Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi thơ luôn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất

2021-04-13 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Ngọc


blogradio.vn - Tôi đã đi qua tuổi thơ lâu rồi nhưng đó là khoảng thời gian không thể nào quên. Bây giờ, tôi đã là một cô gái trưởng thành với đầy ước mơ và hoài bão nhưng tôi vẫn muốn trở về tuổi thơ. Tuổi thơ gắn với lời ru của mẹ, tuổi thơ gắn với những ngày chăn bò cắt cỏ, với những gì bình dị nhất. Khoảng thời gian tuy thiếu thốn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. 

***

Tôi dành một khoảng lặng để nghĩ về tuổi thơ. Có lẽ, tuổi thơ là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ và thật đẹp của đời người. Ai cũng có tuổi thơ và chắc có lẽ, nhiều người cũng tiếc nuối về tuổi thơ của mình. Tuổi thơ của tôi sống cùng với bố mẹ và chị em. Và đó là những năm tháng không thể nào quên.

Hồi đó, nhà tôi nghèo lắm nhưng mà vui. Chị em tôi chơi bắn bi, đánh trổng, tạt dép. Tôi nhớ có một lần, tôi vì quá thèm kem đến nỗi phải xé rách chiếc dép nhựa để đổi lấy kem ăn. Ngày đó, chị em tôi rất gắn bó với nhau và chúng tôi chơi đùa rất vui vẻ. 

Tôi nhớ có một lần, tôi đi chăn bò. Vừa mới dắt ra, tôi đã bị con bò đạp phải. Mẹ tôi sợ đến mất hồn. Thế là từ đó, tôi không bao giờ chăn bò nữa. Tuổi thơ của tôi có những khoảnh khắc không thể nào quên. Đó là khi tôi đi cắt cỏ, không cẩn thận bị liềm cứa vào tay. Lúc đó, mẹ tôi hoảng hốt và lo cho tôi lắm.

Đó là đêm trung thu, vì nhà tôi nghèo nên chỉ có những chiếc lồng đèn làm từ lon sữa. Chị em tôi lại đục từng cái lỗ nhỏ xung quanh rồi cắm nến vào trong cái lon. Đèn sáng lấp lánh tỏa ra thứ ánh sáng rất đẹp. Chị em tôi và mấy đứa trẻ hàng xóm chơi nhảy lò cò, chơi bắt táp, bắt nẻ. Cuộc sống thiếu thốn nhưng mà vui. 

đèn

Tôi nhớ có lần, tôi và một vài đứa trẻ hàng xóm rủ nhau đi hái trộm me và bị người ta bắt được. Lúc đó, tôi sợ hết vía, chỉ trốn trong nhà. Vậy là, bác hàng xóm sang mắng vốn. Mẹ tôi bảo với tôi rằng “Lần sau, đừng làm như vậy nữa”.

Đó là những ngày mưa tầm tã, nước dâng lên ngập cả ruộng. Chúng tôi thả những chiếc thuyền bằng mo nang xuống dòng nước. Năm tôi học lớp 3, cũng vào những ngày mưa tầm tã, mẹ đã cõng tôi lên lưng và đưa tới trường, mặc cho dòng nước dưới chân. Tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh ấy. Mẹ tôi không biết đi xe nhưng mẹ đã vì tôi mà đi bất cứ nơi đâu. Tôi thương mẹ lắm. Nhìn dáng mẹ hao gầy bởi lo cho con. Tôi thấy mình thật may mắn khi có mẹ. Tuổi thơ của tôi trôi qua thật êm đềm trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Tôi đã đi qua tuổi thơ lâu rồi nhưng đó là khoảng thời gian không thể nào quên. Bây giờ, tôi đã là một cô gái trưởng thành với đầy ước mơ và hoài bão nhưng tôi vẫn muốn trở về tuổi thơ. Tuổi thơ gắn với lời ru của mẹ, tuổi thơ gắn với những ngày chăn bò cắt cỏ, với những gì bình dị nhất. Khoảng thời gian tuy thiếu thốn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. 

Tuổi thơ như một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. “Tôi muốn trở về khi mình còn bé, vì khi đó chả cần quan tâm đến cân nặng, quần áo, hay tóc tai… Tôi chỉ cần làm những điều mà mình muốn".

© Nguyễn Thị Yến Ngọc  - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

 

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top