Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi và cảm ơn tôi của tuổi 18

2021-02-25 01:20

Tác giả: Nhật Hoàng


blogradio.vn - Thanh xuân ấy nhanh lắm, nhanh đến mức tôi cứ ngỡ ngày hôm qua còn đang là học sinh lớp 10 nhưng giờ lại trở thành sinh viên. Cho dù ngày ấy tôi có hối hận vì những suy nghĩ bồng bột nhưng bây giờ tôi tự cho phép tôi làm sai vì đó là tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cảm ơn những người bạn đã xuất hiện cùng tôi đi dưới bầu trời thanh xuân xanh ngát ấy, hy vọng chúng ta vẫn đi cùng nhau như ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cùng thực hiện ước mơ còn dang dở. Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều - tôi của tuổi 18.

***                                  

Bạn thân mến, hôm nay, vào một chiều mưa phùn trên đất Sài Gòn, một mình thưởng thức tách cà phê nóng ấm mà bỗng khóe mắt hơi cay và chợt nhận ra mình đã ở đây hơn 2 năm rồi, mình có lẽ đã quen với khí hậu và nhịp sống Sài Gòn hối hả và tôi dường như quên mất đi bản thân mình đã từng yếu đuối và vấp ngã khi phải xa quê nhà, xa bạn học để đến thành phố này thực hiện ước mơ.

Chắc hẳn giờ này các em cấp 3 đang rất bận rộn với đống đề cương để chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới, nói cho cùng thì dù thế nào kỳ thi ấy cũng quan trọng. Nói quan trọng không phải là nó thật sự quyết định tương lai mấy em về sau như nào nhưng cái quan trọng ở đây đó chính là cột mốc trưởng thành của mỗi chúng ta.

Chúng ta không còn ngây thơ, không còn chịu những quy định của nhà trường của thầy cô đôi khi làm mình cảm thấy thật ngột ngạt, mỗi chúng ta sẽ đến một thành phố mới, cuộc sống mới, bạn bè và những mối quan hệ mới, thú vị hơn và cũng mệt mỏi hơn. 

Ở cái tuổi 16, khi ta còn đang là học sinh cấp 2 với giấc mơ đỗ vào một ngôi trường THPT tốt, rồi vào một ngày nắng gắt của tháng 7 chúng ta như vỡ òa khi biết mình đã trở thành học sinh cấp 3. 

to-uyen2

Đến sau này khi học lớp 12 ta lại ước mơ đến thành phố mới với những ánh đèn lấp lánh cùng nhiều điều mới lạ, ta lại ao ước đỗ Đại học và giờ đây đang ở cái tuổi không còn là học sinh nữa thì trớ trêu thay khi bỗng nhớ đến nao lòng những buổi chiều tan học ấy.

Chúng ta đã qua thời cấp 3 tươi đẹp đó rồi. Tôi đang là sinh viên ở một nơi khác không phải Quảng Ngãi, cũng không có các cậu ở bên để cùng đi ăn ốc hút mỗi buổi chiều tối. cùng ăn vội tô hủ tiếu để vào lớp ôn thi và về nhà vào lúc 9 giờ tối. 

Chúng ta ngày ấy đã cùng thức đêm giải bài đến 2 giờ sáng và tiết 1 đứa nào cũng ngủ gật. Tôi vẫn còn nhớ như in vào cái đêm chúng ta chia tay nhau, bạn và tôi và cả chúng ta nữa, chúng ta đã khóc rất nhiều, khóc như thể đây có khi lại là lần cuối chúng ta gặp nhau nhưng rồi đến hôm nay tôi chợt nhận ra, chúng ta phải xa nhau, xa nhau để cùng trưởng thành và tự đi trên con đường riêng của chính bản thân mình, để biết được chúng ta sẽ là ai trong cuộc đời này.

ước_mơ_1

Thanh xuân ấy nhanh lắm, nhanh đến mức tôi cứ ngỡ ngày hôm qua còn đang là học sinh lớp 10 nhưng giờ lại trở thành sinh viên. Cho dù ngày ấy tôi có hối hận vì những suy nghĩ bồng bột nhưng bây giờ tôi tự cho phép tôi làm sai vì đó là tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cảm ơn những người bạn đã xuất hiện cùng tôi đi dưới bầu trời thanh xuân xanh ngát ấy, hy vọng chúng ta vẫn đi cùng nhau như ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cùng thực hiện ước mơ còn dang dở. Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều - tôi của tuổi 18.

© Nhật Hoàng  - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân không có giá như l Truyện Hay

Nhật Hoàng

Im lặng và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top