Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu bạn đã luôn mạnh mẽ thì hãy khóc một chút đi

2020-10-08 01:35

Tác giả: Na Na


blogradio.vn - Cuộc sống không phải màu hồng nhưng nó tuyệt đối không để cuộc đời mình là màu đen. Có những ngày buồn như hôm nay. Buồn thì cứ khóc đi nếu bạn mạnh mẽ bấy lâu rồi khóc chút thôi có sao đâu. 

***

17 tuổi, một cô nhóc mạnh mẽ bấy lâu, ngang ngạnh bấy lâu, mỉm cười bấy lâ, có những ngày buồn như hôm nay. Dường như mọi thứ không hẹn mà cứ thế ập đến, đè nặng đôi vai bé nhỏ của nó. Ngày hôm nay, nó khóc.

Nó sinh ra không may mắn lành lặn như người ta. 

6 tuổi, nó ý thức được ngoại hình của mình. Mỗi lần bước chân ra đường là một lần nhói lòng trước những con mắt tò mò soi mói, những lời "thăm hỏi" khiến nó bế tắc. Nó sợ. Nó ám ảnh.

9 tuổi, nó e dè khi đi cùng lũ bạn. Nó ghét chính bản thân, ghét nói, ghét cười. Nó biết ngưỡng mộ, biết ghen tỵ. Học cách tự lo cho bản thân, tự làm phần việc của mình. Vì nó không muốn làm phiền người khác, không muốn nhìn thẳng vào mắt họ để rồi nhận lại cái nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của nó. Nó né tránh. Nó thu mình lại. Cố gắng và không ngừng cố gắng. 

12 tuổi, nó bị bạn thân nhất phản bội. Niềm vui, chỗ dựa, sự tin tưởng trong nó vụn vỡ. Nó thất vọng.

16 tuổi, mối tình đầu của nó quen qua mạng online. Lần đầu tiên nó vu vơ nhiều đến thế, mộng mơ nhiều đến thế. Lần đầu tiên nó dành trọn quan tâm cho một người nào khác ngoài gia đình nó. 

a

Ngày ba mẹ biết chuyện, cấm đoán nó. Mẹ nói “Người ta xinh xắn thì mới có đủ tự tin quen qua mạng online. Con không được như người ta, nếu chưa từng gặp nhau thì hai đứa chia tay đi”.

Mẹ nói rất nhiều, rất nhiều. Nó biết bố mẹ lo lắng cho nó. Nó ôm mẹ. Hai mẹ con khóc rất nhiều. Một ngày kia, mối tình đầu của nó lừa nó như sét đánh ngang tai. 

17 tuổi, nó biết yêu cỏ cây, yêu bầu trời. Nó cố gắng vượt qua nỗi sợ của bản thân, nói nhiều hơn, cười nhiều hơn, tin tưởng chính mình nhiều hơn. Nó dành thời gian cho bài vở, từng bước từng bước theo đuổi ước mơ một ngày không xa, nó sẽ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, hạnh phúc ngắm nhìn những bệnh nhân được nó cứu chữa.

Áp lực học hành khiến nó mệt mỏi nhưng nó sẽ không từ bỏ. Rồi một ngày, nó nhận ra sự thay đổi của ba mẹ. Dường như rất lâu rồi ba mẹ không có một giấc ngủ trọn vẹn, một buổi nghỉ ngơi đúng nghĩa. Dường như đôi tay ấy càng thêm chai sạn, mái tóc ấy càng thêm điểm trắng, đôi mắt ấy càng thêm trĩu nặng. 

Nó giật mình nhận ra, hóa ra nó theo đuổi ước mơ là đang từng giây từng phút vắt cạn sức khỏe của ba mẹ. Nó thở dài trằn trọc. Cuối cùng, nó lựa chọn từ bỏ con đường nó đang đi. 

co_gai_dep

Nó cố chấp thế đấy. Vì nó biết ai cũng bận lo toan cho bản thân mình, bận lòng với những muộn phiền riêng. Sẽ chẳng ai dành thời gian dừng lại nghe câu chuyện của nó. Vì cuộc sống này chẳng bao giờ là dễ dàng. Vậy chi bằng cứ khóc, phó mặc nỗi buồn để nước mắt cuốn đi, chẳng bao giờ trở lại nữa.

Cuộc sống không phải màu hồng nhưng nó tuyệt đối không để cuộc đời mình là màu đen. Có những ngày buồn như hôm nay. Buồn thì cứ khóc đi nếu bạn mạnh mẽ bấy lâu rồi khóc chút thôi có sao đâu. 

© Na Na - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn


Na Na

Cuối cùng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chưa ổn chưa phải là cuối cùng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

back to top