Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà thiết kế Kenya HARA có xứng đáng nhận 7 tỉ từ Xiaomi không?

2021-03-31 10:30

Tác giả: Như Mây (Lê Ngọc Hưng)


blogradio.vn - Riêng tôi, tôi thấy Kenya HARA xứng đáng nhận số tiền 7 tỷ đó. Đầu tiên khoan hãy nói đến chi tiết thiết kế. Nếu xét về tầm ảnh hưởng đối với dư luận thì rõ ràng cụm từ "logo mới của Xiaomi" chắc chắn đang leo lên hotseach. Sẽ có rất nhiều người tò mò muốn biết xem cụ thể mẫu logo ấy trước và sau khi đổi mới khác nhau như thế nào mà khiến thiên hạ bình luận xôn xao thế.

***

Kenya Hara là giáo sư của Đại học Nghệ thuật Musashino và là Chủ tịch của Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC). Thương hiệu điện tử Xiaomi đã thuê nhà thiết kế này sáng tạo logo mới cho mình. Truyền thông và các bloger đang bình luận khá sôi nổi xem cái logo mới của XIAOMI có đáng "đồng tiền bát gạo" không?

Để chi phí cho việc sáng tạo này hãng đã bỏ ra gần 7 tỉ VNĐ trả nhà thiết kế Kenya HARA. Đa phần các bên đều cho những bình luận của mình vào ngoặc kép nhằm tỏ ra rằng XIAOMI đã đi một nước cờ kém sang thậm chí là "dại dột" vì logo mới đâu có khác logo cũ là bao.

logo-xiaomi-techtimes-1024x768

Logo mới của Xiaomi (phải).

 

Riêng tôi, tôi thấy Kenya HARA xứng đáng nhận số tiền 7 tỷ đó. Đầu tiên khoan hãy nói đến chi tiết thiết kế. Nếu xét về tầm ảnh hưởng đối với dư luận thì rõ ràng cụm từ "logo mới của Xiaomi" chắc chắn đang leo lên hotseach. Sẽ có rất nhiều người tò mò muốn biết xem cụ thể mẫu logo ấy trước và sau khi đổi mới khác nhau như thế nào mà khiến thiên hạ bình luận xôn xao thế. 

Vậy là nghiễm nhiêm Xiaomi có thêm được một sự quan tâm đáng kể mà trước khi thiết kế logo mới họ chưa có được điều này. Chắc gì với một logo mới toanh khác hoàn toàn cái cũ lại được truyền thông nhắc đến nhiều hơn cái logo này của Kenya HARA. Vậy là 1 mũi tên trúng hai đích. Xiaomi vừa có logo mới vừa không mất phí quảng cáo tuyên truyền.

Điều thứ 2 đó là việc mà nhà thiết kế Kenya HARA thuyết phục được hãng sử dụng mẫu logo mới của ông trong khi nó vốn dĩ là không khác mẫu cũ cho lắm. Trả cho bạn 20 tỷ liệu bạn có dám nhận thương vụ này không. Đó là cái tầm mà Kenya HARA có được sau nhiều năm lăn lộn trong nghề. Khiến cho khách hàng đồng tình với quan điểm của mình hoàn toàn không phải là điều dễ dàng trong ngành dịch vụ.

xiaomi-unveils-new-logo-and-brand-identityBuổi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của hãng Xiaomi.

Điều thứ 3 với góc nhìn của người tiêu dùng tôi thấy logo mới khá ổn. Những nét bo tròn tạo cảm giác viên mãn, mượt mà rất hoàn hảo, rất thu hút. Trong khi logo cũ sử dụng những góc vuông mang lại cảm giác cứng nhắc khuôn mẫu. Ai rồi cũng phải đổi thay giống như thời gian luôn thay đổi vậy.

Về màu sắc logo mới sử dụng tông màu trầm hơn gợi cảm giác sang chảnh, bí ẩn trong khi gam màu logo cũ mang lại vẻ tươi sáng, năng động. Tông mầu trầm như 1 ngụ ý đánh dấu sự chuyển giao của Xiaomi đã đến lúc nâng tầm đẳng cấp, lên đời cho thương hiệu. Cây măng non không bao giờ gãy ngọn và giờ nó đã trổ mã thành công biến thành cây tre trăm đốt đương nhiên nó phải chuyển tông màu là đúng rồi.

Đổi mới nhưng vẫn giữ được cái thần thái nền tảng của thương hiệu Xiaomi. Thiết nghĩ 7 tỷ cũng rất xứng đáng với danh tiếng của Kenya HARA.

 

kenya-hara-dezeen-awards-2019-judge-sq

Hara Kenya (sinh năm 1958) là một nhà thiết kế đồ hoạ và nhà quản lý người Nhật Bản. Ông hiện là giảm đốc đại diện của Nippon Design Center và là giáo sư của Đại học Mỹ thuật Musashino.

© Như Mây (Lê Ngọc Hưng) - blogradio.vn

Xem thêm:

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Mây của trời cứ để gió cuốn đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

back to top