Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của một cô gái được bao lâu?

2018-05-04 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Vì chúng ta đang rất yêu nhau nên những ngày đặc biệt quan trọng, những ngày mà con gái nhận được tình cảm và sự quan tâm thì với em lại chẳng có gì đặc biệt cả. Vội vàng và hối hả, cuống quýt rồi bơ vơ đi qua những ngày như thế. Đôi lúc, em thấy mình thật cô đơn và yếu đuối, muốn tìm một ai đó khác ở bên cạnh mình mà sẻ chia mọi thứ. Nhưng rồi em đã nghĩ đến anh, nghĩ đến cái tình cảm mà bọn mình xây đắp và trải qua trong ngần ấy thời gian. Thế là em lại chọn cô đơn, chọn giữ nguyên vẹn lời hứa, giữ nguyên vẹn tình yêu này vì em sợ anh sẽ đau lòng nếu thiếu em!

***Có người từng hỏi em rằng: “Em đã có người yêu chưa?”

Em cười khẽ: “Ừ thì em có người yêu rồi”.

Người ấy vô cùng hoàn hảo trong mắt em. Anh luôn yêu em hết mực, sẻ chia và chăm lo cho em mọi thứ... Người yêu của em là một người vô cùng tình cảm và rất hiểu suy nghĩ của em... Và vì anh hoàn hảo như thế, nên anh chẳng còn dành cho em nữa rồi.

Tình yêu của chúng ta cũng giống như một giấc mơ vậy có phải không anh, chỉ có em và anh nhìn thấy nó đang tồn tại.

Vì chúng ta đang rất yêu nhau, nên những ngày lễ tết hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi... thay vì đi chơi thì em chỉ biết thui thủi ở nhà một mình. Lúc ấy, anh hay thử nghĩ xem rằng anh đã ở đâu? Anh có bạn bè, những mối quan hệ xã giao rộng rãi, nhiều rất nhiều người xung quanh anh, nhưng mà em thì chỉ có mỗi anh!

Vì chúng ta đang rất yêu nhau nên những ngày đặc biệt quan trọng, những ngày mà con gái nhận được tình cảm và sự quan tâm thì với em lại chẳng có gì đặc biệt cả. Vội vàng và hối hả, cuống quýt rồi bơ vơ đi qua những ngày như thế.

Đôi lúc, em thấy mình thật cô đơn và yếu đuối, muốn tìm một ai đó khác ở bên cạnh mình mà sẻ chia mọi thứ. Nhưng rồi em đã nghĩ đến anh, nghĩ đến cái tình cảm mà bọn mình xây đắp và trải qua trong ngần ấy thời gian. Thế là em lại chọn cô đơn, chọn giữ nguyên vẹn lời hứa, giữ nguyên vẹn tình yêu này vì em sợ anh sẽ đau lòng nếu thiếu em!

Và rồi cứ như thế, em cứ mãi đi một mình trên hành trình dành cho hai đứa, mãi đi một mình trên con đường đáng lý là dành cho hai người. Tự trò chuyện, ủi an, tự yêu thương lấy bản thân mình trên suốt hành trình ấy. Em đã nghĩ: “Không biết là chúng ta có thực sự đang yêu nhau hay là đang ràng buộc nhau bằng sợi dây vô hình rồi tự làm khổ bản thân mình như thế?”Có nhiều lúc em thấy mình thật sự ngu ngốc khi tin tất cả mọi điều anh nói. Tin rằng người ta vô cùng yêu thương nhau, nhưng chính vì rào cản gia đình, xã hội, rào cản gia cảnh và cuộc sống... nên chẳng thể nào đến được với nhau. Tin rằng tình cảm mà anh dành cho em là trọn vẹn, là hứa hẹn ngàn đời chẳng bao giờ thay đổi.

Và, em cũng tin rằng tình yêu của anh dành cho em là chưa đủ lớn!

Anh từng hứa với em rằng bọn mình cứ yêu nhau như bây giờ, cứ im lặng như thế mà chẳng cần một ai biết đến vì anh cho rằng anh trưởng thành để hiểu tình yêu của anh dành cho em không cần phải công khai cho tất cả mọi người biết. Anh từng hứa bọn mình cứ như thế cho đến lúc anh thành công rồi anh sẽ tính! Vậy anh à! Khi nào thì anh có thể tính chuyện yêu em? Là năm năm, mười năm, hai mươi hay là ba mươi năm nữa? Có phải anh sẽ chờ, chờ đến lúc thanh xuân của em trôi qua đi thì anh sẽ yêu em không?

Thanh xuân của em được bao lâu, anh có biết không?Đối với một người con trai thì có lẽ năm họ ba mươi tuổi là cái tuổi của sự đỉnh đạc, trưởng thành và cũng chính là lúc họ nhận được nhiều nhất những thành công. Nhưng với một người con gái, ba mươi tuổi đã chẳng còn mấy tuổi xuân. Em thật sự không muốn nghĩ đến lúc đấy! Lúc mà trái tim em héo khô, đầy những vết xước chẳng lành và rồi thì em cũng sẽ chẳng yêu thêm được ai. Em rất sẵn lòng dành cả thanh xuân của mình chỉ để yêu thương một người, dành cả thanh xuân của mình để dốc lòng mà yêu một người sâu đậm. Nhưng em lại chẳng thể dùng cả thanh xuân của mình, chỉ để yêu một người để khi đến cuối đoạn thanh xuân ấy em bị bỏ lại trong quên lãng. Nếu thật là như thế thì có lẽ lúc ấy, em sẽ rất đáng thương đấy anh à.

Bởi thế, nếu như anh thật sự cần và yêu em thì anh hãy nói với em một tiếng thôi. Và nếu như anh chẳng còn yêu em nữa thì cũng hãy cứ nói với em nhé, dù có đau lòng đến mấy thì thời gian cũng sẽ chữa lành vết thương ấy thôi. Biết đâu rồi em sẽ lại yêu một người khác, một người khiến em hạnh phúc suốt cả tuổi thanh xuân.

Như vậy đi anh nhé!

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

back to top