Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

2018-12-04 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn không có những cành cây khẳng khiu trụi lá. Sài gòn không có những đám mây đen xám xịt. Sài Gòn có dòng người qua lại tấp nập, đến nửa đêm vẫn còn tiếng nói cười. Sài Gòn có nắng ngập tràn, với giấc mơ và sức trẻ. Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ, mà ngồi thẩn thờ nhớ về một miền xưa cũ. Có lẽ, chiều lặng im nghe gió đung đưa cây, nghe lả lơi nắng tắt dần, mịt mờ án tà dương, tớ như hành khách trên chuyến tàu tốc hành khứ hồi tìm về tình yêu của tớ.

***

blog radio, Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

Trời hôm nay đúng thích cậu ạ, gió lành lạnh và nắng không còn gắt nữa. Đã lâu lắm rồi, Sài Gòn mới có bão giông, đã lâu lắm rồi, những cơn mưa không trĩu nặng như thế.Và đã lâu lắm rồi, lòng tớ chẳng thiết vấn vương.

Người ta nói, thật thích khi chúng ta yêu nhau vào mùa hạ, và nắm tay nhau đi hết mùa đông. Nghe thích thật nhỉ, mùa đông đến, trái tim con người cần được sưởi ấm nhiều hơn, để chạm một chút thôi cũng nhớ nhau cả đời. Huế thì lạnh thật đấy, cái lạnh đến cắt cả da, buốt cả xương vậy mà Sài Gòn nắng lắm, nắng gắt trên muôn ngàn nẻo phố, những tuyến đường và cả những ngôi nhà ngói đỏ thắm. Nghe thật là tệ, bởi tớ chả còn có mùa đông để cùng cậu nắm tay đi qua hết ba tháng trời lạnh lẽo, hoài niệm phết, nhưng đúng là thế thật.

Cậu biết không, những ngày còn ở cố đô, tớ chưa một lần thích mưa hay thèm lạnh. Mưa như một phần của cuộc sống rồi nhỉ. Huế sẽ chẳng còn là Huế nếu thiếu những cơn mưa, và chúng ta chẳng còn biết đông đã đến nếu như chẳng còn những ngày xám đen, trời tối như mực. Nhưng giờ, tớ nhớ thật rồi, thèm được lạnh, thèm được sống trong những cơn mưa.

Sài Gòn xô bồ như cái tên của nó, chả bao giờ tớ nghĩ chính mình sẽ cô đơn giữa phố xá phồn hoa, tớ nghĩ chỉ cần sức trẻ, chỉ cần hoài bão nhưng sự thật là thế, tớ muốn về Huế rồi, về với người con gái nằm giữa cánh đồng Châu Hóa đầy hoa dại, về với những trầm mặc kín đáo đất kinh kì của một thời văn hiến.

Về với Huế, và ta nắm tay nhau đi hết mùa đông.

Về với Huế, và ta cùng nhau

Cùng nhau

Cậu nhỉ?

Cuộc đời này, ngắn lắm. Tớ đôi lần bất lực khi nghĩ về quyết định của bản thân. Chả còn biết, sẽ còn bao tuổi thanh xuân nồng nhiệt để đánh đổi, chả còn bao lần ngày gọi mời tinh khiết để reo ca. Chả còn biết, bản thân mình đang nghĩ gì và muốn gì. Mưa làm con ngươi gột rửa nỗi buồn, làm lòng chợt chùng lại. Nhưng nắng lại là tuổi trẻ, là cố gắng, là đi mà không quay đầu. Bởi vậy, bấy lâu nay, tớ vẫn cứ đi, đi trên con đường mà tớ đã chọn, để rồi chả biết bản thân đã đánh mất những gì, đã bỏ qua những gì. Chợt thấy, ừ, tớ đánh mất cái một phần con người của mình rồi.

blog radio, Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

Cậu ơi, mùa đông không những dành cho đất trời mà còn là mùa của lòng người. Thật tuyệt vời khi có cậu vào những ngày đông. Nắng không còn gắt, mưa vấn đỏng đảnh như cô gái sớm tuổi cập kê, và chính chúng ta cũng lười ra ngoài đường, tớ vẫn cứ thế,ngồi ở nhà, bỏ quên thế giới, khoác chiếc áo trẻ con mà ca thán không thôi.

Mùa đông năm ấy, cậu cùng tớ ngắm mưa bay, trên con xe chòng chành mà nhìn dòng người đa đoan.

Mùa đông năm nay, cậu không còn cùng tớ, một mình trên xe bus, tớ nhìn dòng người vội vã.

Sài Gòn không có những cành cây khẳng khiu trụi lá. Sài gòn không có những đám mây đen xám xịt. Sài Gòn có dòng người qua lại tấp nập, đến nửa đêm vẫn còn tiếng nói cười. Sài Gòn có nắng ngập tràn, với giấc mơ và sức trẻ. Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ, mà ngồi thẩn thờ nhớ về một miền xưa cũ. Có lẽ, chiều lặng im nghe gió đung đưa cây, nghe lả lơi nắng tắt dần, mịt mờ án tà dương, tớ như hành khách trên chuyến tàu tốc hành khứ hồi tìm về tình yêu của tớ.

Cậu chỉ mỉm cười khi tớ khóc nhưng cậu chẳng biết, chính cậu là ánh dương rực rỡ dù đất trời mịt mù bão giông. Tớ không dám tìm đến mẹ để kể nỗi lòng mình, chỉ tìm chàng trai tháng năm ở thành phố mình yêu, để tâm sự, để trải lòng, để bớt đi sự hiu quạnh của một thành phố xa lạ.

“Bay nhảy đủ rồi thì về với Huế của mày đi, không thì ra Hà Nội, có tao.

Nhưng mà Hà Nội cũng là thành phố lạ mà thôi

Dù gì cũng đỡ hơn?”

Ừ, thì...

Bay nhảy rồi trở về.

Tết này, tớ về với Huế, cậu cùng từ Hà Nội trở về.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top