Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ấy ta đã đi qua bao nhiêu “sân ga”?

2018-03-30 01:36

Tác giả: Nguyễn Thúy Ngân

blogradio.vn - Thanh xuân là một giấc mơ mà mỗi chúng ta sẽ đều mong được gặp lại trên những “sân ga” nhưng cũng có những ngày mà cả cuộc đời này không muốn một lần nhớ đến… Chúng ta luôn khao khát rằng thanh xuân của mình đẹp như những cuốn tiểu thuyết hay những bộ phim ngôn tình.

***

blog radio,   Thanh xuân ấy ta đã đi qua bao nhiêu “sân ga”?

“Đã có bao nhiêu ước mơ không thành trên chuyến tàu thanh xuân ấy. Vì có những sân ga không như lòng đã nghĩ… Vì có những gió giông cản lối khiến hao hụt niềm tin.” Thanh xuân là gì vậy bạn? Thanh xuân là gì trong định nghĩa của mỗi người? Có lẽ mỗi chúng ta đều có định nghĩa riêng của mình về thanh xuân nhỉ?

Thanh xuân là một giấc mơ mà mỗi chúng ta sẽ đều mong được gặp lại trên những “sân ga” nhưng cũng có những ngày mà cả cuộc đời này không muốn một lần nhớ đến… Chúng ta luôn khao khát rằng thanh xuân của mình đẹp như những cuốn tiểu thuyết hay những bộ phim ngôn tình.

Thanh xuân của bạn có những ai? Đó có phải là người cùng bạn đi hết các “sân ga” của cuộc đời, hay chỉ là thoảng qua một vài lần gặp gỡ tình cờ ở một “sân ga” nào đó. Có người muốn quên cả đời lại chẳng được, có người muốn nhớ lại chẳng thể nào lấy lại được ký ức. Thanh xuân là vậy luôn có những người mà ta muốn dành cả thanh xuân để yêu thương những có những người biến thanh xuân thành thứ ta muôn quên đi cho nhẹ lòng.

blog radio,   Thanh xuân ấy ta đã đi qua bao nhiêu “sân ga”?

Thanh xuân đấy chúng ta đã làm được những gì mà khiến cả đời nhớ thương hoài niệm? Một chiếc xe đạp chở bao kỷ niệm, những thứ tưởng chứng có thể quên ngay sau mỗi “sân ga” nhưng lại không, nó lại chất chứa bao nỗi suy tư của cả một đời người. Chắc chúng ta đã từng nghe qua câu nói “Không quan trong bạn làm được được những gì, quan trọng bạn nhớ về điều gì bạn đã làm”. Thế nhưng mọi người lại thường nhớ đến kỷ niệm buồn của mình. Cảm giác đã từng đau, đã từng tổn thương cứ âm ỉ trong lòng. Trong muôn vàn “sân ga” của cuộc đời ta sẽ “chắt chiu” được bao nhiêu cái buồn đấy? Câu trả lời của mỗi người sẽ là khác nhau, thế nhưng đừng vì cái buồn đấy mà quên đi thanh xuân bởi nó là một phần của cuộc sống một phần của hoài niệm để sau này mỗi khi con cháu hỏi chúng ta vấn có thể cười và nói: “Thanh xuân của bà…”

Lướt qua dòng ký ức của cái tuổi đôi mươi, con người ta hiện tại lại mình đã quá già? Hình như cuộc sống hiện tại không có chỗ cho những nỗi niềm xưa ấy xuất hiện trong một ngóc ngách nhỏ bé nào đấy của dòng chảy suy ngẫm nữa rồi? Và cũng hình như ta đang dần quên đi những “sân ga” thanh xuân ấy, những “sân ga” mà cuộc đời này liệu có thể xuất hiện lần nữa?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Nguyễn Thúy Ngân

"Không quan trọng bạn là ai, đừng mất công thanh minh, những gì bạn đang làm sẽ định nghĩa con người bạn" _joker_

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top