Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sứ mệnh của bạn là gì?

2022-08-17 01:25

Tác giả: Jasmine Nhi


blogradio.vn - Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

***

Người ta hay trách móc rằng cuộc sống không công bằng. Nhưng thực chất, chính mỗi người phải tự cân bằng lấy cuộc sống của mình. Để rồi, khi nhìn lên bầu trời, đó là lúc bạn sẽ tìm được sự bình yên trong sự hỗn tạp mà bạn đang cảm nhận, thậm chí đang sống cùng với nó.

Cuộc sống nếu chỉ có mỗi màu hồng thì thật là vô vị. Cảm nếm được cuộc sống thì mới biết quý trọng và sống hết bình sinh được. Mình đã từng là một người yếu đuối và nhút nhát, hay che đậy sự vô dụng của mình, những nỗi tuyệt vọng mà chỉ có bản thân biết. Bên ngoài là lớp vỏ bọc chắc chắn, đủ để giao tiếp với xã hội, đủ để chính mình cảm thấy ổn trong thế giới xô bồ kia. 

Thế nhưng, chuyện gì đến cũng sẽ đến, lớp vỏ bọc "hoàn hảo" này không thể nào làm lá chắn cho bạn trong suốt cuộc đời. Một là cuộc đời bạn sẽ bị ăn dần ăn mòn, và bạn càng cảm thấy rằng cuộc sống không hề êm đẹp. Bạn sẽ luôn trong trạng thái sống qua ngày, chẳng có gì thú vị. Hơn nữa, các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ không vững bền được, vì họ không kết nối được với bạn. Bạn luôn giữ mình, hoặc không cho họ được một lý do rằng bạn có điều gì hay ho để họ có thể tiếp tục giao lưu, và giữ liên lạc với nhau. Cuối cùng, vỏ bọc này lại thành con dao hai lưỡi khiến bản tự chán ghét bản thân.

1m_a_(1)

Hai là, bạn phải tự tay mình xé vỏ bọc an toàn đó đi, chuyển hóa nó thành một cái kén, biến hoá bản thân thành một chú bướm xinh, biến mình thành sự nổi bật trong cuộc sống của chính mình. 

Không nhất thiết bạn phải trở thành con người hoàn hảo, mà hãy trở thành con người có ích cho xã hội, chí ít là cho chính bản thân mình. Bạn có quyền phát triển bản thân, mặc kệ người đời soi mói. Bạn có quyền tìm ra cầu trả lời cho câu hỏi "Bạn là ai?" thì tự khắc bạn sẽ tìm được mục đích sống, tìm được sự thú vị khi được là một sinh linh, một con người trong thế giới vô vàn điều kỳ diệu này.

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

© Jasmine Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Jasmine Nhi

Kẻ thù duy nhất của tôi chính là bản thân.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top