Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau

2018-04-10 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Một nửa thanh xuân của em đã dành cho anh rồi, phần còn lại sẽ dành để yêu thương người đến sau. Chỉ mong anh sẽ yêu thương cô gái của anh nhiều hơn, đừng để cô ấy cô đơn, để cô ấy khóc như cách anh từng làm với em.

***

blog radio, Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau

Kể em nghe được không anh, khi mà ngày ấy, anh quyết định bỏ lại tình yêu đang còn dang dở, bỏ lại người con gái đã dành tuổi xuân cho tình yêu để gây dựng sự nghiệp như cách mà anh mong mỏi. Lúc ấy, anh đã cảm thấy thế nào? Có hạnh phúc không, có cảm thấy mình đã thành công vì làm được điều mình muốn không?

Kể em nghe được không anh, khi chúng ta quyết định cắt đứt sợi dây tình cảm này vì không muốn đối phương tổn thương thêm lần nữa. Nhưng sau đó có lẽ chỉ mình em đau buồn vì cảm giác tổn thương, mất mát, vì thấy anh năm lần bảy lượt bên cạnh người con gái khác với những cử chỉ thân mật mà em đã từng nghĩ, những điều đó đã thuộc về em từ rất lâu. Em chấp nhận làm một đứa con gái bên lề tình cảm của anh, mặc dù em và anh, tưởng như đã thuộc về nhau. Vậy trong những lúc anh đi bên cô ấy, dành cái ôm ấm áp cho người con gái đó, có một chút nào trong tâm trí, anh thấy có lỗi với em không anh? Anh đã khi nào nghĩ rằng em sẽ đau khổ như thế nào nếu bắt gặp cảnh tượng anh và người con gái khác thân mật với nhau không?

Anh có biết, tột cùng nỗi đau của một người con gái khi yêu một người là gì không? Đó chính là, dù người ấy rất gần, dù người ấy đang ôm ấp người con gái khác nhưng chẳng thể làm gì được. Bởi vì cô gái ấy ngốc lắm, vẫn luôn tự cho rằng chỉ là mình quá đa nghi mà thôi. Để rồi một ngày kia, cô ấy đã tận mắt thấy, đã nghe được những điều mình không muốn nghe mới vỡ lẽ...

 Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau, blogradio

Anh này, đến một ngày nào đấy, em sẽ chẳng còn muốn nghe những điều về anh nữa, sẽ chẳng còn muốn biết rằng hôm nay anh như thế nào thì anh có buồn không? Vì bây giờ, tất cả giờ đây chỉ còn là hoài niệm xưa cũ, tựa như một bản nhạc nhàm chán, tua đi bật lại một cách vô thức để rồi chẳng còn ai muốn nghe nữa. Nhưng có lẽ, em cũng nên cất giữ làm kỉ niệm, để khi người sau này, anh ấy muốn biết về mối tình đầu chỉ toàn nước mắt của em, có lẽ anh ấy sẽ yêu thương và trân trọng em hơn, có thể bù đắp những tháng ngày em chẳng hề cảm thấy mình được ai đó dành tình cảm thật sự.

Một nửa thanh xuân của em đã dành cho anh rồi, phần còn lại sẽ dành để yêu thương người đến sau. Chỉ mong anh sẽ yêu thương cô gái của anh nhiều hơn, đừng để cô ấy cô đơn, để cô ấy khóc như cách anh từng làm với em. Đừng để cô ấy cảm thấy mình vẫn lẻ loi dù anh vẫn đang bên cạnh, hãy ôm cô ấy nhiều hơn, nói yêu cô ấy mỗi ngày, để cô ấy cảm nhận được tình cảm của anh. Còn em, em cũng sẽ tìm được người em yêu, và cũng sẽ dành tình cảm còn sót lại cho người em thương. Yêu ai cũng được, miễn hạnh phúc là được.

Vì yêu anh, em không còn gì để hối tiếc...

© Phuong Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà có hoa Tigon (Phần 13)

Nhà có hoa Tigon (Phần 13)

Và tôi cũng hiểu: có những điều, dù đến rất muộn, nhưng một khi đã nói ra, thì không thể thu lại được nữa.

Nhà có hoa Tigon (Phần 12)

Nhà có hoa Tigon (Phần 12)

Nhưng có những thứ, dù lên bờ rồi, vẫn không rời khỏi hắn những mất mát không nói thành lời, và nỗi sợ phải nghèo thêm một lần nữa.

Bình minh lên, chúng ta rẽ hai hướng

Bình minh lên, chúng ta rẽ hai hướng

Bước qua cổng sân bay, chúng tôi chính thức rời xa cái nóng của gió Lào. Tôi trở về Sài Gòn với những cơn mưa bất chợt, còn anh bay về Hà Nội trong mùi hương cốm mới và làn gió thu dịu nhẹ. Chúng tôi tạm biệt nhau bằng một cái ôm thật chặt cái ôm dành cho một miền ký ức, cho một thời thanh xuân đã từng có nhau theo cách mập mờ nhất. Khi hai chiếc máy bay cùng cất cánh, vạch lên bầu trời hai hướng ngược chiều, tôi hiểu rằng bình minh đã lên, và mỗi người đều phải đi về phía ánh sáng của riêng mình.

Nhà có hoa Tigon (Phần 11)

Nhà có hoa Tigon (Phần 11)

Và như vậy, tôi khép lại câu chuyện của mình ở đây không phải vì đã hết điều để nói, mà vì tôi đã không còn cần kể thêm để chứng minh rằng mình xứng đáng được sống.

Nhà có hoa Tigon (Phần 10)

Nhà có hoa Tigon (Phần 10)

Đêm đó, tôi đóng cửa hàng, đứng trước bảng hiệu còn mới, chữ sơn chưa kịp phai. Tôi đặt tay lên cánh cửa sắt, lòng rất yên.

Cuối năm lại nhớ Tết xưa

Cuối năm lại nhớ Tết xưa

Tết này chắc con lại không thể ở bên cha mẹ nhưng con vẫn mãi luôn hướng về nhà, vẫn thèm được quay trở về những năm Tết tuổi thơ đầy ý nghĩa cùng gia đình mình.

Nhà có hoa Tigon (Phần 9)

Nhà có hoa Tigon (Phần 9)

Ở kiếp trước, tôi đã dành rất nhiều thời gian để cố hiểu người khác. Ở kiếp này, tôi hiểu rằng chỉ cần không tự phản bội mình, mọi chuyện còn lại đều có thể để yên.

Em thương anh, anh à

Em thương anh, anh à

Tối nay, em sẽ lại ngủ thật ngoan, anh yên tâm nhé. Trong mơ, nếu anh đến, em sẽ không chạy về phía anh nữa, em sợ. Em sợ sẽ tỉnh dậy. Và đó có lẽ là cách duy nhất em còn yêu anh mà vẫn tiếp tục sống. "Em thương anh, anh à"

Nhà có hoa Tigon (Phần 8)

Nhà có hoa Tigon (Phần 8)

Tôi không mong đời mình dễ dàng. Tôi đã sống qua một đời đủ dài để hiểu rằng dễ dàng không phải thứ nên cầu xin. Điều tôi mong, chỉ là mỗi bước đi từ nay về sau đều là bước tôi tự chọn.

Mùa xuân tình yêu

Mùa xuân tình yêu

Mùa xuân nào cũng đẹp Cũng rạng rỡ bên hiên Nụ hoa nào cũng đẹp Cũng lộc của thiên nhiên.

back to top