Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống sẽ dễ thở nếu bạn nhận ra 15 điều này sớm hơn

2021-03-29 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống vốn có quá nhiều bài học, và những bài học này sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Thôi thì hãy cứ học từ từ. 

***

Cuộc sống vốn có quá nhiều bài học, và những bài học này sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Thôi thì hãy cứ học từ từ. 

1. Xông pha bên ngoài, đừng quá khiêm tốn, vì người dũng cảm thể hiện được lập trường của bản thân mới có được sự tôn trọng của người khác. Tại sao lại phải run sợ khi gặp những ông chủ lớn trong lần đầu tiên phỏng vấn? Bạn không làm gì có lỗi, bạn chưa tiêu tiền của ông ấy, cũng chưa ràng buộc hợp đồng giữa hai bên. Càng khiêm tốn, người khác sẽ càng nghĩ là bạn yếu đuối. Tốt hơn hết, hãy đứng thẳng và can đảm thể hiện bản thân, đó là cách để bạn dễ dàng giành được sự tôn trọng.

2. Những người giả vờ ổn sau khi bị lợi dụng là kẻ ngu ngốc nhất. Bạn cho rằng sự tốt bụng và bao dung của mình có thể đổi lại ấn tượng tốt về bạn trong mắt người khác. Bạn sẽ càng bị lợi dụng hơn thôi.

3. Dù tốt hay xấu, tác động của con người đối với con người là khá lớn. Học cách kết bạn với những người phù hợp, học đúng thầy, làm việc với người lãnh đạo phù hợp, yêu đúng đối tượng. Cuộc sống của bạn sẽ rất khác.

cá_tính

4. Dù kết bạn hay tìm người yêu, bạn đều phải chọn một người có học thức. Nó giống như nhấn đúp vào phần "xem thêm" của một câu trả lời hay. Về cơ bản, họ là những người có thể giúp bạn học hỏi, mở mang thêm về cả tri thức, cuộc sống và cả tình yêu.

5. Tình yêu không phải toàn bộ cuộc sống, và nó không phải là trung tâm thế giới. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết những người coi tình yêu lên trên tất cả sẽ thua cuộc một cách thảm hại.

6. Đừng hạ thấp tiêu chí lựa chọn bạn đời của mình chỉ vì cô đơn. Có những người đến như một cơn gió, mà đi cũng nhanh như chớp. Những người như vậy dù cố thuyết phục bản thân đến cỡ nào cũng thực sự không phù hợp. Tốt nhất bạn nên sống chậm lại và chờ đợi người thực sự phù hợp với mình xuất hiện.

7. Đừng sợ cô đơn, con người ta mạnh mẽ nhờ sự cô đơn. Con người đều rất cô đơn. Không ai có thể vì bạn làm tất cả mọi thứ, không ai có thể ở bên và lắng nghe mỗi khi bạn cần. Bạn phải học cách tự mình đối mặt với cảm xúc và vấn đề. Chính bạn là người quyết định bản thân có đủ vững vàng để đứng dậy hay không.

8. Cuộc sống không giống như nấu ăn. Bạn không thể đợi cho đến khi mọi thứ sẵn sàng. Khi bạn đang loay hoay tìm cách bắt chuyện với một nữ thần, cô ấy đã bị chàng trai bàn bên tà lưa. Khi bạn đang loay hoay không biết nên tiết kiệm tiền để mua nhà thì bạn bè đã bày trí xong và dọn vào ở. Khi bạn đang loay hoay không biết có nên đến công ty để phỏng vấn hay không thì vị trí bạn đang nhắm đã có người nhận rồi.

cá_tính_1

9. Cho dù kiến thức có hữu ích đến đâu, nếu bạn không thực hành, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Điều thực sự có giá trị đối với chúng ta không phải là đọc khái niệm trong một bài báo 100 lần, mà đưa khái niệm ấy vào cuộc sống và kiểm chứng nó 100 lần.

10. Nếu bạn thất bại một lần, không có nghĩa là bạn không làm được, mọi thứ đều có thể đảo ngược. Còn nếu bạn tự ý từ bỏ, điều đó có nghĩa là bạn thực sự không thể làm được.

11. Đừng nói và làm những việc quá khó. Hãy chừa một bước cho người khác và một lối thoát cho chính mình. Không có kẻ thù vĩnh viễn. Bạn có thể cần sự giúp đỡ của đối phương bất cứ lúc nào.

12. Những điều khiến bạn hạnh phúc trong thời gian ngắn sẽ không thể khiến bạn hạnh phúc mãi. Món gà rán tuy ngon nhưng sẽ khiến bạn lo lắng về vóc dáng. Game tuy rất vui nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận vì khoảng thời gian bỏ ra để cày cấp.

13. Chẳng mấy người được đánh giá quá cao, nhưng cũng không ít người bị thiên hạ đánh giá thấp. Vì vậy, trước những lời chế giễu của người khác, việc của bạn không phải buồn hay nghi ngờ bản thân. Chỉ cần bạn nhận ra mình là ai, mình làm được gì, đó mới là giá trị của bạn.

cá_tính_3

14. Nếu bạn làm việc vì tiền, thì hãy là một người lao động vô cảm. Đừng cảm thấy buồn phiền vì công việc. Rõ ràng, sự kiệt sức do công việc gây ra sẽ ít hơn sự kiệt sức do cảm xúc gây ra. Đừng để những thứ không xứng đáng như hành vi của đồng nghiệp hay thái độ của sếp chiếm lấy cảm xúc của bạn.

15. Muốn cuộc sống trở nên rực rỡ, không phải cái gì cũng cần làm, chỉ là miễn bạn không mắc sai lầm. Cũng giống như một bài thi, làm câu hỏi cuối cùng không quan trọng, quan trọng là bạn không mắc lỗi những câu đơn giản, dễ lấy điểm.

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top