Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống sẽ dễ thở nếu bạn nhận ra 15 điều này sớm hơn

2021-03-29 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống vốn có quá nhiều bài học, và những bài học này sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Thôi thì hãy cứ học từ từ. 

***

Cuộc sống vốn có quá nhiều bài học, và những bài học này sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Thôi thì hãy cứ học từ từ. 

1. Xông pha bên ngoài, đừng quá khiêm tốn, vì người dũng cảm thể hiện được lập trường của bản thân mới có được sự tôn trọng của người khác. Tại sao lại phải run sợ khi gặp những ông chủ lớn trong lần đầu tiên phỏng vấn? Bạn không làm gì có lỗi, bạn chưa tiêu tiền của ông ấy, cũng chưa ràng buộc hợp đồng giữa hai bên. Càng khiêm tốn, người khác sẽ càng nghĩ là bạn yếu đuối. Tốt hơn hết, hãy đứng thẳng và can đảm thể hiện bản thân, đó là cách để bạn dễ dàng giành được sự tôn trọng.

2. Những người giả vờ ổn sau khi bị lợi dụng là kẻ ngu ngốc nhất. Bạn cho rằng sự tốt bụng và bao dung của mình có thể đổi lại ấn tượng tốt về bạn trong mắt người khác. Bạn sẽ càng bị lợi dụng hơn thôi.

3. Dù tốt hay xấu, tác động của con người đối với con người là khá lớn. Học cách kết bạn với những người phù hợp, học đúng thầy, làm việc với người lãnh đạo phù hợp, yêu đúng đối tượng. Cuộc sống của bạn sẽ rất khác.

cá_tính

4. Dù kết bạn hay tìm người yêu, bạn đều phải chọn một người có học thức. Nó giống như nhấn đúp vào phần "xem thêm" của một câu trả lời hay. Về cơ bản, họ là những người có thể giúp bạn học hỏi, mở mang thêm về cả tri thức, cuộc sống và cả tình yêu.

5. Tình yêu không phải toàn bộ cuộc sống, và nó không phải là trung tâm thế giới. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết những người coi tình yêu lên trên tất cả sẽ thua cuộc một cách thảm hại.

6. Đừng hạ thấp tiêu chí lựa chọn bạn đời của mình chỉ vì cô đơn. Có những người đến như một cơn gió, mà đi cũng nhanh như chớp. Những người như vậy dù cố thuyết phục bản thân đến cỡ nào cũng thực sự không phù hợp. Tốt nhất bạn nên sống chậm lại và chờ đợi người thực sự phù hợp với mình xuất hiện.

7. Đừng sợ cô đơn, con người ta mạnh mẽ nhờ sự cô đơn. Con người đều rất cô đơn. Không ai có thể vì bạn làm tất cả mọi thứ, không ai có thể ở bên và lắng nghe mỗi khi bạn cần. Bạn phải học cách tự mình đối mặt với cảm xúc và vấn đề. Chính bạn là người quyết định bản thân có đủ vững vàng để đứng dậy hay không.

8. Cuộc sống không giống như nấu ăn. Bạn không thể đợi cho đến khi mọi thứ sẵn sàng. Khi bạn đang loay hoay tìm cách bắt chuyện với một nữ thần, cô ấy đã bị chàng trai bàn bên tà lưa. Khi bạn đang loay hoay không biết nên tiết kiệm tiền để mua nhà thì bạn bè đã bày trí xong và dọn vào ở. Khi bạn đang loay hoay không biết có nên đến công ty để phỏng vấn hay không thì vị trí bạn đang nhắm đã có người nhận rồi.

cá_tính_1

9. Cho dù kiến thức có hữu ích đến đâu, nếu bạn không thực hành, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Điều thực sự có giá trị đối với chúng ta không phải là đọc khái niệm trong một bài báo 100 lần, mà đưa khái niệm ấy vào cuộc sống và kiểm chứng nó 100 lần.

10. Nếu bạn thất bại một lần, không có nghĩa là bạn không làm được, mọi thứ đều có thể đảo ngược. Còn nếu bạn tự ý từ bỏ, điều đó có nghĩa là bạn thực sự không thể làm được.

11. Đừng nói và làm những việc quá khó. Hãy chừa một bước cho người khác và một lối thoát cho chính mình. Không có kẻ thù vĩnh viễn. Bạn có thể cần sự giúp đỡ của đối phương bất cứ lúc nào.

12. Những điều khiến bạn hạnh phúc trong thời gian ngắn sẽ không thể khiến bạn hạnh phúc mãi. Món gà rán tuy ngon nhưng sẽ khiến bạn lo lắng về vóc dáng. Game tuy rất vui nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận vì khoảng thời gian bỏ ra để cày cấp.

13. Chẳng mấy người được đánh giá quá cao, nhưng cũng không ít người bị thiên hạ đánh giá thấp. Vì vậy, trước những lời chế giễu của người khác, việc của bạn không phải buồn hay nghi ngờ bản thân. Chỉ cần bạn nhận ra mình là ai, mình làm được gì, đó mới là giá trị của bạn.

cá_tính_3

14. Nếu bạn làm việc vì tiền, thì hãy là một người lao động vô cảm. Đừng cảm thấy buồn phiền vì công việc. Rõ ràng, sự kiệt sức do công việc gây ra sẽ ít hơn sự kiệt sức do cảm xúc gây ra. Đừng để những thứ không xứng đáng như hành vi của đồng nghiệp hay thái độ của sếp chiếm lấy cảm xúc của bạn.

15. Muốn cuộc sống trở nên rực rỡ, không phải cái gì cũng cần làm, chỉ là miễn bạn không mắc sai lầm. Cũng giống như một bài thi, làm câu hỏi cuối cùng không quan trọng, quan trọng là bạn không mắc lỗi những câu đơn giản, dễ lấy điểm.

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top