Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình cảm như trò đuổi bắt vòng quanh

2023-04-06 01:30

Tác giả: Én


blogradio.vn - Đời người chính là kì cục như vậy đó, tình cảm như trò đuổi bắt vòng quanh, có lúc ta là nhân vật chính của vòng đuổi bắt này nhưng lại chỉ là nhân vật phụ ở vòng đuổi bắt khác.

***

“Trong đời người có những khoảnh khắc không sao xóa  nhòa nổi. Mà sự hao mòn đó lại chỉ dành cho những rung động chớp nhoáng…” - Trọng sinh chi Trầm Vân Đoạt Nhật.

Màn hình điện thoại dừng lại ở dòng status trên tường một người bạn tôi quen qua diễn đàn đọc truyện, lúc ấy cổ họng bỗng tắc lại và dạ dày cuộn lên từng đợt, mắt thì nhòe đi chẳng rõ lí do. Tôi nhấn like và hủy ngay sau đó vì sợ người ấy sẽ thấy, rồi tôi bỗng thẫn thờ nhớ ra người ấy không còn kết bạn với mình và người bạn này cũng không có mối liên hệ nào với người ấy. Tiếng thở dài nặng nề của tôi thoát ra kèm theo một lần nhấn like lặp lại.

Tôi cười nhạt. Ừ thì, đời người mà, ai chẳng có đôi ba lần nuối tiếc điều gì đó.Vài lần trong quãng ngày lớn lên, tôi đánh mất đôi điều quan trọng.

Tám tuổi, tôi đánh mất một gia đình vẹn nguyên. Đau, khóc, rồi quên đi. Bởi lẽ sự “vẹn nguyên” mà tôi muốn, có lẽ sẽ phá nát sự lành lặn của hai con người luôn mải miết tìm lấy một mảnh vỡ yên bình.

Mười ba tuổi, Nội bỏ lại tôi bên kia bờ sông, lặng lẽ bước nhịp thật dài qua miền khác. Lần đầu tiên trong đời tôi thấm thía mùi vị sự chia ly mang tên sinh ly tử biệt.

Mười lăm tuổi, tôi vụt mất những xúc cảm vẹn nguyên và tinh khôi của Tình Đầu, cho người không hề biết về nó. Người ta nói tình yêu là không hồi đáp, nhưng nếu thậm chí người ta còn chẳng biết về nó, thì liệu tình cảm ấy có thực sự hiện diện hay chỉ là những mộng mị trong cơn mơ xa vời?

Trong những quãng ngày vật lộn để định hình bản thân, xoay vần giữa ấu thơ và trưởng thành. Tôi vẫn luôn hỏi cậu bạn bàn bên:

- Tớ có xấu không?

Khi đó, cậu ấy sẽ cười thật tươi mà bảo rằng

- Không đâu cậu rất đặc biệt!

- Điều gì đặc biệt vậy?

- Cái gì đặc biệt hả? Đôi Mắt. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Những lời nói ngọt ngào đó, luôn đi cùng một nụ cười mang nắng. Đời người chính là kì cục như vậy đó, tình cảm như trò đuổi bắt vòng quanh, có lúc ta là nhân vật chính của vòng đuổi bắt này nhưng lại chỉ là nhân vật phụ ở vòng đuổi bắt khác. Đôi lúc trung tâm những vòng tròn ấy giao nhau, nhưng phần lớn thời gian chúng chỉ là những vòng tròn riêng biệt với những trung tâm không bao giờ chạm tới nhau. Cậu ấy hệt người mang tới nắng đầu Đông, ấm áp và rạng rỡ đến lạ kì. Bên cạnh cậu, tôi chẳng qua hệt như chú vịt con xấu xí tự ti. Đôi lần tôi vẫn hay cười mà nói rằng.

- Giá như có một người giống cậu ở cạnh tớ thì hay nhỉ?

- Thế thì sao không để tớ ở cạnh cậu?

Tôi không trả lời, chỉ cười nhạt nhẽo tránh đi ánh nhìn của cậu, rồi gật nhẹ đầu. Tôi của lúc đó, đã gật đầu cho một lời yêu mà chính bản thân tôi không hiểu rằng tình cảm đó không chỉ đơn giản là ba từ ghép lại. Chỉ là lúc ấy tôi còn non trẻ, và trái tim non trẻ không chịu nổi đau đớn, xúc cảm lu mờ đi lý trí để tìm cho mình liều thuốc giảm đau tức thì, mà chẳng hề bận tâm những tác dụng phụ đi kèm. Lúc ấy tôi muốn làm tâm của vòng tròn một lần.

Mọi cô gái đều mơ mình là một nàng công chúa, có Hoàng Tử kề bên và Kị Sĩ tháp tùng. Ai mà chẳng muốn ướm lên người chiếc váy lộng lẫy phát ra ánh sáng chói lòa, nhịp bước nhảy trong tiếng nhạc. Lúc đó cậu ấy như chiếc váy có phép màu đó, phép màu biến vịt con xấu xí thành thiên nga.

Nhưng tôi lại quên mất rằng, muốn khoác lên mình một chiếc váy thì cũng phải xem bản thân có thở nổi trong chiếc váy ấy hay không. Tình cảm của cậu ấy như đóa Dừa Cạn, rực rỡ và an toàn. Nhưng Dừa Cạn lại là cánh hoa ven đường, người trân trọng nâng niu trồng vào chậu, kẻ không cần lại ngó lơ bước qua. Chú vịt con xấu xí thì chỉ mãi miết tìm lấy một đóa hồng kiêu hãnh đầy gai. Để rồi chính sự tham lam đó, đã đạp nát đóa hoa mỏng manh không phòng bị kia.

Chúng tôi ở bên nhau lúc trẻ dại, rồi xa nhau khi chỉ vừa mới lớn lên. Đó là cái giá phải trả cho sự Trưởng Thành. Đắt và Đau.

Ước mơ và nỗ lực đưa cậu đi tới phương trời mới mẻ khác, bỏ lại tôi với hào quang mình đeo đuổi bao năm. Ngày cậu đi, bầu trời đầy nắng vàng phủ lấy gương mặt tôi, dịu dàng nhưng cũng rực rỡ như cậu ấy. Có điều đó không còn là ánh nắng đậu bên ô cửa mỗi sớm mai vỗ về tôi nữa, người đóng cửa sổ thì nắng vẫn ở đó, nhưng nắng chẳng rọi tới những trái tim thờ ơ.

- Giá như cứ lừa tớ có phải tốt hơn không? - Cậu ấy cười xa cách, cúi nhìn tôi đứng đó.

Tôi chợt thẫn thờ, cậu ấy đã cao hơn tôi tự bao giờ rồi? Tôi cúi đầu nắm lấy góc váy màu xanh lá, sự tinh tế của cậu ấy lẽ nào không nhận ra sự giả vờ ngô nghê của tôi.

- Tớ vì cậu mà rung động, đơn giản chỉ vì một khoảnh khắc chớp nhoáng khi cậu dùng đôi mắt nâu nhạt đọng ánh sáng nhìn tớ cười mà thôi. Chỉ có thế, nhưng người ta đôi lúc dùng rất nhiều thời gian cho khoảnh khắc đó. Đôi khi là rất nhiều đau đớn để quên đi.

Tôi mím môi, nhiều điều nghẹn ứ nơi cổ họng nhưng không thể nào thốt ra nổi.

- Giá cậu dành cho tớ một chút tình cảm thôi thì thật hay.

- Tớ có mà…

- … Chỉ là đó không phải điều tớ mong muốn. - Cậu ấy thở nhẹ, giọng đượm vị ngọt đắng như viên sô cô la nhân rượu. Chếnh choáng và xa xăm lạ lùng.

Đằng xa tiếng thông báo vọng lại về chuyến bay sắp tới, cậu ấy ngước lên trần sân bay rồi lại cúi xuống nhìn tôi, thả nhẹ hành lý và tiến lên vòng tay ôm lấy tôi. Cái ôm ban đầu hờ hững vòng quanh vai tôi, nhưng thoáng chốc cậu ấy vòng tay xuống eo nhấc bỗng tôi lên siết chặt đến nghẹt thở, mũi cậu ấy dụi nhẹ vào tóc tôi rồi buông ra nhanh chóng đến nỗi tôi chưa kịp thở ra sau khi lấy hơi. Bàn tay to với khớp xương dài mảnh thể hiện ngành nghề cậu ấy theo đuổi, vuốt nhẹ lên mí mắt tôi, đến bây giờ tôi vẫn chưa bao giờ quên cách cậu khẽ chạm lên mắt. Dịu dàng, quyến luyến, và… buông bỏ.

Sân bay hôm ấy là lần đầu tiên và có lẽ là lần cuối cùng tôi thấy bóng lưng quay đi của cậu ấy, nhịp bước nhanh kéo theo làn tóc xoăn dài tung lên và hạ xuống những nhịp điệu như Valse mùa xuân. Mầm sống lụi tàn mùa Đông sẽ lại đâm chồi mùa Xuân, hạt giống của cậu ấy đã đâm chồi, còn tôi vẫn ngủ yên.

Tôi đưa tay vuốt nhẹ chỗ mi mắt vừa được chạm vào, nó vẫn còn mùi hương và hơi ấm của cậu. Năm ấy tôi mới mười tám.

Thời gian thấm thoát kéo một vệt màu lên bức tranh ngàn nét, nhoáng cái đã mười năm trôi qua mà tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc ấy. Bất chợt tôi lại đưa tay lên vuốt nhẹ đuôi mắt mình, ở đó đã hằn lên vài dấu thời gian. Một giọt trong suốt tràn lên những nếp nhăn ấy, lấp đầy nó rồi chảy qua kẽ tay, rơi trên màn hình điện thoại.

Khoảnh khắc ấy hạt mầm đổi thay đã được tưới tắm, vang lên âm thanh nứt vỏ và có lẽ sẽ nảy mầm nhanh thôi.

Tôi nhìn màn hình lần nữa. Bỏ like rồi thoát.

Dẫu sao, tôi không có cái quyền nhấn nút like cho một tình cảm chân thành bị mình đập nát. Chỉ là tôi nợ cậu một lời xin lỗi…

© Én - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ | Radio Tình Yêu

Én

Xuân Quýt, Hè Đào, Thu Hồng, Đông Hạt Dẻ_Tuyển tập Mùa trong Vị _______________________________________________________ "Đừng lo, đuôi sẽ mọc lại, và nó sẽ lại là một con thạch sùng hoàn chỉnh" __Clarence trong show "Clarence" _____________________________________________________

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top