Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt mùa đông ( CXAN 139 )

2013-02-20 09:56

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tớ luôn luôn tự hỏi mình rằng :"mùa Đông có gì thú vị nhỉ ? Mà cậu lại mê nó đến thế"

Tớ chưa bao giờ tìm được câu trả lời thích đáng cả. Cậu chỉ cười và nói rằng : Cậu yêu cái lạnh buốt giá của Mùa Đông và mơ về những bông tuyết lấp lánh. Phải chăng điều đó cũng tạo nên tính cách lạnh băng của cậu. Còn tớ thì hoàn toàn trái ngược lại, tớ chưa bao giờ thích mùa Đông cả dù chỉ là một chút xíu!

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Nhưng rồi cho tới một ngày tớ phải thầm cảm ơn nó, thầm cảm ơn cái mùa Đông lạnh buốt đó, chính nó đã mang cậu đến với trái tim tớ ...Và rồi tớ lại phải ngồi ngẩn ngơ tự hỏi mình rằng : Liệu cậu có hiểu được những gì tớ đang nghĩ không nhỉ? Liệu cậu có hiểu được không ?

Cậu vẫn mãi lạnh lùng như cái ngày đầu tiên tớ gặp, nói chuyện với cậu, rồi quen cậu. Đó thực sự là một ngày mùa Đông lạnh buốt nhất mà tớ đã từng trải qua. Lúc đó tớ ngồi co ro ở trên ghế đá nơi sân trường vắng vẻ và suy nghĩ những điều vẩn vơ về cuộc sống. Và rồi cậu đi nhanh qua tớ, đó hẳn là ấntượng đầu tiên của tớ về một cô gái...là cậu! Và rồi, ấn tượng không chỉ dừng lại ở đó, tớ chẳng mấy ngạc nhiên khi cô giáo chủ nhiệm thông báo có học sinh mới chuyển đến lớp...nhưng rồi khi cậu bước vào lớp và đi về phía tớ ,lẳng lặng ngồi xuống cạch tớ.

Lúc đó, có cái gì đó xẹt qua đầu tớ...à không xẹt qua tim tớ, một điều gì đó mà tớ không bao giờ nặn nó thành một đồ vật hoàn hảo. Cậu là một cô gái có tính cách lạnh lùng, bí ẩn và khó tả lắm. Tớ thực sự muốn khám phá sự bí ẩn đó như những nhà phê bình nghệ thuật luôn kiếm tìm câu trả lời từ nụ cười huyền bí của nàng Mônalisa...Và rồi tớ cũng chẳng biết khi nào chúng ta trở thành bạn thân nữa, tớ nghĩ đó có thể là do mùa Đông dịu dàng, ấm áp và những bông tuyết trắng lấp lánh chăng?




Tớ không biết đã có lúc nào cậu nghĩ tới chuyện thích tớ chưa nhỉ. Tớ thích cậu và chẳng bao giờ dám nói ra điều đó...Có lẽ tớ chưa thực sự can đảm, tâm trạng tớ ngổn ngang giữa những suy nghĩ vụn vặt, vẩn vơ và ngốc nghếch. Có lẽ tớ chưa xác định được tình cảm của mình chăng?

Đã có lúc tớ cảm thấy chơi vơi lắm, chơi vơi giữa những suy nghĩ về cậu...Mùa Đông của cậu quá ư lạnh lùng với tớ, tớ không bao giờ có thể chạm tớ, không bao giờ...Và để rồi một ngày, tớ tự nhủ với chính bản thân mình rằng: sẽ đóng hộp tất cả những cảm xúc đó và cho vào một cái hốc tủ bí mật nào đó khoá nó lại, rồi quăng chìa khoá đi để mãi mãi không bao giờ tìm thấy.


(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top