Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

2017-07-05 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa.

***

Biết bao nhiêu lần bạn định bắt tay vào làm một điều gì đó nhưng cuối cùng lại chần chừ vì “chưa đủ hứng”. Vậy “hứng” là cái gì mà lại quyết định nhiều đến công việc của bạn như vậy?

Những người làm công việc sáng tạo, nghệ thuật, viết lách thường xuyên phải nghĩ ra những ý tưởng mới. Họ không chịu được sự gò bó, phải có hứng họ mới làm được việc. Nhưng cảm hứng cũng là một thứ gì đó mông lung, mơ hồ. Cảm hứng không phải lúc nào cũng đến nhưng cơm ăn áo mặc là nhu cầu của chúng ta mỗi ngày.

Đôi khi không có cảm hứng chỉ là lời biện hộ vụng về cho sự lười biếng, lười động não, tư duy mà thôi. Stephen King nói: “Những người không chuyên ngồi đó và chờ cảm hứng, còn những người còn lại thức dậy và đi làm việc.”

Chẳng hạn bạn là người có khả năng viết lách, nếu lâu lâu không viết bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu viết một cái gì đó. Nhưng nếu bạn viết thường xuyên, viết trở thành một thói quen của bạn thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi phải viết về một chủ đề gì. Chỉ cần khởi động phần mềm Word là những câu chữ cứ thể tuôn ra, bạn không cảm thấy bí bách.

Đừng ngồi một chỗ đợi cảm hứng, nó sẽ không đến đâu

Thomas Edison: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Chúng ta không phải thiên tài, một thiên tài còn phải nỗ lực như thế thì chúng ta lại càng phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. Trí thông minh là món quà trời cho còn sự cố gắng lại là một sự lựa chọn. Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một trí tuệ hơn người nhưng ai cũng có cơ hội để cố gắng.

Nếu bạn muốn thành công, bạn đừng ngồi chờ cảm hứng nữa, nó không bao giờ đến đâu. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm việc, biết đâu thần Sáng tạo lại gõ cửa. Không chỉ trong những công việc sáng tạo hay viết lách mà trong bất cứ việc gì, bạn cũng hãy làm việc chăm chỉ.

Bạn còn trẻ, còn trong quá trình phát triển bản thân thì hãy trân trọng khoảng thời gian mình có. Đừng số lười biếng, lộn xộn. Hãy tự đặt cho mình một vài nguyên tắc và tuân theo. Có thể nhận thêm một số công việc, một chút áp lực về định mức, deadline sẽ bắt bạn phải làm việc, động não tư duy.

Mặc dù tôi bây giờ đã có công việc ổn định nhưng tôi vẫn nhận thêm việc về làm thêm buổi tối. Không phải tôi ham kiếm tiền hay cuồng công việc mà tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc chăm chỉ. Lao động là cách tốt nhất để ghi nhận phẩm giá của mỗi con người.

Nếu bạn có ước mơ, đừng đợi chờ gì nữa! Hãy bắt tay vào làm việc thật chăm chỉ bạn nhé!

© Hằng Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

“Bố mẹ làm khổ con gái của bố mẹ quá rồi, bố mẹ xin lỗi con gái nhé. Sau này nếu có nhiều hơn, bố nhất định sẽ cho con nhiều hơn, bố hứa.” Nghe câu đấy của bố xong, lòng con như nặng trĩu

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

back to top