Phát thanh xúc cảm của bạn !

Như đã dấu yêu

2021-10-29 01:18

Tác giả: Hồng Hải


blogradio.vn - Mỗi lần chạy xe qua Viện bảo tàng, Lâm lại tự hỏi liệu ra giêng, cô dâu của Lâm có mặc váy hồng không. Rồi lại thờ người nghĩ liệu đó có phải là dấu hiệu nhung nhớ một người?

***

1. Lâm về rồi, Hoài vẫn còn ngơ ngác. Ngơ ngác vì lời Lâm nói, rằng Lâm chưa muốn cưới đâu, nhưng vì gia đình giục quá, ra giêng mình cưới nhau nhé. Vậy mà Hoài tưởng Lâm đang cuống lên giục Hoài cưới vì lo Hoài đổi ý. Hoài cứ tưởng vậy, rồi tim hẫng đi một nhịp khi Lâm nói Lâm muốn nói với Hoài một chuyện quan trọng, rồi tim lại chênh vênh vì câu nói của Lâm. 

Kể cũng lạ, yêu nhau 5 năm, chưa một lần đi quá nụ hôn, vậy mà Lâm không sốt ruột muốn đưa ngay Hoài về làm dâu nhà Lâm sao? Cái lần gặp Lâm lần đầu, cái lần bốn mắt chạm nhau, Hoài đã nghĩ thầm, vậy là sắp có chuyện vui đây. Còn lần ấy, Lâm nghĩ, cô này trẻ con nhỉ, bé xíu lại cắt tóc ngắn như búp bê, thử nói chuyện xem có thông minh không. Mà Hoài thông minh thật. Lâm cứ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Lần thứ n gặp Hoài thì Lâm thú nhận là Lâm yêu Hoài mất rồi. Yêu mối tình đầu đấy nhé. Hoài cứ cười thôi. Vậy mà Lâm lúng túng. Rồi Lâm bảo coi như Lâm chưa nói gì nhé, Hoài coi Lâm là bạn là Lâm vui rồi. Niềm vui ấy của Lâm phải kéo dài thêm một năm nữa rồi Hoài mới chính thức nói là Hoài cũng yêu Lâm. Yêu mối tình đầu đấy. Hoài cứ ngỡ như Hoài lạc vào một thế giới khác.

Lâm với Hoài giống nhau quá. Yêu đương gì mà cứ “lão già kia” gọi, chả khi nào nói được tiếng anh em dịu dàng. Chuyện vui của Hoài và Lâm bắt đầu rất nhẹ nhàng. Thành quen. Cảm giác ấm áp và gần gũi khi hai đứa bên nhau. Vậy mà tối nay Lâm lại bảo Lâm chưa muốn cưới đâu là sao.

cap_-_doi_7

2. Sắp tới Lâm sẽ lấy vợ. Mà cưới ai Lâm còn chưa mường tượng được trong đầu cô dâu của mình như nào. Là Hoài? Hai gia đình đã chuẩn bị cho đám cưới được mấy phần rồi. Lâm cũng đã lên mạng thử search ngày cưới của Lâm với Hoài. Cái trang web tử vi ấy xem được đủ mọi trò. Nào là xem duyên tiền định, xem cung, xem tuổi, bói bài tây, bói Quan âm… Lâm gõ tuổi của Hoài và lập tức trang web cho ba đáp án. Lâm chọn tháng giêng vì tháng tư thì đã sang mùa hè, còn tháng bảy thì ngâu, các cụ bảo kiêng, không cưới được. Lại hì hụi xem ngày nào trong tháng giêng hợp với tuổi của Hoài, và cả của Lâm nữa. Rồi nhấc điện thoại, nhưng không gọi cho Hoài mà bấm số của Nhi. 

“Nhi à, Lâm đây, trưa nay đi ăn cơm cùng nhau đi?”.

Đầu dây bên kia ngập ngừng, rồi bảo, ừ, cũng được. Cả công ty biết Lâm và Nhi thân nhau. Thiên hạ đồn thổi cũng nhiều chuyện. Đôi khi Lâm tự hỏi, mình đang làm gì thế này? Hoài thì vẫn gặp mỗi tối thứ bảy nhưng nắm tay bớt xao xuyến đi một ít. 

Trong khi ngày nào cũng gặp Nhi. Nhi mắt cười, môi cười, rạng rỡ và cũng thông minh lắm. Lối đối đáp của Nhi cứ làm Lâm phải mất ba giây suy nghĩ. Nhi thì chả hay biết gì về Hoài, ban đầu gặp Lâm nghĩ tên này chắc đáng tuổi em mình, vì nhìn Lâm trẻ quá. Lúc biết tuổi rồi thì bảo gọi ấy - tớ cho ra bạn bè. Anh người yêu cũ của Nhi thắc mắc sao em 26 tuổi rồi mà xưng hô như trẻ con thế. Nhi cười cười, nghĩ, Lâm cũng trẻ con như Nhi mà.

Vậy nên Nhi hết dè dặt. Cái lần đi xem phim cùng nhau, lúc Nhi đang giật thót mình vì anh chàng diễn viên đẹp trai bị hất tung lên trong một vụ nổ thì Lâm nắm lấy tay Nhi, cù nhẹ vào lòng tay. Nhi lại giật thót người lần nữa. 

cap_-_doi_48

Hẹn hò kiểu này dễ khiến người ta đau tim thật. Nhi nghĩ, cái người này sẽ làm cho mình khó quên đây. Vậy rồi tranh thủ những lúc rảnh rỗi giữa giờ làm việc chát chít với nhau mê mải. Từ khi chia tay người yêu, Nhi chạy trốn nhiều rồi. Cứ phải lắng mình đi, cứ phải bình thản nhìn tình yêu ngày một xa. Vậy thì lần này sao không ngồi lại đâu đó, cho bình tâm, cho cái người đang hì hụi chạy phía sau kia đuổi kịp. 

Đôi khi Nhi lại muốn mọi chuyện kết thúc đi, không có nickname quen tên, không có cửa sổ chat nhấp nháy hiện lên trong khi câu chuyện đã dài lê thê, chả còn thông tin gì đành hỏi Lâm đang làm gì đấy. Những tình cảm cứ chồng chéo lên nhau. 

Lâm, đọc trong một bài viết trên trang rằng khi cô cáo nào mà thỉnh thoảng lại hỏi đang làm gì đấy thì rõ là cáo đó đã xếp mình vào danh sách các chàng gà dự phòng. 

Tối ấy, trong bữa ăn, mẹ Lâm hỏi “Sao dạo này không thấy cô Hoài đến chơi, tự nhiên Lâm cáu, bảo con sẽ không cưới ai hết, đời độc thân muôn năm”. Mẹ giật nảy người, nhìn thằng con đẹp trai mà ngỡ ngàng. Lâm nghĩ đến Hoài, nhớ hôm Lâm nói với Hoài, rằng mình chia tay đi, có lẽ Lâm yêu người khác mất rồi. Hoài lặng lẽ khóc, chẳng nói câu nào. 

Lâm nghĩ thà rằng Hoài nổi giận với Lâm, Hoài xỉ vả Lâm, đuổi Lâm ra khỏi nhà có lẽ Lâm đỡ day dứt hơn. Đằng này Hoài cứ im lặng, cứ vẫn là Hoài của ngày 5 năm trước Lâm gặp. Nhưng rồi những mắt cười, môi cười và những câu chuyện hài hước của Nhi làm Lâm bình tâm hơn một chút. 

Nhi thì vẫn vô tư nghĩ chắc Lâm chưa hề biết yêu là gì, nói gì đến chuyện có người yêu sắp cưới. Mỗi ngày, cả hai đều cố gắng tìm đủ lý do để hẹn hò, dù chỉ nhìn thấy nhau giữa đám đồng nghiệp tinh nghịch hay chỉ nắm tay nhau trong góc quán cà phê nhỏ mà nghe lòng ấm áp lạ lùng. Những khám phá mới trong tình cảm đôi khi khiến chính người ta phải giật mình. 

Nhi đôi khi đã mường tượng trong đầu, Nhi và Lâm sẽ đi chụp ảnh cưới ở Bảo tàng dân tộc học. Chiều chiều, Nhi sẽ ngồi sau xe Lâm đi dạo phố, mà phải bỏ hai tay vào túi áo Lâm như hai kẻ yêu nhau đấy nhé. Còn con gái của hai người sẽ xinh xắn giống như Nhi đang ứ ừ đằng trước, con muốn mang quả bóng bay đẹp đẹp ngoài hồ kia về nhà cơ, bố Lâm mua cho con đi. Nghĩ đến đấy thì Nhi ngủ thiếp đi mất rồi. Còn Lâm thì nghĩ nếu Nhi đồng ý thì ngày hai mươi tháng giêng sẽ là ngày cưới của Lâm và Nhi. Lâm nghĩ rất lâu, có nên kể về Hoài không nhỉ?

ben_-_nhau_452

3. Nhưng Nhi đã lờ mờ nhận ra các cuộc hẹn hò với Lâm sẽ chẳng được lâu. Nhi cứ day dứt mãi tại sao Nhi lại đọc tin nhắn trong điện thoại của Lâm, cái tin Lâm gửi cho Hoài hôm sinh nhật, Lâm hẹn Hoài đi mua nhẫn cưới.

Nhi nghĩ, vậy là thôi rồi, sẽ không có ảnh cưới ở bảo tàng, chẳng có bóng bay cho con gái, chẳng có những chiều tình tứ ngồi sau xe Lâm nữa. Nhưng rõ ràng là Nhi không quên được. Nhi ngồi đọc lại file word mà Nhi đã lưu lại những câu chuyện chát chít không đầu không cuối của hai người. 

Nhi nhớ gương mặt Lâm, mắt Lâm, môi Lâm, cả cái cách Lâm vòng tay qua eo lưng Nhi kéo Nhi về phía Lâm nữa. Nhi bật bài nhạc “Như đã dấu yêu” ngồi nghe hai lần (sến không chịu nổi), nghĩ là mai mình sẽ gửi cho Lâm bài này, và bảo Lâm về với Hoài đi, Lâm không phải nói gì hết cả.

4. Lâm vẫn gặp Nhi ở công ty. Nhi vẫn mắt cười, môi cười với Lâm mà xa cách quá chừng. Lâm vẫn tự dằn vặt, lần cuối cùng hẹn hò. Nhi đã dẫn Lâm đi Bảo tàng dân tộc học, rạng rỡ nắm tay Lâm, nói là sau này đi chụp ảnh cưới Nhi sẽ mặc váy hồng, sau này Nhi sẽ có hai đứa con xinh xắn.

Nhi nói, Nhi cười mà Nhi nghe lòng mình đau ngăn ngắt. Lúc về, Nhi vòng tay ôm Lâm thật chặt, Nhi chả nói gì về Hoài cả.  Tối qua Hoài bảo, Hoài hiểu Lâm quá mà, chuyện Lâm nói hôm trước Hoài coi như Lâm nói đùa thôi. Lâm cảm thấy điếng người đi, nghĩ, vậy là trái tim mình nhỏ đi mất rồi.

Mỗi lần chạy xe qua Viện bảo tàng, Lâm lại tự hỏi liệu ra giêng, cô dâu của Lâm có mặc váy hồng không. Rồi lại thờ người nghĩ liệu đó có phải là dấu hiệu nhung nhớ một người?

© Hồng Hải - blogradio.vn

Xem thêm:Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top