Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong mơ xin đừng gặp lại

2014-09-26 12:15

Tác giả: Đoàn Hòa


Yêu 24/7 - Chạy theo tình yêu trong kỉ niệm. Chỉ mong đuổi kịp hình bóng phía trước mà quên đi vẫn còn những người luôn dõi bước theo ta. Dù đau khổ, dù vui mừng. Dù niềm vui hay nỗi buồn vẫn cùng ta chia sẻ. Mối quan hệ không tên ấy - đáng để ta quay mặt nhìn lại. Bởi thế, xin rằng trong mơ xin đừng gặp lại những đau thương ấy.

***

Mơ cũng chỉ là một trong những nỗi nhớ không tên mang mùi kỉ niệm xa xưa mà ai cũng muốn níu giữ.

Mơ cũng chỉ là những nhớ những thương khó diễn đạt bằng lời.

Hay đúng hơn mơ là những suy nghĩ mà chưa bao giờ có thật.

Bởi thế tôi rất muốn mơ về anh.


Rong ruổi trên bao nhiêu nẻo đường từng đi qua, đếm đi đếm lại những gốc hoa sữa trắng xóa cũng là những kỉ niệm của tôi trong thời ngây thơ vụng dại. Ở cái tuổi mới chớm với những suy nghĩ ngây thơ non nớt cũng với tình yêu màu hồng đẹp đẽ.

Gặp anh trong một buổi chiều mùa hạ, hình dáng ấy như những tia nắng rực rỡ len lỏi vào trong tim bao nỗi nhớ mong. Lần đầu tiên biết được thế nào là nhớ, thế nào là rung động, thật khó nói nên những cảm xúc trinh nguyên non nớt ấy. Mãi đến sau này, khi đã trải qua bao cuộc tình vội vã yêu nhau vội vã rời mới thấy mình còn xanh non quá.

mơ về anh

Tình yêu đến rồi đi âu cũng là cái duyên chưa tới. Biết tự an ủi mình để càng thêm đau những nước mắt cứ không ngăn mà lại lăn dài trên má. Bao nhiêu giấc mơ đẹp cũng trôi theo dòng nước lạnh ngắt như dội thẳng vào trái tim non nớt ấy. Anh, giấc mơ cả nó và tình yêu của nó. Trong những giấc mơ kéo dài dằng dặc, anh và nó vẫn nắm tay nhau đi trên con đường đầy hoa sữa. Những tia nắng bỗng làm mờ đi tất cả, anh nhạt nhòa dần trong màu nắng để lại nó với khoảng không trước mắt tĩnh mịch âm u. Không còn nắng nữa rồi. Tỉnh giấc mà nước mắt ướt cả gối. Không dám khóc thành lời trong những đêm khuya vắng lặng. Chiụ đựng nỗi đau không tên mà nỗi nhớ vô hình. Anh - ngay cả trong giấc mơ cũng đau đớn như thế.

Đánh thức những giấc mơ bằng dòng nước mắt lăn dài mãi.

Để rồi cuối cùng nhận ra những giấc mơ đó cũng chỉ còn là kí ức. Muốn giơ tay ra níu lấy nhưng đến khi chạm vào còn mỗi là khoảng không hụt hẫng. Chợt thấy nao nao cho những nhớ những thương mà không được thành lời.

Chạy theo tình yêu trong kỉ niệm. Chỉ mong đuổi kịp hình bóng phía trước mà quên đi vẫn còn những người luôn dõi bước theo ta. Dù đau khổ, dù vui mừng. Dù niềm vui hay nỗi buồn vẫn cùng ta chia sẻ. Mối quan hệ không tên ấy - đáng để ta quay mặt nhìn lại.

Bởi thế, xin rằng trong mơ xin đừng gặp lại những đau thương ấy.
  • Đoàn HòaĐể những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

back to top