Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 4 về, mùa thu non Hà Thành

2012-04-16 14:56

Tác giả: Cá Kho

Yêu 24/7 - Tháng 4 sang, anh muốn cùng em đi đến những cánh đồng xanh thẳm một màu nắng, đi qua những bãi bồi ven sông hồng để viết nên câu chuyện tình của nắng và gió. Anh muốn đi qua những tháng ngày bình lặng trong tâm hồn mình để tận hưởng hết những cảm giác lạ của mùa thu non Hà thành.

***

Sáng sớm thức dậy, nhìn lên bầu trời xanh và lộng gió, nhìn ra con phố nhỏ đã thấy lác đác những chị hàng hoa hàng nối hàng, điểm xen kẽ là màu trắng tinh khôi của hoa loa kèn, ngỡ ngàng nhận ra tháng 4 đã về.

Tháng tư gõ cửa em biết chăng
Loa kèn chớm nở đầu phố vắng

Một ngày sáng tháng 4, bầu trời trong hơn, gió mơn man khiến ta cảm giác miên man chìm vào vũ điệu của nắng, gió và lá. Những bông hoa loa kèn trắng tinh khôi gợi cho anh cảm giác mùa thu non của Hà Nội đã bắt đầu rồi đấy. Một ngày tháng 4 gõ cửa khiến tim ai xao xuyến, đi ngang phố thấy những gánh hàng rong đầy ắp, thấy những bông hoa tươi tắn trong nắng và gió làm cho anh cần lắm một bàn tay ai đó để nắm lấy đi dạo phố, để đi hết những con đường tháng 4 của Hà Nội.


tháng 4

Tháng 4 sang mang cho anh những nối buồn vu vơ, không tên. Anh muốn nắm lấy tay ai đó để đi dọc những con phố, những con đường quanh co với sắc đỏ của hoa gạo và thoảng mùi hương của những nụ bưởi tháng 3 nở muộn. Anh muốn nắm tay người con gái mà anh đang tìm kiếm đi dọc cầu Long Biển lộng gió, ngắm những bãi cát ven sông Hồng đỏ nặng phù sa, ngắm những cánh đồng ngô xanh muốt một màu. Anh muốn nắm tay em để cùng ngước lên những tán bàng xanh non đang vui đùa cùng gió.

Tháng 4 sang, anh muốn cùng em đi đến những cánh đồng xanh thẳm một màu nắng, đi qua những bãi bồi ven sông hồng để viết nên câu chuyện tình của nắng và gió. Anh muốn đi qua những tháng ngày bình lặng trong tâm hồn mình để tận hưởng hết những cảm giác lạ của mùa thu non Hà thành.

Tháng 4 đến bất chợt trong anh với những cảm xúc nửa đứng nửa ngồi, nửa lạ nửa quen, nửa xuân nửa hạ, nửa buồn nửa vui, nửa yêu thương nửa giận hơn...
Tháng 4 về bất chợt con tim anh sao xuyến trong nắng, gió và hoa loa kèn...

Ô kìa, đã đến tháng Tư!!!   
Cây diện áo xanh non sức sống..   
Xuân nhẹ qua kéo Hạ rúc rích cười   
Tay em trắng, tóc mềm cài hoa nắng   
Mong manh như giọt nắng bên thềm  
Dịu dàng như hoa cười trước gió   
Ưu tư như một thoáng mưa phùn   
Bất chợt như Tháng Tư gõ cửa

  • Gửi từ Phạm Ngọc Giao
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Cá Kho

Cuộc sống không có thất bại, chẳng qua chỉ là cách nhìn nhận của mỗi người. Hay tin rằng mình luôn là người may mắn và phía trước luôn có một con đường ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Vừa biết vun vén gia đình lại biết cách chia sẻ gánh nặng với người mình yêu thương, quả thực, người có phúc lớn mới lấy được nữ Canh Ngọ làm vợ.

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Hai bạn từng là bạn thân chí cốt hoặc chỉ là những người bạn xã giao. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc và trò chuyện, bạn cảm thấy có điều gì đó nhiều hơn và khác hơn.

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng.

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên không phải tìm quên, bởi càng quên càng nhớ

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Mình là kẻ thèm hơi ấm mùa đông thèm cái siết tay, thèm những lần ghì chặt

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưngrồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

back to top