Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao tôi phải bước đi một mình?

2014-09-17 01:32

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga

Yêu 24/7 - Tôi vẫn tin một ngày nào đó sẽ gặp một người đàn ông phù hợp và yêu thương tôi thật lòng. Cũng chẳng biết “bao giờ duyên số mới rơi”. Tôi không phải là người vội vã, tôi vẫn bước đi thật chậm rãi. Và dù người chưa đến, tôi vẫn sống cuộc đời của riêng tôi. Thời gian trôi, dòng đời trôi, từng từng, từng người một đã đến và đi. Tôi sẽ nắm tay người cuối cùng chịu ở lại bên tôi.

***

Có một người hỏi tôi rằng tại sao tôi luôn muốn tự mình làm mọi thứ, gạt đi sự quan tâm, giúp đỡ của người khác.

Thực ra thì là con gái ai mà không muốn được yêu thương, chăm sóc. Trong cuộc sống, những người quan tâm đến bạn là bố mẹ bạn, một vài người bạn thân và người có tình cảm với bạn (có thể là người yêu hoặc người đang theo đuổi bạn). Sự quan tâm của bố mẹ dành cho bạn là vô hạn, vô điều kiện. Bạn bè dù có thân nhau đến mấy cũng chỉ quan tâm bạn đến một mức độ nào đó thôi. Còn người có tình cảm với bạn, sự quan tâm của họ có thể nồng nhiệt, ngọt ngào vào những phút ban đầu, nhưng sự quan tâm đó cũng chỉ là hữu hạn. Đến khi tình phai nhạt, đổ vỡ, chia ly, mối quan hệ giữa hai người đã từng yêu nhau nhiều người còn không bằng người dưng.

Vậy nên tôi cũng không hy vọng có người sẽ yêu thương tôi như yêu thương chính bản thân họ. Có nhiều người đã đến và bước qua cuộc đời tôi. Họ đến với tôi, tìm hiểu tôi tựa như tìm hiểu một cái gì đó mới lạ mà họ muốn khám phá thôi. Sau đó họ lại mải miết đi trên con đường của riêng họ, tuyệt nhiên không ngoảnh đầu nhìn lại. Chưa một ai từng muốn sẽ cùng tôi đi hết chặng đường dài còn lại.

đi một mình, độc thân, tự do

Bạn tôi bảo là con gái dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu, khi đứng trước người đàn ông của mình cũng nên tỏ ra mềm yếu một chút, ngốc nghếch một chút. Có những việc kể cả mình làm được cũng nên để cho họ làm, không nên cứ ôm đồm quá, chỉ tự làm khổ mình thôi. Tôi cười nhạt. Biết nói thế nào nhỉ? Tôi cũng đã từng yêu. Khi chiếc máy tính của tôi hỏng tôi chỉ mong có người yêu giỏi công nghệ thông tin. Khi bóng điện hỏng tôi cũng mong người yêu có thể giúp tôi sửa nó. Nhưng sự thật là hai mấy tuổi đầu tôi vẫn phải tự mình làm mọi thứ, tự lo liệu được cuộc sống của mình. Bây giờ tôi độc thân, sống cùng một cô bạn thân và cả hai chúng tôi đều có thể lo cho bản thân mình.

Có những việc bạn cứ tưởng là mình không thể làm được khi bạn là con gái. Con gái thì được gọi là phái yếu, chân yếu tay mềm, mong manh như một cánh hoa. Nhưng khi cuộc sống đẩy bạn vào những hoàn cảnh mà bạn không thể không hành động thì lúc đó bạn sẽ biết khả năng của mình đến đâu. Có những việc tưởng như không làm được thế mà lại làm được đấy. Cái này có được gọi là bản năng sinh tồn không nhỉ?

Tôi luôn cố gắng học cách tự làm mọi thứ trong khả năng có thể, chỉ có những việc thật sự quá sức với tôi, tôi mới phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Không phải tôi sợ mắc nợ họ, chỉ là tôi cảm thấy mình làm được thì cứ làm cho chủ động. Khi bạn quá phụ thuộc vào người khác thì khi họ không còn tồn tại trong cuộc sống của bạn nữa, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và bối rối.

Tôi nghĩ nếu ai yêu những người con gái như tôi thì họ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi vì dù họ có phản bội tôi, có bỏ rơi tôi thì tôi cũng không bao giờ níu kéo hay có thể suy sụp vì thất tình được. Tôi có thể khóc lóc vật vã, khổ sở đớn đau lúc đầu, nhưng sau đó tôi lại trở về với cuộc sống bình thường của mình. Vì không có họ thì tôi vẫn sống nên họ có thể yên tâm yêu người khác, hạnh phúc với người khác mà không phải cảm thấy áy náy với tôi.

24 tuổi, sống độc thân, nhiều lúc tôi cũng muốn có một bàn tay thật ấm nắm lấy tay mình, một vòng tay thật rộng ôm lấy mình và một bờ vai để tựa mỗi khi thấy mệt mỏi. Nhưng người ấy chưa đến và tôi cũng không đi tìm. Tình yêu lúc ngọt ngào nhất là lúc mới yêu, rồi cái vị ngọt ấy cũng nhạt dần theo năm tháng. Khi bạn đã quen với mật ngọt, thật khó để có thể nuốt trôi những đắng cay. Khi bạn yêu một người (thật lòng) cũng giống như bạn ôm một bó hoa hồng toàn những gai là gai vào lòng. Sắc hoa rực rỡ làm bạn quên mất là nó cũng có gai. Đến khi nhận ra thì vết thương đã rỉ máu từ bao giờ.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi sẽ đóng chặt cánh cửa lòng mình. Thực ra tôi vẫn chờ ngày người đến thương tôi và nếu người chưa đến thì tôi vẫn sống cuộc đời của mình, vẫn làm những điều mình muốn làm. Tại sao tôi phải nghĩ đến việc bao nhiêu tuổi thì lấy chồng, chồng tôi sẽ là người như thế nào. Người ta có nhiều cách để khiến mình hạnh phúc, không nhất thiết là cứ phải gắn chặt cuộc đời mình với một người đàn ông thì mới gọi là hạnh phúc.

Tuổi trẻ của tôi vẫn lặng lẽ trôi đi như thế. Tôi vẫn tin một ngày nào đó sẽ gặp một người đàn ông phù hợp và yêu thương tôi thật lòng. Cũng chẳng biết “bao giờ duyên số mới rơi”. Tôi không phải là người vội vã, tôi vẫn bước đi thật chậm rãi. Và dù người chưa đến, tôi vẫn sống cuộc đời của riêng tôi, vẫn làm những gì mình thích, vẫn cảm nhận cuộc sống của một cô gái tự do. Thời gian trôi, dòng đời trôi, từng từng, từng người một đã đến và đi. Tôi sẽ nắm tay người cuối cùng chịu ở lại bên tôi.
  • Nguyễn Hằng Nga

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top