Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sứ mệnh của bạn là gì?

2022-08-17 01:25

Tác giả: Jasmine Nhi


blogradio.vn - Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

***

Người ta hay trách móc rằng cuộc sống không công bằng. Nhưng thực chất, chính mỗi người phải tự cân bằng lấy cuộc sống của mình. Để rồi, khi nhìn lên bầu trời, đó là lúc bạn sẽ tìm được sự bình yên trong sự hỗn tạp mà bạn đang cảm nhận, thậm chí đang sống cùng với nó.

Cuộc sống nếu chỉ có mỗi màu hồng thì thật là vô vị. Cảm nếm được cuộc sống thì mới biết quý trọng và sống hết bình sinh được. Mình đã từng là một người yếu đuối và nhút nhát, hay che đậy sự vô dụng của mình, những nỗi tuyệt vọng mà chỉ có bản thân biết. Bên ngoài là lớp vỏ bọc chắc chắn, đủ để giao tiếp với xã hội, đủ để chính mình cảm thấy ổn trong thế giới xô bồ kia. 

Thế nhưng, chuyện gì đến cũng sẽ đến, lớp vỏ bọc "hoàn hảo" này không thể nào làm lá chắn cho bạn trong suốt cuộc đời. Một là cuộc đời bạn sẽ bị ăn dần ăn mòn, và bạn càng cảm thấy rằng cuộc sống không hề êm đẹp. Bạn sẽ luôn trong trạng thái sống qua ngày, chẳng có gì thú vị. Hơn nữa, các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ không vững bền được, vì họ không kết nối được với bạn. Bạn luôn giữ mình, hoặc không cho họ được một lý do rằng bạn có điều gì hay ho để họ có thể tiếp tục giao lưu, và giữ liên lạc với nhau. Cuối cùng, vỏ bọc này lại thành con dao hai lưỡi khiến bản tự chán ghét bản thân.

1m_a_(1)

Hai là, bạn phải tự tay mình xé vỏ bọc an toàn đó đi, chuyển hóa nó thành một cái kén, biến hoá bản thân thành một chú bướm xinh, biến mình thành sự nổi bật trong cuộc sống của chính mình. 

Không nhất thiết bạn phải trở thành con người hoàn hảo, mà hãy trở thành con người có ích cho xã hội, chí ít là cho chính bản thân mình. Bạn có quyền phát triển bản thân, mặc kệ người đời soi mói. Bạn có quyền tìm ra cầu trả lời cho câu hỏi "Bạn là ai?" thì tự khắc bạn sẽ tìm được mục đích sống, tìm được sự thú vị khi được là một sinh linh, một con người trong thế giới vô vàn điều kỳ diệu này.

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

© Jasmine Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Jasmine Nhi

Kẻ thù duy nhất của tôi chính là bản thân.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Trước đây mình luôn là người tìm cậu, nhưng bây giờ cậu luôn bên cạnh, trông chừng, khiến mình cảm thấy bản thân thật tệ hại. Cậu cứ như trước kia, cứ thoải mái đi, mình ổn mà, đừng vì những chuyện xảy ra mà làm như vậy.

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Huy dịu dàng đặt một nụ hôn lên trán My, cảm nhận sự ấm áp từ cô gái nhỏ trong lòng mình. Không ai nói lời nào, họ chỉ biết ôm chặt lấy đối phương sợ người trước mặt rời bỏ mình. Giữa họ là lời ước hẹn của thanh xuân, dù có đi đến phương trời nào, hai người cũng sẽ trở về với nhau.

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

back to top