Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng Sáu, tôi yêu em

2015-06-03 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn – Tháng sáu đến cho trái tim tôi cất lên những lời yêu khe khẽ. Tôi đón chờ những yêu thương mở lời trong veo như màu xanh vời vợi của bầu trời. Tháng sáu, trái tim tôi ngập nắng!

***

Tháng sáu – cho những ngày hè đầy nắng

Tháng sáu về rồi, anh đã hay chưa?

Hoa phượng nở đỏ trời em nhung nhớ

Tầng cây xanh ve rộn ràng ngõ nhỏ

Kí ức ùa về rải trong nắng lung linh.

(Bài thơ tháng sáu).

Tháng Sáu về, chìm dần những kí ức trong những cành phượng đỏ rực rỡ, tôi bất chợt muốn viết cho em một đôi lời.

Tháng Sáu về có những buổi chiều ướt mưa!

Tháng Sáu của tôi đến vội vã với những cơn mưa chiều bất chợt khiến mọi người không kịp chờ đợi. Những chiếc lá chao nghiêng lượn vụt qua cùng với cơn gió thổi ào ào và những hạt mưa vội vã rơi xuống mặt đường. Ướt mưa, mát mẻ.

Những ngày của nắng, tôi ước ao một cơn mưa chiều như thế, cuốn bay những bụi đường, những bụi đời và những phiền muộn ưu tư.

Những ngày của nắng, tôi mơ đến một ngày chiều gió lộng được nắm tay em đi trên con đường quê xanh ngắt. Em dịu dàng và trong lành như một gương sen mới nở.

Những ngày của nắng, tôi mơ màng đến những con phố dài mà chúng ta vẫn chở nhau đi mỗi tối. Em lại líu lo và yêu đời như một con chim nhỏ. Và tôi cười, những nụ cười của tình yêu, nụ cười hiếm hoi trong những ngày nắng.

cafe, tháng sáu, tôi yêu em, nắng, mưa, em, tôi, ngoan

Tháng sáu về, có những ngày trái tim ngập đầy nắng vàng!

Nắng của tháng Sáu, màu nắng vàng ươm như những giàn hoa mướp bên ao làng. Rực rỡ trên nền trời xanh đậm. Nhìn màu vàng tươi như mật ong đậm sánh đến ngọt mắt, tôi đắm mình trong màu nắng tràn đầy sức sống ấy.

Tháng Sáu mà, không còn những tảng mây đục vởn vờ, bầu trời xanh và cao vời vợi với những lớp mây trắng nhẹ trôi hiền hòa. Tháng sáu của tôi hiền và ngoan như em vậy.

Tôi yêu cái vị ngọt ngọt thanh thanh mỗi khi ngước lên bầu trời.

Tôi nhớ cái cái màu xanh của cỏ cây dưới nền vàng tươi của màu nắng.

Tôi nhớ vị nồng của rơm rạ ngày mùa vàng ruộm dưới nắng hè.

Tôi hít hà mùi nắng đượm lại trên quần áo.

Tháng Sáu ấy, tim tôi ngập nắng.

Tháng Sáu, tôi tự tô vàng cuộc sống. Nhìn những bông hoa điệp rơi ngập tràn lối đi, tôi thả hồn mình vẩn vơ trong cái màu không u tối.

Tháng Sáu, tôi tự cho tâm hồn mình một chút xanh như màu trời cao kia. Thanh thản và nhẹ nhàng biết bao, tôi mơ màng trong cái màu xanh hiền dịu.

Tháng Sáu, tôi cho mình được phép tự do như những áng mây trắng, trôi lãng đãng trong không gian, vô định và tự do theo những cơn gió đến với những niềm vui mới.

Tháng Sáu, tôi yêu em!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

back to top