Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong mơ xin đừng gặp lại

2014-09-26 12:15

Tác giả: Đoàn Hòa


Yêu 24/7 - Chạy theo tình yêu trong kỉ niệm. Chỉ mong đuổi kịp hình bóng phía trước mà quên đi vẫn còn những người luôn dõi bước theo ta. Dù đau khổ, dù vui mừng. Dù niềm vui hay nỗi buồn vẫn cùng ta chia sẻ. Mối quan hệ không tên ấy - đáng để ta quay mặt nhìn lại. Bởi thế, xin rằng trong mơ xin đừng gặp lại những đau thương ấy.

***

Mơ cũng chỉ là một trong những nỗi nhớ không tên mang mùi kỉ niệm xa xưa mà ai cũng muốn níu giữ.

Mơ cũng chỉ là những nhớ những thương khó diễn đạt bằng lời.

Hay đúng hơn mơ là những suy nghĩ mà chưa bao giờ có thật.

Bởi thế tôi rất muốn mơ về anh.


Rong ruổi trên bao nhiêu nẻo đường từng đi qua, đếm đi đếm lại những gốc hoa sữa trắng xóa cũng là những kỉ niệm của tôi trong thời ngây thơ vụng dại. Ở cái tuổi mới chớm với những suy nghĩ ngây thơ non nớt cũng với tình yêu màu hồng đẹp đẽ.

Gặp anh trong một buổi chiều mùa hạ, hình dáng ấy như những tia nắng rực rỡ len lỏi vào trong tim bao nỗi nhớ mong. Lần đầu tiên biết được thế nào là nhớ, thế nào là rung động, thật khó nói nên những cảm xúc trinh nguyên non nớt ấy. Mãi đến sau này, khi đã trải qua bao cuộc tình vội vã yêu nhau vội vã rời mới thấy mình còn xanh non quá.

mơ về anh

Tình yêu đến rồi đi âu cũng là cái duyên chưa tới. Biết tự an ủi mình để càng thêm đau những nước mắt cứ không ngăn mà lại lăn dài trên má. Bao nhiêu giấc mơ đẹp cũng trôi theo dòng nước lạnh ngắt như dội thẳng vào trái tim non nớt ấy. Anh, giấc mơ cả nó và tình yêu của nó. Trong những giấc mơ kéo dài dằng dặc, anh và nó vẫn nắm tay nhau đi trên con đường đầy hoa sữa. Những tia nắng bỗng làm mờ đi tất cả, anh nhạt nhòa dần trong màu nắng để lại nó với khoảng không trước mắt tĩnh mịch âm u. Không còn nắng nữa rồi. Tỉnh giấc mà nước mắt ướt cả gối. Không dám khóc thành lời trong những đêm khuya vắng lặng. Chiụ đựng nỗi đau không tên mà nỗi nhớ vô hình. Anh - ngay cả trong giấc mơ cũng đau đớn như thế.

Đánh thức những giấc mơ bằng dòng nước mắt lăn dài mãi.

Để rồi cuối cùng nhận ra những giấc mơ đó cũng chỉ còn là kí ức. Muốn giơ tay ra níu lấy nhưng đến khi chạm vào còn mỗi là khoảng không hụt hẫng. Chợt thấy nao nao cho những nhớ những thương mà không được thành lời.

Chạy theo tình yêu trong kỉ niệm. Chỉ mong đuổi kịp hình bóng phía trước mà quên đi vẫn còn những người luôn dõi bước theo ta. Dù đau khổ, dù vui mừng. Dù niềm vui hay nỗi buồn vẫn cùng ta chia sẻ. Mối quan hệ không tên ấy - đáng để ta quay mặt nhìn lại.

Bởi thế, xin rằng trong mơ xin đừng gặp lại những đau thương ấy.
  • Đoàn HòaĐể những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top