Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

2017-07-05 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa.

***

Biết bao nhiêu lần bạn định bắt tay vào làm một điều gì đó nhưng cuối cùng lại chần chừ vì “chưa đủ hứng”. Vậy “hứng” là cái gì mà lại quyết định nhiều đến công việc của bạn như vậy?

Những người làm công việc sáng tạo, nghệ thuật, viết lách thường xuyên phải nghĩ ra những ý tưởng mới. Họ không chịu được sự gò bó, phải có hứng họ mới làm được việc. Nhưng cảm hứng cũng là một thứ gì đó mông lung, mơ hồ. Cảm hứng không phải lúc nào cũng đến nhưng cơm ăn áo mặc là nhu cầu của chúng ta mỗi ngày.

Đôi khi không có cảm hứng chỉ là lời biện hộ vụng về cho sự lười biếng, lười động não, tư duy mà thôi. Stephen King nói: “Những người không chuyên ngồi đó và chờ cảm hứng, còn những người còn lại thức dậy và đi làm việc.”

Chẳng hạn bạn là người có khả năng viết lách, nếu lâu lâu không viết bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu viết một cái gì đó. Nhưng nếu bạn viết thường xuyên, viết trở thành một thói quen của bạn thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi phải viết về một chủ đề gì. Chỉ cần khởi động phần mềm Word là những câu chữ cứ thể tuôn ra, bạn không cảm thấy bí bách.

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

Thomas Edison: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Chúng ta không phải thiên tài, một thiên tài còn phải nỗ lực như thế thì chúng ta lại càng phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. Trí thông minh là món quà trời cho còn sự cố gắng lại là một sự lựa chọn. Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một trí tuệ hơn người nhưng ai cũng có cơ hội để cố gắng.

Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa. Không chỉ trong những công việc sáng tạo hay viết lách mà trong bất cứ việc gì, bạn cũng hãy làm việc chăm chỉ.

Bạn còn trẻ, còn trong quá trình phát triển bản thân thì hãy trân trọng khoảng thời gian mình có. Đừng số lười biếng, lộn xộn. Hãy tự đặt cho mình một vài nguyên tắc và tuân theo. Có thể nhận thêm một số công việc, một chút áp lực về định mức, deadline sẽ bắt bạn phải làm việc, động não tư duy.

Mặc dù tôi bây giờ đã có công việc ổn định nhưng tôi vẫn nhận thêm việc về làm thêm buổi tối. Không phải tôi ham kiếm tiền hay cuồng công việc mà tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc chăm chỉ. Lao động là cách tốt nhất để ghi nhận phẩm giá của mỗi con người.

Nếu bạn có ước mơ, đừng đợi chờ gì nữa! Hãy bắt tay vào làm việc thật chăm chỉ bạn nhé!

© Hằng Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top