Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau

2018-04-10 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Một nửa thanh xuân của em đã dành cho anh rồi, phần còn lại sẽ dành để yêu thương người đến sau. Chỉ mong anh sẽ yêu thương cô gái của anh nhiều hơn, đừng để cô ấy cô đơn, để cô ấy khóc như cách anh từng làm với em.

***

blog radio, Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau

Kể em nghe được không anh, khi mà ngày ấy, anh quyết định bỏ lại tình yêu đang còn dang dở, bỏ lại người con gái đã dành tuổi xuân cho tình yêu để gây dựng sự nghiệp như cách mà anh mong mỏi. Lúc ấy, anh đã cảm thấy thế nào? Có hạnh phúc không, có cảm thấy mình đã thành công vì làm được điều mình muốn không?

Kể em nghe được không anh, khi chúng ta quyết định cắt đứt sợi dây tình cảm này vì không muốn đối phương tổn thương thêm lần nữa. Nhưng sau đó có lẽ chỉ mình em đau buồn vì cảm giác tổn thương, mất mát, vì thấy anh năm lần bảy lượt bên cạnh người con gái khác với những cử chỉ thân mật mà em đã từng nghĩ, những điều đó đã thuộc về em từ rất lâu. Em chấp nhận làm một đứa con gái bên lề tình cảm của anh, mặc dù em và anh, tưởng như đã thuộc về nhau. Vậy trong những lúc anh đi bên cô ấy, dành cái ôm ấm áp cho người con gái đó, có một chút nào trong tâm trí, anh thấy có lỗi với em không anh? Anh đã khi nào nghĩ rằng em sẽ đau khổ như thế nào nếu bắt gặp cảnh tượng anh và người con gái khác thân mật với nhau không?

Anh có biết, tột cùng nỗi đau của một người con gái khi yêu một người là gì không? Đó chính là, dù người ấy rất gần, dù người ấy đang ôm ấp người con gái khác nhưng chẳng thể làm gì được. Bởi vì cô gái ấy ngốc lắm, vẫn luôn tự cho rằng chỉ là mình quá đa nghi mà thôi. Để rồi một ngày kia, cô ấy đã tận mắt thấy, đã nghe được những điều mình không muốn nghe mới vỡ lẽ...

 Yêu anh đủ rồi, thanh xuân còn lại em dành người đến sau, blogradio

Anh này, đến một ngày nào đấy, em sẽ chẳng còn muốn nghe những điều về anh nữa, sẽ chẳng còn muốn biết rằng hôm nay anh như thế nào thì anh có buồn không? Vì bây giờ, tất cả giờ đây chỉ còn là hoài niệm xưa cũ, tựa như một bản nhạc nhàm chán, tua đi bật lại một cách vô thức để rồi chẳng còn ai muốn nghe nữa. Nhưng có lẽ, em cũng nên cất giữ làm kỉ niệm, để khi người sau này, anh ấy muốn biết về mối tình đầu chỉ toàn nước mắt của em, có lẽ anh ấy sẽ yêu thương và trân trọng em hơn, có thể bù đắp những tháng ngày em chẳng hề cảm thấy mình được ai đó dành tình cảm thật sự.

Một nửa thanh xuân của em đã dành cho anh rồi, phần còn lại sẽ dành để yêu thương người đến sau. Chỉ mong anh sẽ yêu thương cô gái của anh nhiều hơn, đừng để cô ấy cô đơn, để cô ấy khóc như cách anh từng làm với em. Đừng để cô ấy cảm thấy mình vẫn lẻ loi dù anh vẫn đang bên cạnh, hãy ôm cô ấy nhiều hơn, nói yêu cô ấy mỗi ngày, để cô ấy cảm nhận được tình cảm của anh. Còn em, em cũng sẽ tìm được người em yêu, và cũng sẽ dành tình cảm còn sót lại cho người em thương. Yêu ai cũng được, miễn hạnh phúc là được.

Vì yêu anh, em không còn gì để hối tiếc...

© Phuong Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top