Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 19 cô đơn trong chính suy nghĩ của mình

2016-09-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - 19 tuổi - Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn, để tâm nhiều hơn, và bị chi phối nhiều hơn bởi hành động của những người xung quanh. Tuổi 19 là tự cô đơn trong chính suy nghĩ của mình.

***

19 tuổi - Dùng dằng giữa lưng chừng trưởng thành và nhỏ dại. Cái tuổi đủ buồn, đủ cô đơn, đủ nhạy cảm để nhìn cuộc đời.

19 tuổi - Không còn là những cô cậu nhóc bị bắt nạt là về mách mẹ, bị ấm ức là chạy về nhà ôm mẹ khóc. Chúng ta đã bước ra khỏi cánh cửa cấp ba, mỗi người chọn cho mình một hướng riêng để hòa nhập với môi trường rộng lớn hơn và chập chững trưởng thành.

19 tuổi - Cảm nhận nhiều hơn về nỗi buồn. Những nỗi buồn vu vơ bất chợt, những cảm xúc khó gọi thành tên. 19 tuổi - tôi trải qua nhiều nỗi buồn vụn vặt như vậy. Trái tim bắt đầu có những rung động thật sự vì một người, những hành động của người đó có thể làm mình vui hay buồn cả ngày. Tôi đã từng thức đến 3h sáng chỉ vì người đó còn online. Cảm xúc cứ đến, cứ đi tôi không kiểm soát được.

19 tuổi - Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn, để tâm nhiều hơn, và bị chi phối nhiều hơn bởi hành động của những người xung quanh. Tuổi 19 là tự cô đơn trong chính suy nghĩ của mình.

Tuổi 19 cô đơn trong chính suy nghĩ của mình

19 tuổi - Tôi với những lần đầu tiên.

Lần đầu tiên đi làm thêm, học cách kiếm tiền tức là học cách để lớn.

Lần đâu tiên tôi cảm thấy bị ức hiếp, lần đầu tiên cảm thấy ấm ức mà không thể nói cùng ai. Cứ cảm giác như cả Sài Gòn quay lưng lại với mình. Những người cứ lướt qua tôi mà chẳng biết tôi đang chịu đựng những gì. Lần đầu tiên tôi thấy Sài Gòn tàn nhẫn như vây. Bây giờ nghĩ lại có thể bố mẹ đã quá nuôi chiều tôi, có thể tôi đã có một cuộc sống êm ấm mà chẳng lo toan gì nên chỉ vì một chút hành động hôi quá của người khác cũng khiến mình buồn lòng. Nếu bây giờ đổi lại chắc tôi sẽ có những cách cư xử khác, sẽ đón nhận nó một cách mạnh mẽ hơn chứ không yếu đuối như vậy. Hóa ra, bản thân có thể lớn lên từng chút.

19 tuổi - Tôi hưởng thụ khoảng không gian của riêng mình. Thức dậy muộn, ngủ khuya, và vô vàn điều mà tôi làm trong khoảng không gian của căn phòng trọ nhỏ bé.

Hay khi tan học, không về trọ vội, tôi tấp vào một quán nước nào đó có khung cảnh ngộ ngộ, gọi một ly trà đào và cứ thế ngồi ngắm đường phố đầy tất bật này.

19 tuổi - Tôi biết thế nào là cuộc sống sinh viên, tuy khó khăn nhưng rất thú vị và đáng thử. Tôi có được nhiều bài học quý giá, có thêm nhiều người bạn đáng trân trọng, nhiều kỉ niệm đáng lưu giữ. Có buồn, có cô đơn, có tủi thân, có khóc nhưng quan trọng là tôi đã trưởng thành hơn từng ngày, tôi biết cách cư xử để khiến mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn, tôi biết bảo vệ cái tôi của mình đúng cách, biết cách tự cổ vũ bản thân, tự thưởng và yêu bản thân mình hơn. Sài Gòn đã cho tôi nhiều thứ hơn tôi tưởng...

Tuổi 19 - Trước mắt tôi cuộc đời không chỉ có màu hồng mà nó có đủ những cung bậc màu sắc...

© Tố Uyên – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm:  Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta điPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Anh đây ngỏ ý làm thân Mong rằng nàng sẽ gật đầu thương anh.

Ngày đó buông tay

Ngày đó buông tay

Để mai sau nhìn lại Ta buộc phải cảm ơn Vì ngày đó buông tay Hôm nay là hạnh phúc.

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân, không giới hạn về độ tuổi, chỉ là con người chúng ta tự xếp nó vào cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người, của những trải nghiệm, những bước ngoặt.

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Chuyện của con tim ấy mà, nó đâu dễ hiểu như lý trí được. Tình yêu này, khi bước vào hay đi ra, cô chưa từng hối hận, chỉ xót xa vì thời không sai lệch. Giá như có thể đợi anh ở trạm kế tiếp, có lẽ đã có hạnh phúc. Nhưng mà, trên đời này, hai chữ giá như mãi là giấc mộng của những kẻ không cẩn thận đánh mất đi một điều quý giá nơi con tim mà thôi. Một nghìn một trăm chín mươi kilomet là khoảng cách cô và anh để lại tình yêu đầu tiên của mình.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

back to top