Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

2023-03-26 01:25

Tác giả: bee


blogradio.vn - Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

***

Sáng mùa thu trời mưa rả rích cơn mưa bất chợt không báo trước, tôi che ô đứng dưới tán cây cái lạnh mùa thu thầm vào da thịt, nhìn về phía chân trời một màu xám bao phủ lòng tôi chững lại ở nơi đó đang cất giữ một phần thanh xuân của tôi. Lặng lẽ nhấp một ngụm cafe đắng ngăn cho nước mắt không rơi. 

Nụ cười ấy, khuôn mặt ấy đã mãi dừng lại ở tuổi 20 cậu đi vào một ngày mưa nặng hạt. 

Hôm ấy, tôi nhớ mình không khóc nhưng lại cảm nhận vị của nước mắt cũng hiểu được thế nào gọi là đau thấu tâm can hiểu được thế nào là tiếc nuối hụt hẫng. 

Tôi tiếc nuối khi không ôm cậu nhiều hơn một chút không nói với cậu rằng: "Cậu là điều tuyệt vời nhất đối với tôi." 

Ngày còn trẻ tôi đã từng hỏi cậu “Như thế nào là sống mà như đã chết.” Cả hai chúng tôi đều không trả lời được nhưng sau ngày cậu rời đi cuối cùng thì tôi cũng đã có đáp án. 

Sống mà luôn nhớ về những kỉ niệm cũ luôn tự hỏi ở nơi nào đó cậu đang làm gì?vậy thì khác gì như đã chết  không là tâm hồn của tôi đã chết. 

Mưa tạnh tôi tiếp tục rảo bước trên con đường quen, tôi thuộc từng phiến đá viên gạch ở đây nơi chứa đầy những kỷ niệm của tôi và cậu. Cơn mưa bất chợt làm cảm xúc của tôi ngổn ngang tôi thấy mình thật đáng thương xuân qua đông đến chỉ mình tôi gặm nhấm nỗi đau, tự làm tê liệt chính mình nhưng dù tôi có cố gắng đến đâu thì trái tim của tôi cũng đã trống rỗng người con trai ấy đã mang một phần tâm hồn tôi đi. 

phu-nu-co-the-nhin-1-lan-nhung-dung-nhin-mot-doi-758x506

Mẹ thường ôm tôi khóc mái tóc của mẹ vì tôi đã bạc đi nhiều, tần suất mẹ sắp xếp cho tôi những buổi làm quen ngày càng nhiều tôi biết nỗi lo của ba mẹ nhưng tôi sợ một ngày nào đó khi gặp lại cậu ấy sẽ hỏi tôi “Chồng em có tốt với em không.” Tôi thường nhốt mình vào bóng đêm tự mình gặm nhấm vết thương.

Tám năm ngày cậu đi cuối cùng tôi cũng bước ra khỏi nỗi đau mất câu tôi kết hôn với một người đàn ông hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi chỉ gặp nhau vài lần trước khi cưới. Ngày tôi cưới mẹ ôm tôi khóc mẹ nói bà biết lòng tôi sẽ mãi không quên người con trai ấy nhưng bà vẫn hy vọng tôi hạnh phúc. 

Tôi có thai sau 6 tháng kết hôn nhà tôi ai cũng mừng nhưng tôi lại trống rỗng tôi thường hay ngắm ảnh cậu rồi mỉm cười ngẩn ngơ đôi khi gọi tên cậu trong vô thức. 

Tôi mang thai được 8 tháng anh ngoại tình tôi không khóc cũng chẳng ồn ào. Chúng tôi quyết định chia tay trong văn minh suy cho cùng chúng tôi không nợ nhau tôi chưa từng yêu anh lên cũng không thể gọi là anh phản bội tôi.

Sau một năm rưỡi tôi quay lại mộ của cậu tôi đứng rất lâu tâm sự với cậu rất nhiều điều tôi nói với cậu tôi mang thai là song thai.

Tôi và anh ly hôn vào một ngày nắng đẹp gặp lại tôi anh có vẻ tiều tụy day rứt tôi nhìn anh mỉm cười  khoảng thời gian qua tôi chưa bao giờ thấy mình nhẹ nhõm đến vậy.

Nhẹ bước trên con đường đầy nắng  bất chợt tôi nghĩ nếu cậu vẫn còn thì bây giờ có lẽ đã khác thời gian này tôi thường mơ thấy cậu vẫn nụ cười ấy, vẫn đôi mắt ấy đã đi theo tôi trong nhiều năm qua.

khi-nguoi-ay-khong-yeu-ban-758x530

Về đến nhà mẹ ôm lấy tôi  đôi mắt của mẹ đượm buồn nụ cười gượng gạo cố gắng an ủi tôi, tôi nói với mẹ "Con không sao." Mẹ nhìn tôi gật đầu lặng lẽ lau giọt lệ nơi khóe mắt.

Đêm hôm ấy cầm tấm ảnh của tôi và cậu trên tay tôi nghẹn ngào bật khóc thành tiếng nếu như không thể đi đến hết con đường cớ sao còn phải gặp gỡ.

Ngày tôi sinh bác sĩ nói tôi bị băng huyết không cứu được mẹ nhưng hai đứa trẻ lại rất khỏe mạnh. Tôi mỉm cười nhẹ nhõm cuối cùng sau 9 năm tôi có thể buông xuôi tất cả không còn phải tự gặm nhấm vết thương, ôm mãi kỷ niệm về cậu mà sống. Mẹ tôi khóc trong tuyệt vọng tôi mỉm cười bảo mẹ, tôi rất hạnh phúc 9 năm qua đã nhiều lần tôi tưởng tượng ngày tôi đi gặp cậu sẽ như thế nào cậu còn nhận ra tôi không?. Tôi dùng hơi sức cuối cùng bảo mẹ hãy chăm sóc thật tốt hai đứa con của tôi là tôi nợ chúng. Cũng dặn mẹ hãy chôn tôi cạnh mộ của cậu, cuối cùng ôm lấy hai đứa nhỏ tôi buông xuôi trần thế. Trước khi nhắm mắt tôi nhìn thấy người thiếu niên ấy nở nụ cười ấm áp nhìn tôi, giọng trầm ổn “Đã lâu không gặp.”

hoan-hao-nhat

Giật mình tỉnh lại hóa gia là một giấc mơ hai đứa nhỏ vẫn đang ngủ trong nôi, ngày còn trẻ tôi đã từng nghĩ sẽ đi tìm cậu nhưng rồi thực tại kéo tôi lại tôi yêu cậu bây giờ và mãi vẫn là như vậy nhưng tình yêu của tôi là mạnh mẽ sống thay phần cậu, làm những việc cậu còn dang dở.

Kiếp này là cậu nợ tôi nhất định ở kiếp sau khi gặp lại sẽ bắt cậu bồi thường cho tôi một tình yêu trọn vẹn tôi là công chúa và cậu sẽ là hoàng tử.

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

© bee - blogradio.vn 

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

bee

sống tốt hôm nay ngày mai trời xanh tự khắc sẽ an bài

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top