Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ta chỉ sống một lần trong đời

2022-08-26 01:35

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng. Mỗi người chọn cho mình cách khác nhau để đi hết những đoạn đường nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ cần cho mình một lựa chọn chung là thái độ sống tích cực.

***

Một vài khoảnh khắc, một quãng thời gian nào đó, có lẽ trong chúng ta ai cũng có cảm giác mỏi mệt. Đôi khi những khó khăn của cuộc sống khiến ta muốn buông bỏ tất cả. Mỗi một đời người phải trải qua biết bao thăng trầm, lo toan, phiền muộn. Thế nhưng trong muôn vàn bất trắc của cuộc sống, mọi thứ đều có thể bị mất đi, duy chỉ một điều vẫn tồn tại ở đó chính là sự lựa chọn thái độ sống. Một thái độ sống tích cực sẽ khiến bạn thêm yêu cuộc sống này và càng trân quý hơn những phút giây được sống.

Trong dòng đời hối hả, đã bao lần chúng ta dừng lại một chút để nghĩ về cuộc sống của mình? Còn cuộc sống thì chẳng đợi chờ ai cả. Cứ như thế, liên tục trôi đi ào ào như cơn lũ, làm cuộc đời cứ xoay chuyển liên tục, chúng ta cứ tất bật, cứ mê mải chạy theo, bỏ lại sau lưng tất cả để rồi nhìn lại ta chẳng được gì…

Lúc này đây sự đau khổ cùng cực sẽ chiếm lấy trái tim bạn, làm bạn chông chênh rồi ngã khụy. Đừng bao giờ quên rằng, cuộc đời này luôn cho bạn một món quà. Đó là “ngày mai”. Quan trọng là chính bản thân bạn có đón nhận hay không.

nang_6

Suy nghĩ tích cực là tư duy theo chiều hướng lạc quan, tin tưởng, nhìn mọi sự, mọi vật, mọi vấn đề luôn luôn thấy cái hay, cái đẹp, cái tốt của vấn đề, thấy được phương hướng, kết quả giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Nếu thấy cái xấu ta có khả năng biến cái xấu thành cái tốt, luôn luôn hướng đến hành động để làm mọi sự tốt hơn. 

Chỉ cần bạn thay đổi một chút góc nhìn của mình về cuộc sống này thì chắc chắn nó sẽ không phụ bạn. Rồi mọi thứ sẽ về đúng vị trí, sự bình yên sẽ ôm lấy bạn, sưởi ấm bạn, làm bạn hạnh phúc. Chúng ta có thể mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi nhưng đừng bao giờ từ bỏ việc phải tiến về phía trước.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công. Một thái độ sống tích cực có thể chưa đủ để đưa ta đến với sự thành công, nhưng đó lại chính là con đường dẫn ta tới thành công, bởi thành công không bao giờ là kết quả của sự bi quan, chán nản, tuyệt vọng.

Có rất nhiều người chọn cho mình những cách khác nhau để thêm yêu cuộc sống này. Tôi cũng chọn cho mình sự lạc quan từ những điều bình dị nhất. Học cách nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, quan tâm đến những người xung quanh, làm việc tốt. Bắt đầu ngày mới với năng lượng yêu thương tích cực để nhận lại một ngày tràn đầy niềm vui. 

Dù đêm hôm qua bạn có phải thức khuya cùng mớ công việc hay khóc đến thiếp đi vì một câu chuyện đau lòng thì buổi sáng thức dậy bạn vẫn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất. Dậy sớm một chút, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, nhâm nhi một tách cà phê nóng và đọc vài thông tin tốt lành, mặc những bộ đồ đẹp nhất, khiến bản thân mình nổi bật nhất trước khi rời nhà. Như vậy tinh thần bạn sẽ trở nên thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều.

nnag_4

Người lạc quan không chỉ là người có suy nghĩ khác, tích cực hơn mà còn phải là người có thể chất tốt, chỉ khi khỏe mạnh thì đầu óc mới trở nên minh mẫn và suy nghĩ được những điều tích cực. Ăn uống đủ chất, tránh những thực phẩm chứa chất kích thích, ngủ sớm và dậy sớm hơn, tập thể dục đều đặn chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn giải tỏa những mớ suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Song, việc tạo cho bản thân một môi trường sống lạc quan cũng rất quan trọng. Thay vì thường xuyên gặp gỡ những người hay tiêu cực thì bạn hãy thử làm quen những người có thể lên dây cót tinh thần cho bạn, thúc đẩy và tiếp thêm nguồn năng lượng lạc quan cho bạn. 

Bạn cũng nên nghe những bản nhạc, đọc những cuốn sách hay xem những bộ phim mang tính xây dựng tích cực để truyền cảm hứng cho cuộc sống của mình.

Cuộc sống chúng ta là những chuỗi những sự kiện có muôn màu, muôn vẻ. Bạn có thể gặp chuyện buồn, chuyện vui, thành công hay thất bại. Con người chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều điều về cuộc sống để có thể nắm bắt được bản chất thực sự của nó. 

Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng. Mỗi người chọn cho mình cách khác nhau để đi hết những đoạn đường nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ cần cho mình một lựa chọn chung là thái độ sống tích cực.

Có một câu nói nổi tiếng trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Liên Xô Nikolai Alekseyevich Ostrovsky “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một đêm tối

Một đêm tối

Một ý nghĩa anh gọi là tan chảy Một nhớ nhung biết gửi gió cùng mây Một ái ân vội vã giữa hồn say Một mặt trời vẽ vào trong tư tưởng

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

back to top