5 cách đơn giản để nói lời xin lỗi vô cùng hiệu quả

Tác giả:
02-12-2017 01:30:000

Chẳng ai có thể tự tin khẳng định mình chẳng bao giờ làm sai, chẳng bao giờ phạm sai lầm cả bởi vì ai cũng có lúc mắc lỗi. Thế nhưng làm thế nào để xin lỗi đối phương và nhận được sự tha thứ lại là điều khiến nhiều người phân vân. Xin mời bạn cùng tham khảo những cách đơn giản để nói lời xin lỗi sau nhé.

***


Thừa nhận rằng mình sai

Việc đầu tiên đó chính là thừa nhận lỗi lầm của bạn thân. Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì nó khẳng định sự chân thành trong lời xin lỗi của bạn.

Nhận lỗi, chịu trách nhiệm về lỗi lầm, đừng cố gắng đưa ra bất cứ lời bào chữa nào. Đơn giản là chỉ cần thừa nhận sai lầm của bạn và nói rằng bạn rất xin lỗi. Có thể bạn rất khó để nói ra từ "xin lỗi", nhưng nếu bạn có thể mở lời, chắc chắn rằng bản thân bạn cũng sẽ rất nhẹ nhõm đấy!

Một món quà nhỏ

Tìm hiểu về sở thích của người kia để lựa chọn một món quà nhỏ tặng người ấy đi kèm lời xin lỗi. Điều này chẳng có gì quá khó khăn cả, thế nhưng lại có thể giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn đó.

Nhắn tin

Nói bằng lời câu xin lỗi với một số người đúng là điều rất khó, vậy thì còn một cách cực hiệu quả nữa đó chính là nhắn tin.

Nhưng đừng gửi những tin "Mong bạn tha lỗi" quá nhiều, thay vào đó hãy gửi những tin nhắn đơn giản và chân thành giống như một tin nhắn chúc ngủ ngon hay những lời vu vơ mà thường ngày hai người vẫn thường nói với nhau.

Và nhớ rằng cũng không nên gửi quá nhiều tin nhắn trong thời gian này vì dễ khiến người ta nghĩ rằng bạn "mè nheo" lắm đấy!


Gửi note

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã không thể thuyết phục người ta, thì bạn nên thử cách viết một note với lời xin lỗi đơn giản và ngọt ngào, dán lên chỗ ngồi của người ấy. Chắc chắn những điều ngộ nghĩnh và đáng yêu từ tấm note bạn viết sẽ khiến người ấy mỉm cười cho mà xem.

Gửi email, thiệp handmade

Nếu người đó muốn tránh mặt bạn, hãy xin lỗi người ta bằng email hay bằng một tấm thiệp handmade được gửi qua đường bưu điện tới văn phòng hay địa chỉ nhà của người đó.

Lúc làm việc mệt mỏi mà có một lời xin lỗi đáng yêu kèm icon cười hớn hở thì ai cũng phải mỉm cười mà thôi.

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+