Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao tôi phải bước đi một mình?

2014-09-17 01:32

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


Yêu 24/7 - Tôi vẫn tin một ngày nào đó sẽ gặp một người đàn ông phù hợp và yêu thương tôi thật lòng. Cũng chẳng biết “bao giờ duyên số mới rơi”. Tôi không phải là người vội vã, tôi vẫn bước đi thật chậm rãi. Và dù người chưa đến, tôi vẫn sống cuộc đời của riêng tôi. Thời gian trôi, dòng đời trôi, từng từng, từng người một đã đến và đi. Tôi sẽ nắm tay người cuối cùng chịu ở lại bên tôi.

***

Có một người hỏi tôi rằng tại sao tôi luôn muốn tự mình làm mọi thứ, gạt đi sự quan tâm, giúp đỡ của người khác.

Thực ra thì là con gái ai mà không muốn được yêu thương, chăm sóc. Trong cuộc sống, những người quan tâm đến bạn là bố mẹ bạn, một vài người bạn thân và người có tình cảm với bạn (có thể là người yêu hoặc người đang theo đuổi bạn). Sự quan tâm của bố mẹ dành cho bạn là vô hạn, vô điều kiện. Bạn bè dù có thân nhau đến mấy cũng chỉ quan tâm bạn đến một mức độ nào đó thôi. Còn người có tình cảm với bạn, sự quan tâm của họ có thể nồng nhiệt, ngọt ngào vào những phút ban đầu, nhưng sự quan tâm đó cũng chỉ là hữu hạn. Đến khi tình phai nhạt, đổ vỡ, chia ly, mối quan hệ giữa hai người đã từng yêu nhau nhiều người còn không bằng người dưng.

Vậy nên tôi cũng không hy vọng có người sẽ yêu thương tôi như yêu thương chính bản thân họ. Có nhiều người đã đến và bước qua cuộc đời tôi. Họ đến với tôi, tìm hiểu tôi tựa như tìm hiểu một cái gì đó mới lạ mà họ muốn khám phá thôi. Sau đó họ lại mải miết đi trên con đường của riêng họ, tuyệt nhiên không ngoảnh đầu nhìn lại. Chưa một ai từng muốn sẽ cùng tôi đi hết chặng đường dài còn lại.

đi một mình, độc thân, tự do

Bạn tôi bảo là con gái dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu, khi đứng trước người đàn ông của mình cũng nên tỏ ra mềm yếu một chút, ngốc nghếch một chút. Có những việc kể cả mình làm được cũng nên để cho họ làm, không nên cứ ôm đồm quá, chỉ tự làm khổ mình thôi. Tôi cười nhạt. Biết nói thế nào nhỉ? Tôi cũng đã từng yêu. Khi chiếc máy tính của tôi hỏng tôi chỉ mong có người yêu giỏi công nghệ thông tin. Khi bóng điện hỏng tôi cũng mong người yêu có thể giúp tôi sửa nó. Nhưng sự thật là hai mấy tuổi đầu tôi vẫn phải tự mình làm mọi thứ, tự lo liệu được cuộc sống của mình. Bây giờ tôi độc thân, sống cùng một cô bạn thân và cả hai chúng tôi đều có thể lo cho bản thân mình.

Có những việc bạn cứ tưởng là mình không thể làm được khi bạn là con gái. Con gái thì được gọi là phái yếu, chân yếu tay mềm, mong manh như một cánh hoa. Nhưng khi cuộc sống đẩy bạn vào những hoàn cảnh mà bạn không thể không hành động thì lúc đó bạn sẽ biết khả năng của mình đến đâu. Có những việc tưởng như không làm được thế mà lại làm được đấy. Cái này có được gọi là bản năng sinh tồn không nhỉ?

Tôi luôn cố gắng học cách tự làm mọi thứ trong khả năng có thể, chỉ có những việc thật sự quá sức với tôi, tôi mới phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Không phải tôi sợ mắc nợ họ, chỉ là tôi cảm thấy mình làm được thì cứ làm cho chủ động. Khi bạn quá phụ thuộc vào người khác thì khi họ không còn tồn tại trong cuộc sống của bạn nữa, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và bối rối.

Tôi nghĩ nếu ai yêu những người con gái như tôi thì họ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi vì dù họ có phản bội tôi, có bỏ rơi tôi thì tôi cũng không bao giờ níu kéo hay có thể suy sụp vì thất tình được. Tôi có thể khóc lóc vật vã, khổ sở đớn đau lúc đầu, nhưng sau đó tôi lại trở về với cuộc sống bình thường của mình. Vì không có họ thì tôi vẫn sống nên họ có thể yên tâm yêu người khác, hạnh phúc với người khác mà không phải cảm thấy áy náy với tôi.

24 tuổi, sống độc thân, nhiều lúc tôi cũng muốn có một bàn tay thật ấm nắm lấy tay mình, một vòng tay thật rộng ôm lấy mình và một bờ vai để tựa mỗi khi thấy mệt mỏi. Nhưng người ấy chưa đến và tôi cũng không đi tìm. Tình yêu lúc ngọt ngào nhất là lúc mới yêu, rồi cái vị ngọt ấy cũng nhạt dần theo năm tháng. Khi bạn đã quen với mật ngọt, thật khó để có thể nuốt trôi những đắng cay. Khi bạn yêu một người (thật lòng) cũng giống như bạn ôm một bó hoa hồng toàn những gai là gai vào lòng. Sắc hoa rực rỡ làm bạn quên mất là nó cũng có gai. Đến khi nhận ra thì vết thương đã rỉ máu từ bao giờ.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi sẽ đóng chặt cánh cửa lòng mình. Thực ra tôi vẫn chờ ngày người đến thương tôi và nếu người chưa đến thì tôi vẫn sống cuộc đời của mình, vẫn làm những điều mình muốn làm. Tại sao tôi phải nghĩ đến việc bao nhiêu tuổi thì lấy chồng, chồng tôi sẽ là người như thế nào. Người ta có nhiều cách để khiến mình hạnh phúc, không nhất thiết là cứ phải gắn chặt cuộc đời mình với một người đàn ông thì mới gọi là hạnh phúc.

Tuổi trẻ của tôi vẫn lặng lẽ trôi đi như thế. Tôi vẫn tin một ngày nào đó sẽ gặp một người đàn ông phù hợp và yêu thương tôi thật lòng. Cũng chẳng biết “bao giờ duyên số mới rơi”. Tôi không phải là người vội vã, tôi vẫn bước đi thật chậm rãi. Và dù người chưa đến, tôi vẫn sống cuộc đời của riêng tôi, vẫn làm những gì mình thích, vẫn cảm nhận cuộc sống của một cô gái tự do. Thời gian trôi, dòng đời trôi, từng từng, từng người một đã đến và đi. Tôi sẽ nắm tay người cuối cùng chịu ở lại bên tôi.
  • Nguyễn Hằng Nga

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top