Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao phải đợi chờ?

2014-04-26 01:05

Tác giả:


Nghe gì? - Tại sao người ta lại cứ thích chờ đợi vào những điều gọi là kì diệu thế? Tại sao người ta không chủ động làm điều mình thích? Tại sao cô không gặp anh sớm hơn? Tại sao để đến khi mọi thứ đã muộn màng mới nhận ra thế? Tại vì tương lai kia là một ẩn số! Vậy thôi.***

Một ngày hong nắng, bầu trời xõa đến tận mặt biển khơi, cô gặp anh, ánh mắt anh làm cô không khỏi bồi hồi. Qua khung cửa, cô chỉ dám đưa mắt theo cái chấm màu trắng nơi sân trường. Anh gắn với màu trắng trong tiềm thức của cô và màu áo sơ mi luôn làm cô yêu mãi. Lần đầu anh nhìn cô một-cách-có-chủ-định. Anh nhìn thật lâu đến nỗi một người không biết ngại ngùng như cô phải đỏ mặt. Đó là khi nhịp tim cô bị lỡ mất rồi.

Ngày qua ngày, vào giờ tan học, cô và anh đều gặp nhau qua-ánh-mắt và cố đoán xem người kia muốn nói gì. Không cần phải học qua một lớp dạy về việc đọc suy nghĩ qua đôi mắt nhưng tựa hồ hai người đều hiểu người kia đang gửi gắm điều gì. Còn hiểu đúng hay không thì lại là một chuyện khác.

Ngày nào cũng thế, tiết học thứ 5- tiết cuối cùng của ngày, cô không thể tập trung hoàn toàn ngay cả khi đó là tiết học cô yêu. Tâm trí cô bay nhảy qua từng cái đầu và lộn nhào ra khỏi cửa lớp, tung tăng đi tìm màu áo kia. Cô muốn kéo nó về, đôi chân hấp háy như muốn đứng hẳn dậy túm lấy nó trở lại. Nhưng cô tự hỏi: liệu mình sẽ đưa nó về hay...cùng nó đi tìm? Vậy là cô đã bị cảm nắng mất rồi!

đợi chờ

Cô bắt đầu nói chuyện với anh, qua từng dòng tin nhắn ngắn ngủi. Cô bảo anh: “Đôi mắt đẹp là đôi mắt sáng, trong và mong anh giữ mãi nét đẹp ấy”. Phải mất rất lâu hai người mới thực sự có những cuộc trò chuyện như 2 người-bình-thường. Rồi, cô và anh cùng đi qua mùa hè đầy nắng và gió với những yêu thương và đợi chờ. NHƯNG, đó cũng là khi thời học sinh của cô và anh sắp sửa qua đi...

Tại sao người ta lại cứ thích chờ đợi vào những điều gọi là kì diệu thế? Tại sao người ta không chủ động làm điều mình thích? Tại sao cô không gặp anh sớm hơn? Tại sao anh không nói về anh cho cô nghe nhiều hơn? Tại sao để đến khi mọi thứ đã muộn màng mới nhận ra thế?

Tại vì tương lai kia là một ẩn số! Vậy thôi.


21/06/2013 - 21/04/2014. Cô đợi anh đã được 10 tháng. Có những khó khăn và thử thách nhưng cô biết mình phải thật mạnh mẽ hơn nữa.

•    Mai Là


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top