Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì tôi và bạn là những người không hoàn hảo!

2011-10-24 14:18

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi không hoàn hảo..
Phải trên đời này không ai là hoàn hảo cả!


Hôm nay tôi có mái tóc mới, đôi giày mới, quần áo mới.. Bạn nhận xét về nó rằng nó không đẹp, không hợp với tôi, tôi không xinh, không đẹp mà cứ cố làm mình đẹp. Việc cố gắng làm bản thân mình trở nên đẹp hơn có gì sai? Chỉ cần tôi thấy chúng đẹp, tôi thích những thứ trên người tôi là được.

Hôm nay tôi đạt được điểm số cao trong học tập, bạn bảo rằng đó không phải là điểm mà tôi tạo ra. Nhưng tôi đã cố gắng để đạt được điểm số đó nên tôi không hổ thẹn với bản thân, đó là những điều mà bạn nói trong khi không biết rằng tối hôm trước tôi đã cố gắng học bài như thế nào.

Tác giả: Jun Hg - Người đọc: Mèo Mun - Kỹ thuật: Đức Thụy

ảnh minh họa


Hôm nay tôi đã đứng lên trước lớp để nói cảm xúc thật của mình khi bị bạn bè ghét bỏ. Bạn nói rằng nó không thật, rằng tôi giả tạo,bịa đặt. Tôi đã rất buồn và chỉ nói những suy nghĩ bấy lâu nay mong được thấu hiểu nhưng bạn lại coi nó như những lời dối trá. Nhưng tôi vẫn thấy nhẹ lòng mình hơn khi được nói những điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám nói ra.

Hôm nay cậu chàng cùng lớp khiến trái tim tôi cứ muốn nhảy ra ngoài mỗi khi gần cạnh cậu ấy. Tôi đã lấy hết sự dũng cảm để nói rằng "tôi quí bạn". Cậu chàng ấy đã đáp lại tình cảm ấy của tôi, thật hạnh phúc. Bạn nói rằng tôi chỉ là một đứa con gái bình thường mà cũng dám yêu đương. Đứa con gái vớ vẩn không lo học hành! Chỉ là tình yêu tuổi học trò,tôi đâu có làm trò gì lố.

Hôm nay tôi và cậu chàng chia tay. Bạn và cả lớp bàn tán xôn xao bảo tôi ngu, kiêu ngạo, tưởng yêu được người sẽ được người yêu lại. Tôi buồn lắm, giữa bốn bề lớp chả ai an ủi mà toàn lời mắng nhiếc mà thấy tủi lòng.

Hôm nay bạn gái thân nhất của tôi đã bêu xấu tôi với đám con gái khác, những chuyện bí mật, riêng tư. Tôi không tin được… Rồi tôi nhận ra rằng, ngay cả những người bạn thân nhất cũng có thể làm tổn thương ta.

Vì tôi và bạn đều có những khiếm khuyết riêng cần phải sửa chữa để hoàn thiện bản thân trở thành con người tốt hơn chứ không phải hoàn hảo. Bạn có thể chê bai tôi, đánh giá tôi thấp kém nhưng tôi biết mình đứng ở đâu và sai chỗ nào tôi sẽ sửa. Vì tôi và bạn đều không hoàn hảo, bạn có cái này tốt, tôi có cái kia tốt và ngược lại.

Chúng ta đều là những người chưa hoàn hảo vậy sao phải đánh giá con người một cách tiêu cực như vậy. Nếu bạn nhìn tôi theo hướng tích cực có lẽ bạn sẽ thấy tôi tốt hơn chăng? Tôi chỉ đang thể hiện cái mình có thôi. Vậy nếu bạn không hoàn hảo, vậy đừng bắt tôi phải hoàn hảo để chơi với bạn

Gửi từ email Jun Hg - hgthaotran@

...

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top