Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng mười hai khi yêu thương về!

2015-12-02 01:00

Tác giả: Linh


blogradio.vn - Yêu thương cũng không hẳn là làm tất cả để níu giữ ở bên cạnh mà là trao quyền được tự lựa chọn nơi sẽ đến, sẽ đi và sẽ thuộc về. Vì ngày nào khi sống bên cuộc đời này sẽ biết nếm trải từng phút giây để cho đi những yêu thương nhiều hơn.

***

Tháng 12 về, trong cái giá lạnh ấy có người co ro trong chiếc khăng quàng giữ chút hơi ấm để hít hà hương vị của mùa đông. Rồi lại thu mình lẩn khuất trong ngõ nhỏ trải dọc những bông cải vàng chớm nụ, hòa vào trong làn gió khẽ hát bản tình ca yêu thương dành cho năm tháng.

Bên ngôi nhà cổ kính trầm mặc, rêu phong phủ bụi của vệt thời gian, những cũ kỹ vẫn còn lưu dấu chẳng hề phai.

Đứng bên hàng hiên nghe thời gian như ngừng lại, đọng lại đâu đó chút khí lạnh của tháng 12 đang vẩn quanh vào khoảng không.

Tháng 12 là những khi đều đặn mưa vẫn ghé thăm hiên nhà.

Tháng 12 là những tia nắng đông vẫn dọi qua khe cửa khiến thời gian khẽ cựa mình thức dậy trong một buổi sớm mai.

Tháng 12 là những khi ký ức đã khắc sâu một tuổi thơ ngọt ngào.

Tháng 12 dành tặng những điều ước của mùa đông cho một niềm tin bé nhỏ khi hát khúc tình ca cho ngày Giáng sinh trong ấm áp, ngọt ngào. Tất cả còn để lại dấu vết in hằn theo năm tháng, mãi khắc sâu trong niềm nhớ.Trong ấm êm của tháng ngày khi nhận ra những cơn gió lạnh theo về cùng tháng 12 với những nỗi buồn vẫn còn vương nhẹ, gió vẫn vô tình xô nghiêng khi mùa về.

Tháng 12 có những chở che, những hoài vọng cho ngày mai khi biết yêu thương như mật ngọt, nếm gia vị của đời sống là nốt lặng. Hiểu được đời sống này sẽ được là bao khi những cát bụi phong trần cứ cuốn con người ta mãi. Vì thế dẫu biết đời còn những vết loang lổ của sắc màu, hạt bụi vẫn làm vương trên đôi mắt thì hãy cứ yêu thương cho trọn vẹn. Và hãy hiểu rằng "yêu thương không có nghĩa là phải tìm cho bằng hết những góc khuất của lòng và những ngã rẽ trong cuộc sống mà là tôn trọng và chấp nhận những gì riêng tư nhất.

Và yêu thương cũng không hẳn là làm tất cả để níu giữ ở bên cạnh mà là trao quyền được tự lựa chọn nơi sẽ đến, sẽ đi và sẽ thuộc về. Vì ngày nào khi sống bên cuộc đời này sẽ biết nếm trải từng phút giây để cho đi những yêu thương nhiều hơn, biết những thăng trầm để những bao dung, dịu dàng sẽ về bên thềm của hạnh phúc, để những ánh bình minh rực sáng tỏa hơi ấm cho lòng an yên.

Và những ước mong khi tháng 12 dành tặng để làn gió chỉ khẽ lay cho ngày dài thêm vô tận. Tháng 12 cho những yêu thương vẫn đi về lối cũ. Mặc cho những phong sương, những mộc mạc thì vẫn luôn ôm trọn tình thương ấy.

Tháng 12 sẽ vẫn còn đó thoảng hương mùi bông cải rực rỡ cùng gió se lạnh.

Tháng 12 hòa lẫn vào mùa đông có khẳng khiu, có lạnh lẽo hay vụn . Trong cái khoảnh khắc tháng 12 bung tỏa thì đông vẫn nhẹ nhàng sưởi ấm tâm hồn hòa trong cái buốt lạnh của tiết trời để bầu trời vẫn mãi những bình yên.

Và khi tháng 12 lại về sẽ chỉ còn lại là những gì tinh khôi nhất, tươi đẹp nhất.

Tháng 12 sẽ về cùng yêu thương trong ngày sinh bình yên, hạnh phúc và ấm áp!

© Linh – blogradio.vn
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top