Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tịnh Hướng Tình ( Người yêu hoàn mỹ, phần 38 )

2014-04-23 14:13

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Ngày như nước chảy trôi về quá khứ.

Nhân dịp sinh nhật của bà Tịch, khách sạn của Tịch gia mở một tiệc rượu đãi mọi người, Đường Thần Duệ cùng Tịch Hướng Vãn, Tịch Hướng Hoàn và vị hôn thê đều có mặt đông đủ. Đây là lần thứ hai Hướng Vãn nhìn thấy người vợ chưa cưới của anh trai, cô gái đó họ Lâm, tên là Lâm Chí Lâm.


Tịch Hướng Vãn phát hiện lần này tâm tình của cô không ngờ có thể bình thản được như vậy, nhìn thấy hình ảnh Tịch Hướng Hoàn và Lâm tiểu thư tay trong tay trước mắt, đáy lòng đã không còn nổi lên sóng gợn.

Mọi chuyện phát sinh sau đó một tháng. Hôm ấy, Tịch Hướng Vãn có việc phải ra ngoài, mượn xe của Giản Tiệp, một chiếc xe máy phân khối lớn, đây chính là phong cách trước sau như một của bạn học Giản.Xử lý mọi chuyện xong xuôi, Hướng Vãn lấy di động ra, gọi điện cho Giản Tiệp tới lấy xe của mình. Cô vuốt ve chiếc xe phong cách đó, trong lòng vẫn còn rất luyến tiếc.Đúng lúc Hướng Vãn đang giậm chân gọi điện thoại, một chiếc xe màu đen có rèm che bỗng dừng lại ngay trước mắt, không đợi cô kịp thời phản ứng, Tịch Hướng Hoàn đã bước xuống đi thẳng tới chỗ này.

“A?” Hướng Vãn ngẩn ngơ: “Anh, thật trùng hợp quá.”

Đến gần mới phát hiện, vẻ mặt Tịch Hướng Hoàn không được tự nhiên như bình thường, có chút mệt mỏi, lại có chút nóng lòng. Anh đột ngột cúi người, hai tay đặt lên vai cô, cùng Hướng Vãn đối mặt nhìn nhau.

“Hướng Vãn, em hãy nghe anh nói.”

“A?”

Tịch Hướng Hoàn mím môi, có chút khó khăn để mở miệng, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

“Đã tìm được Hướng Tình rồi.”

Bệnh viện. Ngoài phòng giải phẫu, trên chiếc ghế dài trong hành lang, Hướng Vãn và Tịch Hướng Hoàn song song ngồi xuống. Đầu đông, khí trời rất lạnh, thật lâu sau, Hướng Vãn mới phát hiện bàn tay đang đặt trên đùi của mình run rẩy. Cô đành dùng tay trái đè lại bàn tay phải mới có thể để cả hai tay đều an tĩnh lại.

Bàn tay nam tính bên cạnh bỗng đặt lên mu bàn tay cô, dày rộng, ấm áp, là hơi thở của Tịch Hướng Hoàn. Anh nắm hai tay cô trong tay mình, lẳng lặng lên tiếng: “Tìm được Hướng Tình rồi, nhất định cũng có thể tìm được ba em”

“Làm sao anh tìm được chị ấy?”

“Anh và Hướng Tình đều có nhóm máu hiếm. Một khi em ấy gặp chuyện không may, cần truyền máu, cũng chỉ có thể nhờ nhóm máu này xác định địa điểm của bệnh viện. Vì thế bắt đầu từ năm em ấy mất tích khi mười bảy tuổi, anh liền liên lạc với những bệnh viện có thể liên hệ được, nếu như có bệnh nhân nào cần phải truyền máu hiếm, anh cũng sẽ biết.”

“Khó trách mấy năm nay anh nhận được điện thoại đều chạy tới bệnh viện, lúc bệnh nhân cần anh sẽ truyền máu cho họ.”

“Nhiều năm rồi anh vẫn luôn mâu thuẫn, một mặt hi vọng có thể sớm tìm lại được Hướng Tình, một mặt hy vọng em ấy vĩnh viễn đừng xuất hiện. Em ấy xuất hiện, có nghĩa là nó đã xảy ra chuyện, nằm trong bệnh viện cần truyền máu, anh không muốn nhìn thấy em mình như vậy.”

Hướng Vãn nghe vậy liền rũ mắt xuống. Cô hiểu rõ, mặc kệ Hướng Tình có làm sai chuyện gì, chị ấy cũng là người em gái quan trọng nhất trong lòng anh, anh nhất định sẽ tha thứ cho chị ấy.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top