Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ xin lỗi khi chẳng thể cho con một mái ấm trọn vẹn

2016-11-10 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ đã không cho con được một gia đình trọn vẹn. Nếu cả cuộc đời này, mẹ phải chịu nhiều buồn đau hơn nữa để tương lai con có nhiều hạnh phúc thì mẹ cũng cam lòng. Mẹ chỉ mong con gái mẹ hãy luôn là cô bé vui tươi, yêu đời và có thật nhiều hạnh phúc.

***

Chiều làm về ngang qua con đường quen thuộc, một đám đông xôn xao ồn ào trên phố, tiếng trẻ con khóc nức nở, tiếng gào lớn của một người phụ nữ:

“Bà con hàng xóm thấy không? Có người cha nào đánh con mình nhẫn tâm như thế không? Làm cha sao lại độc ác, tàn nhẫn quá…”

Tự dưng trong lòng mẹ dâng lên một nỗi niềm chua xót. Mẹ nhìn theo tiếng rú xe đi của người đàn ông – được gọi là cha, vẻ mặt đầy nghiêm nghị, khó gần. Rồi mẹ tự hỏi: “Nếu con là đứa trẻ kia thì không có cha có phải là may mắn hơn không?”

Mẹ lắc đầu, ngẫm nghĩ mới đó thôi con gái mẹ đã bốn tuổi rồi. Con gái tròn bốn tuổi là bốn năm mẹ phải gồng mình mạnh mẽ nuôi con. Mẹ giấu đi những giọt nước mắt hàng đêm lăn dài trên má. Mẹ giấu đi nỗi niềm chua xót đắng cay khi làm mẹ đơn thân.

Con gái ạ, trời sinh ra phụ nữ chúng ta vốn là người hay mơ mộng, yêu sự dễ thương và thích nghe những lời nói ngọt ngào. Vì thế mà ông bà xưa thường nói “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Chẳng phải đàn bà ngu ngốc, không biết phân biệt đâu là lời thật lòng, đâu là lời đường mật. Nhưng chỉ bởi khi yêu, con người ta thường mù quáng. Mẹ cũng thế thôi con ạ!

 Mẹ xin lỗi khi chẳng thể cho con một mái ấm trọn vẹn

Mẹ cũng đã từng tin vào sự kỳ diệu của tình yêu. Mẹ đã từng tin vào những lời thề thốt, hứa hẹn đầy thủy chung son sắt. Rồi khi đến một ngày, mẹ biết mình đang mang một sinh linh bé nhỏ thì hai hàng nước mắt mẹ rơi. Giọt nước mắt ấy không phải vì hạnh phúc mà vì mẹ phát hiện ra một sự thật đau lòng “mẹ yêu chồng người khác”. Con biết không! Chẳng có nỗi đau nào bằng sự phản bội niềm tin từ chính người mình yêu thương nhất; sẽ chẳng có nỗi tủi hổ nào bằng khi mang hai tiếng “chửa hoang” . Thế giới xung quanh mẹ chỉ còn một màu đen tối. Mẹ suy sụp hoàn toàn chỉ biết nhốt mình trong căn phòng mỗi đêm và khóc. Mẹ khóc cho mẹ và mẹ khóc cho con.

Bao câu hỏi đặt ra trong đầu, mẹ phải làm gì đây? Giữ con lại hay từ bỏ con đây? Mẹ thấy trái tim mình quặn thắt. Đời trớ trêu lắm con gái ạ, bao nhiêu người phụ nữ mơ ước được làm mẹ; bao nhiêu người mơ ước được ngắm nhìn, nuôi dạy những đứa trẻ của mình khôn lớn. Và rồi họ sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng bập bẹ gọi ba ba mẹ… Nhưng giờ mẹ lại ngồi đây suy nghĩ phải làm gì với giọt máu của mình? Phải làm gì với trái ngọt từ tình yêu mẹ hết mực tôn thờ? Mẹ hoang mang đến tột cùng. Rồi khi mẹ đau khổ nhất, tuyệt vọng nhất thì ông ngoại đã đến đưa bàn tay dìu mẹ đứng lên. Ông nhìn mẹ mà lòng đau xót. Ông chẳng thể la mắng được dù chỉ nửa lời. Ông chỉ khẽ thở dài và nói:

“Về! Về thôi con gái ạ! Về với ba mẹ thôi con!”

Mẹ đã khóc như chưa từng được khóc, ôm chặt lấy ông như ông chặt nỗi đau của mình. Và vì con mẹ bằng lòng “đi biển mồ côi”, mẹ bằng lòng đạp lên mọi lời bàn tán, mọi ánh nhìn khinh khi không thiện cảm. Rồi con đã đến với mẹ mang theo bao nhiêu niềm hạnh phúc cũng là bấy nhiêu nỗi lo sợ, là bấy nhiêu nỗi buồn thường trực trong lòng.

Một mình mẹ vất vả nuôi con, vừa làm đôi vai của người cha, vừa làm bàn tay của người mẹ, đôi lúc mẹ như gục ngã. Những hôm con sốt cả là đêm mẹ ngồi túc trực không yên. Trời trở lạnh con trở cơn ho là giấc ngủ của mẹ chỉ còn nửa giấc. Ngày đầu tiên con đến lớp là cả ngày mẹ suy nghĩ đến con, biết con giờ này đã ăn chưa? Rồi những khi con ngang bướng, mẹ chẳng thể dỗ dành con được. Mẹ bực bội, mẹ đánh con. Con khóc, con giận mẹ. Con hét lên:

“Con không thương mẹ nữa, con không cần mẹ nữa. Con muốn gặp ba, con muốn ở với ba. Hu hu”

 Mẹ xin lỗi khi chẳng thể cho con một mái ấm trọn vẹn

Những lời nói ngây thơ của con như muối xát vào những vết thương trong tim mẹ. Mẹ biết làm gì đây con ơi? Mẹ biết làm gì để con có một người ba, mẹ biết làm gì để con có đầy đủ tình yêu thương của ba mẹ. Mẹ chỉ biết nghẹn ngào nhìn nước mắt rơi. Mẹ xin lỗi con gái ạ!

Con gái ạ, ai trong cuộc đời cũng nhận được sự yêu thương che chở từ ít nhất một người đàn ông, dù con là con trai hay con gái. Riêng phụ nữ chúng ta may mắn hơn ta có hai người đàn ông để yêu thương: là cha và là chồng. Cha là người đàn ông đầu tiên sẽ cho con tình yêu thương vô bờ bến, cha sẽ cho con một bờ vai nương tựa, cha sẽ dắt con đi những bước đi đầu tiên và dìu con qua mọi gian khó trên đường đời. Còn chồng là người đàn ông thứ hai sẽ cùng con chia sẻ những lo lắng vui buồn trong cuộc sống, chồng sẽ mang lại cho con niềm hạnh phúc lứa đôi. Cả hai vai trò ấy mẹ đều không thể cho con được. Nhưng mẹ đã vô tình cướp đi người đàn ông đầu tiên của con mất rồi. Mẹ đã cướp đi bóng mát vững chắc của cuộc đời con. Mẹ đã không cho con được một gia đình trọn vẹn. Nếu cả cuộc đời này, mẹ phải chịu nhiều buồn đau hơn nữa để tương lai con có nhiều hạnh phúc thì mẹ cũng cam lòng. Mẹ chỉ mong con gái mẹ hãy luôn là cô bé vui tươi, yêu đời và có thật nhiều hạnh phúc.

Mẹ xin lỗi con, con gái ạ. Mẹ xin lỗi vì những gì mẹ đã lấy đi của con mà chưa được con đồng ý. Con hãy cho mẹ nợ con một người đàn ông trong cuộc đời này con nhé!

© Sương Mai – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top