Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sứ mệnh của bạn là gì?

2022-08-17 01:25

Tác giả: Jasmine Nhi


blogradio.vn - Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

***

Người ta hay trách móc rằng cuộc sống không công bằng. Nhưng thực chất, chính mỗi người phải tự cân bằng lấy cuộc sống của mình. Để rồi, khi nhìn lên bầu trời, đó là lúc bạn sẽ tìm được sự bình yên trong sự hỗn tạp mà bạn đang cảm nhận, thậm chí đang sống cùng với nó.

Cuộc sống nếu chỉ có mỗi màu hồng thì thật là vô vị. Cảm nếm được cuộc sống thì mới biết quý trọng và sống hết bình sinh được. Mình đã từng là một người yếu đuối và nhút nhát, hay che đậy sự vô dụng của mình, những nỗi tuyệt vọng mà chỉ có bản thân biết. Bên ngoài là lớp vỏ bọc chắc chắn, đủ để giao tiếp với xã hội, đủ để chính mình cảm thấy ổn trong thế giới xô bồ kia. 

Thế nhưng, chuyện gì đến cũng sẽ đến, lớp vỏ bọc "hoàn hảo" này không thể nào làm lá chắn cho bạn trong suốt cuộc đời. Một là cuộc đời bạn sẽ bị ăn dần ăn mòn, và bạn càng cảm thấy rằng cuộc sống không hề êm đẹp. Bạn sẽ luôn trong trạng thái sống qua ngày, chẳng có gì thú vị. Hơn nữa, các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ không vững bền được, vì họ không kết nối được với bạn. Bạn luôn giữ mình, hoặc không cho họ được một lý do rằng bạn có điều gì hay ho để họ có thể tiếp tục giao lưu, và giữ liên lạc với nhau. Cuối cùng, vỏ bọc này lại thành con dao hai lưỡi khiến bản tự chán ghét bản thân.

1m_a_(1)

Hai là, bạn phải tự tay mình xé vỏ bọc an toàn đó đi, chuyển hóa nó thành một cái kén, biến hoá bản thân thành một chú bướm xinh, biến mình thành sự nổi bật trong cuộc sống của chính mình. 

Không nhất thiết bạn phải trở thành con người hoàn hảo, mà hãy trở thành con người có ích cho xã hội, chí ít là cho chính bản thân mình. Bạn có quyền phát triển bản thân, mặc kệ người đời soi mói. Bạn có quyền tìm ra cầu trả lời cho câu hỏi "Bạn là ai?" thì tự khắc bạn sẽ tìm được mục đích sống, tìm được sự thú vị khi được là một sinh linh, một con người trong thế giới vô vàn điều kỳ diệu này.

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

© Jasmine Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Jasmine Nhi

Viết là thành thật với bản thân, để biết hỷ nộ ái ố chỉ là lẽ thường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top