Ngày mai khi chúng ta gặp lại
2023-03-26 01:25
Tác giả:
bee
blogradio.vn - Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.
***
Sáng mùa thu trời mưa rả rích cơn mưa bất chợt không báo trước, tôi che ô đứng dưới tán cây cái lạnh mùa thu thầm vào da thịt, nhìn về phía chân trời một màu xám bao phủ lòng tôi chững lại ở nơi đó đang cất giữ một phần thanh xuân của tôi. Lặng lẽ nhấp một ngụm cafe đắng ngăn cho nước mắt không rơi.
Nụ cười ấy, khuôn mặt ấy đã mãi dừng lại ở tuổi 20 cậu đi vào một ngày mưa nặng hạt.
Hôm ấy, tôi nhớ mình không khóc nhưng lại cảm nhận vị của nước mắt cũng hiểu được thế nào gọi là đau thấu tâm can hiểu được thế nào là tiếc nuối hụt hẫng.
Tôi tiếc nuối khi không ôm cậu nhiều hơn một chút không nói với cậu rằng: "Cậu là điều tuyệt vời nhất đối với tôi."
Ngày còn trẻ tôi đã từng hỏi cậu “Như thế nào là sống mà như đã chết.” Cả hai chúng tôi đều không trả lời được nhưng sau ngày cậu rời đi cuối cùng thì tôi cũng đã có đáp án.
Sống mà luôn nhớ về những kỉ niệm cũ luôn tự hỏi ở nơi nào đó cậu đang làm gì?vậy thì khác gì như đã chết không là tâm hồn của tôi đã chết.
Mưa tạnh tôi tiếp tục rảo bước trên con đường quen, tôi thuộc từng phiến đá viên gạch ở đây nơi chứa đầy những kỷ niệm của tôi và cậu. Cơn mưa bất chợt làm cảm xúc của tôi ngổn ngang tôi thấy mình thật đáng thương xuân qua đông đến chỉ mình tôi gặm nhấm nỗi đau, tự làm tê liệt chính mình nhưng dù tôi có cố gắng đến đâu thì trái tim của tôi cũng đã trống rỗng người con trai ấy đã mang một phần tâm hồn tôi đi.
Mẹ thường ôm tôi khóc mái tóc của mẹ vì tôi đã bạc đi nhiều, tần suất mẹ sắp xếp cho tôi những buổi làm quen ngày càng nhiều tôi biết nỗi lo của ba mẹ nhưng tôi sợ một ngày nào đó khi gặp lại cậu ấy sẽ hỏi tôi “Chồng em có tốt với em không.” Tôi thường nhốt mình vào bóng đêm tự mình gặm nhấm vết thương.
Tám năm ngày cậu đi cuối cùng tôi cũng bước ra khỏi nỗi đau mất câu tôi kết hôn với một người đàn ông hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi chỉ gặp nhau vài lần trước khi cưới. Ngày tôi cưới mẹ ôm tôi khóc mẹ nói bà biết lòng tôi sẽ mãi không quên người con trai ấy nhưng bà vẫn hy vọng tôi hạnh phúc.
Tôi có thai sau 6 tháng kết hôn nhà tôi ai cũng mừng nhưng tôi lại trống rỗng tôi thường hay ngắm ảnh cậu rồi mỉm cười ngẩn ngơ đôi khi gọi tên cậu trong vô thức.
Tôi mang thai được 8 tháng anh ngoại tình tôi không khóc cũng chẳng ồn ào. Chúng tôi quyết định chia tay trong văn minh suy cho cùng chúng tôi không nợ nhau tôi chưa từng yêu anh lên cũng không thể gọi là anh phản bội tôi.
Sau một năm rưỡi tôi quay lại mộ của cậu tôi đứng rất lâu tâm sự với cậu rất nhiều điều tôi nói với cậu tôi mang thai là song thai.
Tôi và anh ly hôn vào một ngày nắng đẹp gặp lại tôi anh có vẻ tiều tụy day rứt tôi nhìn anh mỉm cười khoảng thời gian qua tôi chưa bao giờ thấy mình nhẹ nhõm đến vậy.
Nhẹ bước trên con đường đầy nắng bất chợt tôi nghĩ nếu cậu vẫn còn thì bây giờ có lẽ đã khác thời gian này tôi thường mơ thấy cậu vẫn nụ cười ấy, vẫn đôi mắt ấy đã đi theo tôi trong nhiều năm qua.
Về đến nhà mẹ ôm lấy tôi đôi mắt của mẹ đượm buồn nụ cười gượng gạo cố gắng an ủi tôi, tôi nói với mẹ "Con không sao." Mẹ nhìn tôi gật đầu lặng lẽ lau giọt lệ nơi khóe mắt.
Đêm hôm ấy cầm tấm ảnh của tôi và cậu trên tay tôi nghẹn ngào bật khóc thành tiếng nếu như không thể đi đến hết con đường cớ sao còn phải gặp gỡ.
Ngày tôi sinh bác sĩ nói tôi bị băng huyết không cứu được mẹ nhưng hai đứa trẻ lại rất khỏe mạnh. Tôi mỉm cười nhẹ nhõm cuối cùng sau 9 năm tôi có thể buông xuôi tất cả không còn phải tự gặm nhấm vết thương, ôm mãi kỷ niệm về cậu mà sống. Mẹ tôi khóc trong tuyệt vọng tôi mỉm cười bảo mẹ, tôi rất hạnh phúc 9 năm qua đã nhiều lần tôi tưởng tượng ngày tôi đi gặp cậu sẽ như thế nào cậu còn nhận ra tôi không?. Tôi dùng hơi sức cuối cùng bảo mẹ hãy chăm sóc thật tốt hai đứa con của tôi là tôi nợ chúng. Cũng dặn mẹ hãy chôn tôi cạnh mộ của cậu, cuối cùng ôm lấy hai đứa nhỏ tôi buông xuôi trần thế. Trước khi nhắm mắt tôi nhìn thấy người thiếu niên ấy nở nụ cười ấm áp nhìn tôi, giọng trầm ổn “Đã lâu không gặp.”
Giật mình tỉnh lại hóa gia là một giấc mơ hai đứa nhỏ vẫn đang ngủ trong nôi, ngày còn trẻ tôi đã từng nghĩ sẽ đi tìm cậu nhưng rồi thực tại kéo tôi lại tôi yêu cậu bây giờ và mãi vẫn là như vậy nhưng tình yêu của tôi là mạnh mẽ sống thay phần cậu, làm những việc cậu còn dang dở.
Kiếp này là cậu nợ tôi nhất định ở kiếp sau khi gặp lại sẽ bắt cậu bồi thường cho tôi một tình yêu trọn vẹn tôi là công chúa và cậu sẽ là hoàng tử.
Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.
© bee - blogradio.vn
Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.






