Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu

2022-11-29 10:58

Tác giả:


Bước vào cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn ai cũng muốn vợ chồng hạnh phúc, nắm tay nhau đi đến cuối đời. Để được như vậy, cả hai vợ chồng cần phải cùng nhau cố gắng, vun đắp cho tổ ấm của mình.

Tuy nhiên nếu người vợ cứ có 3 thứ này quá lớn mà không bỏ được thì chồng sẽ ngày càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu được.

1. Cái tôi quá lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 1

Ảnh minh họa: Theo Dân Việt.

Khi yêu người đàn ông có thể nhường bạn trong mọi vấn đề, dù bạn có sai thì anh vẫn luôn là người xin lỗi, làm lành trước. Nhưng sự bao dung, nhún nhường cũng có giới hạn.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân có nhiều thứ cần phải quan tâm, lo lắng. Nếu bạn cứ mãi trẻ con không chịu lớn, giữ cái tôi quá lớn, nhất nhất làm theo ý mình mà không nghe theo lời góp ý của người khác, không sớm thì muộn sự bao dung của người đàn ông cũng "hết hạn" thôi.

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn cứ tự cho mình là nhất, không cần lắng nghe đối phương, hơn thua trong mọi cuộc tranh cãi với người bạn đời thì người ấy sẽ có cảm giác như thế nào?

Lâu dần, anh ấy sẽ càng chán ghét bạn hơn mà thôi, cuộc hôn nhân thậm chí đi vào bế tắc đấy.

2. Các khoản chi ngày càng lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 2

Ảnh minh họa: Theo Dân Việt.

Một số người phụ nữ rất hay so sánh, họ luôn cảm thấy mình bị thua thiệt người khác nên cố gắng chạy theo một cách mù quáng mà không biết mình là ai, mình đang ở đứng ở đâu. Chẳng hạn như họ thấy người này có cái túi xách hàng hiệu, họ cũng mua cho bằng được dù hoàn cảnh, thu nhập của hai người khác nhau.

Trong cuộc sống có vô vàn khoản phải chi. Bạn phải lên kế hoạch cẩn thận, chi tiêu hợp lý trong khả năng của mình.

Nếu cứ kiếm một tiêu 10 thì chắc chắn túi tiền sẽ cạn và có lẽ không người đàn ông nào thích một người phụ nữ không biết tiết kiệm, không biết kiểm soát chi tiêu như vậy đâu.

3. Làm ít, chơi nhiều

Không làm mà chỉ biết chơi thì có núi vàng núi bạc cũng hết. Khi yêu, anh có thể sẽ không nói gì nếu bạn lười một chút, nhõng nhẽo một chút.

Tuy nhiên nếu cưới nhau rồi mà bạn vẫn lười làm, ham chơi, vẫn đi cùng bạn bè tối ngày, bỏ bê chồng con thì chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và khi đó mâu thuẫn sẽ xảy ra.

Nói chung, không phải lấy chồng là "bỏ cuộc chơi". Ai cũng có những mối quan hệ riêng, bạn bè riêng, không ai cấm cản việc bạn đi chơi cả.

Tuy nhiên khi đã kết hôn rồi thì bạn nên đặt gia đình lên đầu, nếu cứ thoải mái, vô tư như hồi còn độc thân thì gia đình khó êm ấm, hạnh phúc được.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top