Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ vẫn luôn chờ mong dù những cơn mưa sau này không còn cậu nữa

2020-09-08 01:27

Tác giả: Na Na


blogradio.vn - Những cơn mưa sau này, không có cậu nữa nhưng tôi lại chẳng thể nào ghét mưa được. Mưa đẹp bởi vì trong mưa có bóng dáng cậu. Tiếng mưa thổn thức bởi vì trong tiếng mưa có tiếng cậu. Và tớ vẫn là cô nhóc năm nào mong chờ một hình bóng trong mưa dù biết sẽ không bao giờ bắt gặp được nữa.

***

Một giọt, hai giọt rồi cả một màn mưa trắng xóa giăng đầy trước mắt.

Tôi tắt màn hình máy tính, đóng lại trang sách còn dang dở, xếp gọn gàng những bộn bề công việc, những lo toan thường nhật vào một góc nhỏ.

Người ta hay nói ngày mình buồn nhất trời sẽ đổ mưa. Nhưng tôi thì không thấy vậy. Với tôi, mưa chỉ đơn giản là mưa, là một thứ gì đó đến và đi rất tự nhiên, rất buồn và cũng rất đẹp.

Mở lên bài nhạc không lời tôi vẫn hay nghe, nghe nhiều đến nỗi mỗi giai điệu của nó dường như đã hằn sâu trong trí óc. Tôi đẩy nhẹ cánh cửa sổ, cảm nhận từng hạt mưa mát lạnh phả vào mình. Tôi lại nhớ cậu nữa rồi.

Tôi yêu mưa. Không hiểu vì sao tôi lại yêu mưa nhiều đến thế. Có lẽ vì mưa đẹp. Vì màu mưa trắng suốt, thuần khiết đến. Vì tiếng mưa dìu dặt, đều đặn rót vào tai khiến lòng tôi bình yên thổn thức. Và vì mưa có cậu.

mua-tinh-yeu-1

Buổi chiều năm ấy, trời mưa rả rích không ngừng. Tôi ở lại hoàn thành nốt mớ giấy tờ thầy giao, khi công việc thì nhìn quanh sân trường đã chẳng còn ai. Tôi thở dài, ngước mặt nhìn bầu trời đã nhá nhem tối, cơn mưa rào không có dấu hiệu sớm kết thúc. 

Không có áo mưa, không có ô, không có mũ…, tôi đánh liều đội cặp sách chạy về. Ra đến cổng trường, chợt tôi va vào một người con trai - là cậu. Tôi lúng túng xin lỗi rồi vội vã chạy đi. Cậu kéo tôi lại, dúi chiếc dù vào tay tôi :

“Cậu cầm đi. Con gái dầm mưa không tốt đâu”.

Tôi tròn mắt, trong đầu không thể nghĩ đến điều gì gì. Đến khi định thần lại thì chỉ còn thấy bóng dáng người con trai khuất dần trong cơn mưa.

Sáng hôm sau, tôi tìm gặp cậu, trả lại chiếc ô và mời cậu bữa cơm thay lời cảm ơn chưa kịp nói trong buổi chiều mưa ấy.

Năm 17 tôi đã gặp cậu như thế. Nhẹ nhàng, ấm áp trong một cơn mưa rào. Sau lần đó, tôi và cậu gặp nhau nhiều hơn, trò chuyện nhiều hơn, hiểu nhau nhiều hơn. Tình cảm tôi dành cho cậu cứ thế mà hình thành. Nó tự nhiên, thuần khiết và đều đặn hệt như mưa, giăng giăng hoài chẳng dứt. Nhưng mà, cậu có thích tôi không.

mua-tinh-yeu-3

Ngày tổng kết, trời mưa. Cậu cầm ô đứng đợi tôi ở cổng trường. Vẫn là bóng dáng quen thuộc ấy, bóng dáng chứa đựng tất cả sự ấm áp và an toàn giữa cơn mưa ồn ào lạnh mát. 

Tôi đã quyết định sẽ tỏ tình cậu vào ngày hôm nay. Tuy không chắc là cậu cũng thích tôi, không chắc tình cảm này sẽ được đón nhận và đền đáp. Nhưng tôi muốn nói, muốn cho cậu biết trái tim tôi đã loạn nhịp thế nào mỗi khi vô tình bắt gặp ánh mắt cậu, gương mặt tôi rạng rỡ ra sao khi thấy bóng dáng cậu lướt qua, khi cậu cười với tôi thế giới quanh tôi như bừng sáng, trời xanh hơn, mây trắng hơn, mưa ấm áp hơn,..muốn cho cậu biết nhiều, rất nhiều.

Chúng tôi đi chung ô dưới làn mưa. Suốt cả một chặng đường cậu không nói gì. Tôi nhận ra nét lo âu đượm buồn trong ánh mắt cậu, đôi môi mím chặt chẳng còn mỉm cười và nói với tôi đủ thứ chuyện trên đời. Cậu khác hẳn mọi ngày. Tôi nắm lấy tay cậu, vừa định mở lời thì...

"Cảm ơn cậu”.

Đột nhiên cậu dừng lại, quay sang nhìn tôi đầy dịu dàng nhưng tận sâu đáy mắt chất chứa nỗi bi thương cô độc. Tim tôi thắt lại. Một cảm giác bất an, hoang mang như điện chảy giật khắp cơ thể. Tôi siết tay, cố giữ để giọng mình không lạc đi

"Tại sao?"

Cậu ôm ghì lấy tôi.

"Vì cậu đã xuất hiện trong cuộc đời tớ, cho tớ hiểu thể nào cảm giác thích một người. Nhưng có lẽ...tớ xin lỗi ..xin hãy đợi tớ".

mua-tinh-yeu-2

Giọng cậu nghẹn lại. Cậu khóc, khóc trên vai tôi. Tôi chết lặng đi, không hỏi gì thêm nữa. Chỉ biết ôm chặt lấy cậu, lắng nghe cậu khóc, cảm nhận nhịp tim cậu đập hòa cùng tiếng mưa lách tách ngoài kia.

Lời tỏ tình vẫn chưa thốt ra, cất sâu vào góc nhỏ trong tim bằng tất cả sự nâng niu và quý trọng.

Sau ngày hôm ấy, tôi không gặp được cậu thêm lần nào nữa. Họ nói cậu bị bệnh nặng, gia đình đã chuyển sang nước ngoài để điều trị.

Mưa đưa cậu đến bên tôi nhẹ nhàng rồi cũng mang cậu đi nhẹ nhàng như thế. Câu chuyện của chúng ra không ồn ào nhưng lại cứ thổn thức vọng về mãi trong tiếng mưa. 

mua-tinh-yeu-4

Những cơn mưa sau này, không có cậu nữa nhưng tôi lại chẳng thể nào ghét mưa được. Mưa đẹp bởi vì trong mưa có bóng dáng cậu. Tiếng mưa thổn thức bởi vì trong tiếng mưa có tiếng cậu. Và tớ vẫn là cô nhóc năm nào mong chờ một hình bóng trong mưa dù biết sẽ không bao giờ bắt gặp được nữa.

Sáu năm rồi, tôi vẫn ở đây đợi cậu sáu năm rồi. Đợi một ngày mưa mang cậu về bên tôi. Ở phương trời nào đó, mỗi khi mưa rơi, liệu cậu có còn nhớ đến cô nhóc 17 tuổi năm nào đã va phải cậu trong buổi chiều hôm ấy không?

© Na Na - blogradio.vn

Xem thêm: Ai sẽ cũng em đắm mình trong cơn mưa thanh xuân ấy lần nữa?

Na Na

Cuối cùng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chưa ổn chưa phải là cuối cùng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Hôm nay, cuối cùng em cũng từ bỏ được, lãng quên được và mỉm cười với quá khứ. Em đã không còn là cô gái dễ rơi nước mắt, cũng không còn là cô gái dễ dàng đặt lòng tin và yêu thương một ai. Nhưng em tin, ngày mai khi bình minh tới những điều tốt đẹp sẽ đến khi có một trái tim chân thành.

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con, sẽ có một lúc con học được cách ôm mẹ vào lòng, hôn mẹ thật sâu và nói con thương mẹ nhiều lắm. Dù chưa bao giờ nói nhưng với con mẹ là người vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất. “Con thương mẹ nhiều lắm, mẹ à”.

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Đây là các món phụ kiện phù hợp nhất sẽ giúp tôn thêm vẻ đẹp riêng biệt của mỗi chòm sao nữ

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Ủ em trong vòng tay ấm Nhớ nhung vơi bớt chút nào Rồi lại cùng nhau cố gắng Những tháng ngày xa vắng nhau.

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

back to top