự của tôi, luôn an ủi, động viên mỗi khi tôi có chuyện buồn. Cám ơn vì đã dành cho tôi tất cả những tình cảm chân thành và thuần khiết nhất của một đứa trẻ cho tới khi chúng ta lớn lên. Cám ơn vì đã là thanh xuân của tôi.

Tớ xin lỗi vì năm ấy đã không nói cho cậu ấy biết tớ vô cùng thích cậu. Xin lỗi vì đã không đuổi theo cậu.

Xin lỗi vì không thể đồng hành cùng cậu trong suốt chuyến hành trình sau này.

Mong cậu luôn được bình an và hạnh phúc.

© Mộc Chi – blogradio.vn

Xem thêm: Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi

Mộc Chi

Một cô gái cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top