Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

2017-07-05 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa.

***

Biết bao nhiêu lần bạn định bắt tay vào làm một điều gì đó nhưng cuối cùng lại chần chừ vì “chưa đủ hứng”. Vậy “hứng” là cái gì mà lại quyết định nhiều đến công việc của bạn như vậy?

Những người làm công việc sáng tạo, nghệ thuật, viết lách thường xuyên phải nghĩ ra những ý tưởng mới. Họ không chịu được sự gò bó, phải có hứng họ mới làm được việc. Nhưng cảm hứng cũng là một thứ gì đó mông lung, mơ hồ. Cảm hứng không phải lúc nào cũng đến nhưng cơm ăn áo mặc là nhu cầu của chúng ta mỗi ngày.

Đôi khi không có cảm hứng chỉ là lời biện hộ vụng về cho sự lười biếng, lười động não, tư duy mà thôi. Stephen King nói: “Những người không chuyên ngồi đó và chờ cảm hứng, còn những người còn lại thức dậy và đi làm việc.”

Chẳng hạn bạn là người có khả năng viết lách, nếu lâu lâu không viết bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu viết một cái gì đó. Nhưng nếu bạn viết thường xuyên, viết trở thành một thói quen của bạn thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi phải viết về một chủ đề gì. Chỉ cần khởi động phần mềm Word là những câu chữ cứ thể tuôn ra, bạn không cảm thấy bí bách.

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

Thomas Edison: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Chúng ta không phải thiên tài, một thiên tài còn phải nỗ lực như thế thì chúng ta lại càng phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. Trí thông minh là món quà trời cho còn sự cố gắng lại là một sự lựa chọn. Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một trí tuệ hơn người nhưng ai cũng có cơ hội để cố gắng.

Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa. Không chỉ trong những công việc sáng tạo hay viết lách mà trong bất cứ việc gì, bạn cũng hãy làm việc chăm chỉ.

Bạn còn trẻ, còn trong quá trình phát triển bản thân thì hãy trân trọng khoảng thời gian mình có. Đừng số lười biếng, lộn xộn. Hãy tự đặt cho mình một vài nguyên tắc và tuân theo. Có thể nhận thêm một số công việc, một chút áp lực về định mức, deadline sẽ bắt bạn phải làm việc, động não tư duy.

Mặc dù tôi bây giờ đã có công việc ổn định nhưng tôi vẫn nhận thêm việc về làm thêm buổi tối. Không phải tôi ham kiếm tiền hay cuồng công việc mà tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc chăm chỉ. Lao động là cách tốt nhất để ghi nhận phẩm giá của mỗi con người.

Nếu bạn có ước mơ, đừng đợi chờ gì nữa! Hãy bắt tay vào làm việc thật chăm chỉ bạn nhé!

© Hằng Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top