Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao phải đợi chờ?

2014-04-26 01:05

Tác giả:


Nghe gì? - Tại sao người ta lại cứ thích chờ đợi vào những điều gọi là kì diệu thế? Tại sao người ta không chủ động làm điều mình thích? Tại sao cô không gặp anh sớm hơn? Tại sao để đến khi mọi thứ đã muộn màng mới nhận ra thế? Tại vì tương lai kia là một ẩn số! Vậy thôi.***

Một ngày hong nắng, bầu trời xõa đến tận mặt biển khơi, cô gặp anh, ánh mắt anh làm cô không khỏi bồi hồi. Qua khung cửa, cô chỉ dám đưa mắt theo cái chấm màu trắng nơi sân trường. Anh gắn với màu trắng trong tiềm thức của cô và màu áo sơ mi luôn làm cô yêu mãi. Lần đầu anh nhìn cô một-cách-có-chủ-định. Anh nhìn thật lâu đến nỗi một người không biết ngại ngùng như cô phải đỏ mặt. Đó là khi nhịp tim cô bị lỡ mất rồi.

Ngày qua ngày, vào giờ tan học, cô và anh đều gặp nhau qua-ánh-mắt và cố đoán xem người kia muốn nói gì. Không cần phải học qua một lớp dạy về việc đọc suy nghĩ qua đôi mắt nhưng tựa hồ hai người đều hiểu người kia đang gửi gắm điều gì. Còn hiểu đúng hay không thì lại là một chuyện khác.

Ngày nào cũng thế, tiết học thứ 5- tiết cuối cùng của ngày, cô không thể tập trung hoàn toàn ngay cả khi đó là tiết học cô yêu. Tâm trí cô bay nhảy qua từng cái đầu và lộn nhào ra khỏi cửa lớp, tung tăng đi tìm màu áo kia. Cô muốn kéo nó về, đôi chân hấp háy như muốn đứng hẳn dậy túm lấy nó trở lại. Nhưng cô tự hỏi: liệu mình sẽ đưa nó về hay...cùng nó đi tìm? Vậy là cô đã bị cảm nắng mất rồi!

đợi chờ

Cô bắt đầu nói chuyện với anh, qua từng dòng tin nhắn ngắn ngủi. Cô bảo anh: “Đôi mắt đẹp là đôi mắt sáng, trong và mong anh giữ mãi nét đẹp ấy”. Phải mất rất lâu hai người mới thực sự có những cuộc trò chuyện như 2 người-bình-thường. Rồi, cô và anh cùng đi qua mùa hè đầy nắng và gió với những yêu thương và đợi chờ. NHƯNG, đó cũng là khi thời học sinh của cô và anh sắp sửa qua đi...

Tại sao người ta lại cứ thích chờ đợi vào những điều gọi là kì diệu thế? Tại sao người ta không chủ động làm điều mình thích? Tại sao cô không gặp anh sớm hơn? Tại sao anh không nói về anh cho cô nghe nhiều hơn? Tại sao để đến khi mọi thứ đã muộn màng mới nhận ra thế?

Tại vì tương lai kia là một ẩn số! Vậy thôi.


21/06/2013 - 21/04/2014. Cô đợi anh đã được 10 tháng. Có những khó khăn và thử thách nhưng cô biết mình phải thật mạnh mẽ hơn nữa.

•    Mai Là


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top