Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu trẻ con

2021-06-13 01:20

Tác giả: Halee


blogradio.vn - Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

***

“Mình chia tay nhau thôi anh nhé!”, cô buông một câu nhẹ nhàng vào một buổi tối mùa hè oi bức.

“Em chắc chứ?”, Long quay sang hỏi cô, giọng điệu nhẹ nhàng.

“Vâng, em chắc mà.”, cô gật đầu cười, ánh mắt thảng hoặc chút buồn.

Long không nói gì nữa, chỉ gật đầu sau đó cầm áo đứng dậy bước ra khỏi quán.

Cô nhìn hình bóng anh rời đi trong lòng quặn thắt, có lẽ cả anh và cô cần thời gian để xem lại chính mình và bước đi trên những chặng đường mới. Tốt thôi, hy vọng anh sẽ sớm gặp được một người tốt và phù hợp với anh hơn.

Yêu nhau hai năm, cô biết mình được gì và mất gì trong câu chuyện tình này. Cô quá hiểu tính Long và anh cũng hiểu cô nhiều. Nhưng trong tình yêu, việc hiểu và việc yêu chẳng hề giống nhau mà thậm chí còn khác nhau rất nhiều. Chọn rời xa cũng như việc trả lại tự do vốn có cho cả anh và cả cô.

Hmmm, mùa hè Hà Nội, oi ả, nóng bức khiến tâm tình dù là đêm tối cũng chẳng thể thanh mát nổi.

“Ổn không?”, Hạ đáp cái túi xuống bàn và thả mình xuống sô pha hỏi cô bằng giọng điệu lười nhác nhưng ánh mắt thì quan sát chi tiết từng hành động biểu cảm của cô.

“Sao mày biết thế?”, cô đặt chai StrongBow xuống bàn và ngồi xuống ghế.

“Long bảo tao đến xem thử mày có ổn không. Nhưng mà tao nghĩ rằng mày đã đi đến quyết định này thì chắc là mày không hối hận đâu nhỉ?”, Hạ đưa tay bật nắp chai StrongBow nhìn cô hỏi.

“Ừ, hối hận thì không nhưng mà hối tiếc thì có. Tao đã từng nghĩ bọn tao là cặp đôi hiểu và ăn ý nhau nhất, cũng đã hy vọng là mối tình này sẽ dài lâu. Nhưng mày thấy đấy, cái gì rồi cũng phải thay đổi, thời gian là phép thử cho tất cả. Mày cũng biết mà, thời gian qua Long chịu đựng tao rất nhiều và quan tâm tao chu đáo. Đấy, ngay cả đến lúc chia tay Long vẫn quan tâm tao từng chút một.”, cô đưa chai chạm với Hạ sau đó uống, nuốt xuống cả những giọt nước mắt trực trào ra.

“Tao biết. Tao cũng hiểu câu chuyện của chúng mày. Nói không ngoa nhưng mà tao nghĩ thời gian này chính Long đã dạy mày cách trưởng thành, dạy mày hiểu chuyện hơn rất nhiều đấy.”, Hạ nói.

“Ừ, đúng mà. Bản thân tao còn thấy thế. Long chiều tao từ cái nhỏ nhất nhưng không quá đà để tao nghĩ tao là trung tâm vũ trụ. Long hiểu cả tính cách trẻ con của tao, mỗi lần tao dở tính trẻ con là y rằng Long cáu và sẽ nói một tràng dài để tao hiểu, cáu xong thì cũng thôi. Long bận bịu rất nhiều thứ nhưng lại chẳng bao giờ quên nấu đồ ăn đem đến cho tao. Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con”, cô nói rồi cười, nụ cười chẳng hề vui vẻ.

“Con hấp, xứng hay không xứng chẳng đến lượt mày nói kiểu đấy. Nếu mà Long cảm thấy khó chịu thì đã rời đi từ lâu rồi, thậm chí chủ động chia tay chứ chẳng chờ đến ngày mày nói. Hai năm qua mày lớn rất nhiều, chính tao còn chẳng ngờ mày trưởng thành nhanh đến thế. Tao hiểu là mày muốn tốt cho cả hai đứa nhưng mà mày có nghĩ cho cảm xúc của Long không? Những nhìn nhận của mày chỉ là ở phía mày còn có chắc Long nghĩ thế không? Chấp nhận cái tính trẻ con của mày lâu như thế còn chẳng phải sợ mày ra đường bị người ta lừa mất à, như kiểu sợ mày bị bắt mất ấy.

Mày cũng hiểu những điều đó mà, giờ mày hiểu chuyện hơn rất nhiều rồi chứ chẳng phải như ngày xưa nữa. Nhưng cũng chính cái hiểu chuyện ấy khiến mày nghĩ nhiều và nghĩ rằng mày không xứng với tình cảm của Long. Tao biết mày cũng chẳng vui vẻ gì nhưng mà bé ạ, nếu mày thấy không xứng thì điều mày cần làm là cố gắng phát triển bản thân chứ không phải đẩy Long ra xa như thế. Khi mày phát triển bản thân mày sẽ nhận ra mày xứng đáng có nhiều hơn thế, xứng đáng với mọi thứ mày có hiện tại và mày cũng sẽ chẳng còn thời gian để nghĩ linh tinh thế này đâu.” Hạ đẩy đầu cô một cái, lắc đầu nhìn cô cười.

Cô im lặng, uống từng hớp rượu. Hình như Hạ nói đúng, cô cứ tự nghĩ Long sẽ cảm thấy thế rồi tự đưa ra quyết định mà không nghĩ đến cảm xúc của anh. Anh đã sẵn sang bao dung cô như thế nhưng mà cô cứ nghĩ những chuyện linh tinh. Cô nghĩ rồi bật khóc, Hạ nhìn cô sau đó vừa dỗ dành cô vừa nói: “Thế bây giờ mày như nào đây? Biết sai chưa nào?”

Cô nhìn Hạ gật đầu: “Tao biết rồi. Tao không nên tự quyết định như thế chỉ vì nghĩ những vấn đề linh tinh. Chắc giờ Long cũng ngủ rồi, thôi để mai tao chạy qua xin lỗi anh ấy vậy.” cô nhìn đồng hồ đã là hơn 1h sáng.

“Cuối cùng cũng nghĩ thông suốt rồi. Lau nước mắt đi xuống sân chung cư đi. Long ngồi chờ mấy tiếng rồi đó.” Hạ thở phào, cười nhìn cô bạn nhỏ giật mình chạy như bay ra khỏi nhà.

Cô chạy xuống sân, đưa mắt tìm kiếm hình bóng quen thuộc. Cô thấy anh ngồi hút thuốc ở một chiếc ghế. Không kìm được, cô thấy xót kinh khủng, chạy đến trước mặt anh.

Thấy cô đứng trước mặt mình, nước mắt còn chưa lau anh hoảng hốt, nhanh chóng dập thuốc rồi luống cuống an ủi cô: “Thôi nào, đừng khóc nữa. Anh xót lắm, nín đi mà. Bây giờ anh không ôm em được vì anh vừa hút thuốc, anh sợ em ngửi thấy mùi rồi khó chịu. Thôi nín nào, anh thương bé mà.”

Anh càng nói cô lại càng thấy bản thân mình có lỗi, cô vùi đầu vào lồng ngực vững chãi của anh: “Em xin lỗi, đáng lẽ em không nên như thế, đáng lẽ em phải nghĩ đến cảm xúc của anh. Em xin lỗi.”

Anh vòng tay ôm cô, giọng nhẹ nhàng: “Em không có lỗi mà. Tại anh khiến em suy nghĩ nhiều thôi. Anh xin lỗi, từ giờ anh sẽ quan tâm em hơn, anh sẽ thỉnh thoảng dỗi em này, làm nũng với em này. Thôi nào đừng khóc nữa. Nín đi. Còn không nín là anh kệ em đấy.”

Cô đấm anh: “Anh dám kệ em cơ à? Anh dám không? Đấy, giờ em cho quyền đấy cứ dỗi đi rồi em dỗ. Đừng gồng gánh nhiều quá, có gì thì phải nói cho em biết, có thể em không giúp được anh nhưng mà những lúc như thế em có thể ở cạnh anh, để anh biết anh không một mình, nha?” cô ngước mắt nhìn anh.

Anh cười, lấy tay dúi đầu cô vào ngực mình: “Anh biết rồi. Bé nín đi, trẻ con anh không chấp đâu.”

“Hứ, trẻ con mà anh vẫn yêu đấy còn gì. Người trưởng thành đi yêu trẻ con mà còn yêu đến mức không bỏ được. Nhưng mà trẻ con thì trẻ con, bé vẫn yêu anh nhiều lắm í”, cô hờn dỗi nói.

“Thì anh có bảo không yêu đâu nào. Anh vẫn yêu bé mà. Làm gì thì làm, em chỉ cần nhớ là anh vẫn ở đây là được.” Long cười, vỗ về cô bé người yêu bé bỏng của mình. Anh nghĩ: “Thật may là em vẫn còn yêu anh nhiều đến thế. Thật may vì lời chia tay của em chỉ là vì em nghĩ đến anh. Thật may là em không cương quyết đến thế. Thật may là bé con của anh vẫn còn tìm anh như này và ở cạnh anh.”

Hạ từ cửa sổ nhìn xuống thấy cuối cùng hai người cũng làm lành, cô cười: “Còn yêu thì sẽ trở về bên nhau thôi.”

© Zehalee Pham - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Khi ta còn trẻ đừng do dự khi yêu l Radio Tình Yêu

Halee

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top