Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng mười hai khi yêu thương về!

2015-12-02 01:00

Tác giả: Linh


blogradio.vn - Yêu thương cũng không hẳn là làm tất cả để níu giữ ở bên cạnh mà là trao quyền được tự lựa chọn nơi sẽ đến, sẽ đi và sẽ thuộc về. Vì ngày nào khi sống bên cuộc đời này sẽ biết nếm trải từng phút giây để cho đi những yêu thương nhiều hơn.

***

Tháng 12 về, trong cái giá lạnh ấy có người co ro trong chiếc khăng quàng giữ chút hơi ấm để hít hà hương vị của mùa đông. Rồi lại thu mình lẩn khuất trong ngõ nhỏ trải dọc những bông cải vàng chớm nụ, hòa vào trong làn gió khẽ hát bản tình ca yêu thương dành cho năm tháng.

Bên ngôi nhà cổ kính trầm mặc, rêu phong phủ bụi của vệt thời gian, những cũ kỹ vẫn còn lưu dấu chẳng hề phai.

Đứng bên hàng hiên nghe thời gian như ngừng lại, đọng lại đâu đó chút khí lạnh của tháng 12 đang vẩn quanh vào khoảng không.

Tháng 12 là những khi đều đặn mưa vẫn ghé thăm hiên nhà.

Tháng 12 là những tia nắng đông vẫn dọi qua khe cửa khiến thời gian khẽ cựa mình thức dậy trong một buổi sớm mai.

Tháng 12 là những khi ký ức đã khắc sâu một tuổi thơ ngọt ngào.

Tháng 12 dành tặng những điều ước của mùa đông cho một niềm tin bé nhỏ khi hát khúc tình ca cho ngày Giáng sinh trong ấm áp, ngọt ngào. Tất cả còn để lại dấu vết in hằn theo năm tháng, mãi khắc sâu trong niềm nhớ.Trong ấm êm của tháng ngày khi nhận ra những cơn gió lạnh theo về cùng tháng 12 với những nỗi buồn vẫn còn vương nhẹ, gió vẫn vô tình xô nghiêng khi mùa về.

Tháng 12 có những chở che, những hoài vọng cho ngày mai khi biết yêu thương như mật ngọt, nếm gia vị của đời sống là nốt lặng. Hiểu được đời sống này sẽ được là bao khi những cát bụi phong trần cứ cuốn con người ta mãi. Vì thế dẫu biết đời còn những vết loang lổ của sắc màu, hạt bụi vẫn làm vương trên đôi mắt thì hãy cứ yêu thương cho trọn vẹn. Và hãy hiểu rằng "yêu thương không có nghĩa là phải tìm cho bằng hết những góc khuất của lòng và những ngã rẽ trong cuộc sống mà là tôn trọng và chấp nhận những gì riêng tư nhất.

Và yêu thương cũng không hẳn là làm tất cả để níu giữ ở bên cạnh mà là trao quyền được tự lựa chọn nơi sẽ đến, sẽ đi và sẽ thuộc về. Vì ngày nào khi sống bên cuộc đời này sẽ biết nếm trải từng phút giây để cho đi những yêu thương nhiều hơn, biết những thăng trầm để những bao dung, dịu dàng sẽ về bên thềm của hạnh phúc, để những ánh bình minh rực sáng tỏa hơi ấm cho lòng an yên.

Và những ước mong khi tháng 12 dành tặng để làn gió chỉ khẽ lay cho ngày dài thêm vô tận. Tháng 12 cho những yêu thương vẫn đi về lối cũ. Mặc cho những phong sương, những mộc mạc thì vẫn luôn ôm trọn tình thương ấy.

Tháng 12 sẽ vẫn còn đó thoảng hương mùi bông cải rực rỡ cùng gió se lạnh.

Tháng 12 hòa lẫn vào mùa đông có khẳng khiu, có lạnh lẽo hay vụn . Trong cái khoảnh khắc tháng 12 bung tỏa thì đông vẫn nhẹ nhàng sưởi ấm tâm hồn hòa trong cái buốt lạnh của tiết trời để bầu trời vẫn mãi những bình yên.

Và khi tháng 12 lại về sẽ chỉ còn lại là những gì tinh khôi nhất, tươi đẹp nhất.

Tháng 12 sẽ về cùng yêu thương trong ngày sinh bình yên, hạnh phúc và ấm áp!

© Linh – blogradio.vn
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top