Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu bạn đã luôn mạnh mẽ thì hãy khóc một chút đi

2020-10-08 01:35

Tác giả: Na Na


blogradio.vn - Cuộc sống không phải màu hồng nhưng nó tuyệt đối không để cuộc đời mình là màu đen. Có những ngày buồn như hôm nay. Buồn thì cứ khóc đi nếu bạn mạnh mẽ bấy lâu rồi khóc chút thôi có sao đâu. 

***

17 tuổi, một cô nhóc mạnh mẽ bấy lâu, ngang ngạnh bấy lâu, mỉm cười bấy lâ, có những ngày buồn như hôm nay. Dường như mọi thứ không hẹn mà cứ thế ập đến, đè nặng đôi vai bé nhỏ của nó. Ngày hôm nay, nó khóc.

Nó sinh ra không may mắn lành lặn như người ta. 

6 tuổi, nó ý thức được ngoại hình của mình. Mỗi lần bước chân ra đường là một lần nhói lòng trước những con mắt tò mò soi mói, những lời "thăm hỏi" khiến nó bế tắc. Nó sợ. Nó ám ảnh.

9 tuổi, nó e dè khi đi cùng lũ bạn. Nó ghét chính bản thân, ghét nói, ghét cười. Nó biết ngưỡng mộ, biết ghen tỵ. Học cách tự lo cho bản thân, tự làm phần việc của mình. Vì nó không muốn làm phiền người khác, không muốn nhìn thẳng vào mắt họ để rồi nhận lại cái nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của nó. Nó né tránh. Nó thu mình lại. Cố gắng và không ngừng cố gắng. 

12 tuổi, nó bị bạn thân nhất phản bội. Niềm vui, chỗ dựa, sự tin tưởng trong nó vụn vỡ. Nó thất vọng.

16 tuổi, mối tình đầu của nó quen qua mạng online. Lần đầu tiên nó vu vơ nhiều đến thế, mộng mơ nhiều đến thế. Lần đầu tiên nó dành trọn quan tâm cho một người nào khác ngoài gia đình nó. 

a

Ngày ba mẹ biết chuyện, cấm đoán nó. Mẹ nói “Người ta xinh xắn thì mới có đủ tự tin quen qua mạng online. Con không được như người ta, nếu chưa từng gặp nhau thì hai đứa chia tay đi”.

Mẹ nói rất nhiều, rất nhiều. Nó biết bố mẹ lo lắng cho nó. Nó ôm mẹ. Hai mẹ con khóc rất nhiều. Một ngày kia, mối tình đầu của nó lừa nó như sét đánh ngang tai. 

17 tuổi, nó biết yêu cỏ cây, yêu bầu trời. Nó cố gắng vượt qua nỗi sợ của bản thân, nói nhiều hơn, cười nhiều hơn, tin tưởng chính mình nhiều hơn. Nó dành thời gian cho bài vở, từng bước từng bước theo đuổi ước mơ một ngày không xa, nó sẽ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, hạnh phúc ngắm nhìn những bệnh nhân được nó cứu chữa.

Áp lực học hành khiến nó mệt mỏi nhưng nó sẽ không từ bỏ. Rồi một ngày, nó nhận ra sự thay đổi của ba mẹ. Dường như rất lâu rồi ba mẹ không có một giấc ngủ trọn vẹn, một buổi nghỉ ngơi đúng nghĩa. Dường như đôi tay ấy càng thêm chai sạn, mái tóc ấy càng thêm điểm trắng, đôi mắt ấy càng thêm trĩu nặng. 

Nó giật mình nhận ra, hóa ra nó theo đuổi ước mơ là đang từng giây từng phút vắt cạn sức khỏe của ba mẹ. Nó thở dài trằn trọc. Cuối cùng, nó lựa chọn từ bỏ con đường nó đang đi. 

co_gai_dep

Nó cố chấp thế đấy. Vì nó biết ai cũng bận lo toan cho bản thân mình, bận lòng với những muộn phiền riêng. Sẽ chẳng ai dành thời gian dừng lại nghe câu chuyện của nó. Vì cuộc sống này chẳng bao giờ là dễ dàng. Vậy chi bằng cứ khóc, phó mặc nỗi buồn để nước mắt cuốn đi, chẳng bao giờ trở lại nữa.

Cuộc sống không phải màu hồng nhưng nó tuyệt đối không để cuộc đời mình là màu đen. Có những ngày buồn như hôm nay. Buồn thì cứ khóc đi nếu bạn mạnh mẽ bấy lâu rồi khóc chút thôi có sao đâu. 

© Na Na - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn


Na Na

Cuối cùng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chưa ổn chưa phải là cuối cùng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top