Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi và cảm ơn tôi của tuổi 18

2021-02-25 01:20

Tác giả: Nhật Hoàng


blogradio.vn - Thanh xuân ấy nhanh lắm, nhanh đến mức tôi cứ ngỡ ngày hôm qua còn đang là học sinh lớp 10 nhưng giờ lại trở thành sinh viên. Cho dù ngày ấy tôi có hối hận vì những suy nghĩ bồng bột nhưng bây giờ tôi tự cho phép tôi làm sai vì đó là tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cảm ơn những người bạn đã xuất hiện cùng tôi đi dưới bầu trời thanh xuân xanh ngát ấy, hy vọng chúng ta vẫn đi cùng nhau như ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cùng thực hiện ước mơ còn dang dở. Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều - tôi của tuổi 18.

***                                  

Bạn thân mến, hôm nay, vào một chiều mưa phùn trên đất Sài Gòn, một mình thưởng thức tách cà phê nóng ấm mà bỗng khóe mắt hơi cay và chợt nhận ra mình đã ở đây hơn 2 năm rồi, mình có lẽ đã quen với khí hậu và nhịp sống Sài Gòn hối hả và tôi dường như quên mất đi bản thân mình đã từng yếu đuối và vấp ngã khi phải xa quê nhà, xa bạn học để đến thành phố này thực hiện ước mơ.

Chắc hẳn giờ này các em cấp 3 đang rất bận rộn với đống đề cương để chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới, nói cho cùng thì dù thế nào kỳ thi ấy cũng quan trọng. Nói quan trọng không phải là nó thật sự quyết định tương lai mấy em về sau như nào nhưng cái quan trọng ở đây đó chính là cột mốc trưởng thành của mỗi chúng ta.

Chúng ta không còn ngây thơ, không còn chịu những quy định của nhà trường của thầy cô đôi khi làm mình cảm thấy thật ngột ngạt, mỗi chúng ta sẽ đến một thành phố mới, cuộc sống mới, bạn bè và những mối quan hệ mới, thú vị hơn và cũng mệt mỏi hơn. 

Ở cái tuổi 16, khi ta còn đang là học sinh cấp 2 với giấc mơ đỗ vào một ngôi trường THPT tốt, rồi vào một ngày nắng gắt của tháng 7 chúng ta như vỡ òa khi biết mình đã trở thành học sinh cấp 3. 

to-uyen2

Đến sau này khi học lớp 12 ta lại ước mơ đến thành phố mới với những ánh đèn lấp lánh cùng nhiều điều mới lạ, ta lại ao ước đỗ Đại học và giờ đây đang ở cái tuổi không còn là học sinh nữa thì trớ trêu thay khi bỗng nhớ đến nao lòng những buổi chiều tan học ấy.

Chúng ta đã qua thời cấp 3 tươi đẹp đó rồi. Tôi đang là sinh viên ở một nơi khác không phải Quảng Ngãi, cũng không có các cậu ở bên để cùng đi ăn ốc hút mỗi buổi chiều tối. cùng ăn vội tô hủ tiếu để vào lớp ôn thi và về nhà vào lúc 9 giờ tối. 

Chúng ta ngày ấy đã cùng thức đêm giải bài đến 2 giờ sáng và tiết 1 đứa nào cũng ngủ gật. Tôi vẫn còn nhớ như in vào cái đêm chúng ta chia tay nhau, bạn và tôi và cả chúng ta nữa, chúng ta đã khóc rất nhiều, khóc như thể đây có khi lại là lần cuối chúng ta gặp nhau nhưng rồi đến hôm nay tôi chợt nhận ra, chúng ta phải xa nhau, xa nhau để cùng trưởng thành và tự đi trên con đường riêng của chính bản thân mình, để biết được chúng ta sẽ là ai trong cuộc đời này.

ước_mơ_1

Thanh xuân ấy nhanh lắm, nhanh đến mức tôi cứ ngỡ ngày hôm qua còn đang là học sinh lớp 10 nhưng giờ lại trở thành sinh viên. Cho dù ngày ấy tôi có hối hận vì những suy nghĩ bồng bột nhưng bây giờ tôi tự cho phép tôi làm sai vì đó là tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cảm ơn những người bạn đã xuất hiện cùng tôi đi dưới bầu trời thanh xuân xanh ngát ấy, hy vọng chúng ta vẫn đi cùng nhau như ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cùng thực hiện ước mơ còn dang dở. Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều - tôi của tuổi 18.

© Nhật Hoàng  - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân không có giá như l Truyện Hay

Nhật Hoàng

Im lặng và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top