Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi xin chờ những ngày tuổi thơ trở lại!

2015-07-09 01:48

Tác giả: Mỹ Nhiên, Đoàn Hòa


blogradio.vn - Sẽ chẳng còn những ngày chợt mưa, mẹ con lại lôi mớ quần áo ra ngồi khâu. Những đường kim thoăn thoắt của mẹ trong phút chốc khiến chúng tôi trầm trồ. Còn tôi thì lại tìm những chiếc cúc cũ cho bộ sưu tầm cúc của mình.

***Nghe bài hát Cho tôi xin một vé về tuổi thơ - Lynk Lee

Sáng nay, đón chào Hà Nội vẫn là cái nắng hè oi ả đến rát mặt. Hè đã đến rồi, vẫn là những ngày nắng đến khô người hay là những cơn mưa chiều bất chợt đến và những bong bóng mưa phập phồng nơi góc sân.

Hà Nội của những ngày hè là những ngày chạy vội theo chiếc xe bus cho kịp giờ làm. Là những buổi tối về muộn cho kịp công việc, là những ngày chủ nhật lượn lờ một mình ở Hồ Tây đón những cánh điệp vàng rụng đầy trong gió. Là những ngày xa nhà chỉ có thể nói vội ba câu qua điện thoại cho đỡ nhớ nhà.

Hà Nội khiến ta quên đi những ngày hè như thời còn bé. Ta bỏ quên mình giữa những bộn bề này mà quên đi những tình thương mến đã nuôi dưỡng ta những ngày thơ dại.

Cho tôi xin về lại thời tập tô để vẽ ông mặt trời hiền như bố

Những chiều rong chơi say mê những món đồ hang

Cho tôi xin về lại mái trường xưa

Dù trường thật bé nhưng ước mơ thật to

Từng ngày chăm lo, cô giáo vui như mẹ hiền

Cho con xin về với ông bà thương

Những chiều nhõng nhẽo vòi tiền nhổ tóc sâu

Mỗi sợi trắng tinh con lấy bà 500 đồng

tuổi thơ

Sẽ chẳng còn những trưa hè cùng bà vác chóng tre ra vườn, nắm gối đầu vào lòng bà mà say sưa ngủ trong vườn cổ tích.

Sẽ chẳng còn những chiều cùng ba đi dạo nơi con đường làng xanh ngắt những hàng tre. Bóng dáng hai ba con in dài trong ánh chiều vàng rực. Ba hít hà mùi lúa chín ươm vàng những ngày lao động. Còn tôi nghịch ngợm tìm những hang dế và cỏ gà về cùng anh hai chọi gà.

Sẽ chẳng còn những ngày chợt mưa, mẹ con lại lôi mớ quần áo ra ngồi khâu. Những đường kim thoăn thoắt của mẹ trong phút chốc khiến chúng tôi trầm trồ. Còn tôi thì lại tìm những chiếc cúc cũ cho bộ sưu tầm cúc của mình.

Hãy cho tôi xin một vé không hai, mà dầu hôm nay ga đông đường dài

Hãy cho tôi xin được trở về tuổi thơ, ngây ngô với bao mộng mơ

Hãy cho tôi xin một vé không hai, vé đi thôi không cần quay trở lại

Chỉ cần cho tôi được trở về ngày xưa, rong chơi với những ngày mưa

Hãy cho tôi xin hạng vé trung thôi, dẫu tháng năm có lớn thêm thật rồi

Chỉ cần cho tôi được trở về tuổi thơ thì tôi sẽ xin chờ hoài

Tôi xin chờ những trưa hè oi ả, nằm nghe gió Lào quật cồn cột những tàu chuối sau vườn, bỏng rát và hừng hực.

Tôi xin chờ những chiều thả diều sau đồng, tranh nhua dây chiều rồi cãi nhau ỏm tỏi xem diều ai bay cao nhất.

Tôi xin chờ những cánh diều đã từng là ao ước của những ngày thơ ấu ấy, chở những ước mơ của tôi được bay vào vũ trụ như những anh hùng.

Tôi xin chờ những đêm trăng rằm, nằm nghe cô em gái líu lo ao ước trở thành nàng công chúa cổ tích lộng lẫy.

Tôi xin chờ những nụ cười vương vị nồng cay mùi trầu của bà, những cái ôm đậm mùi mồ hôi của mẹ, những ngày nắng ấp ủ màu vàng trên áo quần.

Tôi xin chờ, những ngày tuổi thơ trở lại!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradioMỹ Nhiên

Tôi thích viết, viết về những nỗi buồn, những câu chuyện tình yêu không màu mè nhưng nhiều cảm xúc...!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top