Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đôi khi không như mơ

2015-09-18 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Cả đường phố ngập đầy sắc vàng, cái màu mà em yêu nhất. Màu vàng úa của quá khứ như gợi nhớ những xa xưa. Màu vàng rực như sự sống đang sinh sôi nảy nở. Màu vàng như những cánh hoa thủy tiên vàng mà em vẫn thường trêu anh “Mặt trời sẽ chiếu sáng khi em ở bên anh”. Màu vàng của mùa thu, bởi ấy là màu vàng của mùa tình yêu.

***

 


(Nghe bài hát Buông - Vũ Thảo My ft Kimmese)

Khi màn đêm buông xuống, bóng tối bao trùm lấy không gian khiến em cảm thấy mình lạc lõng đến chênh vênh. Giữa khoảng không rộng lớn này, em đang như miên man trong giấc mơ hạnh phúc. Giấc mơ ấy có anh, có em, có hạnh phúc, có tiếng cười hòa trong tiếng gió, tan nhanh vào khoảng trời xanh ngắt.

Còn giờ đây, khi chỉ còn em và bóng đêm hoang hoải này, khi giấc mơ ấy đã dần trôi đi, em giật mình cho hiện thực.

Anh! Đang ở đâu?

Đang cùng ai tay trong tay đùa vui hỡi người

Vội quên bao ân tình xưa , quên đi bao tiếng yêu ngày nào?

Em, đã từng nghĩ

Em và anh hai ta hạnh phúc suốt đời

Vậy sao, những phút giây ấy nay đã xa tầm tay anh hỡi?

buông

Có những ngày tháng ấy phải không anh? Những tháng ngày của mùa thu, anh nắm tay em dịu dàng đi qua từng con phố ngập đầy lá vàng. Chẵng nỡ buông tay những yêu thương.

Những chiếc lá vàng li ti cuốn xoay trong gió, chỉ cần em giơ tay ra là có thể chạm vào mùa thu tình yêu ấy.

Cả đường phố ngập đầy sắc vàng, cái màu mà em yêu nhất. Màu vàng úa của quá khứ như gợi nhớ những xa xưa. Màu vàng rực như sự sống đang sinh sôi nảy nở. Màu vàng như những cánh hoa thủy tiên vàng mà em vẫn thường trêu anh “Mặt trời sẽ chiếu sáng khi em ở bên anh”. Màu vàng của mùa thu, bởi ấy là màu vàng của mùa tình yêu.

Anh dắt tay em đưa em vào con phố tình yêu nồng nàn hạnh phúc.

Và cũng mùa thu, em đã từng mơ đến ngôi nhà và những đứa trẻ thân thương. Em mơ đến ngôi nhà trắng bình yên. Mơ về đứa thiên thần gọi em là mẹ, gọi anh là ba.

Mùa thu, em mơ về tương lai đầy hạnh phúc.

Nhưng rồi mùa thu, anh buông tay em nhẹ nhàng sau những tháng ngày dịu dàng yêu thương nhất.

Em ngỡ ngàng, bối rối nhìn bàn tay vô tình rơi vào khoảng không trống vắng.

Em lặng im nhìn anh quay bước đi, để lại trước mắt em khoảng tối vô hình.

Em lạc lõng trên con đường tấp nập những người xa lạ.

Em bơ vơ một mình chìm đắm trong những kí ức có mùa thu vàng, có hạnh phúc, có yêu thương và có anh.

Còn anh, vội vã quay đi nhưng chưa từng yêu thương em vậy?


mùa thu

Vội vàng anh quên em không buồn.

Vội vàng anh buông tay không níu

Tình yêu đó hãy cứ nghĩ đến những sai lầm của hai ta

Liệu trong phút chốc anh tiếc chi?

Liệu trong vài giây anh suy nghĩ

Vì rằng anh vô tâm anh đã trao ai tiếng yêu!

Rồi từng giờ từng giây trôi qua tim em vỡ nát .

Hãy nói em một câu vì sao ta đã mất nhau từ đây?

Xa nhau, em vẫn đi trên những con phố quen thuộc và chẳng còn anh.

Xa nhau, mùa thu vẫn vàng như trước, những chiếc lá vẫn xoay xoay trong gió chiều se lạnh, vẫn nhẹ nhàng vương vào tóc em, vẫn giơ tay với những chiếc lá, nhưng chẳng đủ sức để giữ nỗi những yêu thương cũ ấy. Đành buộc lòng buông tay.

Đã bao lâu kể từ ngày anh buông tay em, lựa chọn buông bỏ đi một tình yêu để tìm đến những con đường mới, anh liệu có bình yên.

Anh chọn cô ấy, người anh thương. Và buông tay em, người anh từng hứa yêu.

Mùa thu mới lại đến rồi anh à, và hình như mùa thu này rực rỡ hơn những ngày qua. Cái màu vàng rực rỡ làm em thấy mình như bừng sức sống, như thoát khỏi những ảo mộng của mối tình không trọn vẹn ấy. Đã đến lúc xóa những gam màu úa tàn trong cuộc đời em để tô thêm những yêu thương vào cuộc sống.

Buông đi, bởi vì đôi khi yêu đôi khi không như ta mơ chỉ yêu là yêu…

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top