Phát thanh xúc cảm của bạn !

Như đã dấu yêu

2021-10-29 01:18

Tác giả: Hồng Hải


blogradio.vn - Mỗi lần chạy xe qua Viện bảo tàng, Lâm lại tự hỏi liệu ra giêng, cô dâu của Lâm có mặc váy hồng không. Rồi lại thờ người nghĩ liệu đó có phải là dấu hiệu nhung nhớ một người?

***

1. Lâm về rồi, Hoài vẫn còn ngơ ngác. Ngơ ngác vì lời Lâm nói, rằng Lâm chưa muốn cưới đâu, nhưng vì gia đình giục quá, ra giêng mình cưới nhau nhé. Vậy mà Hoài tưởng Lâm đang cuống lên giục Hoài cưới vì lo Hoài đổi ý. Hoài cứ tưởng vậy, rồi tim hẫng đi một nhịp khi Lâm nói Lâm muốn nói với Hoài một chuyện quan trọng, rồi tim lại chênh vênh vì câu nói của Lâm. 

Kể cũng lạ, yêu nhau 5 năm, chưa một lần đi quá nụ hôn, vậy mà Lâm không sốt ruột muốn đưa ngay Hoài về làm dâu nhà Lâm sao? Cái lần gặp Lâm lần đầu, cái lần bốn mắt chạm nhau, Hoài đã nghĩ thầm, vậy là sắp có chuyện vui đây. Còn lần ấy, Lâm nghĩ, cô này trẻ con nhỉ, bé xíu lại cắt tóc ngắn như búp bê, thử nói chuyện xem có thông minh không. Mà Hoài thông minh thật. Lâm cứ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Lần thứ n gặp Hoài thì Lâm thú nhận là Lâm yêu Hoài mất rồi. Yêu mối tình đầu đấy nhé. Hoài cứ cười thôi. Vậy mà Lâm lúng túng. Rồi Lâm bảo coi như Lâm chưa nói gì nhé, Hoài coi Lâm là bạn là Lâm vui rồi. Niềm vui ấy của Lâm phải kéo dài thêm một năm nữa rồi Hoài mới chính thức nói là Hoài cũng yêu Lâm. Yêu mối tình đầu đấy. Hoài cứ ngỡ như Hoài lạc vào một thế giới khác.

Lâm với Hoài giống nhau quá. Yêu đương gì mà cứ “lão già kia” gọi, chả khi nào nói được tiếng anh em dịu dàng. Chuyện vui của Hoài và Lâm bắt đầu rất nhẹ nhàng. Thành quen. Cảm giác ấm áp và gần gũi khi hai đứa bên nhau. Vậy mà tối nay Lâm lại bảo Lâm chưa muốn cưới đâu là sao.

cap_-_doi_7

2. Sắp tới Lâm sẽ lấy vợ. Mà cưới ai Lâm còn chưa mường tượng được trong đầu cô dâu của mình như nào. Là Hoài? Hai gia đình đã chuẩn bị cho đám cưới được mấy phần rồi. Lâm cũng đã lên mạng thử search ngày cưới của Lâm với Hoài. Cái trang web tử vi ấy xem được đủ mọi trò. Nào là xem duyên tiền định, xem cung, xem tuổi, bói bài tây, bói Quan âm… Lâm gõ tuổi của Hoài và lập tức trang web cho ba đáp án. Lâm chọn tháng giêng vì tháng tư thì đã sang mùa hè, còn tháng bảy thì ngâu, các cụ bảo kiêng, không cưới được. Lại hì hụi xem ngày nào trong tháng giêng hợp với tuổi của Hoài, và cả của Lâm nữa. Rồi nhấc điện thoại, nhưng không gọi cho Hoài mà bấm số của Nhi. 

“Nhi à, Lâm đây, trưa nay đi ăn cơm cùng nhau đi?”.

Đầu dây bên kia ngập ngừng, rồi bảo, ừ, cũng được. Cả công ty biết Lâm và Nhi thân nhau. Thiên hạ đồn thổi cũng nhiều chuyện. Đôi khi Lâm tự hỏi, mình đang làm gì thế này? Hoài thì vẫn gặp mỗi tối thứ bảy nhưng nắm tay bớt xao xuyến đi một ít. 

Trong khi ngày nào cũng gặp Nhi. Nhi mắt cười, môi cười, rạng rỡ và cũng thông minh lắm. Lối đối đáp của Nhi cứ làm Lâm phải mất ba giây suy nghĩ. Nhi thì chả hay biết gì về Hoài, ban đầu gặp Lâm nghĩ tên này chắc đáng tuổi em mình, vì nhìn Lâm trẻ quá. Lúc biết tuổi rồi thì bảo gọi ấy - tớ cho ra bạn bè. Anh người yêu cũ của Nhi thắc mắc sao em 26 tuổi rồi mà xưng hô như trẻ con thế. Nhi cười cười, nghĩ, Lâm cũng trẻ con như Nhi mà.

Vậy nên Nhi hết dè dặt. Cái lần đi xem phim cùng nhau, lúc Nhi đang giật thót mình vì anh chàng diễn viên đẹp trai bị hất tung lên trong một vụ nổ thì Lâm nắm lấy tay Nhi, cù nhẹ vào lòng tay. Nhi lại giật thót người lần nữa. 

cap_-_doi_48

Hẹn hò kiểu này dễ khiến người ta đau tim thật. Nhi nghĩ, cái người này sẽ làm cho mình khó quên đây. Vậy rồi tranh thủ những lúc rảnh rỗi giữa giờ làm việc chát chít với nhau mê mải. Từ khi chia tay người yêu, Nhi chạy trốn nhiều rồi. Cứ phải lắng mình đi, cứ phải bình thản nhìn tình yêu ngày một xa. Vậy thì lần này sao không ngồi lại đâu đó, cho bình tâm, cho cái người đang hì hụi chạy phía sau kia đuổi kịp. 

Đôi khi Nhi lại muốn mọi chuyện kết thúc đi, không có nickname quen tên, không có cửa sổ chat nhấp nháy hiện lên trong khi câu chuyện đã dài lê thê, chả còn thông tin gì đành hỏi Lâm đang làm gì đấy. Những tình cảm cứ chồng chéo lên nhau. 

Lâm, đọc trong một bài viết trên trang rằng khi cô cáo nào mà thỉnh thoảng lại hỏi đang làm gì đấy thì rõ là cáo đó đã xếp mình vào danh sách các chàng gà dự phòng. 

Tối ấy, trong bữa ăn, mẹ Lâm hỏi “Sao dạo này không thấy cô Hoài đến chơi, tự nhiên Lâm cáu, bảo con sẽ không cưới ai hết, đời độc thân muôn năm”. Mẹ giật nảy người, nhìn thằng con đẹp trai mà ngỡ ngàng. Lâm nghĩ đến Hoài, nhớ hôm Lâm nói với Hoài, rằng mình chia tay đi, có lẽ Lâm yêu người khác mất rồi. Hoài lặng lẽ khóc, chẳng nói câu nào. 

Lâm nghĩ thà rằng Hoài nổi giận với Lâm, Hoài xỉ vả Lâm, đuổi Lâm ra khỏi nhà có lẽ Lâm đỡ day dứt hơn. Đằng này Hoài cứ im lặng, cứ vẫn là Hoài của ngày 5 năm trước Lâm gặp. Nhưng rồi những mắt cười, môi cười và những câu chuyện hài hước của Nhi làm Lâm bình tâm hơn một chút. 

Nhi thì vẫn vô tư nghĩ chắc Lâm chưa hề biết yêu là gì, nói gì đến chuyện có người yêu sắp cưới. Mỗi ngày, cả hai đều cố gắng tìm đủ lý do để hẹn hò, dù chỉ nhìn thấy nhau giữa đám đồng nghiệp tinh nghịch hay chỉ nắm tay nhau trong góc quán cà phê nhỏ mà nghe lòng ấm áp lạ lùng. Những khám phá mới trong tình cảm đôi khi khiến chính người ta phải giật mình. 

Nhi đôi khi đã mường tượng trong đầu, Nhi và Lâm sẽ đi chụp ảnh cưới ở Bảo tàng dân tộc học. Chiều chiều, Nhi sẽ ngồi sau xe Lâm đi dạo phố, mà phải bỏ hai tay vào túi áo Lâm như hai kẻ yêu nhau đấy nhé. Còn con gái của hai người sẽ xinh xắn giống như Nhi đang ứ ừ đằng trước, con muốn mang quả bóng bay đẹp đẹp ngoài hồ kia về nhà cơ, bố Lâm mua cho con đi. Nghĩ đến đấy thì Nhi ngủ thiếp đi mất rồi. Còn Lâm thì nghĩ nếu Nhi đồng ý thì ngày hai mươi tháng giêng sẽ là ngày cưới của Lâm và Nhi. Lâm nghĩ rất lâu, có nên kể về Hoài không nhỉ?

ben_-_nhau_452

3. Nhưng Nhi đã lờ mờ nhận ra các cuộc hẹn hò với Lâm sẽ chẳng được lâu. Nhi cứ day dứt mãi tại sao Nhi lại đọc tin nhắn trong điện thoại của Lâm, cái tin Lâm gửi cho Hoài hôm sinh nhật, Lâm hẹn Hoài đi mua nhẫn cưới.

Nhi nghĩ, vậy là thôi rồi, sẽ không có ảnh cưới ở bảo tàng, chẳng có bóng bay cho con gái, chẳng có những chiều tình tứ ngồi sau xe Lâm nữa. Nhưng rõ ràng là Nhi không quên được. Nhi ngồi đọc lại file word mà Nhi đã lưu lại những câu chuyện chát chít không đầu không cuối của hai người. 

Nhi nhớ gương mặt Lâm, mắt Lâm, môi Lâm, cả cái cách Lâm vòng tay qua eo lưng Nhi kéo Nhi về phía Lâm nữa. Nhi bật bài nhạc “Như đã dấu yêu” ngồi nghe hai lần (sến không chịu nổi), nghĩ là mai mình sẽ gửi cho Lâm bài này, và bảo Lâm về với Hoài đi, Lâm không phải nói gì hết cả.

4. Lâm vẫn gặp Nhi ở công ty. Nhi vẫn mắt cười, môi cười với Lâm mà xa cách quá chừng. Lâm vẫn tự dằn vặt, lần cuối cùng hẹn hò. Nhi đã dẫn Lâm đi Bảo tàng dân tộc học, rạng rỡ nắm tay Lâm, nói là sau này đi chụp ảnh cưới Nhi sẽ mặc váy hồng, sau này Nhi sẽ có hai đứa con xinh xắn.

Nhi nói, Nhi cười mà Nhi nghe lòng mình đau ngăn ngắt. Lúc về, Nhi vòng tay ôm Lâm thật chặt, Nhi chả nói gì về Hoài cả.  Tối qua Hoài bảo, Hoài hiểu Lâm quá mà, chuyện Lâm nói hôm trước Hoài coi như Lâm nói đùa thôi. Lâm cảm thấy điếng người đi, nghĩ, vậy là trái tim mình nhỏ đi mất rồi.

Mỗi lần chạy xe qua Viện bảo tàng, Lâm lại tự hỏi liệu ra giêng, cô dâu của Lâm có mặc váy hồng không. Rồi lại thờ người nghĩ liệu đó có phải là dấu hiệu nhung nhớ một người?

© Hồng Hải - blogradio.vn

Xem thêm:Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

Những rung động thanh xuân

Những rung động thanh xuân

Những rung động thuở học trò của tôi, đến nay mỗi khi nhắc lại nó vẫn còn nguyên xúc cảm. Giờ đây, tôi học trường Đại học khác cậu, cách cũng khá xa nhau, lại cũng chẳng liên lạc gì chính vì thế những cảm xúc lần đầu tiên tôi cảm nhận được dù là nhiều năm trôi qua nó vẫn mang dáng vẻ ấy, vẫn là màu sắc thanh xuân đầy hoài niệm.

Đi rồi về với anh (Phần 2)

Đi rồi về với anh (Phần 2)

Anh đã lựa một bó hoa linh lan thật đẹp, dù vụng về nhưng anh đã cố gắng gói thật cẩn thận từng lớp giấy, anh biết là em sẽ không chê anh đâu. Anh cũng đã lựa được một chiếc nhẫn mà anh nghĩ sẽ rất hợp với em, tay em trắng, mảnh khảnh và thuôn dài đeo chiếc nhẫn này lên sẽ hợp biết bao nhiêu.

Vẫn đợi em ở đó, bông hoa nhỏ của anh

Vẫn đợi em ở đó, bông hoa nhỏ của anh

Vẫn đợi em ở đó Bông hoa nhỏ của anh.

Người nắm vững quy tắc 4 'không' khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Người nắm vững quy tắc 4 'không' khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Nhắc đến điểm chung của những người thành công và siêu thành công có lẽ là không lãng phí thời gian vào những thứ không đưa họ đến gần hơn với mục tiêu đề ra. Để trở thành những nhân vật kiệt xuất, họ thường nói không với với 4 điều này nhằm tiết kiệm năng lượng của bản thân.

Ngoại thương

Ngoại thương

Chiều hè nóng như lửa đốt, ngoại nằm lại mãi mãi nơi lòng đất khô cằn. Gió nồm nam tạt qua khiến mũi tôi như nghẹt thở, mặt trời đun chín những giọt nước mắt còn đọng lại trên khóe mắt tôi. Rất nhiều năm về sau khi nhớ lại nụ cười của ngoại trước khi mất, tôi mới hiểu người đã dành đến hơi thở cuối cùng để đợi mẹ tôi về.

Anh thật lòng mong em luôn hạnh phúc

Anh thật lòng mong em luôn hạnh phúc

Anh không mong em sống một cuộc sống vô nghĩa, anh mong em có thể sống một cuộc sống tươi đẹp và đầy ý nghĩa,vậy là được rồi. Dù sau này không có ai bên cạnh thì em vẫn phải an tâm sống hết mình đi nhé, cô gái của anh.

back to top