Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà thiết kế Kenya HARA có xứng đáng nhận 7 tỉ từ Xiaomi không?

2021-03-31 10:30

Tác giả: Như Mây (Lê Ngọc Hưng)


blogradio.vn - Riêng tôi, tôi thấy Kenya HARA xứng đáng nhận số tiền 7 tỷ đó. Đầu tiên khoan hãy nói đến chi tiết thiết kế. Nếu xét về tầm ảnh hưởng đối với dư luận thì rõ ràng cụm từ "logo mới của Xiaomi" chắc chắn đang leo lên hotseach. Sẽ có rất nhiều người tò mò muốn biết xem cụ thể mẫu logo ấy trước và sau khi đổi mới khác nhau như thế nào mà khiến thiên hạ bình luận xôn xao thế.

***

Kenya Hara là giáo sư của Đại học Nghệ thuật Musashino và là Chủ tịch của Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC). Thương hiệu điện tử Xiaomi đã thuê nhà thiết kế này sáng tạo logo mới cho mình. Truyền thông và các bloger đang bình luận khá sôi nổi xem cái logo mới của XIAOMI có đáng "đồng tiền bát gạo" không?

Để chi phí cho việc sáng tạo này hãng đã bỏ ra gần 7 tỉ VNĐ trả nhà thiết kế Kenya HARA. Đa phần các bên đều cho những bình luận của mình vào ngoặc kép nhằm tỏ ra rằng XIAOMI đã đi một nước cờ kém sang thậm chí là "dại dột" vì logo mới đâu có khác logo cũ là bao.

logo-xiaomi-techtimes-1024x768

Logo mới của Xiaomi (phải).

 

Riêng tôi, tôi thấy Kenya HARA xứng đáng nhận số tiền 7 tỷ đó. Đầu tiên khoan hãy nói đến chi tiết thiết kế. Nếu xét về tầm ảnh hưởng đối với dư luận thì rõ ràng cụm từ "logo mới của Xiaomi" chắc chắn đang leo lên hotseach. Sẽ có rất nhiều người tò mò muốn biết xem cụ thể mẫu logo ấy trước và sau khi đổi mới khác nhau như thế nào mà khiến thiên hạ bình luận xôn xao thế. 

Vậy là nghiễm nhiêm Xiaomi có thêm được một sự quan tâm đáng kể mà trước khi thiết kế logo mới họ chưa có được điều này. Chắc gì với một logo mới toanh khác hoàn toàn cái cũ lại được truyền thông nhắc đến nhiều hơn cái logo này của Kenya HARA. Vậy là 1 mũi tên trúng hai đích. Xiaomi vừa có logo mới vừa không mất phí quảng cáo tuyên truyền.

Điều thứ 2 đó là việc mà nhà thiết kế Kenya HARA thuyết phục được hãng sử dụng mẫu logo mới của ông trong khi nó vốn dĩ là không khác mẫu cũ cho lắm. Trả cho bạn 20 tỷ liệu bạn có dám nhận thương vụ này không. Đó là cái tầm mà Kenya HARA có được sau nhiều năm lăn lộn trong nghề. Khiến cho khách hàng đồng tình với quan điểm của mình hoàn toàn không phải là điều dễ dàng trong ngành dịch vụ.

xiaomi-unveils-new-logo-and-brand-identityBuổi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của hãng Xiaomi.

Điều thứ 3 với góc nhìn của người tiêu dùng tôi thấy logo mới khá ổn. Những nét bo tròn tạo cảm giác viên mãn, mượt mà rất hoàn hảo, rất thu hút. Trong khi logo cũ sử dụng những góc vuông mang lại cảm giác cứng nhắc khuôn mẫu. Ai rồi cũng phải đổi thay giống như thời gian luôn thay đổi vậy.

Về màu sắc logo mới sử dụng tông màu trầm hơn gợi cảm giác sang chảnh, bí ẩn trong khi gam màu logo cũ mang lại vẻ tươi sáng, năng động. Tông mầu trầm như 1 ngụ ý đánh dấu sự chuyển giao của Xiaomi đã đến lúc nâng tầm đẳng cấp, lên đời cho thương hiệu. Cây măng non không bao giờ gãy ngọn và giờ nó đã trổ mã thành công biến thành cây tre trăm đốt đương nhiên nó phải chuyển tông màu là đúng rồi.

Đổi mới nhưng vẫn giữ được cái thần thái nền tảng của thương hiệu Xiaomi. Thiết nghĩ 7 tỷ cũng rất xứng đáng với danh tiếng của Kenya HARA.

 

kenya-hara-dezeen-awards-2019-judge-sq

Hara Kenya (sinh năm 1958) là một nhà thiết kế đồ hoạ và nhà quản lý người Nhật Bản. Ông hiện là giảm đốc đại diện của Nippon Design Center và là giáo sư của Đại học Mỹ thuật Musashino.

© Như Mây (Lê Ngọc Hưng) - blogradio.vn

Xem thêm:

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Mây của trời cứ để gió cuốn đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những ngày mưa ấy

Những ngày mưa ấy

Từng hạt rơi tí tách Chẳng giống như năm ấy Giờ tan học, cậu cùng tôi Vui đùa dưới cơn mưa?

Ước về tuổi thơ

Ước về tuổi thơ

Ba mẹ nghèo rám nắng hết làn da Tuổi thơ tôi là các buổi la cà Nào đồng rộng, bến phà, qua rừng rú

Một thoáng đầu thu

Một thoáng đầu thu

Cái cảm giác đấy tôi không bao giờ quên được, nó thực sự đã lưu giấu trong trí óc, thâm tâm tôi. Thiết nghĩ, chắc hẳn mùa thu là mùa đẹp nhất, mang lại cảm giác yên bình nhất khi trải qua những ngày tháng đầu mà tôi bước chân ra ngoài đời và trải nghiệm.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 4)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 4)

Em khổ sở, em đau đớn, người ngoài biết, cả thiên hạ biết, duy chỉ có người ngày ngày nói yêu em là không hề biết điều gì, em thà nhờ tới một người ngoài còn hơn là anh. Anh đối với em không đáng đến mức, em không muốn liên quan bất kì điều gì đến anh.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

back to top