Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vĩnh biệt mùa hè(CXAN 119)

2012-09-05 09:10

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Lang thang theo từng cơn gió hè thoang thoảng qua cửa sổ mênh mông ngập tràn ánh trăng và sao lấp lánh... hè năm nay chẳng còn thể bâng khuâng chờ bóng ai nữa cũng như chẳng đủ ngơ ngẩn mỗi đêm để nhớ mong điều gì đó để chờ đợi một thưở thơ ngây trở lại ..

CXAN được thực hiện bởi Tú lọ lem và nhóm sản xuất Dalink Studio
cxan
Ảnh minh họa

Mùa hè đến mang bao nỗi nhớ trôi dạt đi tự bao giờ.. tựa như ta giờ già cỗi theo tháng năm .. mài mòn dần những khắc khoải.. tựa như dang tay ra níu kéo từng khúc thương đợi chờ như xa lắm.. Tôi thẫn thờ bên ô cửa khi mưa mùa hạ xối xả trên mái, tâm hồn tan loãng ra mênh mông vô tận của thời gian.. Chợt nhận ra mình đang níu giữ những gì say mê khắc khoải mỗi khi hè đến rồi hè đi

Tất cả chỉ còn là hiện tại ..khoảng trời thênh thang không lấp đầy nổi những
kí ức đã xa...

Cuộc tình bâng quơ, đến trong ngày bơ vơ,

Gieo bao đớn đau cho tâm hồn ngây thơ

Mùa hè đi qua rồi, tình yêu cũng qua rồi,

Chỉ còn nước mắt vương trên bờ môi...

Mùa hè của ngày 18 tuổi, ta đã từng có những kỷ niệm xa xưa, kỷ niệm bên cô bé ta thầm thương trộm nhớ, những con đường thân quen, những tà áo trắng trên đường phố, những chiếc xe đạp, những nụ cười vô tư, phấn, bảng, sách, vở, bút, tiếng giảng bài của thầy cô, những trò nghịch ngợm “nhất quỷ nhì ma”, tiếng trống trường, tiếng gọi nhau í ới sau giờ học… tất cả những hình ảnh đó trở thành những kỷ niệm của mùa hè đến.. Tháng 9 đang về, mùa thu đang trải lá vàng trên đường phố, một mùa hè đi qua và yêu thương cũng nhạt theo năm tháng.

cxan
Ảnh minh họa

Có lẽ chút bâng khuâng sẽ còn mãi khi mỗi hè sang...nhưng những kỷ niệm của mùa hè 18 như những cơn giông kia ào ạt đi mãi không trở lại.. .. Mỗi mùa hè sang lại thêm những trang đời mới với những giọt vui giọt buồn lặng lẽ.... như những cánh đồng cỏ dại ngập trắng trời mà ta không thể tung tăng chạy nhảy...

Những câu chuyện tình yêu đầu đời cũng thường được kết thúc vào mùa hè với “nước mắt vương trên bờ môi”. Lời ca của Vĩnh biệt mùa hè đã ví tình đầu như là cơn giông mãnh liệt, nhưng khi ra đi lại rất vội vàng, “gieo bao đớn đau cho tâm hồn ngây thơ”.

Ước gì .. hè đừng mang xốn xang đến trong tim ta như vậy... Có lẽ chỉ là ước mà...thôi!

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Bạn có tin rằng những người yêu nhau dẫu lạc mất nhau vẫn có thể tìm lại? Duyên phận có thể đến trễ nhưng kịp lúc, ấy mới là cái duyên cả cuộc đời.

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Cho đến sau này, khi đã trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra rằng không có thời điểm thích hợp nào cho cả hai cả. Chỉ là, bạn gặp người ấy ở năm tháng định sẵn là không thể bước cùng đường nhưng vẫn muốn nói lên một chữ “thương”. Sau này, ký ức vẫn sáng trên cuốn nhật ký đầy bụi, chỉ tiếc là không thể tìm thấy cả hai của năm cũ. Sau này, cả hai cũng không thể gần nhau như những ngày tháng đã từng. Thời gian, tuổi trẻ và những lời chưa thốt ra trên đầu môi chẳng thể đuổi kịp thanh xuân.

back to top