Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi thơ luôn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất

2021-04-13 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Ngọc


blogradio.vn - Tôi đã đi qua tuổi thơ lâu rồi nhưng đó là khoảng thời gian không thể nào quên. Bây giờ, tôi đã là một cô gái trưởng thành với đầy ước mơ và hoài bão nhưng tôi vẫn muốn trở về tuổi thơ. Tuổi thơ gắn với lời ru của mẹ, tuổi thơ gắn với những ngày chăn bò cắt cỏ, với những gì bình dị nhất. Khoảng thời gian tuy thiếu thốn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. 

***

Tôi dành một khoảng lặng để nghĩ về tuổi thơ. Có lẽ, tuổi thơ là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ và thật đẹp của đời người. Ai cũng có tuổi thơ và chắc có lẽ, nhiều người cũng tiếc nuối về tuổi thơ của mình. Tuổi thơ của tôi sống cùng với bố mẹ và chị em. Và đó là những năm tháng không thể nào quên.

Hồi đó, nhà tôi nghèo lắm nhưng mà vui. Chị em tôi chơi bắn bi, đánh trổng, tạt dép. Tôi nhớ có một lần, tôi vì quá thèm kem đến nỗi phải xé rách chiếc dép nhựa để đổi lấy kem ăn. Ngày đó, chị em tôi rất gắn bó với nhau và chúng tôi chơi đùa rất vui vẻ. 

Tôi nhớ có một lần, tôi đi chăn bò. Vừa mới dắt ra, tôi đã bị con bò đạp phải. Mẹ tôi sợ đến mất hồn. Thế là từ đó, tôi không bao giờ chăn bò nữa. Tuổi thơ của tôi có những khoảnh khắc không thể nào quên. Đó là khi tôi đi cắt cỏ, không cẩn thận bị liềm cứa vào tay. Lúc đó, mẹ tôi hoảng hốt và lo cho tôi lắm.

Đó là đêm trung thu, vì nhà tôi nghèo nên chỉ có những chiếc lồng đèn làm từ lon sữa. Chị em tôi lại đục từng cái lỗ nhỏ xung quanh rồi cắm nến vào trong cái lon. Đèn sáng lấp lánh tỏa ra thứ ánh sáng rất đẹp. Chị em tôi và mấy đứa trẻ hàng xóm chơi nhảy lò cò, chơi bắt táp, bắt nẻ. Cuộc sống thiếu thốn nhưng mà vui. 

đèn

Tôi nhớ có lần, tôi và một vài đứa trẻ hàng xóm rủ nhau đi hái trộm me và bị người ta bắt được. Lúc đó, tôi sợ hết vía, chỉ trốn trong nhà. Vậy là, bác hàng xóm sang mắng vốn. Mẹ tôi bảo với tôi rằng “Lần sau, đừng làm như vậy nữa”.

Đó là những ngày mưa tầm tã, nước dâng lên ngập cả ruộng. Chúng tôi thả những chiếc thuyền bằng mo nang xuống dòng nước. Năm tôi học lớp 3, cũng vào những ngày mưa tầm tã, mẹ đã cõng tôi lên lưng và đưa tới trường, mặc cho dòng nước dưới chân. Tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh ấy. Mẹ tôi không biết đi xe nhưng mẹ đã vì tôi mà đi bất cứ nơi đâu. Tôi thương mẹ lắm. Nhìn dáng mẹ hao gầy bởi lo cho con. Tôi thấy mình thật may mắn khi có mẹ. Tuổi thơ của tôi trôi qua thật êm đềm trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Tôi đã đi qua tuổi thơ lâu rồi nhưng đó là khoảng thời gian không thể nào quên. Bây giờ, tôi đã là một cô gái trưởng thành với đầy ước mơ và hoài bão nhưng tôi vẫn muốn trở về tuổi thơ. Tuổi thơ gắn với lời ru của mẹ, tuổi thơ gắn với những ngày chăn bò cắt cỏ, với những gì bình dị nhất. Khoảng thời gian tuy thiếu thốn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. 

Tuổi thơ như một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. “Tôi muốn trở về khi mình còn bé, vì khi đó chả cần quan tâm đến cân nặng, quần áo, hay tóc tai… Tôi chỉ cần làm những điều mà mình muốn".

© Nguyễn Thị Yến Ngọc  - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

 

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top