Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu

2022-11-29 10:58

Tác giả:


Bước vào cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn ai cũng muốn vợ chồng hạnh phúc, nắm tay nhau đi đến cuối đời. Để được như vậy, cả hai vợ chồng cần phải cùng nhau cố gắng, vun đắp cho tổ ấm của mình.

Tuy nhiên nếu người vợ cứ có 3 thứ này quá lớn mà không bỏ được thì chồng sẽ ngày càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu được.

1. Cái tôi quá lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 1

Ảnh minh họa: Theo Dân Việt.

Khi yêu người đàn ông có thể nhường bạn trong mọi vấn đề, dù bạn có sai thì anh vẫn luôn là người xin lỗi, làm lành trước. Nhưng sự bao dung, nhún nhường cũng có giới hạn.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân có nhiều thứ cần phải quan tâm, lo lắng. Nếu bạn cứ mãi trẻ con không chịu lớn, giữ cái tôi quá lớn, nhất nhất làm theo ý mình mà không nghe theo lời góp ý của người khác, không sớm thì muộn sự bao dung của người đàn ông cũng "hết hạn" thôi.

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn cứ tự cho mình là nhất, không cần lắng nghe đối phương, hơn thua trong mọi cuộc tranh cãi với người bạn đời thì người ấy sẽ có cảm giác như thế nào?

Lâu dần, anh ấy sẽ càng chán ghét bạn hơn mà thôi, cuộc hôn nhân thậm chí đi vào bế tắc đấy.

2. Các khoản chi ngày càng lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 2

Ảnh minh họa: Theo Dân Việt.

Một số người phụ nữ rất hay so sánh, họ luôn cảm thấy mình bị thua thiệt người khác nên cố gắng chạy theo một cách mù quáng mà không biết mình là ai, mình đang ở đứng ở đâu. Chẳng hạn như họ thấy người này có cái túi xách hàng hiệu, họ cũng mua cho bằng được dù hoàn cảnh, thu nhập của hai người khác nhau.

Trong cuộc sống có vô vàn khoản phải chi. Bạn phải lên kế hoạch cẩn thận, chi tiêu hợp lý trong khả năng của mình.

Nếu cứ kiếm một tiêu 10 thì chắc chắn túi tiền sẽ cạn và có lẽ không người đàn ông nào thích một người phụ nữ không biết tiết kiệm, không biết kiểm soát chi tiêu như vậy đâu.

3. Làm ít, chơi nhiều

Không làm mà chỉ biết chơi thì có núi vàng núi bạc cũng hết. Khi yêu, anh có thể sẽ không nói gì nếu bạn lười một chút, nhõng nhẽo một chút.

Tuy nhiên nếu cưới nhau rồi mà bạn vẫn lười làm, ham chơi, vẫn đi cùng bạn bè tối ngày, bỏ bê chồng con thì chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và khi đó mâu thuẫn sẽ xảy ra.

Nói chung, không phải lấy chồng là "bỏ cuộc chơi". Ai cũng có những mối quan hệ riêng, bạn bè riêng, không ai cấm cản việc bạn đi chơi cả.

Tuy nhiên khi đã kết hôn rồi thì bạn nên đặt gia đình lên đầu, nếu cứ thoải mái, vô tư như hồi còn độc thân thì gia đình khó êm ấm, hạnh phúc được.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top